\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 09/02/57 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 09/02/57

พระพุทธรูปบูชา เชียงแสน สิงห์ 1 หน้าตัก 6.

ถึงมีการเลือกตั้งใหญ่ไปเมื่อ 2 ก.พ. แต่ใน สนามพระ ก็ยังมีแต่คำถามว่า จะโมฆะไหม จะจบยังไง จะตั้งรัฐบาลได้ไหม จะมีปฏิวัติไหม...
เอ่อ รายการหลังนี่ ขออย่าได้มีเล้ย เพราะแม้ว่า การปฏิวัติแบบไทยๆจะไม่ได้เป็นเผด็จการเหมือนบางประเทศ แต่ขึ้นชื่อว่า ปฏิวัติ ทั่วโลกก็บอก โนๆ...n ทหาร ก็เหมือนอาชีพอื่นๆ เช่น ครู หมอ ตำรวจ เกษตรกร นักธุรกิจ ไม่ได้ตั้งมาบริหารประเทศ แต่หลายคนพยายามจะยกหน้าที่ให้ทหาร เพราะคิดว่าจะสงบ...
ก็คงสงบ แต่อาจสลบ กลายเป็นว่าเมืองไทยมีคนถืออาวุธมาบริหารประเทศ เป็นเรา ถ้าจู่ๆประเทศหนึ่งเกิดไม่มีรัฐบาล เพราะทหารยึดอำนาจไป เราจะกล้าไปเที่ยว ไปทำงาน ส่งลูกไปเรียน ไปค้าขาย ด้วยไหม...
ใครออกมาพูดว่า ปฏิวัติเล้ย ไม่ต้องแคร์ประเทศอื่น ก็พูดได้แต่ทำยาก เพราะตั้งแต่สมัย สมเด็จพระนารายณ์ เราก็เปิดประเทศติดต่อต่างชาติเรื่อยมา มีการแลกเปลี่ยน ทำการค้า มีสัมพันธ์การทูต จนแยกไม่ออก--จู่ๆจะมาบอกให้ปฏิวัติ ไม่ต้องคบไม่ต้องแคร์โลก คงไม่ได้นะตัวเอง...
ดีที่ทหารก็ไม่ได้อยากยุ่ง ใครที่ตำหนิทหารว่าเฉยอยู่ได้ อย่าไปว่าเลย จัดการกันเองดีกว่า--จะปฏิรูปก็ปฏิรูปไป เห็นด้วย 100% แต่อย่าปฏิวัติ...

พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม วัดระฆังฯ ของเปี๊ยก อ่างศิลา.

พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม วัดระฆังฯ ของเปี๊ยก อ่างศิลา.

เข้าสนาม ไปดูพระเครื่อง องค์แรกวันนี้คือ พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม วัดระฆังฯ เห็นแล้วจำได้ว่า เป็นพระ องค์ครู คู่วงการมานับสิบปี เพราะเป็นพระแท้ดูง่ายได้มาตรฐาน...
ครั้งสุดท้าย 3 ปีก่อน มีรังใหญ่จ่ายค่านิมนต์หลายล้าน และเงียบหายไป ถึงวันนี้ เสี่ยเปี๊ยก อ่างศิลา รวบรวมทุน 10 ล้านไปนิมนต์ออกมาใหม่ ก่อนนําไปจําวัดเมืองชล...
เห็นราคา พระสมเด็จ แล้วเสียด๊าย เพราะ 18 ปีก่อนถ้า สีกาอ่าง ลงทุนเช่าไว้บ้าง ป่านนี้คงรวยกว่าเซียน...
และถ้ายิ่งย้อนไปอีก ก็เสียดายที่รุ่นปู่รุ่นตาไม่เก็บไว้ให้ทำทุนเพราะเมื่อ พ.ศ.2485 ราคาองค์ละ 2 พัน พอปี 2500 ก็ 3-4 พัน--ตอน สีกาอ่าง 5-6 ขวบ ก็องค์ละสามหมื่น มาตอนนี้อายุ 50 กว่า จะไปหา สมเด็จวัดระฆัง สวยๆองค์ละสามล้าน ถือว่ายาก...

พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ สมเด็จพระสังฆราช (สุก) วัดมหาธาตุ ของอ้วน ลอยฟ้า.

พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ สมเด็จพระสังฆราช (สุก) วัดมหาธาตุ ของอ้วน ลอยฟ้า.

สมเด็จองค์ที่สองคือ พระสมเด็จอรหัง พิมพ์สังฆาฏิ สมเด็จพระสังฆราช (สุก) วัดมหาธาตุ...
ถือว่า พระสมเด็จอรหัง เป็น ต้นแบบ ของ พระพิมพ์สมเด็จเนื้อผงพุทธคุณ รูปทรงส่ีเหลี่ยมผืนผ้า (ชิ้นฟัก) หลังจารอักขระ “อรหัง” มี 5 พิมพ์ สร้างเป็นที่ระลึกคราวสถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช...
ต่อมา สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นํารูปแบบสูตรผสมมวลสารมาเป็นต้นแบบสร้าง พระสมเด็จ ของท่าน มีชื่อเสียงจนได้รับการยกย่องเป็น จักรพรรดิพระเครื่อง--องค์นี้ของ เสี่ยอ้วน ลอยฟ้า...

พระผงสุพรรณ พิมพ์ หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของทวีทรัพย์ ช่อพิมาย.

พระผงสุพรรณ พิมพ์ หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของทวีทรัพย์ ช่อพิมาย.

องค์ต่อไป คือ พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี สวยเด่น ดีแน่ แท้ชัวร์ เจ้าของคือ เสี่ยทวีทรัพย์ ช่อพิมาย...
ในบรรดาพระกรุ ถือว่า พระผงสุพรรณ มีประวัติตำนานการสร้างชัดเจน ใครที่ชอบพูดว่าเกิดไม่ทัน รู้ได้ไงว่าแท้ไม่แท้ดีไม่ดี ห้ามพูดกับ พระผงสุพรรณ...
เมื่อ รัชกาลที่ 6 เสด็จฯเปิดกรุเป็นทางการ เมื่อ พ.ศ.2456 ก็ทำให้ พระผงสุพรรณ เป็นที่รู้จักแพร่หลาย...
จากใบลานทอง ระบุว่าเป็นพระที่ พระเจ้าอู่ทอง สร้างบรรจุกรุไว้ เมื่อ พ.ศ.1890 หลังสร้างวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ต่อจากที่พระบิดา คือ ท้าวอู่ทอง สถาปนาไว้ โดยบอกว่า พระเจ้าอู่ทอง หรือ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 เป็นประธานกับพระสงฆ์และฤาษี สร้างไว้...
และยังกล่าวถึงว่า พระร่วง เสด็จมาร่วมพิธีด้วย ซึ่งน่าจะหมายถึง พระมหาธรรมราชาลิไท แห่งกรุงสุโขทัย และยิ่งเมื่อพบ พระกำแพงศอก ศิลปะสุโขทัย ในกรุเดียวกันนี้ จึงเชื่อว่าต้องเป็นกษัตริย์จากสุโขทัยซึ่งฝักใฝ่พระพุทธศาสนาพระองค์นี้แน่...

พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว พิมพ์เล็ก หลังเรียบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองสลวย.

พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว พิมพ์เล็ก หลังเรียบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองสลวย.

องค์ต่อไป ขอเสนอ สุดยอดพระปิดตา พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว พิมพ์เล็ก หลังเรียบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองสลวย...
องค์นี้ไม่ค่อยได้ออกมาให้ใครดู เพราะเป็นพระใช้ชํ้า แต่เจ้าของหวงสุดๆ ใช้ติดตัว เพราะเชื่อถืออานุภาพด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ มีความเจริญก้าวหน้า และมีประสบการณ์ยืนยันความศักดิ์สิทธิ์กับตัวมาแร้ว...

พระปิดตา หลวงปู่แย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ ของร้านเต่า พระเครื่อง.

พระปิดตา หลวงปู่แย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ ของร้านเต่า พระเครื่อง.

อีกสำนักเป็น พระปิดตา หลวงปู่แย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ พระปิดตาเนื้อผงชุบรัก แบบพิมพ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่มีชื่อเสียงเป็นพระยอดนิยมระดับ ขุนพล ของเมืองปากน้ำ...
องค์ในภาพนี้ของ ร้านเต่า พระเครื่อง เป็นพระสภาพเดิมสมบูรณ์มาก เห็นเนื้อรักคลุมเนื้อเหี่ยวๆย่นๆได้อายุตามธรรมชาติแบบนี้แหละ ที่เซียนบอกเป็นพระแท้ ดูง่าย--เหมือนผู้หญิง ถ้าผิวพรรณเหี่ยวๆย่นๆ แสดงว่าเมียหลวงรุ่นบุกเบิกชัวร์...
สุดท้ายอลังการงานศิลป์ คือ พระพุทธรูปบูชา เชียงแสน สิงห์ 1 หน้าตัก 6 นิ้ว...
เห็นแล้วต้องบอกว่าเป็นพระ ช่างหลวง เพราะฝีมืออันสูงส่ง ทำให้พุทธศิลป์งดงาม เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ มีความอลังการในองค์พระที่แม้เป็นพระขนาดเล็กแต่มีพุทธศิลป์ครบอย่างพระใหญ่ ถือเป็นของมีค่าระดับ สมบัติแผ่นดิน...

หลวงพ่อทวด รุ่น 432 ชาตกาลหลวงพ่อทวด ของจังหวัดปัตตานี.

หลวงพ่อทวด รุ่น 432 ชาตกาลหลวงพ่อทวด ของจังหวัดปัตตานี.

เข้าสนามพระใหม่ รุ่นที่กำลังดัง คือ หลวงพ่อทวด รุ่น 432 ชาตกาลหลวงพ่อทวด ซึ่งจัดสร้างโดยจังหวัดปัตตานี ในวาระอันเป็นมงคล 432 ปีหลวงพ่อทวด และจะมีพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ ศาลหลักเมืองปัตตานี 15 มีนาคมนี้ ซึ่งมีบันทึกเชื่อถือได้ว่าหลวงพ่อทวดเกิดเมื่อ 15 มีนาคม 2125...
พิธีเป็นการชุมนุมพระเกจิ อาจารย์สายหลวงพ่อทวดและสายใต้ทั้งหมด ที่พิเศษสุดคือมีพิธีบวงสรวงถึง 3 วาระ ณ สถานที่กำเนิด สถานที่เกิดสมณเพศ สถานที่เกิดเป็นพระอรหันต์...
รูปแบบที่นิยมมาก คือ พิมพ์เตารีดใหญ่ เอ เพราะคงแบบโบราณที่ พระอาจารย์ทิม จัดสร้างไว้ มีเนื้อ ทองคำ เงิน นวะแก่ทอง นวะแก่เงิน อาปาก้า สัมฤทธิ์...
อีกพิมพ์ คือ เหรียญพิมพ์เม็ดแตง ซึ่งก็โบราณย้อนยุค หลังอาจารย์ทิม อีกพิมพ์คือ พิมพ์เสมาหน้าเลื่อนหลังอาจารย์ทิม แต่แบ่งเป็น 4 บล็อก ซึ่งยังไม่เคยมีการจัดสร้างแยกเป็นบล็อกๆแบบนี้มาก่อน มีพิมพ์เสมาหน้าเลื่อนหลังอาจารย์ทิม บล็อก 2 จุด รัดประคดเต็ม, บล็อก 2 จุด รัดประคดข้างเดียว, บล็อก 3 ขีดใน รัดประคดข้างเดียว, บล็อกช้างปล้อง รัดประคดเต็ม มีหลายเนื้อ คือ ทองคำ เงินหน้าทอง เงินลงยา เงิน นวะโลหะ ทองแดงชุบทองลงยา อาปาก้า ทองแดง จัดสร้างจำนวนเท่าๆกัน สอบถามที่ 08-1566-8889, 08-6300-2549, 08-9655-7914, 08-1867-4503 และศูนย์จองทั่วประเทศ...

พระรูปเหมือนปั๊ม และเหรียญโล่ รุ่นแรก อาจารย์ตี๋เล็ก สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม.

พระรูปเหมือนปั๊ม และเหรียญโล่ รุ่นแรก อาจารย์ตี๋เล็ก สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม.

รายการที่สองของพระเกจิดัง พระอาจารย์ตี๋เล็ก ปัญญาสาโร (พระครูสมุห์นิมิต) ซึ่งตั้งแต่เป็นสามเณรก็ชอบถือธุดงควัตร พออุปสมบท ก็ร่ำเรียนวิชาพุทธาคมจนเชี่ยวชาญ ทำให้วัตถุมงคลของท่านมีชื่อเสียงมากว่ามีพุทธคุณขลังจริง เวลาท่านทำ ตะกรุด แจก จะมีผู้คนหล่ังไหลไปขอ ตะกรุดที่ สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ที่เพชรบูรณ์ ตลอดเวลา...
ท่านไม่ได้สร้างวัตถุมงคลบ่อยๆ แต่เมื่อสร้างเมื่อไหร่ ลูกศิษย์ก็ตามเก็บหมด ในช่วงนี้ สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการสร้างศาลาการเปรียญ พระอาจารย์ตี๋เล็ก จึงจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น ชัยมงคล ขึ้น เพื่อหาทุนทรัพย์อย่างสมถะพองามตามวิถีแห่งสงฆ์...
รูปแบบมีทั้ง พระกริ่ง ลักษณะกริ่งจีน รูปเหมือนปั๊มรวมไปถึง เหรียญรูปไข่ และ เหรียญโล่ ซึ่งถือเป็น รุ่นแรก ทั้งหมด โดยปลุกเสก 3 วาระ เพื่อให้มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังเต็มที่ จองบูชาได้ที่ 08-8819-9926, 08-1357-5884 และ 08-3196-1666...

เทพ 4 หู 5 ตา และม้านำโชค หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์.

เทพ 4 หู 5 ตา และม้านำโชค หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์.

อีกรุ่นที่ครองสนามเครื่องรางของขลังอยู่ เป็นของ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ คือ เทพ 4 หู 5 ตา ความเชื่อโบราณของชาวเหนือ ว่าเป็นพระอินทร์แปลงกายลงมา กินถ่านไฟแดงๆ แล้วถ่ายออกมาเป็นก้อนทองๆ...
บางตำนานว่า พระอินทร์แปลง ตัวดำอ้วนเตี้ย ขนยาว มีหู 4 หู มีตา 5 ตา บางตำราก็ว่าคล้ายลิง มี 4 หู 5 ตา นั่งบนกองทอง...
แต่ลักษณะที่มักจะสร้างกันเป็นเครื่องราง คือ ลักษณะคล้ายลิง หางยาว มี 4 หู 5 ตา กินถ่านไฟแดง ถ่ายเป็นก้อนทอง...
4 หู 5 ตา เป็นปริศนาธรรม คือ เบญจศีล เบญจธรรม และหัวใจเศรษฐี คือ อุ อา กะ สะ และหัวใจธาตุ 4 นะ มะ พะ ทะ ดินน้ำลมไฟ...
จัดสร้างแบบบูชา 2 นิ้ว มีเคล็ดลับให้วางบูชาตรงตี่จู้ (เจ้าที่ในบ้าน) และแบบ 2.5 ซม. ติดตัว...
อีกแบบคือ ม้านำโชค ปีนักษัตร 2557 ม้าเป็นสัตว์มงคล สัญลักษณ์แห่งการต่อสู้ ในอดีตชนทุกชาติใช้ม้าในการศึกสงคราม เดินทาง กีฬา เป็นสัญลักษณ์ของความองอาจ เมตตามหานิยม การไปมาหาสู่ ชัยชนะ โชคลาภ ...
เชื่อกันว่า ปีนักษัตรใดให้พกสัตว์มงคลปีนั้นๆ และคนไทย ยังถือว่าม้าเป็นสัตว์เทพยดานพเคราะห์ประจำวันจันทร์ มีกำลัง 15 จึงควรสวดคาถา ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวด อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา 15 จบ จะส่งผลให้เป็นคนมีเสน่ห์เมตตามหานิยม ติดต่อการใดก็สำเร็จ--สั่งจองที่วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก 08-6839-3202, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-9541-1556, 08-1822-9419...
ลากันด้วยควัน หลงเลือกตั้งซึ่งก่อนวันเลือกตั้ง เสี่ยเกรียงไกร ไปบอกเตี่ย เสี่ยไพศาล เจ้าของฟาร์มปลาว่าจะไปลงคะแนน...
เสี่ยไพศาล ก็ทักท้วงว่าเหตุการณ์วุ่นวายอย่างนี้จะไปยังไงมันอันตราย...
แต่ลูกยืนยันจะไปลงคะแนนรักษาสิทธิ เสี่ยไพศาล จึงไปบอกให้เมียช่วยพูด แต่เมียกลับเห็นด้วยกับลูก แล้วถอดสร้อย พระรอด ในคอให้ลูกอวยพรให้พระคุ้มครอง...
วันเลือกตั้ง เสี่ยเกรียงไกร ออกจากบ้านแต่เช้าเที่ยงยังไม่กลับ พ่อกับแม่ก็เป็นห่วง แต่ฟังข่าวทีวีไม่เห็นมีเหตุรุนแรง แม่ก็เบาใจ แต่ เสี่ยไพศาล ร้อนใจออกไปนั่งรอหน้าบ้าน...
ถึงเย็น ก็เดินขึ้นบ้านหน้าเหี่ยวมาบอกเมียว่าลูกกลับแล้ว เมียถามว่าปลอดภัยดีใช่ไหม เสี่ยไพศาล ว่าปลอดภัยดี เมียยกมือพนมท่วมหัวบอก ซ้าธุ พระรอด คุ้มครอง เสี่ยไพศาล จึงเบรกแตก บอกลูกน่ะ รอด แต่พระ ไม่รอด...
เมียถามว่าทําไม เสี่ยไพศาล บอกว่ามันเอา พระรอด ไปแลกกับ เลกซัส ของเพื่อนมาแล้ว จอดอยู่หน้าบ้าน พอบอกให้มันมาบอกแม่มันไม่กล้ากลัวโดนด่าขอนอนในรถ--แทนที่เมียจะโกรธกลับยิ้มแป้นจะโกรธทําไม เป็นฉันแค่โตโยต้าก็เอาแล้วเจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://m.thairath.co.th/content/life/402192  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร