\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 13/10/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 13/10/56

Pic_375714

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส ของเทพ มณเฑียร.

สนามพระวิภาวดี วันนี้เป็นวันสุดท้ายของ เทศกาลกินเจ หลายคนที่ เจ มา 9 วัน ก็อ้วนขึ้นเป็นแถว เพราะเมนูเจมีแป้งเป็นหลัก แต่ดัดแปลงให้มีหน้าตาคล้ายเนื้อสัตว์

หลายคนก็สงสัยว่า ถ้าจะกินเจ ทำไมต้องมีเนื้อสัตว์ปลอม ซึ่งอธิบายได้ว่า เป็นจิตวิทยาที่ทำให้คนไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ที่ต้องพลีชีพมาเป็นอาหารของเรา แต่การจะให้คนลดเลิกสิ่งที่เคยกินชินมา ก็ไม่ง่ายสำหรับคนส่วนใหญ่ จึงมีคนคิดวิธีให้กินเจแล้วรู้สึกว่ากินอาหารปกติ ซึ่งจะทำให้กินได้ง่าย

ก็เหมือนกับการใช้บูชา พระเครื่อง ซึ่งเป็นวิธีที่โบราณาจารย์ใช้โน้มน้าวให้คนใกล้ชิดพระพุทธศาสนา--แต่รู้สึกจะได้ผลเกินไป เพราะคนอยากใกล้ชิดมาก จนทำให้พระแพงหูดับ

อย่างองค์แรก พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส ตอนนี้ถ้าใครเช่าได้ต่ำกว่า ล้าน ถือว่าถูกมาก

องค์นี้ดูผ่านๆจะรู้สึกสมบุกสมบันซักหน่อย แต่ยังเห็นพิมพ์พระ ที่เส้นศิลป์งดงามสภาพเดิมๆ

ส่วนที่ดูชํ้า ส่วนใหญ่เป็นช่วงฐาน ที่เกิดเพราะการลอกคราบกรุที่ขาดความรู้ และรีบร้อน เพราะมีการ ฝน ที่มีร่องรอยให้เห็น เปิดให้เห็นเนื้อมวลสารที่มีความเข้มข้น ครบสูตร

จากภาพ น่าจะมีการ ฝนขอบ รอบด้าน เป็นอีกจุดอ่อนที่พอรับได้ และก็เป็น จุดดีสําหรับผู้อยากหา พระสมเด็จ ราคาเบาๆ ตามที่เจ้าของพระ เสี่ยเทพ มณเฑียร ว่าไว้

พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของชัยวัฒน์ เขียวศรี.

พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของชัยวัฒน์ เขียวศรี.


องค์ที่สอง คือ พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของ เสี่ยชัยวัฒน์ เขียวศรี สวยแบบยังไม่มีคู่ต่อสู้ เพราะ
พิมพ์พระคมจัด ชัดลึก ล่ำสัน เส้นศิลป์ ผงพุทธคุณเกราะเพชรอุดเต็ม สภาพเดิมๆ จุดเด่น อยู่ที่ พระพักตร์ ซึ่งเป็นตามที่พูดกันว่า กลมโต ดั่ง เม็ดพริกไทย เป็นยังไง ดูจากองค์นี้เป็น ครู ได้เลย

พระกริ่งชินบัญชร กะไหล่ทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร.

พระกริ่งชินบัญชร กะไหล่ทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร.


ตามมาด้วย พระกริ่งชินบัญชร กะไหล่ทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง สร้างพิเศษเพียง 9 องค์ มีโค้ดศาลา ใต้ฐาน 2 หลังคู่ องค์นี้ ของ ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร ที่คนเมืองนนท์ยกนิ้วว่า คนดี

แรกเห็นนึกว่าเป็น เนื้อทองคํา พลิกดูหลังภาพ ถึงรู้ว่าเป็น กะไหล่ทอง ก็ยังตื่นเต้น เพราะเป็นพระสร้างพิเศษ ที่มีราคา หลักล้าน เหมือนกัน

พระพิมพ์สรงนํ้า รุ่นแรก 2484 สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเทพศิรินทร์ฯ ของเซ้ง มณเฑียร.

พระพิมพ์สรงนํ้า รุ่นแรก 2484 สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเทพศิรินทร์ฯ ของเซ้ง มณเฑียร.


องค์ต่อไป เป็น พระพิมพ์สรงนํ้า รุ่นแรก 2484 สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเทพศิรินทร์ฯ

ท่านผู้สร้าง เกิดในแผ่นดิน ร.5 เมื่อ พ.ศ.2415 บวชที่วัดเขาบางทราย ชลบุรี และไปศึกษาที่วัดเทพศิรินทร์ฯ ได้รับการยกย่องว่าเป็น แม่ทัพธรรม เพราะมีความรู้ลึกซึ้งจนบรรยายธรรมเป็นภาษาต่างประเทศได้

ในวงการพระเครื่องให้ความเคารพศรัทธาท่านมาก เมื่อปี 2484 ท่านได้สร้าง พระพิมพ์ รุ่นแรก แจกในพิธีสรงนํ้า ในวาระอายุครบ 70 ปี เรียกกันว่า รุ่นสรงนํ้า เนื้อมวลสารมีทั้งผงพระกรุพระเก่า อาทิ ผงพระสมเด็จวัดระฆังฯ บางขุนพรหม พระวัดสามปลื้ม และอื่นๆ ผงว่านมหามงคลผสมเส้นพระเกศา และ ผงดินสอพอง

ออกมาตอนแรก เนื้อพระมักแตกรานจึงทานํ้ายา ย้อมแห รักษาเนื้อพระไว้ ปัจจุบันได้รับความนิยมสูง องค์งามๆมีเคลือบเต็มแบบองค์นี้ของ เสี่ยเซ้ง มณเฑียร ค่านิยมถึงหลักแสน แต่ที่เมืองชล ซึ่งถือเป็นบ้านเกิดท่าน เล่นแพงกว่า หลายแสน

เหรียญพระพุทธ พิมพ์วัดนก เนื้อตะกั่ว หลังจาร หลวงปู่ศุข วัดปากคลองฯ ของอัยการสุริยน ประภาสะวัต นครสวรรค์.

เหรียญพระพุทธ พิมพ์วัดนก เนื้อตะกั่ว หลังจาร หลวงปู่ศุข วัดปากคลองฯ ของอัยการสุริยน ประภาสะวัต นครสวรรค์.


องค์ต่อไป เป็น เหรียญพระพุทธ พิมพ์วัดนก เนื้อตะกั่ว หลังจาร หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท สภาพสวยเยี่ยม ของ อัยการสุริยน ประภาสะวัต นครสวรรค์ ลายมือจารอักขระ พุทธม้วนโลก นอกจากจะการันตีความเป็นพระแท้ ยังเพิ่มค่าให้พระองค์นี้ถึง ครึ่งล้าน

พระเนื้อผง พิมพ์เปิดโลก กรุวัดเงินคลองเตย ท่าเรือ กรุงเทพฯ ของเปี๊ยก อ่างศิลา.

พระเนื้อผง พิมพ์เปิดโลก กรุวัดเงินคลองเตย ท่าเรือ กรุงเทพฯ ของเปี๊ยก อ่างศิลา.


อีกรายการ ไม่ได้ดูกันนานมาก พระเนื้อผงพิมพ์เปิดโลก กรุวัดเงินคลองเตย ท่าเรือ กรุงเทพฯ องค์สวยสุดสะดุดตา ของ เสี่ยเปี๊ยก อ่างศิลา

พระนี้เศรษฐีรามัญชื่อ นายมะซอน ผู้สร้างวัดเงิน สร้างบรรจุไว้ในเจดีย์ ซึ่งปัจจุบันไม่มีเหลือหลักฐาน เพราะวัดถูกรื้อสร้างเป็น ท่าเรือกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2480

ตอนรื้อถอนองค์พระเจดีย์ภายในเขตวัดเงิน ได้พบ พระพิมพ์เนื้อผง บรรจุอยู่นับสิบ อาทิ พิมพ์พระสังกัจจายน์ พิมพ์วัดตะไกร พิมพ์ป่าเลไลยก์--รวมเรียกว่า พระกรุวัดเงินคลองเตย

บางพิมพ์เคยถึง หลักแสน เพราะเชื่อว่ามีอายุการสร้างรุ่นเดียวกับ พระกรุบางขุนพรหม แต่ระยะหลังมีพระปลอมออกมามาก ทําให้ความนิยมลดลง แต่คนหาของดีราคาถูกชอบ เพราะพระตระกูลนี้มีชื่อเสียงเด่นด้านเมตตาโชคลาภระดับ พระสมเด็จ ทีเดียว ขอให้เจอแท้ซะก่อนเถอะ

เสือรุ่นแรก เนื้อทองเหลือง เทหล่อโบราณ หลวงพ่อวงษ์ วัด ปริวาส ของเจน ปิยะทัต.

เสือรุ่นแรก เนื้อทองเหลือง เทหล่อโบราณ หลวงพ่อวงษ์ วัด ปริวาส ของเจน ปิยะทัต.


สุดท้าย เป็น เสือรุ่นแรกหลวงพ่อวงษ์ วัดปริวาส กรุงเทพฯ เครื่องรางเสืออีกสํานักที่มีชื่อเสียงไล่หลัง เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน

เพราะ หลวงพ่อวงษ์ เป็นศิษย์ผู้สืบทอดวิชาสายตรงของ หลวงพ่อปาน เห็นได้จากรูปทรงเสือและอักขระ ยึดแบบพระอาจารย์ แต่สร้างด้วย เนื้อโลหะ

รุ่นแรก เป็น เนื้อทองเหลือง เทหล่อโบราณ แบบตัวนี้ของ เสี่ยเจน ปิยะทัต จำนวนสร้าง 1,200 องค์ หมดจากวัดไปในพริบตา

ลูกศิษย์ส่วนหนึ่งเป็น ชาวเรือ ที่มาจอดพักรอขึ้นของลงของอยู่ท่าน้ำหน้าวัดติดแม่นํ้าเจ้าพระยา ได้เสือไปแขวนเอว ใช้มีเรื่องตีรันฟันแทงกับนักเลง บนบก เสมอๆ แต่ปรากฏว่าใครมี เสือหลวงพ่อวงษ์ จะไม่มีเลือดตกยางออกให้เห็น ทําให้ท่านต้องสร้างเสือเนื้อโลหะออกมาถึง 6 รุ่น ได้รับความนิยม มีราคาไล่เรียงกันอยู่ในระดับ หลักหมื่น ยกเว้น รุ่นแรก ที่ต้องคุยกันถึง หลักแสน--ทีเมียรุ่นแรก ไหงยิ่งนานยิ่งราคาหดกว่าเมียเด็กรุ่นหลังวุ้ย

รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ รุ่นอายุวัฒนมงคล 90 ปี วัดหนองขาม นครราชสีมา ไฟพระฤกษ์

รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ รุ่นอายุวัฒนมงคล 90 ปี วัดหนองขาม นครราชสีมา ไฟพระฤกษ์ "ในหลวง".


เข้า สนามพระใหม่ รายการแรก เป็นวัตถุมงคลของ หลวงพ่อคูณ ที่วงการกลับมาตอบรับอีกยุคและอย่างเกรียวกราว เพราะจัดสร้างในโอกาสที่ หลวงพ่อคูณ อายุครบ 90 ปี คือ รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ รุ่น อายุวัฒนมงคล 90 ปี ของวัดหนองขาม นครราชสีมา

รูปเหมือนรุ่นนี้ ใครเป็นศิษย์หลวงพ่อคูณ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ขอบอก เพราะเป็นรุ่นที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานไฟพระฤกษ์ในพิธีหล่อและพุทธาภิเษก

อีกทั้งรูปแบบก็สุดยอด เพราะคนแกะพิมพ์คือ อาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล ประติมากรชื่อดังในอเมริกา ที่ได้รางวัลมามากมาย ล่าสุดก็เพิ่งได้เป็นศิลปินยอดเยี่ยมของทวีปอเมริกาเหนือและสามารถปั้นหุ่นคนได้เร็วและเหมือนที่สุด จึงปั้นรูปเหมือนบุคคลสำคัญมาทั่วโลก เช่นประธานาธิบดีคนที่ 38 เจอรัล อาร์ฟอร์ด ของสหรัฐฯ

รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ รุ่น 90 ปี นี้ จึงปั้นได้เหมือนจริง และงดงามมีเมตตาหน้ายิ้มแย้มผ่องใส สมเป็นพระอริยสงฆ์ ฐานแปดเหลี่ยมหมายถึงมรรคแปด หลักแห่งความเจริญก้าวหน้ามั่งคั่งร่ำรวย

รูปเหมือน หลวงพ่อคูณ จัดสร้างขนาดบูชา หน้าตัก 5 นิ้ว เนื้อนวโลหะ เนื้อบรอนซ์ และ รูปหล่อลอยองค์ หน้าตัก 1.9 ซม. เนื้อทองคำ เงิน นวะ บรอนซ์ สัมฤทธิ์ ทองฝาบาตร และทองแดง อย่างละ 19 องค์ถึง 2,599 องค์เท่านั้น--จองบูชาได้ที่ วัดหนองขาม อ.จักราช หรือ 08-2755-7331, 08-6366-3187 และ 08-2158-7956 และศูนย์พระทั่วประเทศ

อีกรุ่นก็ของพระเกจิอีสาน แห่งเมืองพญานาค หลวงปู่ทองพูล วัดภูกระแต จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นลูกศิษย์สายกรรมฐานรุ่นแรกของ พระอาจารย์มั่น

ที่ผ่านมา หลวงปู่ทองพูล ไม่เคยสร้างวัตถุมงคลเลย จนปีนี้ลูกศิษย์ถึงได้เฮ เพราะท่านอนุญาตให้จัดสร้าง พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พญายูงทอง ไพรีพินาศ อันมีความหมายว่าชัยชนะเหนือกิเลสทั้งปวงและโชคชะตา เพื่อฉลองครบ 177 ปี (และ 111 ปี ตาม พ.ร.บ.สงฆ์) แห่งการสถาปนาคณะธรรมยุตและนำรายได้ไปจัดสร้าง พระพุทธสุวรรณมยุเรศ หน้าตัก 33 ซม. เนื้อโลหะสัมฤทธิ์แท้ 39 องค์ ถวายวัดแห่งองค์บูรพาจารย์และวัดสำคัญ 20 จังหวัดภาคอีสาน และสมทบทุนสร้างพระธรรมเจดีย์ (หลวงตามหาบัว) ณ วัดป่าบ้านตาด กับ บูรณะเสนาสนะสำนักสงฆ์ป่าดงธรรม อ.ปากคาด บึงกาฬ

พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พญายูงทอง ไพรีพินาศ หลวงปู่ทองพูล วัดภูกระแต จ.บึงกาฬ.

พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พญายูงทอง ไพรีพินาศ หลวงปู่ทองพูล วัดภูกระแต จ.บึงกาฬ.


พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พญายูงทอง ไพรีพินาศ ได้นำหัวใจพระคาถา “นะโมวิมุตตานัง นะโมวิมุตติยา” มาลงแผ่นชนวน หล่อขึ้นด้วยกันหลายเนื้อ ทองคำ เงิน นวโลหะ นวโลหะผิวไฟ และเนื้อทองสัมฤทธิ์ โดยจะมีพิธีอธิษฐานจิตเดี่ยว 19 ต.ค.นี้ ณ อุโบสถวัดภูกระแต โดย หลวงพ่อทองพูล เป็นองค์ประธาน พระประภัสสรมุนี วิ. เจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานที่ปรึกษา และ ท่านพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกฯ เป็นประธานกิตติมศักดิ์ ใครอยากได้ของดี หลวงปู่ทองพูล สอบถามที่ 09-1801-1109,08-7221-7299, 08-8011-1109

ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี ที่ระลึก 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี ที่ระลึก 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.


อีกรายการเป็นแนวเทพ คือ ท้าวมหาพรหม รุ่น พรหมรังสี ที่ระลึกอายุวัฒนมงคล 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ เพื่อสมทบทุนสร้างวัดสิทธัตถะวิหาร เนปาล

พระชิต ปัญญาชิโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดสิทธัตถะวิหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ซึ่งขอประทานจัดสร้างรุ่น พรหมรังสี ได้รับประทานมงคลวัตถุเป็นชนวนมวลสารหลัก อาทิ จีวร ผงพุทธคุณ กระเบื้องเก่าหลังคาโบสถ์ ดอกไม้บูชาพระ แผ่นทอง, เงิน, นาก ชนวนหล่อพระ ภปร. และชนวนหล่อพระกริ่งปวเรศ เพื่อจัดสร้าง พระกริ่ง พรหมรังสี 100 ปี เหรียญหล่อ รูปหล่อ ท้าวมหาพรหม เหรียญเม็ดแตง 100 ปี ฯลฯ ถือเป็นวัตถุมงคลใน ชุด 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ ที่ได้รับการตอบรับอย่างสูง เพราะ พระพรหม เป็นเทพผู้สร้างโลกและเทพแห่งความเมตตา ทรงรับฟังคำอธิษฐานของผู้ศรัทธาเสมอ เชื่อกันว่าผู้บูชาพระพรหมและทำความดีจะสมหวัง จึงเป็นเทพที่คนทั่วโลกนิยมสักการะขอพร

สั่งจองบูชาได้ที่ คณะสูงนานาชาติ วัดบวรฯ และศูนย์พระเครื่อง โทร.09-2010-3630, 08-5399-8118, 08-6393-9336 www.maharatamulet.com

เหรียญพระคลัง เพชรยอดมงกุฎ รุ่นแรก กรมธนารักษ์.

เหรียญพระคลัง เพชรยอดมงกุฎ รุ่นแรก กรมธนารักษ์.


สุดท้ายก็แนวเทพเทวดา ที่ดังต่อเนื่องมาจากที่ กรมธนารักษ์ จัดสร้างวัตถุมงคลที่ระลึกในโอกาสครบ 80 ปี คือ พระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ ซึ่งเปรียบเสมือน เทวดาเฝ้าทรัพย์ ของแผ่นดิน เปิดตัวมาก็หมดไปอย่างรวดเร็ว เพราะไม่เคยจัดสร้างเลย

ประชาชนจึงเรียกร้องกันมากว่าอยากได้ไว้บูชา กรมธนารักษ์ และ พระธรรมภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรฯ จึงได้จัดสร้าง เหรียญพระคลัง เพชรยอดมงกุฎ รุ่นแรก ขึ้น เพื่อสนับสนุนโครงการ เพชรยอดมงกุฎ ที่ท่านเจ้าคุณได้ตั้งขึ้นมาสิบปีแล้ว คัดเลือกเด็กชั้นหัวกะทิไปแข่งขันระดับนานา ชาติได้ไม่แพ้ใคร เพื่อหาคนเก่งเป็นมัน สมองให้ประเทศ

เหรียญพระคลัง เพชรยอดมงกุฎ มีรูปแบบงดงาม ด้านหน้าเป็น องค์พระคลัง ด้านหลังเป็น ยันต์เกราะเพชร ซึ่งมีอานุภาพสูง คุ้มครองป้องกันภยันตรายประดุจมี เกราะเพชร ห้อมล้อม

จัดสร้าง 3 รูปแบบ คือ เหรียญทองคำ เหรียญเงินรมดำพ่นทรายพิเศษ และ เหรียญทองแดงรมดำพ่นทรายธรรมดา จองบูชาได้ที่สำนักการคลัง 0-2278-5445 หรือ กรมธนารักษ์ 0-2278-5641 ต่างจังหวัดจองที่ธนารักษ์ทั่วประเทศ หรือง่ายสุดก็ เซเว่นฯ ตั้งแต่ 15-31 ต.ค

ลากันด้วยเรื่องฮาๆของ นายโต๊ต ชาวนานครนายก ที่หน้าฝน ถูกน้ำท่วมทุกปี ปีนี้ท่วมมิดหัวออกจากบ้านไม่ได้ อยู่กับลูกชาย 2 คนมาเกือบเดือน เพราะบ้านอยู่โดดเดี่ยวไกลชุมชน ก็ช่วยตัวเองจนข้าวสาร-นํ้าหมด ก็เลยเอาเสื้อขาวทําธงให้คนเห็น ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วย ลมฝนพัดปลิวหายไปอีก

ก็เลยหยิบ ผ้ายันต์สีขาวแดง ที่พ่อซึ่งตายไปนานแล้วพับเสียบไว้ข้างฝา มาทําธงแล้วอธิษฐานให้หลวงพ่อผู้ทําผ้ายันต์ช่วย ปรากฏปักธงแค่วันเดียว ก็มีคนเอาอาหารเอานํ้าไปให้ แกก็ขอบคุณเป็นการใหญ่ ยกมือท่วมหัว ว่าผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์จริง คนช่วยพยักหน้า บอก ถ้าไม่ใช่ ผ้ายันต์พัดโบก หลวงพ่อครํ่า วัดวังหว้า รุ่นแรก สีขาวแดงผืนใหญ่ ก็คงมองไม่เห็น

นายโต๊ต สงสัยทําไมรู้เยอะ คนช่วยบอกว่า เป็นเซียนพระ จิตอาสามาช่วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัย

นายโต๊ต ก็เลยถามทันทีว่าขายได้เท่าไร เซียนพระร้องอ้าว ไหนว่าศักดิ์สิทธิ์ ไม่เอาไว้ใช้เหรอ นายโต๊ต บอกว่าผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์จริงแต่กินไม่ได้ ตอนนี้ไม่มีเงินซักบาท ต้องเอาชีวิตรอดก่อน เซียนพระ จึงซื้อไป 10,000 พอรับเงิน นายโต๊ต น้ำตาซึม เซียนถามว่า ร้องไห้เสียดายเหรอพี่ นายโต๊ต บอกป๊าว ดีใจต่างหาก เพราะอธิษฐานกับเจ้าของผ้ายันต์ ขอให้ขายได้ซักพัน แต่นี่ให้ตั้งหมื่น--เลยร้องไห้เพราะเสียดายที่พ่อเอาผ้ายันต์มาแค่ผืนเดียว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/375714  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร