\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ แฮปปี้ส่งท้ายปี "พระเครื่อง" ยังเฟื่อง ถึงไม่ฟู แต่ไม่ฟุบ - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร " name=Keywords>
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ แฮปปี้ส่งท้ายปี "พระเครื่อง" ยังเฟื่อง ถึงไม่ฟู แต่ไม่ฟุบ

Pic_389236

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ฐานแซม 1 ใน 6 องค์.

ดูกาลันเดอร์แล้ว ปีนี้ สีกาอ่าง จะได้มาเปิด สนามพระ วิภาวดี อีกแค่ 3 นัด คือวันนี้ วันที่ 22 และ 29 ธ.ค. ก็หมดสัมปทานปี 2556 จึงต้องเริ่มขมวดข่าวคราวความเคลื่อนไหวเด่นๆ ในวงการพระเครื่องให้ท่านผู้ชมเก็บเอาไปเถียงกัน ตั้งแต่อาทิตย์นี้ .....

กล่าวคือ แม้ว่าปีนี้ สนามพระ จะถูก สนามการเมือง ส่งรังสีกลบ จนทำให้ผู้คน ไร้อารมณ์ จนถึง หายอยาก ที่จะเล่นพระ สละชีไปมากอยู่ แต่ก็ยังมีการซื้อขายใหญ่ๆให้กิ๊บก๊าบ.....

พระบูชาอู่ทองยุคต้น หน้าตัก 9 นิ้ว ราคา 4 ล้าน.

พระบูชาอู่ทองยุคต้น หน้าตัก 9 นิ้ว ราคา 4 ล้าน.

ข่าวขององค์แรก ถือเป็น พระเครื่องแห่งปี เพราะจากที่ก่อนนี้ ทุกๆปี สนามจะมีการซื้อขาย พระสมเด็จ มากเป็นอันดับหนึ่ง แต่มา พ.ศ.นี้ ไม่ค่อยมีการซื้อจ่ายสตางค์ เพราะผลจากปีก่อนๆ ที่มีแต่ คนซื้อเข้า แต่ ไม่มีขายออก จึงทำให้ พระสมเด็จขาดแคลน ไม่ค่อยมีเข้ามาหมุนเวียนในสนาม.....

มืออาชีพ จึงหันไปยกให้ พระรูปหล่อหลวงพ่อเงินวัด บางคลาน พิมพ์นิยม เป็น พระเครื่องแห่งปี 2556.....

ซึ่ง เสี่ยเอก ศิริปันนา (ศุภมิตรกิจจาพิพัฒน์) เพิ่งควักเงินสดๆ ซื้อ พระหลวงพ่อเงิน องค์แชมป์โลก ตามคําแนะนําของเซียนพระชื่อดังนิสัยดีฝีมือฉมัง เสี่ยต้า บางแคไป 15 ล้านบาท–– โอ้ แม่เจ้า .....

ข่าวฮือฮาอันดับสอง คือ การที่วัตถุมงคล พระเกจิ อาจารย์ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ โคราช มาแรง แซง หลวงปู่ทิม ได้ สำเร็จเป็นปีแรก เมื่อ เสี่ยต่อ ร้านสตางค์ ทําสถิติ ซื้อ เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นบารมี ปี 19 เนื้อทองคํา ในราคาสูงที่สุด ในโลกไป 10 ล้าน 5 แสนบาท––โอ มายก๊อด .....

ข่าวดังอันดับสาม เฮงที่สุด เมื่อ ดร.วัลลภ กิ่งชาญศิลป์ เจ้าพ่อ GUT ค้นพบ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ องค์ใหม่ฟอร์มสด สวยสุดๆ.....

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ที่ ดร.วัลลภ ขายไป 20 ล้าน.

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ที่ ดร.วัลลภ ขายไป 20 ล้าน.

จึงจัดการซื้อ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว องค์นี้ มาพร้อมกับ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ในราคา 2 องค์ 20 ล้าน ไม่รวม สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ที่เช่ามาก่อนนั้นแล้ว 15 ล้าน.....

แต่ข่าวรั่วไว จึงมีคนหอบเงิน 20 ล้าน มาขอ พระสมเด็จ ที่ได้มาคู่พระหลวงพ่อแก้ว ไปซะแร้ว จึงทำให้ ดร.วัลลภ มี อภิมหากําไรแห่งปี เป็น พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว ที่มีผู้ประเมินให้ ใกล้ๆ 20 ล้าน แต่ขอโทษ เสี่ยวัลลภ คิดไปไกลกว่าหลายเท่า เจ้าข้าเอ๊ย.....

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ 15 ล้าน ของ ดร.วัลลภ.

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ 15 ล้าน ของ ดร.วัลลภ.

และยังไม่คิดจะขาย เพราะภูมิใจ ว่าซื้อพระหมายเลข 1 ของบ้านเกิด ได้ด้วยฝีมือ โดยไม่พึ่งเซียนพระปิดตา.....

ตามมาด้วยข่าวการซื้อขาย รังใหญ่ ส่งท้ายปี ของ เสี่ยหมึก ท่าพระจันทร์ ที่ได้ พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ฐานแซม ระดับพรีเมียม รวดเดียว ครึ่งโหล รวมทั้ง พระหลักยอดนิยมอื่นๆ รวม 10 องค์ เช่น พระผงสุพรรณ หน้าแก่ โดยจ่ายไป 30 ล้าน.....

แม้ราคาที่เหมามาจะนับว่า ตึง เอาไปทํากําไรได้ไม่มาก แต่ก็ได้ความภูมิใจ เพราะปีนี้ สมเด็จ ขาดแคลน ใครหาได้องค์เดียวก็ดังแล้ว นี่ได้มาตั้ง 6 องค์--ใครอยากรู้ว่าพระสวยแค่ไหน มีพระอะไรอีก รีบไปขอดูชม ก่อนจะหมด เพราะตอนนี้แบ่ง พระสมเด็จ ให้พรรคพวกไป 2 องค์แล้ว.....

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลัง แบบ โดย อั๊ง เมืองชล.

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลัง แบบ โดย อั๊ง เมืองชล.

ต่อไป เป็นข่าวที่ทุกคนอยากรู้ว่าใครคือ เซียนพระนักขายแห่งปี.....

ตรวจสอบทุกสนามแล้ว เซียนน้อยใหญ่ยอมยกตำแหน่งนี้ให้ เสี่ยอั๊ง เมืองชล ซึ่งวิ่งเข้าออกทุกสนามทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ หยุดเฉพาะ วันพระ เพราะต้องเข้าวัดเทศน์ให้พระฟังบ้าง ฟังพระเทศน์บ้าง.....

ถามเจ้าตัว ก็ยอมรับว่า ปีนี้ซื้อง่าย-ขายคล่องจริง เพราะมีลูกค้าหน้าใหม่ทั้งไทย-เทศเพียบ ยอดขายนับไปนับมา เกินร้อยล้าน แต่ใครอย่าเพิ่งขอยืมตังค์หรือทวงหนี้ เพราะมี กําไร จิ๊บๆไม่ถึง สิบ (ล้าน) เพราะต้องรีบขายผ่านมือ เก็บ กั๊ก กักตุน ไม่ได้เลย เพราะ พระใหญ่ ราคาแพง ต้องใช้ทุนมาก เลยทําหน้าที่เป็นแค่ ไทเกอร์ ใช้เงินลูกค้าไปซื้อมา แล้วบวกค่าน้ำลายในการเกลี้ยกล่อมคนขาย กับค่าน้ำมันรถ นิโหน่ย.....

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ ขายไป 10 ล้าน.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ ขายไป 10 ล้าน.

ที่เสี่ยอั๊ง ยังเสียดายสุดๆเป็น พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ ที่ลูกค้าได้ไปในราคาแค่ 10 ล้าน กับ พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง องค์หูตากะพริบ ก็ 10 กว่าล้าน.....

แล้วยัง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ แต่องค์นี้ เสี่ยอั๊ง ไม่ยอมบอกราคา เพราะกะว่าจะพยายามหาเงินไปซื้อไว้เอง เพราะดูอนาคตแล้ว มั่นใจว่าหลวงพ่อต้องประทานกำไรให้หลายเท่า.....

พระผงสุพรรณ ที่หมึก ท่าพระจันทร์ ได้มา.

พระผงสุพรรณ ที่หมึก ท่าพระจันทร์ ได้มา.

อีกข่าว เป็นการซื้อขาย พระพุทธรูปบูชา ซึ่งยุคนี้ หาสวยๆยากถึงยากเวรี่มาก พอเจอ พระพุทธรูปบูชา ศิลปะสมัยอู่ทองยุคต้น (หน้าแก่) ขนาดหน้าตัก9นิ้ว สนิมเขียวหยก ที่ใครเห็นก็ยกนิ้วให้ว่าสวยเยี่ยม เสี่ยอมรศักดิ์ พงษ์พศุต เลยยอมจ่ายค่าย้ายกุฏิไป 4 ล้าน เต็มๆ .....

ข่าวต่อมาดังที่ สุดของสายเหนือ เป็นการซื้อขายย้ายรัง พระลือโขง องค์แชมป์ จากเจ้าของเดิมที่ไม่ยอมเผยชื่อ มาอยู่กับ เสี่ยสมปอง หงส์ศรีเมือง ในราคาถึง 3 ล้าน 5 แสนบาท.....

พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง 10 กว่าล้าน โดย อั๊ง เมืองชล.

พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง 10 กว่าล้าน โดย อั๊ง เมืองชล.

ข่าวอันดับ 8 เป็นข่าวแร๊งส์ แห่งปี ของ พระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน ซึ่งแตกกรุตั้งแต่ปี 2555 และถกเถียงกันมาข้ามปีว่า ยังไงกันแน่.....

เพราะ ฝ่ายขาย ที่ได้ พระจากกรุ ดูอย่างเซียน ยืนยัน พระแท้ แน่นอน ทำให้ ฝ่ายซื้อ แย่งกันจ่ายสตางค์ เพราะอยากได้ของดีราคาเบา.....

แต่บางคนยังคาใจ จึงนั่งส่องนอนส่อง เทียบกับ พระขุนแผนเคลือบ วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา พอพบว่า จุดเหมือนก็มาก จุดต่างก็เยอะ จึงเกิดความเห็นแตกแยก ต่างฝ่ายต่างหาหลักฐานมายืนยันกันวุ่น.....

พระปิดตาหลวงพ่อ แก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ หน้าใหม่สวยสุดแห่งปีของ ดร.วัลลภ.

พระปิดตาหลวงพ่อ แก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ หน้าใหม่สวยสุดแห่งปีของ ดร.วัลลภ.

จน สมาคมพระเครื่อง ออกมารับรองว่า พระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน เป็น พระแท้ขึ้นจากกรุ แน่นอน ถือเป็น กรุใหม่ แต่ที่มีความแตกต่างจาก พระขุนแผนเคลือบ วัดใหญ่ชัยมงคล ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะกรุพระอยู่ต่างสถานที่ สภาพแวดล้อมทำให้พระไม่เหมือนกันเดี๊ยะ--ส่วน พระ ที่มีปัญหาถกเถียง ก็ มีจริง เก๊จริง แต่เป็น พระยัดกรุ ของ มือผี ที่ฉวยโอกาสปล่อย พระเก๊ ออกมาผสมโรง.....

พระลือโขง องค์แชมป์ ราคา 3 ล้าน 5 แสน.

พระลือโขง องค์แชมป์ ราคา 3 ล้าน 5 แสน.

เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นบารมี ปี 19 เนื้อทองคํา 10 ล้าน 5 แสน.

เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นบารมี ปี 19 เนื้อทองคํา 10 ล้าน 5 แสน.

บิ๊กแจ๊ด-พล.ต.ท. คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง ซึ่งมั่นใจ ได้ พระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน แท้ จึงนำพระมาโชว์และประกาศ ใครมีงามกว่า ก็เสนอมา ยินดีซื้อทุกองค์.....

ข่าวสุดท้าย รายการที่ 9 คือ การจัดอันดับ นักซื้อพระแห่งปี ซึ่งมีสูสีกันหลายคน ตัดสินกินกันยากหน่อย แต่ก็หาตัวจนได้ เพราะเซียนสนามพร้อมใจกัน ยกให้ โป๊ยเสี่ย-ไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์.....

พระขุนแผนเคลือบ กรุใหม่ วัดอัมพวัน.

พระขุนแผนเคลือบ กรุใหม่ วัดอัมพวัน.

พระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์ นิยม 15 ล้าน.

พระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์ นิยม 15 ล้าน.

เพราะมีคุณสมบัติ เล่นนาน เล่นทน เล่นตั้งแต่หนุ่มจนป่านนี้ โป๊ย เสี่ย ก็ยังไปสนามสม่ำเสมอและยังซื้อไม่หยุด ซื้อเงียบๆแต่ซื้อเยอะ และเปลี่ยนเทรนด์ไปเรื่อยๆ ช่วงนี้เน้น พระปิดตา เป็นพิเศษ--โดยมีเป้าหมายไว้พุ่งชนว่า จะสะสมให้ครบทุกพิมพ์ ทุกสำนักดัง เพราะเตรียมสตางค์ไว้หลายสิบ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก https://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/389236  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร