\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 11/05/57 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 11/05/57

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์กลาง หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ ดร.วัลลภ กิ่งชาญศิลป์.
เปิด สนามพระวิภาวดี รับ เทศกาลวิสาขบูชาโลก 13 พ.ค.นี้ กันด้วย พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ (มีหู) กรุวัดใหม่อมตรส องค์สวย...

พระกรุเก่า สภาพสมบูรณ์ สวยเรียบร้อย ดูง่ายมีสง่าราศีระดับนี้ ยุคนี้หาดูยาก หาซื้อยิ่งยาก เพราะกลายเป็น พระขาดตลาด มีแต่คนซื้อเก็บ ไม่มีขายออก...

อย่างองค์นี้ของ เสี่ยวราวุธ บานชื่นเจริญสุข ต้องใช้ความชํ่าชอง ตามตื๊อจาก “รังเก่า” ที่ยอมให้มาด้วยความเกรงใจ ที่คนตื๊อยอมจ่ายไปราว 3 ล้าน ...

หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ (มีหู) กรุวัดใหม่-อมตรส ของ วราวุธ บานชื่นเจริญสุข.

องค์ที่สอง เห็นแล้วทุกคนบอกว่า น่าจะให้ 10 ดาว คือ พระปิดตาหลวพ่อแก้ว พิมพ์กลางหลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี...

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่หลังแบบ เป็นพระ เครื่องสร้างชื่อหมายเลข 1 ของเมืองชลฯ และยังครองตำแหน่งสุดยอดพระปิดตาเนื้อผงพุทธคุณอันดับ 1 เป็นความฝันสูงสุดของนักนิยม พระปิดตา ที่มีราคาค่าความนิยมเท่าๆ พระสมเด็จ...

แต่น้อยคนจะสมหวัง เพราะพระมีน้อยสุดๆ จนมีคํากล่าวว่า หา เงินง่ายกว่าหาพระ โดย เฉพาะ คหบดี นิยมพระเมืองชลฯ ถึงจะรวยมหาศาล แต่ถ้าไม่มี พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ยังไม่นับว่า ครบเครื่อง...

แต่ ดร.วัลลภ กิ่งชาญศิลป์ บอส กัตส์ ซีเคียวริตี้ นอกจากจะนิมนต์ได้ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ องค์ดี เด่น ดังสุด เมื่อปีก่อน วันนี้ยังได้

พระปิดตา พิมพ์กลาง หลังแบบ องค์สวยสุดยอด มาอีกองค์ จนงงกันว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้วแชมป์ๆ ทำไมเลือกมาอยู่กับรังนี้--หรือหลวงพ่อเห็นว่า จะปลอดภัย เพราะเป็นรังเจ้าของบริษัทซีเคียวริตี้ชื่อดัง มี รปภ.หลายร้อยคนวุ้ย...

เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑล ไม่มีรัศมี หลังลายผ้า หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขาม-เฒ่า ชัยนาท ของ ทราย เมืองตรัง.

หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท

รายการที่สาม ก็สวยระดับ 5 ดาว คือ เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑล ไม่มีรัศมี เนื้อชิน หลังลายผ้า หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ของ เสี่ยทราย เมืองตรัง เป็นพระสวยแชมป์สภาพเดิมๆ ที่เห็นได้จากผิวปรอทแบบเต็มร้อยที่แห้งสนิท ...

คุณสมบัติพิเศษ ที่ยากจะพบในพระองค์เดียวคือ ด้านหลัง เป็น ลายผ้า และ รอยจารลายมืออักขระยันต์ครู “พุทธม้วนโลก” ของ หลวงปู่ศุข ซึ่งถือเป็นลายเซ็นกํากับ ที่สร้าง มูลค่าเพิ่ม ได้ตามใจเจ้าของ ...

พระสมเด็จปิลันทน์ พิมพ์ครอบแก้วใหญ่ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (ทัต) วัดระฆังฯ.

อีกสำนักคือ พระสมเด็จปิลันทน์ พิมพ์ครอบแก้วใหญ่ วัดระฆังฯ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (ทัต) พระพิมพ์ที่สร้างตามอย่าง “สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์อาจารย์ คราวเลื่อนสมณศักดิ์ที่ พระพุทธบาทปิลันทน์ เป็น สมเด็จพระพุฒาจารย์...

แต่มีความแตกต่าง ที่พิมพ์ทรงที่หลากหลายและสีเนื้อ เขียวเทา มีก้อนมวลสารสีขาวเป็นส่วนผสม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็น ผงพุทธคุณ ของ สมเด็จฯโต ทําให้พระได้รับความนิยม ใช้แทน พระ 3 สมเด็จ ได้เลย ในราคาแค่หลักหมื่น หลักแสน แบบองค์ในภาพนี้ของ เสี่ยเคี้ยง ยศเส...

ต่อไปคือ พระถํ้าเสือ พิมพ์ใหญ่ กรุเก่าสุพรรณบุรี มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี ...

พระถ้ำเสือ พิมพ์ใหญ่ กรุเก่า สุพรรณบุรี.

ว่ากันตามหลักฐานประวัติศาสตร์แล้ว พระถ้ำเสือ น่าสนใจมากเพราะเป็นหลักฐานของอารยธรรมนับพันๆ ปีที่ตกทอดมาถึงเราเชียวนา ขอบอก...

นักโบราณคดีหลายคน เช่น ศาสตราจารย์ ฌอง บัวเซลิเยร์ แห่งมหาวิทยาลัยซอร์บอร์น เชื่อว่า เมืองอู่ทองน่าจะเป็นราชธานีของอาณาจักรสุวรรณภูมิ ที่ พระเจ้าอโศกมหาราช ส่ง สมณทูตเข้ามาเผยแผ่พระพุทธศาสนาเมื่อ พ.ศ. 270-311 และบันทึกของ พระภิกษุเหี้ยนจัง กล่าวถึงอาณาจักรโตไลไปตี้ (ทวารวดี) ซึ่งมี เมืองอู่ทอง เป็นเมืองหลวง ศูนย์กลางศาสนา...

เมืองอู่ทอง ล่มสลายไปในปลายพุทธศตวรรษที่ 16 แต่ได้รับการบูรณะในสมัยหลังๆ ตั้งแต่อยุธยา และรัตนโกสินทร์ เป็น อำเภอจรเข้สามพัน เมื่อย้ายอำเภอไปตั้ง ที่เมืองโบราณท้าวอู่ทอง และเปลี่ยนชื่อ เป็น อำเภออู่ทอง...

ที่นี่ ได้พบ พระพิมพ์ ที่เรียกตามสถานที่พบครั้งแรกคือ ถ้ำเสือ ที่ชาวบ้านไปหาขี้ค้างคาว จึงพบพระเนื้อดินผสมเกสร บริเวณถ้ำเจดีย์ ในเขตอู่ทอง เช่น ถ้ำเขานกจอด วัดหลวง เขาดีสลัก กรุวัดเขากุฏิ และอีกหลายกรุ แต่เรียก พระถ้ำเสือ ทั้งหมด ...

พระมีมากมายหลายพิมพ์ หลักๆ คือ พิมพ์ใหญ่ (พิมพ์หน้าหนุ่ม หน้านาง) พิมพ์กลาง (พิมพ์หน้าฤๅษี หน้าหนุ่ม หรือตุ๊กตา) พิมพ์เล็ก (พิมพ์หน้าหนุ่ม หน้าแก่ สังฆาฏิ) และ พิมพ์ต้อ หรือ พิมพ์จิ๋ว มี เนื้อสีเหลือง แดง เขียว พบทั้งเนื้อหยาบ เนื้อละเอียด ...

เสียดายที่ พระพิมพ์นี้ ยังไปไม่ถึงไหน เพราะมีคนเห็นแก่ตัวทำปลอมออกมา จนไม่ค่อยกล้าเล่น -- คำถามคือ แล้วจะเล่นหา พระถ้ำเสือ ได้ไหม คำตอบ คือ ได้ แต่ต้องให้ปลอดภัย โดยเลือกเช่าจากเซียนพระที่มีคุณธรรม รับประกันคุณภาพ...

รูปเหมือนบูชาหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หน้าตัก 9 นิ้ว ของ ธนากร วรกิจจาธร.

สุดท้ายเป็น รูปเหมือนบูชา หลวงพ่อเงิน วัดดอนยาย-หอม นครปฐม หน้าตัก 9 นิ้ว จากแฟนทางบ้าน เสี่ยธนากร วรกิจจาธร...

ได้ให้ผู้ชำนาญการดู ทุกคนก็บอกเป็น พระแท้ ยุคหลัง สร้างปลายอายุหลวงพ่อ ค่านิยมหลักหมื่นต้นๆ รูปทรงสัดส่วน เข้าตา น่าหาไว้บูชา...

หลวงพ่อเงิน เกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 ในปี 2433 มรณภาพเมื่อปี 2520 ด้วยอายุ 87 ปี ในยุค ได้สร้างชื่อเสียงเกียรติคุณและคำสอนว่า รู้จักพอ ก่อสุข ทุกสถาน...

เล่ากันว่า วิชาอาคมของ หลวงพ่อเงิน ส่วนหนึ่งได้รับมาจากบิดา คือ อาจารย์พรหม ซึ่งเสกหุ่นพยนต์สำหรับเฝ้าบ้าน จนเล่าลือนับถือกันในสมัยนั้น ว่า นายพรหมมีความเชี่ยวชาญทางกสิณ ถึงขนาดเพ่งกสิณให้ผักตบชวาที่ลอยมาในคลอง ลอยทวนกระแสน้ำไหลได้...

เรื่องหนึ่งที่ทำให้ หลวงพ่อเงิน เป็นที่รู้จักกันมากคือ ท่านมีลูกศิษย์เป็น ไอ้เสือ (หรือโจร) ชื่อ เสือผาด ทับสายทอง ซึ่งปล้นมาโชกโชน เป็นโจรร้ายอาละวาด 9 จังหวัด ที่ตำรวจต้องการตัว แต่ไม่เคยจับได้ ปะทะกันจังๆ เสือผาด ก็เล็ดลอดไปได้ทุกครั้ง จนร่ำลือกันว่า เพราะมีของดี หลวงพ่อเงิน ติดตัว ...

เพราะ เสือผาด ถูกพ่อนำตัวมาฝากเป็นศิษย์วัดตั้งแต่เด็ก หลวงพ่อเงิน จึงเมตตา ทำ ตะกรุดโทน ซึ่งมีพุทธคุณ คุ้มครองชีวิต และ ตะกรุดมหารูด ให้ เสือผาด...

จากเรื่องราวของ เสือผาด รู้สึก จะเป็นโจรแบบ โรบินฮู้ด เมืองไทย เพราะปล้นคนรวยเอาเงินไปช่วยคนจน แต่จะยังไงก็ผิดกฎหมาย เสือผาด จึงมีจุดจบ เมื่อปี 2493 ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ เพราะหลังจากยิงตัวตายแล้ว ตำรวจได้ตัดคอ เสือผาด ประจาน จนถูกชาวบ้านประท้วง ต้องนำหัวไปคืนลูกๆ ให้ทำบุญ...

เล่ากันด้วยว่า ตอนที่ตำรวจตัดหัว เสือผาด นั้น ตัดไม่เข้า จึงไปขอให้ หลวงพ่อเงิน ถอนอาคมให้ แต่ท่านบอกว่า ไม่ใช่กิจของสงฆ์...

เข้าสนาม พระใหม่ รายการแรก คือ ที่รฤกแห่งพระอาราม 190 ปี แห่งการวางรากฐานพระปรางค์ วัดอรุณฯ หรือ วัดแจ้ง จึงมีการจัดสร้าง “ยอดพระกริ่งสายวัดแจ้ง”...

องค์พระปรางค์ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 2 เสร็จในรัชกาลที่ 3 และอัญเชิญพระมหามงกุฎไว้บนยอดนภศูล จนร่ำลือกันว่าเป็น “นัย” ว่าจะให้ “เจ้าฟ้ามงกุฎฯ” ซึ่งผนวชอยู่ ขึ้นเป็น รัชกาลที่ 4 ซึ่งต่อมาก็เป็นจริง...nองค์พระปรางค์ เป็นสัญลักษณ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อชาวต่างชาติล่องเรือเข้ามาจะเห็นองค์พระปรางค์เด่นเป็นสง่าอยู่ริมฝั่ง...

มาบัดนี้ พระปรางค์ มีอายุได้ 190 ปีแล้ว วัดแจ้งซึ่งกำลังซ่อมแซมเสนาสนะ หมู่กุฏิสงฆ์คณะ 5 และสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมอรุณธรรมสถาน ที่ อ.แก้งคร้อ ชัยภูมิ จึงพลิก ตำราการจัดสร้างพระกริ่งสายวัดแจ้งแต่โบราณ เป็นครั้งแรก โดยปลุกเสก 4 วาระ ที่พระอุโบสถวัดแจ้ง โบสถ์น้อย สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช...

พระกริ่งรัตนกำพล วัดอรุณฯ ในวาระครบ 190 ปี พระปรางค์.

วาระที่ 3 พระเกจิ อาทิ หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อตี๋ วัดหูช้าง หลวงพ่อสุทิน วัดพุน้อย (เศรษฐีเรือทอง) นั่งปรกอธิษฐานจิต และ วาระที่ 4 เป็นพิธีมหาพุทธาภิเษกสมโภชในวันวิสาขบูชา 13 พ.ค.นี้ จึงสำเร็จเป็น พระกริ่งรัตนกำพล พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก และ ครอบน้ำพระพุทธมนต์...

มีทั้งเนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ พิงค์โกลด์ ใต้ฐานจารึกอักษร“เจิ้นหวังกง” แปลว่า “หลวงปู่พระเจ้าตาก” จัดสร้างจำกัดหลายรายการหมดแล้ว จองด่วนที่ศูนย์พระเครื่อง หรือที่ศาลา 80 ปี วัดอรุณฯ โทร. 08-7102-0233, 08-9872-2701, 08-4645-2929 ...

สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) รุ่น ชินบัญชร มหาจักรพรรดิ.

อีกรายการต้องถูกใจคนชอบพระสมเด็จฯ เพราะเป็น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) รุ่น ชินบัญชร มหาจักรพรรดิ ซึ่งจัดสร้างสมบูรณ์แบบจริงๆ ถึงเปิดตัว...

ตอนเททองหล่อ เมื่อปลายปี 56 เป็นพิธีใหญ่ เพราะเป็นการปลุกเสกแบบชินบัญชรมหาจักรพรรดิ ครั้งแรกของวัด...

ในรุ่น มี พระบูชา 9.9 นิ้ว รูปเหมือนเตารีด หล่อโบราณเทดินไทย พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก เพียง 999 องค์ ใส่ชนวนมวลสารเก่า ทั้งชนวนพระพุทธชินราชมหาจักรพรรดิ พระพุทธโสธรรุ่นมหาจักรพรรดิ ชนวนเก่าวัดสุทัศนเทพวราราม ตั้งแต่ปี 2482, 2483 จนถึงปี 2495 แผ่นยันต์กว่า 5,000 แผ่น...

ที่สำคัญ ในวันเททองหล่อที่วัดระฆังฯ ยังใส่ทองคำสวิส 99.99% อีก 1 กิโล พร้อมชนวนพระเก่าเหรียญเก่าอีกกว่า 9999 องค์ เพื่อให้มั่นใจว่ารุ่นนี้ดีตั้งแต่เนื้อในองค์พระศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่พุทธาภิเษก...

สำหรับพิมพ์เตารีด เชื่อว่าต่อไปจะต้องนิยมมาก เพราะจับคู่กับ เตารีดหลวงปู่ทวด ได้ และเป็นรุ่นแรก รูปแบบพิมพ์สวยงาม หล่อเสร็จ คัดองค์สวยๆ เท่านั้น องค์ไหนไม่สมบูรณ์ยุบทิ้งหมด...

อีกเหรียญ แบบสมัยใหม่ สวยเด่น เป็นศิลปะนูนสูง ปั้นแบบโดยประติมากรชื่อดัง ด้านหลังเป็น ยันต์มหาจักรพรรดิตราธิราช ซึ่งเป็นยันต์ที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณในพิธีใหญ่ๆ เพราะเป็นสุดยอดแห่งยันต์คาถา เนื้อเงินลงยาราชาวดีสีน้ำเงิน จัดสร้างเพียง 555 เหรียญ บูชาได้ที่ 09-0594-9954, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-9541-1556, 08-1822-9419...

หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด รุ่น เจริญพร 88 วัดดอนยอ นครนายก.

สุดท้าย เป็นของดี หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม จังหวัดตราด พระเกจิอาจารย์สายตะวันออกที่มีชื่อเสียงมากๆ ในขณะนี้...

วัตถุมงคลของท่านไม่ว่าจะออกวัดไหน ก็ดัง ล่าสุดเมื่อ 5 ก.พ. 57 หลวงปู่บัว ได้เมตตาอธิษฐานจิตแผ่น ทอง เงิน นาค ให้สำนักพุทธฯ จังหวัดตราด เพื่อนำไปเป็นชนวนมวลสารในการจัดสร้าง รุ่นเจริญพร 88 ของวัดดอนยอ นครนายก ซึ่งเข้าพิธีพุทธาภิเษกไปเมื่อ 7 พ.ค. โดยพระเกจ์สายตะวันออกและภาคกลาง 2 วาระ--รายได้สร้างโบสถ์วัดดอนยอ ...

วัตถุมงคลที่จัดสร้างคือ เหรียญเสมาเจริญพร 88 ด้านหน้าหลวงปู่บัว หลังเป็นยันต์จม ที่ถูกใจสานุศิษย์มากๆ คือ เป็นเหรียญลักษณะเดียว กับเหรียญหลวงปู่ทิม 8 รอบ ลายกนกคมชัดตามแบบดั้งเดิม มีหลายเนื้อเช่น ทองคำ เงิน เงินลงยา ทองแดงลงยา ทองแดง ฯลฯ แต่ละเนื้อจะมีความคล้ายคลึงของเก่ามากที่สุด...

อีก 2 แบบ คือ เหรียญรูปไข่ ซึ่งเหมือนเหรียญหลวงปู่ทิม เจริญพร 2 อีกแบบ คือ พระกริ่งเจริญพร 88--ติดต่อได้ที่ 09-9081-2819, 09-4561-3203, 09-6369-6509 และศูนย์พระ เครื่อง...

บอกลากันด้วย เรื่อง ราคาพระ ที่กรุเดียวกัน สร้างพร้อมกัน แต่ราคาต่างห่างกันไกล จะไกลแค่เอื้อม ไกลหูไกลตา หรือไกลลิบ ก็แล้วแต่สภาพพระ สวยมากสวยน้อยใช้มากไม่เคยใช้เลย...

ก่อนแผ่นดินไหว เสี่ยสุธีร์ เจ้าของรีสอร์ตใหญ่ในเชียงราย ซึ่งกำลังหลงกิ๊ก โทร.หาเซียนพระ เสี่ยสมชาย เพื่อนเก่ารุ่นมหา’ลัย ให้ช่วยหาพระนางพญา ให้กิ๊ก...nพอดี เสี่ยสมชาย มีเก็บอยู่ 2 องค์ องค์ หนึ่งเป็น พิมพ์สังฆาฏิ สภาพใช้ชํ้า ราคา 5 แสน...

อีกองค์เป็น พิมพ์เทวดา สภาพสวยแชมป์ราคา 9 แสน ก็นัดให้เพื่อนมาเลือกที่ร้าน...

ดูพระแล้ว กิ๊กชอบองค์ พิมพ์เทวดา เพื่อนก็คล้อยตาม แต่สงสัยว่าทำไมราคาต่างกันเยอะ ทั้งที่องค์เล็กกว่า เสี่ยสมชาย ก็ตอบสั้นๆ ว่า เพราะ สวยกว่า แต่ เสี่ยสุธีร์ แย้งว่า ราคาก็ไม่น่าต่างกันครึ่งครึ่ง เสี่ยสมชาย ก็ทำท่าจะพูด แต่ก็ไม่พูด...

จนกิ๊กขอไปเดินช็อปปิ้ง เสี่ยสมชาย จึงอธิบายเต็มที่ว่า ที่ทำให้แพง คือเป็น พระหน้าใหม่ แต่เสี่ยสุธีร์ก็ยังสงสัยว่า แล้วดียังไง เสี่ยสมชาย จึงบอกว่า พระหน้าเก่า ก็เหมือนเมียเอ็งที่อยู่บ้าน ส่วน พระหน้าใหม่ ก็เหมือนกิ๊กที่เอ็งพามา คราวนี้ เสี่ยสุธีร์ ร้องอ๋อ ยิ้มแป้น เข้าใจแจ่มแจ้ง แล้วจ่ายเงินซื้อ พระหน้าใหม่ จ่ายแพงก็ยอม เต็มใจสุดๆ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/content/421927  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร