\ ข่าวพระเครื่อง ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 24/3/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าวพระเครื่อง สนามพระ 24/3/56

Pic_334279

พระรอด พิมพ์ใหญ่ เนื้อเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.

อากาศร้อนๆ แบบนี้ สนามพระเลยมีคนนั่งนานเพราะติดแอร์กันหมดแล้ว .....

องค์แรกวันนี้ เป็น พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม ซึ่งคนในวงการเห็นกันชิน เพราะเป็นพระสวยพอตัว สภาพสมบูรณ์ แม้ผิวผ่านการเปิดใช้มามาก แต่แท้ดูง่าย จึงเป็น สเปกยอดนิยม ที่คนเล่น พระสมเด็จมือใหม่ ชอบแสวงหากันมาก เพราะราคาพอจ่ายไหว.....

เก็บไว้บูชาศึกษาพอเป็นสักพัก ถึงเปลี่ยนไปซื้อหาองค์ที่สวยขึ้นแชมป์ขึ้น พระองค์นี้เลยซื้อขายเปลี่ยนมือกันบ่อย.....

พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม.

พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม.

พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์เล็ก ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.

พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์เล็ก ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.

มีธรรมเนียมนิยมกันอยู่ว่า เมื่อได้ พระสมเด็จวัดระฆังฯ มา ก่อนใช้บูชา เจ้าของมักนำไปกราบตั้งจิตอธิษฐานต่อหน้ารูปจำลอง สมเด็จพระพุฒาจารย์โต ที่วัดระฆังฯ ว่าขอให้โชคดีมีลาภ ทําธุรกิจประสพความสำเร็จ และมีเงินมากพอ จะได้เช่าบูชาพระองค์สวยกว่า เป็นเหตุให้พระสภาพนี้เป็น สมบัติผลัดกันชม ต่างจากพระสวยสภาพแชมป์ ถูกเก็บเงียบหายกลายเป็น สมบัติเจ้าคุณปู่ หมด.....

องค์ที่สองเห็นแล้วร้องว๊าว เพราะเป็น พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์เล็ก จาก เฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์.....

เพราะพระหายากมากๆและองค์นี้ยังงามสุดๆด้วย ทองหลังพระ ซึ่ง พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งให้ผู้ได้รับพระราชทานพระทุกองค์ว่า เมื่อได้รับพระแล้ว จงประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี มีจิตใจดี มีสติรักษากาย วาจา ใจ และให้นำไป ปิดทองหลังพระ เป็นนัยยะที่มีสิริมงคล.....

พระ สมเด็จจิตรลดา ส่วนใหญ่จึงปิดทองด้านหลังด้านเดียว ด้านหน้าเปิดไว้ให้เห็นพิมพ์พระและเนื้อมวลสารอย่างชัดเจนเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจศึกษา.....

พระปิดตา พิมพ์ชลูด กรุเก่า หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี ของ โกมล สงวนพวก.

พระปิดตา พิมพ์ชลูด กรุเก่า หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี ของ โกมล สงวนพวก.

เหรียญหลวงพ่อเดิม (เนื้อเงิน) วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ 2482 ของ หมึก ท่าพระจันทร์.

เหรียญหลวงพ่อเดิม (เนื้อเงิน) วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ 2482 ของ หมึก ท่าพระจันทร์.

สําหรับ พระพิมพ์เล็ก นี้มีบันทึกว่า ทรงมีพระราชดำรัสให้ อ.ไพฑูรย์ เมืองสมบูรณ์ นายช่างผู้แกะแม่พิมพ์พระสมเด็จจิตลดาถวาย แกะขึ้นตามแบบพิมพ์มาตรฐาน แต่ให้มีขนาดเล็กลง โดยมีพระราชประสงค์เพื่อพระราชทานให้ลูกหลานพระญาติพระวงศ์และข้าราชบริพาร เมื่อปี พ.ศ.2509 จำนวนการสร้างมีน้อยเพียง หลักสิบ.....

ถึงปัจจุบัน จำนวนพระที่น้อยนิด จึงยากจะมีพระตกทอดมาถึงมือนักนิยมพระ เป็นเหตุให้ราคาแซงหน้าพระพิมพ์มาตรฐานไปหลายเท่าตัว ยิ่งเป็นพระแท้สภาพ สวยสุด สะดุดตา อย่างองค์นี้ เจ้าของบอกว่า ได้มาในราคาเกิน 4 ล้าน ซึ่งเช่าหา พิมพ์ใหญ่ ได้ประมาณ 3 องค์.....

อีกองค์เป็น พระรอดพิมพ์ใหญ่ เนื้อเขียว กรุวัดมหาวัน ลำพูน พระคุณภาพระดับท็อปเท็นของสกุล และเป็น 1 ใน 5 พระเนื้อเขียว ที่เป็นอมตะพระแชมป์วงการ ผลัดเปลี่ยนหมุน
เวียนอยู่กับนักนิยมพระผู้ระดับชาติมามากราย.....

เหรียญพระอาจารย์นํา วัดดอนศาลา พัทลุง 2519.

เหรียญพระอาจารย์นํา วัดดอนศาลา พัทลุง 2519.

เหรียญหลวงพ่อหรํ่า วัดกร่าง ปทุมธานี.

เหรียญหลวงพ่อหรํ่า วัดกร่าง ปทุมธานี.

ถึงวันนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. นิมนต์มาขึ้นคอบูชาเรียบร้อยแล้ว หลังจากบอกลาพระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ องค์ระดับแชมป์ ที่เปลี่ยนรังไปอยู่กับ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ไปแล้ว ในราคาที่ยังไม่ได้คุยกัน แต่คาดว่าอยู่ราวๆ 18 ล้าน ตามราคาที่เช่ามา.....

ไปดูที่ถูกลงมาหน่อย คือ พระปิดตา พิมพ์ชลูด กรุเก่า หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี ซึ่งติดทำเนียบสุดยอดพระปิดตาเนื้อผงพุทธคุณราคาหลักล้านเหมือนกัน.....

หลวงปู่เอี่ยม สร้างขึ้นเมื่อท่านกลับมารับตำแหน่งเจ้าอาวาส ตามคำร้องขอของชาวบ้าน หลังจากออก ธุดงค์ จากวัดไปนานเกือบสิบปี โดยกำหนดแบบพิมพ์สร้างเป็น พระปิดตาลอยองค์ เนื้อพระเป็น ผงพุทธคุณ “โสฬสมหามงคล” เคล้ารัก กดพิมพ์หน้าหลังประกบแบบ โบราณ ตากแห้งแล้ว จุ่มรักดำ รักษาองค์พระ เพื่อมอบสมนาคุณผู้ร่วมบูรณะวัด.....

พระไม่ได้บรรจุกรุ แต่เมื่อราว 20 กว่าปีที่ผ่านมา มีการค้นพบพระพิมพ์ปิดตานี้บรรจุอยู่ในองค์พระเจดีย์หน้าวัดจำนวนหนึ่ง เรียกกันว่า พระกรุใหม่ ทําให้นักนิยมพระแยกเรียกพระที่นิยมเล่นหากันอยู่เดิมเป็น พระกรุเก่า ไปโดยปริยาย.....

พระพรหม กับเหรียญกันภัย หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก อยุธยา.

พระพรหม กับเหรียญกันภัย หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก อยุธยา.

รุ่น สรงน้ำ 56 พ่อท่านบุญให้ วัดท่าม่วง นครศรีธรรมราช หลังยันต์นวหรคุณ.

รุ่น สรงน้ำ 56 พ่อท่านบุญให้ วัดท่าม่วง นครศรีธรรมราช หลังยันต์นวหรคุณ.

ความแตกต่างสังเกตได้จากเนื้อพระที่ พระกรุเก่า ที่ไม่ได้ลงกรุ จะมีความละเอียดแน่น เนื้อรักสีดำดูมีความเหนียวแน่นมากกว่า และพิมพ์พระมีความลึกชัด เห็นได้ชัดจากพระองค์นี้ของนักนิยมพระอาวุโส เสี่ยโกมล สงวนพวก.....

ตามมาด้วย เหรียญหลวงพ่อเดิม (เนื้อเงิน) วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ พ.ศ.2482.....

เหรียญสร่างขึ้นในวาระที่หลวงพ่อเดิมอายุครบ 82 ปี พรรษา 60 ลักษณะเป็นเหรียญทรงกลมรูปไข่(หูเชื่อม) เนื้อเหรียญที่พบเห็นเล่นหา มี เนื้อเงิน กับ เนื้อทองแดง อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ครบเครื่อง ทั้งคุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาดภัย มหาโชค มหาลาภ ตามอักขระพระคาถาตำรับวิชา พุทธสโร ที่หลวงพ่อให้นำมาลงไว้ทั้งด้านหน้า-หลัง.....

สถานะปัจจุบัน เป็นเหรียญยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองนครสวรรค์ และเป็นเหรียญราคาหลักล้านของวงการ สําหรับ เหรียญเงิน อันนี้มีศักดิ์ศรีเป็น เหรียญแชมป์อันจริง ของวงการ ที่ เซียนเหรียญ แข่งกันซื้อชิงกันขาย ทุกครั้งที่เหรียญออกสู่วงการ.....

ล่าสุด เสี่ยหมึก ท่าพระจันทร์ เห็นพระหายไปนาน จึงตามสืบจนรู้ว่าอยู่กับใคร และไม่ยอมรอให้เจ้าของบอกขายเอง ชิงเสนอราคาซื้อที่เจ้าของไม่อาจปฏิเสธ ไป 3 ล้าน 5 แสน ได้เหรียญมานั่งส่องนอนส่อง แต่ยังไม่ตั้งราคาขาย เพราะเห่อจนยังคิดไม่ออกว่าจะบวกกำไรเท่าไหร่ดี.....

พระกริ่งทอง สุทฺธสีโล รุ่น 1 เนื้อทองดอกบวบแดง.

พระกริ่งทอง สุทฺธสีโล รุ่น 1 เนื้อทองดอกบวบแดง.

วันนี้พระเครื่องมาแต่ละองค์สุดยอดทั้งนั้น รายการต่อไปก็เป็นเหรียญน่าเก็บ คือ เหรียญพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พัทลุงรุ่นปี พ.ศ.2519 เหรียญพระเกจิฯดังจากแดนใต้ ที่นักนิยมพระส่วนกลางเล่นหากันร้อนแรง เนื้อเหรียญมีทั้งทองคำ เงิน ทองแดง และเนื้อพิเศษ “ลองพิมพ์” แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยเฮี้ยง ปู่ยีนส์ ที่เขียนยืนยันมาว่ามีสร้างไว้เพียง 4 เหรียญเท่านั้น.....

อีกสำนักคือ เหรียญหลวงพ่อหรํ่า วัดกร่าง ปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ยุคเก่าของเมืองปทุมฯที่มีชื่อเสียงด้านความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในวิชาพุทธาคมเคียงคู่มากับ พระอาจารย์เปิง วัดชินวนาราม.....

เหรียญนี้นักนิยมเหรียญจัดเป็น 1 ในตระกูล เหรียญยันต์ ข้าวหลามตัด ที่ได้รับความนิยมสูง นําโดย เหรียญหลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ เมืองกาญจน์ เหรียญเจ้าคุณสิริจันโท วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ และ เหรียญหลวงพ่อหรํ่า รุ่นนี้ ที่ปัจจุบันมีราคาสูงถึง 3–4 แสน แร้ว.....

ออกจากสนามพระแนวอนุรักษ์ที่หลักแสนหลักล้านทั้งนั้น ไปดู พระใหม่ ราคาสบายใจ และสร้างดีพิธีขลัง ถ้าเลือกเก็บดีๆ อนาคตก็เหมือนพระยุคเก่าที่ตอนนี้แข่งกันแพง.....

รายการแรก ขอเสนอวัตถุมงคลของพ่อท่านบุญให้ วัดท่าม่วง ต.ปากพูน นครศรีธรรมราช เมืองแห่งประตูชัยรับพระพุทธศาสนาในยุคอาณาจักรศรีวิชัย ที่ประดิษฐานพระบรม
สารีริกธาตุ.....

พ่อท่านบุญให้ เป็นพระเถราจารย์ที่มีปฏิปทาศีลวัตร เชี่ยวชาญในเวทวิทยาคมขั้นสูงเพราะศึกษาวิชาอาคมสายตักศิลาเขาอ้อ พัทลุง.....

วัตถุมงคลของท่านทุกรุ่นจึงได้รับความนิยม เพราะมีประสบการณ์ ด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด เมตตา ค้าขายโชคลาภ จนได้รับสมญาว่า พระผู้มีแต่ให้ ให้โชค ให้ลาภ ให้รวย.....

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ที่คนนครฯจะกลับไปเยี่ยมบ้านทำบุญปีใหม่ไทย พ่อท่านบุญให้ ได้อนุญาตให้ศิษยานุศิษย์สร้าง เหรียญที่ระลึก รุ่น สรงน้ำ 56 ขึ้น เพื่อให้ได้บูชาเป็นสิริมงคลและได้อานิสงส์จากการนำรายได้ไปบูรณปฏิสังขรณ์วัดท่าม่วง.....

รูปแบบ รุ่น สรงน้ำ 56 เป็น เหรียญรูปไข่พ่อท่านครึ่งองค์ สวยกริบ หลังเหรียญประทับอักขระยันต์พระคาถาหัวใจนวหรคุณ 9 ยอดหรือ ยันต์นวหรคุณ คือ อะ สัง วิ สุ โล สะ พุ ภะ ปุ
.....

รวมหมายถึง พระพุทธเจ้า ผู้รู้แจ้งโลก เป็นครูของเทวดาและมนุษย์ เป็นผู้รู้ตื่นอยู่เสมอ ถือเป็นคาถาสรรเสริญพระพุทธคุณ ที่มีดีครอบจักรวาลในตัว และ พ่อท่านบุญให้ จะอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวประจุวิทยาคมตามตำรับวิชาเขาอ้อ ในอุโบสถวัดท่าม่วง 10, 11, 12 เมษา ก่อนมอบให้ศิษยานุศิษย์ที่ไปร่วมทำบุญสรงน้ำท่าน ในวันที่ 13 เมษา.....

ปิดรับจอง 5 เมษา รับวัตถุมงคลได้ 25 เมษา จองที่ไหนรับที่นั่น ทุกรายการมีโค้ดมีหมายเลขกำกับทุกองค์ สอบถามได้ที่...08-6321-5548, 08-9471-8808.....

รายการที่สองเป็นของพระเกจิชื่อดังอยุธยา คือ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก ศิษย์เอกของ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก 1 ในพระเกจิยุคอินโดจีน ซึ่งถ่ายทอดวิชาจาก หลวงพ่อสุ่น และ
พระอาจารย์โพธิ์ วัดบางปลาหมอ อีกที.....

จึงไม่ต้องบรรยายเลยว่า หลวงพ่อแม้น จะเชี่ยวชาญพุทธาคมที่ท่านรับประสิทธิ์ประสาทมาจากอาจารย์ของท่านแค่ไหน เพราะตอนที่ท่านไปร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลกับพระเกจิชั้นครู หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ยังได้รับคำชมเชยจาก หลวงพ่อแพ ว่า เก่งมาก หลวงพ่อจงน้อย .....

หลวงพ่อแม้น เป็นพระมีเมตตาจิตสูงและเคร่งครัดพระธรรมวินัย ถือเป็นพระเกจิแถวหน้าเมืองไทยในยุคนี้ เมื่อท่านจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อช่วยศิษยานุศิษย์ตามที่อาจารย์ของท่านมาดลใจ พระพรหม กับ เหรียญกันภัย รุ่นนี้ จึงฮอตถล่มทลาย มีคนไปเช่าบูชาที่วัดกันล้นหลาม เพราะท่านนั่งทับอาวุธเสก จนร่ำลือกันว่า รุ่นนี้แรงมาก ห้ามลองเด็ดขาด เพราะคนลองอาจถึงตาย .....

นอกจากเปิดให้ลูกศิษย์เช่าบูชา ท่านยังให้นำเหรียญไปแจกผู้ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ด้วย สอบถามบูชา ได้ที่วัด 0-3578-3051 และ 08-9830- 0940.....

วันนี้พระใหม่มาแทบจะครบทุกภาค ใต้ กลาง อีสาน เพราะรุ่นสุดท้ายคือ พระกริ่งทอง สุทฺธสีโล รุ่น 1 เนื้อทองดอกบวบแดง หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม.....

หลวงพ่อทอง เป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่.....

หลวงพ่อทอง เกิดปี 2492 ที่อำเภอประทาย โคราช และบวชที่วัดสระแก้ว โคราชเมื่อปี 2514 แล้วได้มาเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อคูณ ซึ่งให้ความ เมตตาเป็นพิเศษเพราะเอ็นดูที่เป็นพระเรียบร้อย พูดน้อย และใฝ่รู้ใฝ่เรียน ตั้งใจฟังเวลาท่านสอนสั่ง .....

ต่อมา หลวงพ่อคูณ ก็เริ่มถ่ายทอดคาถาอาคม และสอนการจารอักขระในตะกรุดและเหรียญให้ เมื่อเห็นว่าเชี่ยวชาญพอแล้ว ก็สอนวิชาปลุกเสกพระ และให้ติดตามไปทุกแห่ง และให้ ร่วมปลุกเสก เหรียญหลวงพ่อคูณรุ่น 2517 ซึ่งเป็นเหรียญดังสุดๆของท่าน.....

ต่อมา หลวงพ่อคูณ ได้มอบหมายให้ หลวงพ่อทอง ซึ่งตามท่านมาอยู่ที่วัดบ้านไร่ตั้งแต่ปี 2533 ให้ไปพัฒนาวัดพรระพุทธบาทเขายายหอม ที่ชัยภูมิ หลวงพ่อทอง จึงไปฝึกสมาธิเจริญภาวนาอยู่ที่นั่นอย่างวิเวก โดย หลวงพ่อคูณ จะให้คนนำตะกรุดทองคำฝังแขน ตะกรุดโทนและตะกรุดชายจีวรไปให้หลวงพ่อทอง ลงเหล็กจารอักขระให้เสมอ เพื่อนำมากำกับปลุกเสกอีกทีก่อนให้ศิษย์ จึงยอมรับกันว่า หลวงพ่อทอง คือศิษย์เอกที่ หลวงพ่อคูณ ไว้วางใจที่สุด สอบถามบูชาได้ที่ 08-9584-1558 และ 08- 1074-9700.....

ลากันด้วยเรื่อง ลุงทวี ซึ่งอายุมากแล้วโรคภัยไข้เจ็บก็มาเยือน แกเลยไปหาหมอ ซึ่งค่า MRI ค่าผ่าตัดแบบประหยัดโรงพยาบาลรัฐออกมาแล้วยัง 200,000 ลุงทวี ก็เลยตัดใจเอา พระหลวงพ่อทวด ที่ห้อยคอบูชามาชั่วชีวิตออกมา อธิษฐานถึงหลวงพ่อทวด ขอให้ช่วยด้วย แล้วเอาไปขาย--แต่เซียนไม่รับซื้อ เพราะพระเก๊.....

ลุงทวี ผิดหวังและกลุ้มมาก ไปนั่งส่องพระอยู่ริมถนน สงสัยว่าเก๊ยังไงวะ.....

กำลังส่องพระ ก็มีป้ารุ่นเดียวกันมาถาม ว่าเป็นเซียนพระหรือเปล่า ลุงทวี กำลังเซ็ง ขี้เกียจพูดมากก็เลยเออออ ป้าสีดา จึงบอกว่า มาหาหมอ เจอค่ารักษาแพง เลยอยากขายพระ แล้วก็หยิบพระ หลวงพ่อทวด ให้ดู ลุงทวี ก็กลัวจะเสียฟอร์มเซียนพระ เลยถามว่าจะขายเท่าไหร่ แต่ ป้าสีดา บอกไม่รู้ราคา ลุงทวี เลยบอก งั้นจะพาไปขายพรรคพวกที่สนาม จะได้เอาเงินไปเลย.....

ปรากฏว่าได้เงินขาย พระหลวงพ่อทวดหลังเตารีด ปั๊มซ้ำ มา 360,000 ลุงทวี กับ ป้าสีดา เลยแบ่งเงินกัน คือ ป้าสีดา 160,000 ลุงทวี 200,000.....

ดูเหมือนไม่ยุติธรรม ที่เจ้าของพระได้น้อยกว่า แต่ถือว่า หลวงพ่อทวด ดลบันดาลให้สองคนมาเจอกันแบบบังเอิญ เพื่อช่วยทั้งสองคน ให้ ลุงทวี มีค่าหมอ และ ป้าสีดา ไม่ถูกหลอกซื้อพระผิดราคา เพราะได้เงินเท่าจำนวนที่ทั้งสองคนต้องใช้เป๊ะ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร