\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 27/10/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 27/10/56

Pic_378707

พระเนื้อผง พิมพ์ซุ้มประตู รุ่นแช่นํ้ามนต์ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ของบุญชู โกสินทร์ตระการ.
ปีนี้วงการสงฆ์ไทยต้องสูญเสียพระเถระสำคัญชั้นผู้ใหญ่หลายองค์ และระหว่างที่ยังมีพิธีศพ สมเด็จเกี่ยว วัดสระเกศฯ ล่าสุดเมื่อ 24 ต.ค. เวลา 19.31 น. สมเด็จพระสังฆราชฯ ก็สิ้นพระชนม์ หลังจากมีพระชนมายุครบ 100 ชันษาไปเมื่อวันที่ 3 ต.ค.
พระประวัติ เจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราชฯ ก็รับทราบผ่านสื่อต่างๆกันไปเยอะแล้ว สนามพระวิภาวดี จึงขอรายงานถึง วัตถุมงคล ที่ทรงสร้างไว้ ท่านผู้ชมจะได้หาทัน ก่อนจะแพงไปกว่านี้
ขอเลือกมาเฉพาะรุ่นที่นิยม (ซึ่ง สีกาอ่าง ไม่มีซักรุ่น) เช่น พระกริ่งสุวัฒฑโน ปี 2521 สร้างตอนสมณศักดิ์ที่ สมเด็จพระญาณสังวร
จากนั้นก็สร้าง พระกริ่งบวรรังสี ฉลองพระชนมายุ 6 รอบ เมื่อปี 2528 ตอนนี้ราคาเป็น แสน ต่อมาคือ พระกริ่ง 80 พรรษา 2536 และ พระกริ่ง 84 พรรษา ปี 2540 ราคายังหลักหมื่น พอครบ 90 ชันษา ก็สร้าง พระกริ่งคชวัตร
ส่วน พระเนื้อผง ก็ต้องเป็น พระสมเด็จพระศาสดา สร้างตอนเลื่อนสมณศักดิ์เป็น สมเด็จพระญาณสังวร เมื่อปี 2515 และมาฉลองสมโภชปี 2516 ก็จัดสร้างพระขึ้น
อีกรุ่นที่น่าเก็บคือ ปรกใบมะขาม ซึ่งเอาเนื้อโลหะที่เหลือจาก พระกริ่งบวรรังสี มาสร้าง ในปี รัชตมงคล (ครบ 25 ปีแห่งการ ครองวัด) เมื่อปี 2529 ตอนนี้ เนื้อนวะ เล่นกัน 3-5 พัน--และอย่าลืม รุ่น 100 ปี ซึ่งถือเป็น รุ่นสุดท้าย ในพระองค์ท่าน
ข้อมูลพวกนี้ใครอยากรู้ ก็ไม่ต้องใคร เสี่ยเซี้ยะ (คุณากร สวัสดิ์ธนะโรจน์) ข้าวต้มหน้าวัดบวรฯ คนเดียว จบ

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ (ใหญ่) กรุวัด ใหม่อมตรส ของจุก อุตรดิตถ์.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ (ใหญ่) กรุวัด ใหม่อมตรส ของจุก อุตรดิตถ์.

ไปดูพระในสนามกันต่อ รายการแรกคือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ (ใหญ่) กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ที่ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) รับอาราธนานิมนต์ นายเสมียนตราด้วง ต้นตระกูล “ธนโกเศศ” มาเป็นประธานจัดสร้างบรรจุไว้ในพระเจดีย์องค์ประธานเมื่อปี พ.ศ.2413
พิมพ์อกครุฑ มีลักษณะเด่น ที่พระเศียรใหญ่ พระอุระมีเนื้อหนานูน จนได้คําจํากัดความว่า อกครุฑ เศียรบาตร ถูกจัดความสำคัญไว้ท้ายสุด เพราะพบน้อย และพิมพ์พระเทอะทะ แยกตามขนาดเป็น พิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก (ว่าวจุฬา) ปัจจุบันพระพิมพ์นี้ได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะเชื่อว่ามีอานุภาพทางอํานาจ เปรียบดัง พญาครุฑ สัญลักษณ์ทางราชการ
พระองค์งามเลิศ หลังมีรอยประทับยันต์ (หมึกม่วง) ชัดแจ่มอย่างองค์นี้ของ เสี่ยจุก อุตรดิตถ์ บอกให้รู้ว่าไม่ผ่านการใช้ ถือว่าเป็นพระ องค์ครู ที่ยากจะหาองค์เทียบได้

พระปิดตา พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ หลวงพ่อแก้ว วัด เครือวัลย์ ชลบุรี.

พระปิดตา พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ หลวงพ่อแก้ว วัด เครือวัลย์ ชลบุรี.

รายการที่สอง คือ พระปิดตา พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี จักรพรรดิพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก เคล้ารัก สีนํ้าตาลดํา แก่มวลสาร มีชื่อเสียงสร้างศรัทธามาด้วยอานุภาพด้านมหาโชค มหาลาภ มหาเสน่ห์ ทําให้พระปิดตาที่สร้างแจก กลายเป็นของดีมีค่าราคาสูงนับสิบล้าน ยิ่งเป็นพระแท้ สวยเยี่ยม และ “หน้าใหม่” แบบองค์นี้ เซียนพระ ตามเสนอราคา สิบล้าน ยาวเหยียด แต่ไม่ขาย เพราะถือเป็น พระคู่บุญ ที่หาพบและซื้อได้ด้วยตัวเอง

เหรียญพระพุทธ พิมพ์เปลวเพลิง เนื้อตะกั่ว หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท.

เหรียญพระพุทธ พิมพ์เปลวเพลิง เนื้อตะกั่ว หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท.

องค์ที่สามคือ เหรียญพระพุทธ พิมพ์เปลวเพลิง ทรงสี่เหลี่ยม เนื้อตะกั่ว หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท พระเครื่องเนื้อโลหะทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก สร้างด้วยวิธี ลงอักขระในเนื้อโลหะ ปลุกเสก ลบถม เทหล่อแบบโบราณ เป็นหนึ่งในพระเครื่อง หลวงปู่ศุข ที่ได้รับความนิยมสูง หลักแสน เพราะจำนวนมีมากพอให้เสาะหา

พระเนื้อผง พิมพ์แม่ธรณีบีบมวยผม วัดท้ายตลาด ของเกียรติชัยติรณศักดิ์กุล ส.ส.กําแพงเพชร.

พระเนื้อผง พิมพ์แม่ธรณีบีบมวยผม วัดท้ายตลาด ของเกียรติชัยติรณศักดิ์กุล ส.ส.กําแพงเพชร.

ต่อไปคือ พระเนื้อผง พิมพ์แม่ธรณีบีบมวยผม วัดท้ายตลาดกทม. ซึ่งเป็นวัดสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาที่ พระเจ้าตากสิน ยกเป็นวัดหลวงแห่งกรุงธนบุรี มาถึงสมัย ร.2 พระราชทานนามเป็น วัดพุธไธศวรรยาวาส และในสมัย ร.3 ทรงปฏิสังขรณ์ และพระราชทานนามใหม่ว่า วัดโมลีโลกยาราม แต่ก็ยังนิยมเรียก วัดท้ายตลาด
ไม่ปรากฏหลักฐาน บ้างเชื่อว่าสร้างไว้โดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (ขุน) อดีตเจ้าอาวาส เพราะพบพระบรรจุอยู่ในวิหาร ที่ประดิษฐานรูปเหมือนจําลองท่าน
แต่ที่น่าเชื่อถือที่สุดคือ สร้างบรรจุไว้คราว ร.3 ปฏิ-สังขรณ์วัดหลวง เพราะพิมพ์พระงามวิจิตรอย่างฝีมือช่างหลวง เป็นเนื้อผงสีเทาหม่นมีฝ้าขาว ไขกรุ
จำนวนพระมีประมาณว่าถึง 84,000 องค์ แยกพิมพ์เป็นปางพุทธประวัติได้นับสิบพิมพ์ และยังพบที่วัดต่างๆ อาทิ วัดตะล่อม วัดนางชีฯ
ตอนสงครามอินโดจีน 2485 วัดได้นำพระมอบให้กลาโหมเป็นหมื่นองค์เพื่อแจกทหาร ตำรวจ ไปรบ ปัจจุบัน พระกรุนี้ที่ว่ามี มากในอดีต เริ่ม หายาก โดยเฉพาะพิมพ์งามวิจิตรอย่างนี้ของ เฮียซือ-ส.ส.เกียรติชัย ติรณศักดิ์กุล คนดังกําแพงเพชร
ต่อไปคือ พระเนื้อผงพุทธคุณ พิมพ์ซุ้มประตู รุ่นแช่นํ้ามนต์ ยุคแรก หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระเครื่องรุ่นเดียว ที่หลวงพ่อสร้างปลุกเสกด้วยการแช่นํ้ามนต์
พระองค์งามๆ ประมาณนี้ของ เสี่ยชู-บุญชู โกสินทร์ตระการ เคยพุ่งสูงถึง หลักแสน ปัจจุบันแม้กระแสจะซาๆ แต่ราคาก็ยังค้างอยู่ระดับเดิม เพราะยังมีลูกศิษย์ช้อนซื้อเหนียวแน่น

เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2508 เนื้อทองแดงรมดํา วัดช้างให้ ของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.

เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2508 เนื้อทองแดงรมดํา วัดช้างให้ ของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.

ตามมาด้วย เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2508 เนื้อทองแดงรมดํา วัดช้างให้ ปัตตานี
ระยะนี้มีการซื้อขายกันมาก เพราะเป็นช่วงโยกย้ายของข้าราชการ เหรียญรุ่นนี้ ที่เชื่อว่ามีอานุภาพ เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง จึงมาแรง--จะยังไง พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์ เจ้าของเหรียญคงรู้แล้ว

จิ้งจก สองหาง งาแกะ หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง อยุธยา ของฉลวย คงเฟื่อง.

จิ้งจก สองหาง งาแกะ หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง อยุธยา ของฉลวย คงเฟื่อง.

สุดท้ายคือ เครื่องรางของขลัง อานุภาพดีเด่นทางเตือนภัย ให้โชคลาภที่ หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง อยุธยา สร้างไว้ คือ จิ้งจก สองหาง งาแกะ
ซึ่งสร้างขึ้นจากความเชื่อโบราณที่ว่า ใครมีใช้ ได้ยินเสียงจิ้งจกร้องทัก จิ๊ จิ๊ นับได้ถึง 7 ครั้ง หมายถึงจะมีโชคลาภ หากไม่ถึง 7 ต้องระวังภัย
เจ้าของคือ เสี่ยฉลวย คง-เฟื่อง ส่งมาโชว์ เขียนบอกมาว่าเป็น ตัวครู พิจารณาแล้วก็ขี้เกียจเถียง เพราะจิ้งจกสวยจริง แต่ไม่ยอมบอกว่า ทักเตือนภัยว่าจะโชคร้ายเพราะเมียกำลังมากี่ครั้ง ถึงได้ศรัทธาจริงจริ๊ง

ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี รุ่นครบ 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี รุ่นครบ 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

เข้า สนามพระใหม่ รายการแรก เข้ายุคพอดี เพราะก่อนสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้ประทานอนุญาตให้ พระชิต ปัญญา-ชิโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดสิทธัตถะวิหาร (ในพระสังฆราชูปถัมภ์) จัดสร้าง ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชันษาครบ 100 ปี
โดยประทานมงคลวัตถุเป็นชนวนมวลสารหลัก คือ จีวร ผงพุทธคุณ กระเบื้องเก่าหลังคาโบสถ์ ดอกไม้บูชาพระแผ่นทอง, เงิน, นาก ชนวนหล่อพระ ภ.ป.ร. และ ชนวนหล่อพระกริ่งปวเรศ--มาตอนนี้ พระพรหม รุ่น 100 ปี จึงดังไปแล้ว ใครบูชาไว้ก็ถือว่าได้ของดี ที่ ทันพระองค์ท่าน รุ่นสุดท้าย
สิ่งมงคลสักการะ ท้าวมหาพรหม มีอาทิ พระกริ่งพรหมรังสี 100 ปี เหรียญหล่อ รูปหล่อท้าวมหาพรหม เหรียญเม็ดแตง 100 ปี ฯลฯ
คนไทยมีความเชื่อถือศรัทธาพระพรหม มาแต่โบราณ เพราะเชื่อว่าเป็นผู้กำหนดชีวิตมนุษย์ จนมีคำพูดว่าทุกชีวิตเป็น พรหมลิขิต จึงนิยมบูชา ขอพรจาก พระพรหม
สอบถามและจองบูชาได้ที่คณะสูงนานาชาติ วัดบวรฯ และศูนย์พระเครื่อง โทร.09-2010-3630, 08-5399-8118, 08-6393-9336 www. maharatamulet.com
รายการที่สอง มาแรงเหมือนกัน คือ รุ่น อายุวัฒนมงคล 90 ปี พระเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่ นครราชสีมา หรือชาวบ้านเรียกง่ายๆว่า รุ่น 90 ปี หลวงพ่อคูณ ที่ได้รับพระราชทานไฟพระ ฤกษ์ จาก พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ในพิธีหล่อรูปเหมือนและพุทธาภิเษก
รุ่นนี้จัดสร้างแค่ 2 แบบ คือ รูปเหมือนหล่อ ซึ่งมีขนาดบูชา 5 นิ้ว เนื้อนวะ เนื้อบรอนซ์ และ ขนาดห้อยคอ ก้นลายนิ้วมือหลวงพ่อคูณ
เพราะเป็น รูปเหมือน ผลงาน อาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล ประติมากรไทยระดับโลก ที่ไปโด่งดังอยู่ในมอนทานา อเมริกา องค์หลวงพ่อคูณ จึงงดงาม สดใส เหมือนมีชีวิต เพราะ อาจารย์สันติ ได้อันดับ 1 ของนักปั้น จากศิลปิน 1,500 กว่าคนจาก 39 ประเทศ ที่เข้าแข่งขันศิลปะแขนงต่างๆในอเมริกา--ล่าสุดเพิ่งได้ รางวัลศิลปินยอดเยี่ยมของอเมริกาเหนือ ในงานครบ 100 ปี งานใหญ่ที่แคนาดา

เหรียญปั๊มรูปเหมือน เนื้อเงินลงยา รุ่นอายุวัฒนมงคล 90? ปี? หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่.

เหรียญปั๊มรูปเหมือน เนื้อเงินลงยา รุ่นอายุวัฒนมงคล 90? ปี? หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่.

อีกแบบ เป็น เหรียญปั๊มรูปเหมือน ซึ่งมีหลายเนื้อ คือ ทองคำ ทองคำลงยา เงินหน้าทองคำ บรอนซ์สันติ ลงยา เงิน เงินลงยา นวะ สัตโลหะ ทองฝาบาตร อัลปาก้า และทองแดง-แบบที่ลงให้ดูเป็น เนื้อเงินลงยา สร้างสีละ 59 องค์เท่านั้น
บูชาได้ที่วัดหนองขาม อ.จักราช โคราช และศูนย์พระเครื่อง หรือ 08–2755– 7331, 08–6366–3187 และ 08– 2158–7956 --ปีนี้ หลวงพ่อคูณ 90 แล้ว และสุขภาพออดๆแอดๆ พอท่านเมตตาให้สร้างรุ่นนี้ ทุกคนก็อยากได้ เพราะถือว่าเป็นรุ่นปลายๆท่านแล้ว

พระกริ่ง-เจ้าสัว? วัดมหาพฤฒาราม? ชุดเจ้าสัวอินทร์แปลง.

พระกริ่ง-เจ้าสัว? วัดมหาพฤฒาราม? ชุดเจ้าสัวอินทร์แปลง.

พระใหม่ สร้างดี อีกสำนักคือ พระกริ่ง-เจ้าสัว วัดมหาพฤฒาราม บางรัก เพราะหลังพิธีเททองนำฤกษ์เมื่อ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ก็มีกระแสศรัทธาเกินคาด
คงเพราะนานถึง 160 ปี ที่ วัดมหาพฤฒาราม ซึ่งเป็นวัดโบราณเก่าแก่สมัยอยุธยา จนถึงสมัยรัชกาลที่ 4 ไม่เคยจัดสร้างวัตถุ มงคลเลย มีแต่ความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงพ่ออินทร์แปลง พระประธานในพระอุโบสถ กับความเมตตาเข้มขลังของ หลวงพ่อนพ ที่แม้ละสังขารไปแล้ว ก็ยังแสดงอภินิหารสังขารไม่เน่าเปื่อย
มาครั้งนี้ เพื่อเป็นการบูชาคุณ หารายได้สร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ วัดจึงจัดทำวัตถุมงคลชุด เจ้าสัวอินทร์แปลง ขึ้น และนำ ตราแผ่นดิน มาใส่หลังพระ รูปแบบมีทั้ง พระกริ่ง เหรียญหล่อเจ้าสัว เหรียญเสมาอินทร์แปลง รูปหล่อเหมือนหลวงพ่อนพ สมเด็จเนื้อผงพุทธคุณ และตะขอราหูเกี่ยวทรัพย์
พิธีเททองนำฤกษ์ โดย หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต และจะประกอบพิธีใหญ่ 24 พ.ย.นี้ โดยมีพระเกจิดัง อาทิ หลวงปู่ชาญ วัดบางบ่อ หลวงปู่ฟู วัดบางสมัคร หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด ฯลฯ ใครไปร่วมพิธี วัดจะแจก เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด--สั่งจองได้ที่ 08–3301–0385, 08–6102–8522, 09–2482–2830–4
สุดท้ายคือ เหรียญ มหาเศรษฐี และ พระปิดตาปลดหนี้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก อ.บางไทร อยุธยา
หลวงพ่อแม้น เป็นศิษย์รับวิชาอาคมสายตรงมาจาก หลวงพ่อจง อย่างแท้จริง แต่น้อยครั้งที่ท่านจะสร้างวัตถุมงคล แต่ถ้าสร้างทีไร ก็ดังตูมตาม
ที่ผู้คนฮือฮามากก็คือ ราวปี 2550 หลวงพ่อแม้น เคยสร้างและปลุกเสก ‘เสือหล่อ’ และขลังมาก เพราะในขณะที่ปลุกเสก พระสงฆ์และชาวบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงเสือคำรามไปทั่ววัด

เหรียญมหาเศรษฐี และพระปิดตาปลดหนี้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก? อ.บางไทร? อยุธยา.

เหรียญมหาเศรษฐี และพระปิดตาปลดหนี้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก? อ.บางไทร? อยุธยา.

ในปีนี้ ท่านจะสร้าง เจดีย์ศรีบางไทร เพื่อบรรจุอัฐิธาตุของ หลวงพ่อจง จึงจัดสร้าง เหรียญมหาเศรษฐี และ พระปิดตาปลดหนี้ ขึ้นและปลุกเสกตลอดพรรษา
โดยมี หลวงปู่สุภัทธ์ พระสงฆ์ผู้ทรงอภิญญาจากขอนแก่นที่เข้านิโรธสมาธินั่งกรรมฐานโดยไม่ลุกไปไหนเลยเป็นเวลา 30 วัน อธิษฐานจิต ให้เป็นปฐมฤกษ์
จากนั้นท่านก็นำกลับมาทำพิธีปลุกเสกที่วัดหน้าต่างนอก อีก 7 วัน 7 คืนโดยสุดยอดพระเกจิเพื่อให้มีพุทธคุณล้ำเลิศ นอกจากนั้นวัตถุมงคลรุ่นนี้ยังงดงามด้วยพุทธศิลป์ ถือเป็นรุ่นที่สืบทอดวิชา หลวงพ่อจง มาอย่างเต็มที่-- จองบูชาได้ที่ 08– 9830– 0940, 0–3578– 3051
ลาเดือน11 กันด้วย เรื่อง เจ๊เฮียง เจ้าของหมู่บ้านจัดสรรที่นครสวรรค์ ปีนี้ อายุใกล้ 70 ก็ให้ลูกทำงานแทน แล้วย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ
รวยและว่าง เจ๊เฮียง ก็เลยไปเล่นไพ่ ลูกๆก็สนับสนุน เพราะเล่นกับบ่อนคนรู้จัก ได้เสียไม่มาก เดือนละหลักหมื่น ถือว่าคุ้มค่ากับความสุข
แต่เดือนก่อน เจ๊เฮียง เกิดดวงตก เล่นเสียตลอด หมดไป 3 แสน เลยหยุดเล่น แต่ก็หงุดหงิด และวิ่งหาหมอดูหมอเดาให้วุ่น จนลูกๆปวดหัว เพราะถูกหมอหลอกมาเรื่อย
หลานชายคนหนึ่งชอบเล่นพระ จึงแนะนําให้หา พระสิงห์ป้อนเหยื่อ มาใช้ เพราะว่ามีดีด้านโชคลาภ เจ๊เฮียง ก็เลยให้หลานไปหาเช่ามาให้ พอเห็นใต้ฐานพระเป็นรูปสิงห์กําลัง ป้อนเหยื่อจริง ก็พกเข้าบ่อนทันที ปรากฏว่าเล่นได้มาเกือบ 7 แสน
แกเลยคิดการใหญ่ ชวนพรรคพวกไปมาเก๊าเลย แต่เล่นอยู่ 3 วันเสียไปล้านกว่า พอกลับเมืองไทยเจอหลานชาย ก็บ่นว่าสงสัยพระไม่ขลัง
หลานถามว่าไปเล่นที่ไหน เจ๊เฮียง บอกว่ากาสิโนอะไรไม่รู้ ที่ด้านหน้ามี มังกรทองยักษ์ หลานร้องอ๋อ โรงแรมโกลเด้น ดราก้อน และอธิบายว่า ก็เพราะอาม่าอยากไปเล่นบนเกาะนี่นา แต่สิงห์ต้องอยู่ป่า มันไม่ชอบอยู่กลางเกาะกลางทะเล พอผิดที่เลยกลายเป็นเหยื่อให้มังกรทองกินเรียบเจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/378707  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร