\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 03/11/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 03/11/56

Pic_380213

พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก พิมพ์เข่าบ่วง (ใหญ่) หลวงพ่อกล่อม วัดบางกะพี้ อุตรดิตถ์ ของโทนี่.

คนไทยต่างหลั่ง ไหลไปถวายสักการะพระศพ สมเด็จพระสังฆราช กันไม่ขาดสาย และส่งข้อความบอกกันทั่วถึงว่า ให้เปล่งวาจาว่า “สาธุ อนุโมทนา นิพพานปติโยโหตุ” เพื่อส่งเสด็จสู่นิพพาน.....

เข้า สนามพระวิภาวดี ด้วย พระนางพญา วัดนางพญา พิษณุโลก พิมพ์เข่าโค้ง องค์งามระดับ แชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์.....

องค์นี้ ท่านเจ้าของซึ่งเป็นนักสะสมระดับประเทศ ได้มา 30 กว่าปีก่อน ก็เก็บเข้าเซฟ ภาพพระองค์นี้จึง ไม่เคยหลุดรอดออกมาให้ใครเห็นเลย--มีแต่เพื่อนฝูงนักเล่นพระสนิทๆไม่ถึง 10 คนที่ได้ดู องค์จริง.....

นิตยสารอนุรักษ์ ฉบับปฐมฤกษ์ ปก พระนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง สวยสุดในโลก เพิ่งเผยโฉมครั้งแรก.

นิตยสารอนุรักษ์ ฉบับปฐมฤกษ์ ปก พระนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง สวยสุดในโลก เพิ่งเผยโฉมครั้งแรก.


แต่วันนี้ เป็น โอกาสพิเศษ ของ สนามพระวิภาวดี ไทยรัฐ ฉบับแรก ฉบับเดียว เพราะท่านอนุญาตให้นำภาพพระลงเผยแพร่ ใน นิตยสารอนุรักษ์ (ที่ สีกาอ่าง ร่วมก่อตั้ง) เพื่อเป็นมงคลใน ฉบับปฐมฤกษ์ ซึ่งวางแผงขณะนี้ ข้าพเจ้าก็เลยเชิญมาลงใน สนามพระวิภาวดี ให้ตะลึงกับ พระนางพญาสุดสวย ที่ก่อนนี้มีแต่คำร่ำลือว่า สวยไม่มีองค์ไหนสู้ ให้ได้เห็นว่าไม่เกินคำยกย่องเลย.....

พระสวยทุกจุด การตัดได้สัดส่วน เพราะปกติ พระนางพญา มักจะตัดแฉลบด้านขวาทุกองค์ แต่องค์นี้ตัดเชะ และกดพิมพ์ได้ติดเต็ม จนเห็น พระเกศ ที่ยาวเป็นปลีขึ้นไปจนสุดกรอบ.....

ผิวพรรณก็สะอาดเนี้ยบ ไม่เคยมีการใช้ได้สัมผัส เพราะเล่ากันว่า ได้มาจากขื่อพระวิหารวัดนางพญา แล้วก็ขายให้กับ กำนันวิรัตน์ ภัทรประสิทธิ์ ก่อนจะตกมาอยู่ในครอบครองของท่านผู้นี้.....

เห็นองค์กันแล้ว ก็ตามอ่านเรื่องราวได้ใน นิตยสารอนุรักษ์ ซึ่งจะผลิตรายสองเดือน (ปีละแค่ 6 ฉบับ) และจะมี พระสวย ที่ได้จาก รังพระ ที่ไม่เคยมีใครได้เฉียดมาก่อน ให้ศึกษา เพื่อสร้างจิตสำนึกในการ อนุรักษ์ ทุกฉบับ--สอบถามสมัครสมาชิกได้ที่ www.anurakmag.com ปีละ 1,200 รวมค่าส่ง.....

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ กรุใหม่ วัดใหม่อมตรส ของเด่น อยุธยา.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ กรุใหม่ วัดใหม่อมตรส ของเด่น อยุธยา.


ต่อไปดู พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ วัดใหม่อมตรส ด้านหลังไม่มีตราประทับองค์พระเจดีย์ (หมึกม่วง) ให้เห็นว่าเป็นกรุใหม่ เจ้าของ เสี่ยเด่น อยุธยา บอกมาว่าเป็นพระกรุใหม่ ชนิดเนื้อละเอียดหนึกแน่น และเก็บคราบกรุเกลี้ยง ไม่มียันต์ประทับ คุณสมบัติจึงเหมือนพระกรุเก่า และงามเข้าขั้นแชมป์.....

พระพิมพ์ ลายดอกไม้ กรุเจดีย์เล็ก วัดใหม่อมตรส ของสมปอง หงส์ศรีเมือง.

พระพิมพ์ ลายดอกไม้ กรุเจดีย์เล็ก วัดใหม่อมตรส ของสมปอง หงส์ศรีเมือง.


องค์ต่อไป เป็น พระพิมพ์ ลายดอกไม้ กรุเจดีย์เล็ก วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ซึ่งถูกลอบนําออกจากกรุเจดีย์องค์เล็ก ที่ตั้งเป็นบริวารอยู่รอบพระเจดีย์องค์ใหญ่.....

พระสมเด็จบางขุนพรหม กรุนี้ มีพิมพ์ต่างๆ อาทิ ฐานคู่ ประทานพร ไสยาสน์ สามเหลี่ยม ออกมาแพร่หลายพอสมควร และมีความเชื่อว่าเป็นพระที่สร้างพร้อมพระกรุเจดีย์ใหญ่ ทําให้พระหมดจากวัดไปโดยเร็ว ทั้งที่ยังหาข้อยุติไม่ได้ แต่ก็ไม่ถือเป็นเรื่องใหญ่ ขอให้แท้ไว้ก่อนเถอะ พระพิมพ์ลายดอกไม้องค์นี้ของ เสี่ยสมปอง หงส์ศรีเมือง เป็นพิมพ์ที่พบน้อยที่สุด .....

พระรอดพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ มณเฑียรพลาซ่า.

พระรอดพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ มณเฑียรพลาซ่า.


ถัดมาคือ พระรอดพิมพ์ใหญ่ เนื้อสีเขียว (หินครก) กรุวัดมหาวัน ลําพูน องค์นี้หากพระพักตร์ไม่ลบเลือนเพราะความรู้เท่าไม่ถึง การณ์ เพราะตอนนําพระขึ้นจากกรุ ไปจับหน้าพระ ขณะเนื้อยังอ่อนนิ่ม เพราะปรับสภาพอากาศนอกกรุไม่ทัน พระองค์นี้ต้องมีความงามล้ำเลิศติดอันดับท็อปเทน.....

เพราะทั้งฟอร์มทรง ความคมชัดของเส้นสายลายศิลป์ สีเนื้อที่ถูกจัดเป็นเนื้อพิเศษ หายากสุดๆ ที่สําคัญเป็นพระดูง่ายสบายตา แค่นี้ ร้าน พรรค คูวิบูลย์ศิลป์ บนศูนย์พระมณเฑียรพลาซ่า สุรวงศ์ ก็มีคนไปเยือนไม่ขาดสาย.....

พระปิดตา หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าอรัญญิกาวาส ชลบุรี พิมพ์สะดือใหญ่? หลังแบบ? 2498? ของธวัชพงศ์ ภวภัค ระยอง.

พระปิดตา หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าอรัญญิกาวาส ชลบุรี พิมพ์สะดือใหญ่? หลังแบบ? 2498? ของธวัชพงศ์ ภวภัค ระยอง.


ตามมาด้วย พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก พิมพ์เข่าบ่วง (ใหญ่) หลวงพ่อกล่อม วัดบางกะพี้ อ.พิชัย อุตรดิตถ์ ซึ่งนานทีปีหนจะมีพระปิดตาดังจากทางเหนือมาชม.....

ทั้งสูตรเนื้อและพิมพ์พระ ละม้าย พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาด เมืองแปดริ้ว ต้นตํารับพระปิดตาดังภาคตะวันออก บ้างว่า หลวงพ่อกล่อม เป็นศิษย์ อีกทางก็ว่าท่านไปได้ตํารับวิชาการสร้างพระปิดตานี้มาคราวออกธุดงค์ไปทางเมืองชายฝั่งทะเล.....

พระมีชื่อเสียงเลื่องลือว่าอานุภาพพุทธคุณดีครอบจักรวาล ทั้งคุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาดภัย บันดาลโชคลาภ จึงนิยมใช้แทนกัน เพราะราคาเด็กกว่าเยอะ อย่างองค์นี้ของ เสี่ยโทนี่ ได้มาในแค่ หลักแสนต้นๆ.....

พระปิดตาอีกสำนักเป็นของ เจ้าคุณวรพรตปัญญาจารย์ (หลวงปู่เฮี้ยง) วัดป่าอรัญญิกาวาส ชลบุรี คือ พระปิดตา พิมพ์สะดือใหญ่ หลังแบบ 2498.....

ปี พ.ศ.2484 หลวงปู่เฮี้ยง ซึ่งเป็นศิษย์ หลวงพ่อแดง วัดใหญ่อินทาราม ผู้มีชื่อเสียงว่ามีวาจาสิทธิ์ ทรงวิทยาคุณในทางกรรมฐาน เริ่มสร้าง พระปิดตามหาลาภ เนื้อผงชุบรัก ตามแบบอย่าง พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ออกเผยแพร่ โดยรวบรวมผงพุทธคุณจากพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงของเมืองชล มารวมกับผงพุทธคุณของท่าน เรียกว่า ผงพระบางปลาสร้อย สร้างเป็นองค์พระปิดตา.....

มีชื่อเสียงได้รับความนิยมสูง เพราะเชื่อว่ามี ผงพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว หลวงพ่อเจียม อยู่ด้วยจํานวนมาก--องค์นี้สวยเด็ด เป็นของ เสี่ยธวัชพงศ์ ภวภัค คนดังระยอง.....

เหรียญทองคํา พ่อท่านคลิ้ง หลัง ภปร. 2521 วัดถลุงทอง ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ของแมน รัตนา.

เหรียญทองคํา พ่อท่านคลิ้ง หลัง ภปร. 2521 วัดถลุงทอง ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ของแมน รัตนา.

รายการต่อไปเป็น เหรียญทองคํา พ่อท่านคลิ้ง หลัง ภปร.รุ่นปี 2521 วัดถลุงทองร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรม ราช สร้างเป็นเหรียญที่ระลึกในวาระอายุครบ 93 ปี เนื้อเหรียญมีทองคํา เงิน นวะโลหะ ทองแดง เป็นรุ่นนิยม.....

เฉพาะเนื้อทองคํา แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยแมน รัตนา สร้างพิเศษตามจํานวนผู้สั่งจอง ตอนนั้นราคา 5 พัน ปัจจุบันมี หลักแสนต้นๆ.....

พระพุทธรูปบูชา สมัยอู่ทอง หน้าแก่ หน้าตัก 9 นิ้ว ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.

พระพุทธรูปบูชา สมัยอู่ทอง หน้าแก่ หน้าตัก 9 นิ้ว ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.


วันนี้ พระเด่น 5 ดาว คือ พระพุทธรูปบูชา สมัยอู่ทอง หน้าแก่ หน้าตัก 9 นิ้ว ซึ่งเป็นพระถึงยุคถึงศิลป์ขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยากยิ่งในยุคนี้.....

สนิมเขียวหยก ที่ขึ้นคลุมอยู่ทั่วองค์ บอกได้ถึงอายุความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ พุทธลักษณะของพระสมัยอู่ทอง แสดงออกถึงความสง่างามอย่างมีอํานาจ สงบนิ่งอย่างมีวิมุตติสุข เส้นศิลป์เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่หนักแน่นสื่อถึงความเข้มแข็ง มั่นคง ใครได้ไว้บูชาจะมีอํานาจวาสนาบารมี มีความเจริญรุ่งเรือง มั่นคงในการดํารงชีวิต เจ้าของคือ เสี่ยอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.....

ศูนย์กลางความรุ่งเรืองของยุคสมัยอู่ทอง ยังสรุปไม่ได้ว่าอยู่ที่สุพรรณบุรีหรืออยุธยา เพราะเมื่อดูจากพระพุทธรูป อู่ทอง เชื่อว่า สร้างมาก่อนกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี อายุการสร้าง ราวพุทธศตวรรษที่ 17-20 พระที่มีศิลปะสุโขทัย ขอมลพบุรี และศรีวิชัย ปะปนบ้าง จนภายหลังจึงเกิด ศิลปะอู่ทอง
เป็นเอกลักษณ์.....

จุดเด่น ที่อาจถือเป็นจุดอ่อนได้หากไม่ระวัง คือ พระพุทธรูปอู่ทอง จะเนื้อบาง ไม่ตันหนักเหมือนยุคอื่นๆ จนเปรียบเทียบว่า บางราวเปลือกไข่ .....

ซึ่งสันนิษฐานได้หลายกรณี ว่าเป็นยุคศึกสงคราม บ้านเมืองฝืดเคือง จึงใช้เนื้อโลหะได้ไม่มาก เพราะจะสิ้นเปลือง หรือไม่ก็ช่างมีภูมิปัญญาสูง จึงหล่อพระได้บางเฉียบ --ใครมีพระอู่ทอง เวลาหยิบยกย้าย จึงต้องระวังให้มากโดยเฉพาะส่วนคอ.....

พระพุทธโสธร รุ่นมงคลมหาบารมี ๘๕ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม.

พระพุทธโสธร รุ่นมงคลมหาบารมี ๘๕ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม.


เข้าสนาม พระใหม่ รายการแรกวันนี้ ไม่รู้จะพอกับลูกศิษย์หลวงพ่อโสธรหรือเปล่า เพราะวัดนี้ไม่อนุญาตให้สร้างบ่อย คือ พระพุทธโสธร รุ่น มงคลมหาบารมี ๘๕ เพื่อนำรายได้สร้างอาคารเรียน 100 พระชันษา สมเด็จพระสังฆราช เพื่อการศึกษาในมูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์.....

ยิ่งทราบว่า วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระ นามาภิไธย สมเด็จพระเทพฯ เป็นผู้จัดสร้าง จึงเพิ่มความเชื่อถือศรัทธามหาศาล.....

ประกอบพิธีบวงสรวงเททองนำฤกษ์หน้าพระอุโบสถวัดโสธรฯไปเมื่อ 12 ต.ค. โดยมี รมช.ศึกษาธิการ เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช เป็นประธานพิธี .....

รูปแบบมีทั้ง หลวงพ่อโสธร ย้อนยุค พระบูชา พระกริ่งรูป เหมือน เหรียญเสมา เหรียญรูปอาร์ม พิมพ์สามเหลี่ยมสองหน้า รูปแบบพุทธศิลป์งดงามมาก และสร้างจำนวนจำกัด.....

เปิดจองแล้วที่ ธนาคารออมสินทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ประชาสัมพันธ์ 0-2521 -4257, 0-2521-4258, 08-1363-8185, 08-1363-6068.....

พระหลวงพ่อทวด รูปหล่อลอยองค์ และเหรียญปั๊มหลังยันต์จตุพุทธา รุ่นปาฏิหาริย์สองโพธิสัตว์.

พระหลวงพ่อทวด รูปหล่อลอยองค์ และเหรียญปั๊มหลังยันต์จตุพุทธา รุ่นปาฏิหาริย์สองโพธิสัตว์.


รายการที่สอง คือ พระยอดนิยม สร้างทีไหนก็มีคนตามเช่า คือ พระหลวงพ่อทวด รุ่น ปาฏิหาริย์สองโพธิสัตว์ ซึ่งจัดสร้างเป็น รูปหล่อลอยองค์ และ เหรียญปั๊มหลังยันต์จตุพุทธา.....

รูปหล่อ รุ่นนี้งดงามมากแบบงานจิวเวลรี่ และเป็นผลงานศิลปินฉายาลายเส้นเคลื่อนไหวดุจมีชีวิต “จตุรงคธาตุ“ หรือ อาจารย์ธานี ชินชูศักดิ์ ซึ่งออกแบบให้มีฐานบัว 4 ชั้น เสริมด้วยลายกนกซ่อนกลีบ องค์หลวงปู่ทวดก็มีผิวเหี่ยวย่นสมจริง และที่ต้องทึ่งคือ ด้วยขนาดความสูงเพียง 1.2 ซม.และ 1.2 นิ้ว เล็กมากๆ แต่หล่อได้ชัดกริ๊บทุกรายละเอียด.....

มวลสารก็ยอดๆ เพราะอุดด้วย กริ่งมวลสาร ที่ได้รับบริจาคพระหลวงปู่ทวดถึง 70 รุ่น นำมา หลอม รวมเป็นชนวนศักดิ์สิทธิ์ เรียกว่า “ชนวนรวมใจลูกหลวงปู่ทวด”.....

ซึ่งชนวนนี้ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปลุกเสกก่อนนำไปผสมกับ ปลอกลูกปืนเก่า สร้างเป็น เหรียญปั๊มหลวงปู่ ทวด หลังพระยันต์จตุพุทธา ที่ดีเลิศด้านแคล้วคลาดเมตตามหานิยม เพราะผูกด้วยหัวใจพระคาถาศักดิ์สิทธิ์ 11 บท และนำกลับไปมอบเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ 3 จังหวัดภาคใต้.....

รายได้นำไปสร้าง เจ้าแม่กวนอิมปาง 4 หน้า หรือ “พระมหาจักรพรรดิโพธิสัตว์กวนอิม” เนื้อหินหยกขาวองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ณ อยุธยาฯ.....

รุ่นนี้ประกอบพิธีทั้งสิ้นถึง 8 วาระ ครบถ้วนทั้งความงามและความศักดิ์สิทธิ์ สอบถามที่ 0-2221-5791-2, 08-1698-5995, 08-1933-9640.....

พระราหู รุ่นพลังอำนาจ วัดศรีษะทอง นครปฐม-วัดดอนยอ นครนายก.

พระราหู รุ่นพลังอำนาจ วัดศรีษะทอง นครปฐม-วัดดอนยอ นครนายก.


รายการสุดท้าย ถูกใจ สาวกพระราหู มากๆ คือ พระราหู รุ่น พลังอำนาจ ซึ่งตำนานที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือของวัดศรีษะทอง นครปฐม.....

วงการจึงฮือฮา เมื่อท่านเจ้าอาวาสวัดศรีษะทองเมตตาอนุญาตให้ วัดดอนยอ จังหวัดนครนายก จัดสร้างขึ้น โดยมีพิธีบวงสรวงไปเมื่อ 13 ต.ค. และพิธีพุทธาภิเษกเมื่อ 27 ต.ค. ณ พระอุโบสถวัดศรีษะทอง เพื่อสมทบทุนสร้างโรงเรียนวัดศรีษะ–ทอง และสร้างหอสวดมนต์ วัดดอนยอ.....

รูปแบบวัตถุมงคล รุ่น พลังอำนาจ มี 3 แบบ แบบแรก เป็น เหรียญรูปไข่ พระราหู หล่อโบราณ หลังพระคาถา บูชาพระราหูสุริยประภา จันทรประภา (กลางวัน กลางคืน) มี เนื้อกะลาตาเดียว ที่อยู่ด้านหลัง รูปแบบสวยงาม ลวดลายคมชัดเจน มีความดุดันเข้มขลังตามฉบับของพระราหู เทพทรงอำนาจ แต่ออกแบบจัดสร้างให้เหรียญมีความอ่อนช้อย สวยงามแบบโบราณและสมัยใหม่.....

พระคาถาบูชา เขียนด้วยการยิงเลเซอร์ จึงคมชัดทุกอักขระอักษร ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของนักสะสมบูชาวัตถุมงคลทั่วไป.....

จัดสร้าง 3 เนื้อ คือ เนื้อทองขาวนอก (อังกฤษ) หลังกะลาตาเดียว เนื้อสัมฤทธิ์นอก (อิตาลี) หลังกะลาตาเดียว เนื้อบรอนซ์นอก (อิตาลี) หลังกะลาตาเดียว เนื้อละ 888 องค์.....

แบบ 2 คือ เหรียญเสมาพระราหูฉลุลายยกองค์ หลังพระคาถา แบบที่ 3 เป็นเหรียญรูปไข่ปั๊มพระราหูมหายันต์--สั่งจองบูชาได้ที่โทร 09-4561-3203, 08-6300-2549, 0-2467-5082, 08-1867-4503 หรือที่วัดศรีษะทอง วันพุธ เสาร์ อาทิตย์ และศูนย์พระเครื่อง.....

ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยพยนต์ เซียนพระเดินสาย ซึ่งโดนเมียรบเร้าให้ไปดูพระของพ่อเพื่อน โดยคุยว่าได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นปู่ เป็นพระยอดนิยมราคาหลักแสนหลักล้าน อย่างละหลายสิบองค์.....

วันหนึ่งจึงยอมตามใจเมียไปดูให้ พ่อเพื่อนเจ้าของพระขนพระมาให้ดูเป็นร้อยองค์ เสี่ยพยนต์ กวาดตาแล้วก็เลือกหยิบบางองค์ขึ้นมาส่องดู.....

แต่หยิบองค์ไหน เจ้าของพระก็บอกเป็น พระแท้ดูง่าย อยากได้ยินดีแบ่งให้ ก็ได้แต่พยักหน้ารับรู้ พอได้เวลาพอสมควร ก็สะกิดเมียลากลับ .....

ตอนนั่งมาในรถ เมียสงสัยเซ้าซี้ถามว่า พระดูง่าย ทําไมไม่ซื้อ ช่วยซื้อเขาองค์สององค์ก็ยังดี เซียนยนต์ ที่ทนอัดอั้นมานานเลยเบรกแตก บอกเมียว่า อยากช่วยก็ซื้อเอง ไอ้ที่อั๊วพยักหน้า ฟังเขาว่า พระแท้ดูง่าย น่ะ เพื่อรักษามรรยาท ไม่อยากบอกให้เขาเสียความรู้สึกว่าเป็น พระเก๊ดูง่าย ล้วนๆ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/380213  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร