\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 10/11/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 10/11/56

Pic_381671

พระลือ ซุ้มเรือนแก้ว หรือพระลือโขง ของพรรค คูวิบูลย์ศิลป์.

เปิด สนามพระ วิภาวดี ช่วงประชาชนกำลังแสดงพลัง ค้านกฎหมายนิรโทษกรรม ด้วยความดีใจปนวิตกนิดหน่อย ที่ดีใจคือ ได้เห็นกันว่า คนในชาติเริ่ม ไม่ยอมนิ่งดูดาย แล้ว ถ้าไม่เห็นด้วยกับนักการเมือง ซึ่งจะทำให้การเมืองเริ่มได้คิดเสียทีว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ตามใจชอบ.....

แต่ที่ห่วงคือ กลัวผู้ชุมนุมบางคนจะ หลงทาง และอาจจะถูก ผู้ไม่หวังดี พยายามชี้นำให้ เลยเถิด สร้างความวุ่นวายให้ประเทศ.....

ส่วนตัวแล้ว สีกาอ่าง เห็นว่า ถ้ารัฐบาลยอมถอย ก็ต้องต่างคนต่างถอย บรรยากาศจะได้กลับสู่ปกติ ผู้คนได้ทำมาหากิน เพราะตอนนี้ทั่วโลกก็ตกใจ เตรียมชะลอการลงทุน การท่องเที่ยวกันหลายประเทศ เพราะเขาไม่รู้ว่าเราชุมนุมกันแบบไทยๆไม่มีอะไรรุนแรง--แค่หนวกหูตอนเป่านกหวีดปี๊ดๆ นิดหน่อย.....

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส ของอ้วน นครปฐม.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส ของอ้วน นครปฐม.


เข้า สนามพระวิภาวดี ต่อ พระองค์แรกคือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส แขวงบางขุนพรหม ของ เสี่ยอ้วน นครปฐม เป็นพระสวย สภาพกลางๆใช้ดี โชว์ได้ ราคาที่อยู่ประมาณหลักล้าน เชื่อว่าคงเปลี่ยนมือไปแล้วล่ะ.....

พระปรกใบมะขามหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ของอํานาจ ปัญญาดิลกพงศ์.

พระปรกใบมะขามหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ของอํานาจ ปัญญาดิลกพงศ์.


องค์ที่สองคือ พระปรกใบมะขามหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ในชุดเบญจภาคีปรกใบมะขาม ที่เรียงลําดับไว้ดังนี้ 1. พระปรกใบมะขาม ท่านเจ้าคุณสนิท วัดท้ายตลาด 2. พระปรกใบมะขาม หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า 3. ปรกใบมะขามท่านเจ้าคุณพรหม วัดกัลยาฯ 4. ปรกใบมะขาม พระสมเด็จ พระพุฒาจารย์นวม วัดอนงค์ฯ 5.พระปรกใบมะขามหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ล้วนแต่เป็นยอดพระเครื่ององค์จ้อย ขนาดเท่าใบมะขาม แต่ราคาค่าความนิยมอยู่ที่หลักแสนกลางถึงปลาย องค์ในภาพนี้เป็นของ เสี่ยอํานาจ ปัญญาดิลกพงศ์.....

พระปิดตาหลวงพ่อผุด พิมพ์ไม้คํ้าเกวียน วัดวังเวียน จันทบุรี ของเจน ปิยะทัต.

พระปิดตาหลวงพ่อผุด พิมพ์ไม้คํ้าเกวียน วัดวังเวียน จันทบุรี ของเจน ปิยะทัต.


องค์ที่สามเป็น พระปิดตาหลวงพ่อผุด พิมพ์ไม้คํ้าเกวียนวัดวังเวียน อ.ท่าใหม่ จันทบุรี ขุนพลพระปิดตาของเมืองจันท์ ที่นักนิยมพระต่างถิ่นเคยได้ยินชื่อเสียงผ่านหู แต่ คงไม่ค่อยได้เห็นองค์พระ กันมากนัก เพราะพระปิดตาสํานักนี้สร้างไว้ราวปี พ.ศ. 2445 โดย พระอธิการผุดผู้เรืองเวท ที่มีอายุอยู่ทันยุค หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ และ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์.....

แต่เมืองจันทบุรี สมัยนั้น ความเจริญยังไปไม่ถึง การเดินทางไปมาหาสู่กันดารลำบาก ชื่อเสียงท่านจึงปรากฏเพียงในพื้นถิ่น จำนวนพระก็สร้างน้อย กำหนดเพียงให้พอมอบแก่ศิษย์.....

พอกาลเวลาล่วงเลยมากว่าร้อยปี คนไม่ค่อยเห็นพระ และยิ่งพิมพ์และเนื้อพระสํานักนี้ ซึ่งเหมือน พระปิดตาหลวงปู่จีน มาก ก็เลยทำให้นักนิยมพระยุคเก่าเล่นหาสับสนกัน แต่ปัจจุบันแยกเล่นหากันถูกต้อง องค์นี้ของ เสี่ยเจน ปิยะทัต ที่เป็นพระสวยเยี่ยมในสภาพเดิมๆ จึงได้มาในราคาครึ่งล้าน.....

ต่อด้วย พระลือ ซุ้มเรือนแก้ว หรือ พระลือโขง สุดยอดพระเครื่องเมืองเหนือ “ตัวจริง” ที่ค้นพบบรรจุร่วมกรุพระเมืองเหนือ แต่มีจำนวนน้อยมาก รวมองค์ที่เผยแพร่ให้พบเห็นในวงการ เพียงหลักสิบต้นๆ.....

องค์พระมีขนาดเขื่องกว่าพระลือ มีเส้นสายรายละเอียดอย่างพุทธศิลปะหริภุญไชย งามเหลือระดับฝีมือช่างหลวง องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ ที่ยกย่อง เป็นองค์ที่มีความสมบูรณ์ งดงามที่สุดองค์หนึ่ง.....

พระพุทธชินราชใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ของ พล.ต.ต.เสถียร คูวิบูลย์ศิลป์.

พระพุทธชินราชใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ของ พล.ต.ต.เสถียร คูวิบูลย์ศิลป์.


ต่อด้วย พระพุทธชินราชใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ที่สร้าง บรรจุไว้พร้อมการสร้าง วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ โดย พระมหาธรรมราชาลิไท แห่งกรุงสุโขทัย.....

ประมาณปี พ.ศ.2441-2443 มีผู้ลักลอบนําพระนี้ออกจากกรุพระปรางค์เป็นครั้งแรก และต่อมาได้พบในกรุพระเมืองพิษณุโลกอีกหลายครั้ง อาทิ วัดอัฎฐารส วัดประตูชัย กรุต้นโพธิ์ ฯลฯ.....

ศิลปะเป็นพระอู่ทองยุคต้น เนื้อพระมีทั้งสัมฤทธิ์ เนื้อชิน เนื้อดิน พิมพ์แยกได้เป็นขนาด ใหญ่ กลาง เล็ก ทุกขนาดยังแยกได้เป็นแบบ ฐานสูง ฐานเตี้ย อีกด้วย องค์ในภาพนี้ของ พล.ต.ต.เสถียร คูวิบูลย์ศิลป์ แม้ไม่ใช่องค์งามสุด แต่ดูง่าย.....

เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร รุ่น 2.

เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร รุ่น 2.


รายการเหรียญเดียววันนี้ คือ เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร รุ่น 2 .....

หลวงพ่อรุ่ง มีอายุอยู่ระหว่าง พ.ศ.2416 ถึง 2500 สิริอายุ 85 ปี พรรษา 64 วัตถุมงคลของหลวงพ่อรุ่งที่นิยมกันแพร่หลาย มีทั้งตะกรุด เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ธงยันต์ ฯลฯ.....

ที่ดังสุดคือ เหรียญหลวงพ่อรุ่ง หน้าแก่ ยันต์หยิก รุ่นแรกปี 2484 จัดสร้างเป็นเนื้อนาก และ ทองคำ ตอนนี้หาเวรี่ยาก เหรียญทองคำไม่เกิน 2 เหรียญ เหรียญนาก ที่เห็นในวงการมีไม่เกิน 10 เหรียญ ใครแอบมีอยู่ ก็เอามาให้ดูหน่อย คนอื่นจะได้ศึกษาไม่พลาดท่าเพราะตอนนี้ราคาหลักแสนขึ้นไป.....

รุ่นสอง ก็รูปทรงเดียวกัน ลักษณะคล้ายหยดน้ำมีหู ด้านหน้าเป็น รูปเหมือนหลวงพ่อรุ่ง ครึ่งองค์หันหน้าตรง มีชื่อ “ไพโรจน์” ซึ่งมาจากฉายานามของท่านว่า พระไพโรจน์วุฒาจารย์ ด้านหลังมีพระประธาน เขียนว่า หลวงพ่อในโบสถ์––เหรียญของหลวงพ่อรุ่ง มีพุทธคุณเด่นด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม เป็นเหรียญดีพิธีเข้ม ได้รับความนิยมสูงมาก.....

แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง ของเซ้ง มณเฑียร.

แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง ของเซ้ง มณเฑียร.


สุดท้ายคือ แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง เครื่องรางของขลังของชาวเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงเคียงคู่มากับ ปลัดขิกหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ.....

โดยหลวงพ่อได้นำเคล็ดลับความขลังด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ มาจากธรรมชาติของแพะ ที่ “ตัวเมีย” ขยันหากิน “ตัวผู้” เจ้าชู้ มีเมียเป็นฝูง แต่มีเสียงร้องที่คนได้ยินมักมีความเอ็นดูเมตตา ยิ่งเป็นตัวที่สร้างด้วย เขาควายเผือก ถูกฟ้าผ่าตาย อย่างตัวนี้ของ เสี่ยเซ้ง มณเฑียรตําราว่าเข้มขลังเป็นทวีคูณ.....

เข้าสนามพระใหม่ ที่ยิ่งคึกคักขึ้นเรื่อยๆเพราะใกล้ปลายปี รายการแรกก็คือรุ่น 100 ปี ที่บอกให้เช่ากันไว้ตั้งแต่สมเด็จพระสังฆราช ยังไม่สิ้นพระชนม์.....

รูปหล่อท้าวมหาพรหม และเหรียญเม็ดแตง 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ.

รูปหล่อท้าวมหาพรหม และเหรียญเม็ดแตง 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ.


ซึ่ง มีท้าวมหาพรหม รุ่น “พรหมรังสี” ที่พระชิต ปัญญาชิโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดสิทธัตถะวิหาร (ในพระสังฆราชูปถัมภ์) ได้ขอประทานจัดสร้างไว้.....

และสมเด็จพระสังฆราช ทรงประทานมงคลวัตถุบางส่วนเพื่อเป็นชนวนมวลสารหลัก อาทิ จีวร ผงพุทธคุณ 3 กระเบื้องเก่าหลังคาโบสถ์ 4 ดอกไม้บูชาพระ แผ่นทอง, เงิน, นาก ชนวนหล่อพระ ภปร. ชนวนหล่อพระกริ่งปวเรศ.....

สิ่งมงคลสักการะท้าวมหาพรหม รุ่น “พรหมรังสี” ประกอบด้วย พระกริ่งพรหมรังสี 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช เหรียญหล่อ และ รูปหล่อท้าวมหาพรหม และ เหรียญเม็ดแตง 100 ปี.....

รู้ไว้ใช่ว่า พระพรหมในศาสนาพุทธ กับ พราหมณ์ มีรูปกายเหมือนกัน แต่ไม่ใช่องค์เดียวกัน พระพรหมของพุทธ คือ คนที่ทำความดี อยู่ในพรหมวิหาร 4 มีเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา จึงไปเกิดเป็นพรหม.....

ส่วนพระพรหมของพราหมณ์-ฮินดู คือ ผู้สร้างโลก ซึ่งมีเพียงองค์เดียว แต่เรียกได้หลายพระนาม เช่น พระพรหมมา พระพรหมธาดา ท้าวจตุรมุข ท้าวประชาบดี.....

ชาวไทยมีความเชื่อถือศรัทธาท้าวมหาพรหมเชื่อว่าเป็นผู้กำหนดชีวิตมนุษย์ให้เป็นไป ที่เราเรียกกันว่า “พรหมลิขิต” จึงมีการสร้างเทวสถานเทวาลัย หรือศาล ท้าวมหาพรหมขึ้นหลายแห่ง ถวายเครื่องสักการบูชา ให้ช่วยประทานพร เมื่อกระทำการใดๆสำเร็จจึงมาแก้บนตามที่ได้ตั้งจิตอธิษฐานไว้.....

จองบูชาได้ที่คณะสูงนานาชาติ วัดบวรนิเวศ และศูนย์พระเครื่อง โทร.09-2010-3630, 08-5399-8118, 08-6393-9336 www.maharatamulet.com.....

พระสังกัจจายน์ รุ่นรับทรัพย์ 91 รุ่นแรก และตะกรุดพยัคฆราช จ้าวทรัพย์ หลวงพ่อท้วม วัดศรีสุวรรณ.

พระสังกัจจายน์ รุ่นรับทรัพย์ 91 รุ่นแรก และตะกรุดพยัคฆราช จ้าวทรัพย์ หลวงพ่อท้วม วัดศรีสุวรรณ.


พระใหม่รายการสอง คือ พระสังกัจจายน์ พุทธสาวก อรหันต์ที่เป็นเลิศ มีความเอกอุ อนันตทรัพย์ มีพุทธลักษณะอ้วนพุงพลุ้ย ผิวพรรณเจิดจรัสดั่งทองคำ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งสมบูรณ์พูนสุข ถือเป็นพระอรหันต์ผู้ประทานโชคลาภ.....

ด้วยความศรัทธาเลื่อมใส หลวงพ่อท้วม เขมจาโร ปัจจุบันอายุ 91 ปี (พรรษา 64) จึงมีดำริให้มีการจัดสร้าง พระสังกัจจายน์ รับทรัพย์ 91 รุ่นแรก และ ตะกรุดพยัคฆราช จ้าวทรัพย์ ภายในบรรจุ ยันต์จตุโร บังเกิดทรัพย์ ซึ่งเป็นยันต์ที่เรียกเงินเรียกทอง ค้าขายดี พระสังกัจจายน์ มีขนาดบูชา 5 นิ้ว บรรจุแผ่นยันต์จตุโร เส้นเกศา และจีวรของท่าน และขนาดห้อยคอ เนื้อทองคำ เงิน ขันลงหิน นวโลหะ ทองระฆัง ส่วน ตะกรุดพยัคฆราช รุ่นแรก เนื้อนวโลหะ เนื้อทองสัมฤทธิ์ ทุกองค์มีหมายเลขและโค้ดกำกับ ทำลายโค้ดและพิมพ์หลังเสร็จพิธี.....

โดย หลวงพ่อท้วม ได้เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ และเททองหล่อนำฤกษ์ไปเมื่อ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา และได้จัดพิธีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิสายใต้ 9 รูป ณ อุโบสถวัดศรีสุวรรณ ซึ่งเป็นอีกพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะเกิด พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะประกอบพิธีกรรม--ชมภาพพิธีพุทธาภิเษกที่เว็บไซต์ www.nuttanunamulet.com.....

เช่าบูชาได้ที่วัดศรีสุวรรณ และศูนย์พระเครื่อง 08–4543– 8931, 08–2322–8477, 0–2467–5082 รายได้จากการบูชา จะนำไปหล่อ พระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ หน้าตัก 42 นิ้ว ให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้ขอพร ปัจจัยส่วนหนึ่งที่ได้จากการบูชา นำ สมทบเข้ากองทุนรักษาดูแลสุขภาพ และปรับปรุงเสนา– สนะของวัดศรีสุวรรณ.....

พระราหู วัดดอนยอ นครนายก พิธีวัดศรีษะทอง นครปฐม.

พระราหู วัดดอนยอ นครนายก พิธีวัดศรีษะทอง นครปฐม.


อีกรุ่น คือ พระราหู เทพแห่งอิทธิฤทธิ์ ที่เชื่อกันว่าสามารถคุ้มครองเกื้อหนุนดวงชะตาให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งหลาย มีโชคลาภ เจริญรุ่งเรือง.....

เมื่อ วัดดอนยอ นครนายก ได้รับเมตตาจาก ท่านเจ้าอาวาส วัดศรีษะทอง นครปฐม ให้จัดสร้างวัตถุมงคลพระราหู รุ่น พลังอำนาจ ขึ้น จึงได้รับความสนใจจากสาวกพระราหูมาก.....

พิธีบวงสรวงจัดไปเมื่อ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา และจะมีพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดศรีษะทอง 27 ต.ค. เพื่อร่วมสร้างโรงเรียนวัดศรีษะทอง และสร้างหอสวดมนต์ วัดดอนยอ.....

รุ่น พลังอำนาจ นี้มี 3 แบบด้วยกันคือ เหรียญเสมาพระราหู ฉลุลายยกองค์ หลังพระคาถา สุริยประภา จันทรประภา (พระอาทิตย์ พระจันทร์) เป็นงานสมัยใหม่ ฉลุลายยกองค์ เป็นงานสามชิ้นที่พิถีพิถันในการออกแบบ ลวดลายด้านหลังพระคาถาลายเส้นคมชัดที่มีทั้งความสวยงามลงตัวที่อยู่ในเหรียญเดียวกัน ยังไม่เคยมีการจัดสร้างมาก่อน.....

จำนวนสร้างไม่มาก พระทุกองค์จะมีโค้ดและเลขหมายกำกับ มีหลายเนื้อ เช่น เนื้อทองคำ (ตามจอง) เงินองค์ทองคำ นวะองค์เงิน เงินชุบสามกษัตริย์ เงิน เงินลงยา บรอนซ์ชุบทอง บรอนซ์ชุบสามกษัตริย์ บรอนซ์ชุบพิงค์โกลด์ ทองขาวนอกอังกฤษองค์ดำ สัมฤทธิ์นอกอิตาลีองค์ดำ บรอนซ์นอกอิตาลีองค์ดำ.....

แบบที่สองคือ เหรียญรูปไข่พระราหูหล่อโบราณ หลังพระคาถาสุริยประภา–จันทรประภา เขียนด้วยเครื่องเลเซอร์บนเนื้อกะลาตาเดียว มี 3 เนื้อ แบบที่สามเป็น เหรียญรูปไข่ปั๊ม พระราหูมหายันต์ (เหรียญมหายันต์) มีด้วยกันหลายเนื้อ เช่นทองคำ เงินหน้าทอง เงินลงยา ชุบทองลงยา ทองขาว ทองแดง .....สอบถามบูชาได้ที่ 09-4561-3203, 08-6300-2549, 0-2467-5082 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ.....

ต่อไปเป็นข่าวงานน่าสนใจ คือ งานตามรอยจอบแรกครูบาเจ้าศรีวิชัย 2556 ซึ่งจัดวันนี้ 10 พ.ย ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.....

งานนี้จัดมาเป็นปีที่ 6 ในงานมีเสวนา “ครูบาเจ้าศรีวิชัย ตามรอยประคำ 108 เม็ด” นิทรรศการโชว์พระเครื่องล้านนา และ งานประกวดพระบูชาพระเครื่อง รางวัลที่ 1 ได้ รูปเหมือนบูชาครูบาศรีวิชัย รางวัลที่ 2, 3 และชมเชย ได้หนังสือตามรอยจอบแรก 2556 ผู้ซื้อบัตรส่งพระเข้าประกวด จะได้รับ เหรียญเม็ดแตงครูบา.....

ลาไปติดตามข่าวม็อบนิรโทษกรรมกันด้วยเรื่องของ ลุงสมสุข ซึ่งอยู่มาจนอายุ 85 ขวบ เลยขี้เกียจหายใจ เลยลาโลก แต่ก่อนตายได้เขียนพินัยกรรมแบ่งทรัพย์สินให้ลูกชาย 2 คน เท่ากัน.....

กับสั่งให้เอาพระเครื่องที่สะสมไว้เกือบร้อยองค์แบ่งๆกัน ส่วนหนังสือตําราพระเครื่องที่มีสะสมไว้เป็นพันเล่ม ก็ให้เอาไปถวายห้องสมุดวัด อุทิศส่วนกุศลให้แกด้วย.....

แต่เพื่อความรอบคอบ ลูกๆก็เอาพระไปเช็ก ปรากฏว่าพระที่สะสมไว้มีเพียง พระ 25 พุทธศตวรรษ เนื้อตะกั่วกับเนื้อดิน ที่เป็นพระแท้อยู่ 8 องค์ พี่น้องก็แบ่งครึ่งกัน แล้วเอาหนังสือไปขาย ส่วนพระเก๊ก็จะเอาไปถวายวัด.....

พอแม่รู้ก็ทักท้วงว่าทำไมไม่ทําตามคําสั่งพ่อ พ่อบอกให้แบ่งพระกัน แล้วถวายหนังสือนี่ แต่ลูกบอกว่า พระเก๊ไม่มีราคา แต่หนังสือขายได้เป็นแสน แม่ฟังแล้วพยักหน้า เออ ทําถูกแล้ว แต่ก็กังวลกลัวผัวว่า เลยบอกลูกว่า งั้นเอาพระเก๊ใส่โลงคืนพ่อไป แต่อย่าลืมเขียนจดหมายใส่โลงไปด้วย บอกให้พ่อรู้ว่าพระที่เช่าไว้น่ะถูกหลอกเพราะเก๊ทั้งนั้น เลยต้องขายหนังสือแทน--จะได้ไม่โกรธที่ขัดคำสั่ง เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/381671  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร