\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 22/09/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 22/09/56

Pic_371166

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส.

ฝนเริ่มชุก วันไหนตกหนักๆ หลายพื้นที่ก็ท่วมให้เห็น ทำให้ชักกลัวๆกันว่า ปีนี้จะเหมือนปีโน้นไหมเนี่ย เพราะว่าไปแล้ว แผนรองรับน้ำ ก็ยังไม่เต็มรูปแบบ เพราะนักการเมืองมัวแต่ทะเลาะกัน ใครคิดทำอะไร อีกฝ่ายก็ค้านยันเต...

เข้าสนามพระสบายใจกว่า ยิ่งได้เห็นองค์แรก เป็น พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส สวยสุดๆ แบบ “ครบเครื่อง” ทั้งพิมพ์ทรงที่ติดชัดลึก เนื้อพระจัดจ้าน มีคราบกรุที่เป็นธรรมชาติ กับ ตราวัด ด้านหลัง...

พอถามไปที่เจ้าของพระ พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 ว่าทำบุญอะไรมาถึงได้พระสวยเข้ารังตลอดเพราะเดือนก่อน ก็เพิ่งส่งภาพ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ ใหญ่ องค์สวย ราคา 10 ล้านมาแบ่งกันดู...

แต่ท่านรองฯสารภาพว่า ถ้าได้จริงเก๊าะดีดิ แต่เรื่องจริงคือ เจ้าของพระตัวจริง ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ ขอชื่อไปใส่แทน เพราะอยากโชว์พระ แต่ไม่อยากโชว์ตัว ดังนั้นคนที่อยากดูพระ แต่อดดู ต้องเข้าใจว่าไม่ได้หวง เพราะถ้าเป็นของตัวเองคงเปลี่ยนพระเป็นเงินไปเรียบร้อยแล้ว เพราะมีคนให้ตั้ง 5 ล้าน ...

พระกริ่งพุทธชินสีห์ 7 รอบ 2499 สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ ของ ทวีศักดิ์ เกียรติพานิชกิจ.

พระกริ่งพุทธชินสีห์ 7 รอบ 2499 สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ ของ ทวีศักดิ์ เกียรติพานิชกิจ.

องค์ต่อไป เป็น พระกริ่งพุทธชินสีห์ 7 รอบ พ.ศ. 2499 สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ (ม.ร.ว.ชื่น นพวงศ์) วัดบวรนิเวศฯ ซึ่งประกอบพิธีเททองสร้าง ในคราวงานบุญฉลองพระชนมายุครบ 7 รอบ เมื่อ 3 พ.ย. 2499 โดย พระภิกษุพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว เสด็จฯเป็นองค์ประธานในพิธีเททอง ณ ศาลาหน้าพระอุโบสถ...

เมื่อ พ.ศ. 2492 สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ประชวรนิ่วในถุงน้ำดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯเยี่ยมหลายครั้งและได้มีพระราชปณิธานว่า ถ้าหายประชวร จะทรงผนวช เมื่อ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า หายประชวร ในหลวง จึงเสด็จฯแสดงพระองค์เป็น อุปสัมปทาเปกข์ (ผู้ประสงค์อุปสมบท) ณ วัดบวรฯ เมื่อ 22 ก.ย. 2499 ซึ่งก็ตรงกับวันนี้พอดี...

และทรงผนวชเมื่อ 22 ตุลาคม ปีนั้น ณ วัดพระแก้ว โดยมี สมเด็จพระสังฆราชเจ้า เป็นพระราชอุปัธยาจารย์ (พระอุปัชฌาย์)...

สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ทรงมีความผูกพันกับในหลวง มาก ในทุกๆเหตุการณ์ ตั้งแต่ทรงผนวช เมื่อมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2493 ก็ทรงเป็นประธานพระสงฆ์ ถวายพระครอบพระกริ่งกับพระครอบยันต์นพคุณ ถวายพระธรรมเทศนา ทศพิธราชธรรม...

และทรงถวายพระนาม สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณ สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิรินธรเทพรัตนสุดา และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์...

พระกริ่งรุ่นนี้ จึงเป็นพระกริ่งรุ่นสำคัญในวงการพระเครื่อง เพราะเป็น พระกริ่ง รุ่นเดียว ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสร้าง ขณะทรงผนวช...

พิมพ์พระกริ่ง จําลองแบบมาจาก พระพุทธชินสีห์ ด้านหลังใต้ฐานบัว มีเลข 7 ไทยบอกวาระการจัดสร้างไว้--องค์นี้ของ เสี่ยทวีศักดิ์ เกียรติพานิชกิจ ผู้โชคดี...

เหรียญ 8 รอบ เนื้อเงิน หน้าทองคําลงยา หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ร้านแมนนี่ พระเครื่อง.

เหรียญ 8 รอบ เนื้อเงิน หน้าทองคําลงยา หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ร้านแมนนี่ พระเครื่อง.

รายการต่อไป เป็น เหรียญ 8 รอบ เนื้อเงิน หน้าทองคําลงยา หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง 1 ในเหรียญรุ่นนิยมสุดๆ ของ หลวงปู่ทิม มีสร้างไว้ทั้ง เนื้อทองแดง ราคาหลักหมื่น เนื้อเงิน ราคาหลักแสน ส่วน เนื้อทองคํา ของร้านแมนนี่ พระเครื่อง ตอนนี้ เป็นล้าน...

ตามมาด้วย พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นพินัยกรรม พ.ศ. 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี...

รุ่นนี้ ค้นพบในกุฏิ หลัง พระอาจารย์ทิม มรณภาพ พร้อมบันทึกการจัดสร้างพร้อมพระพิธีใหญ่ปี 05 และคำสั่งเสีย เป็น พินัยกรรม ให้จัดแบ่งพระตามจํานวน ระบุไปชําระหนี้ค่าวัสดุสร้างวัดส่วนหนึ่ง ไปออกให้ทําบุญในวัดที่เกี่ยวข้องส่วนหนึ่ง พิมพ์พระมีลักษณะคล้าย พระเนื้อว่านรุ่นแรก แต่ดูมีความประณีต ในการจัดสร้างมากกว่า ด้านหลังองค์พระมักมีก้อนแร่ทรงกลม ฝังจมให้เห็นอยู่ในเนื้อ แบบองค์นี้ของ เสี่ยศักดิ์สิทธิ์ ศรีสุกใส--ตั้งชื่อยังไง มี ส.เสือ ศ.ศาลา มากมาย...

เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม พ.ศ.2497.

เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม พ.ศ.2497.

ถัดไป เป็น เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2497 โดยศิษย์ใกล้ชิดขออนุญาตจัดสร้าง เพื่อหาทุนบูรณะวัดบางช้างใต้ โดยเจาะจงจะสร้างด้วย บล็อกเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อก็อนุญาต แต่ให้ไปหาแม่พิมพ์เหรียญ ที่โรงงานเอาเอง ปรากฏว่าหาพบแต่บล็อกด้านหน้า ต้องสร้างบล็อกด้านหลังขึ้นใหม่...

คณะผู้จัดสร้างเกรงจะถูกครหาว่าเป็นเหรียญสร้างเสริม จึงตัดสินใจแสดงความบริสุทธิ์ แกะเลข 2 ระบุรุ่น กํากับไว้ใต้ชื่อ หลวงพ่อเงิน ด้านหลังเหรียญ...

จัดสร้างด้วยเนื้อโลหะ ทองคํา เงิน ทองแดงรมดํา (10,000 เหรียญ) ทองแดงผิวไฟ (10,000 เหรียญ) หลวงพ่อปลุกเสกเดี่ยว 1 ไตรมาส...

เหรียญรมดํา ออกให้บูชาที่วัดดอนยายหอม เหรียญผิวไฟ ออกให้บูชาที่วัดบางช้างใต้ ราคาเหรียญละ 10 บาทเท่ากัน ตอนนี้ เหรียญรมดํา มีราคา หลักพันปลายๆ เกือบหมื่น ส่วน เหรียญผิวไฟ หลักพันต้นๆ...

เหรียญอีกรุ่น เป็น เหรียญทําบุญอายุ 80 ปี หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เหมือนกัน ซึ่งเป็นรุ่นที่มีให้เห็นมาก เพราะจัดสร้างแจกเป็นเหรียญที่ระลึกคราวงานบุญฉลองอายุครบ 80 ปี เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2513 ตามระบุด้านหลังเหรียญ โดยกำหนดแบบให้มีความแตกต่าง เป็น เหรียญหันข้าง รุ่นแรก...

หลวงพ่อจึงให้ชื่อเป็นมงคลว่า หลวงพ่อเงินพันชั่ง สร้างพร้อม พระกริ่งพันตําลึง แต่มายุคนี้เงินพันชั่งคงน้อยไปสําหรับนักนิยมพระ จึงนิยมเรียก เหรียญทําบุญอายุ ฟังดูดีมีมงคล...

ถือเป็นเหรียญนิยมที่ยังพอหาได้ไม่ยาก เพราะมีบันทึกว่า เหรียญเนื้อทองแดงรมดําสร้างถึง 80,080 เหรียญ แจกกระหน่ำวันงานทําบุญ 20,000 เหรียญ แจกเนื้อเงินจํานวนหนึ่ง--ส่วน เนื้อทองคํา แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยธนากรวรกิจจาธร หายากและแพงมาก เพราะสร้างพิเศษ เพียง 81 เหรียญ...

พระชัยวัฒน์ เปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม. ของโต้ง โคกคาม ร้านค๊อฟฟี่ พรีเมียร์.

พระชัยวัฒน์ เปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม. ของโต้ง โคกคาม ร้านค๊อฟฟี่ พรีเมียร์.

ตามมาด้วย พระหายาก คือ พระชัยวัฒน์ เปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม. ...

องค์นี้เป็นพระสวยสุดๆ สภาพเดิมๆ ของ โต้ง โคกคาม (ชโลธร วงศ์ขวัญยืน) เจ้าของร้านค๊อฟฟี่ พรีเมียร์...

พระกริ่งญาณวเรศ หรือ พระกริ่งปวเรศน้อย รุ่น 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

พระกริ่งญาณวเรศ หรือ พระกริ่งปวเรศน้อย รุ่น 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.


เข้า สนามพระใหม่ รายการแรก คือ พระกริ่งญาณวเรศ หรือ พระกริ่งปวเรศน้อย ซึ่งจัดสร้างฉลองมงคลโอกาสที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชันษา 100 ปี เพื่อนำรายได้ไปก่อสร้างอุโบสถดิน ที่ยโสธร ในพระสังฆราชูปถัมภ์...
เปิดตัวมา คนก็รุมจองกันเกินคาด จนพระเกือบจะหมดแล้ว เพราะเป็น พระกริ่ง ที่จัดสร้างในวาระโอกาสสำคัญมากๆและยังเป็นพระกริ่งสายวัดบวรฯ ที่สร้างชื่อ จนเป็นตำนานพระกริ่งของวงการ นอกจากนั้น รุ่นนี้ยังบรรจุเส้นเกศาและจีวร ของเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชฯ ด้วย...

เปิดให้บูชาที่ตำหนักซ้าย วัดบวรฯ แห่งเดียว ตอนนี้รับพระกริ่งได้เลย เพราะเข้าพิธีพุทธาภิเษกไปเมื่อ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา...

ที่กำลังจ้องกันคือ พระกริ่งญาณวเรศ รุ่นพิเศษ ทูลถวาย ซึ่งจัดสร้างเพื่อน้อมเกล้าฯถวายให้สมเด็จเจ้าพระคุณฯประทานเป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่เข้าไปถวายสักการะ ในงานฉลองพระชันษา 100 ปี ในวันที่ 3 ต.ค. นี้ และยังจัดสร้างเหรียญที่ระลึก รุ่น มงคลศตวรรษ จำนวนจำกัดอีกด้วย...n สอบถามที่ 08-2551-9885, 08-2557-9429...

หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่น 90 ฉลองวิหารพระเทพวิทยาคม.

หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่น 90 ฉลองวิหารพระเทพวิทยาคม.

อีกรุ่น กำลังกระหึ่ม คือ วัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่น 90 ฉลองวิหารพระเทพวิทยาคม ซึ่งจัดสร้างในพิธีแสดงมุทิตาจิต และเฉลิมฉลอง ที่ หลวงพ่อคูณ อายุครบ 90 ปี และฉลองวิหารเทพวิทยาคมฯ...

โอกาสสำคัญอย่างนี้ ลูกศิษย์ใกล้ชิด ท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกฯ ประธานอำนวยการ และคณะกรรมการวัดบ้านไร่ จึงได้จัดสร้าง เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่น “90 ฉลองวิหารเทพวิทยาคม” เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯถวาย พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมทบทุนมูลนิธิหลวงพ่อคูณ สมทบการก่อสร้างและบริหารจัดการวิหารเทพวิทยาคม และซื้อที่ดินสร้างวัดบ้านไร่ 2 (วัดบุไผ่ ที่วังน้ำเขียว) ตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ...

จึงถือเป็น รุ่นของวัด ซึ่งปีนี้ วัดบ้านไร่ได้จัดสร้าง เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่น 90 ฉลองวิหารเทพ เพียงรุ่นเดียว...

โดย หลวงพ่อคูณ ได้ทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกปฐมฤกษ์เหรียญ รุ่น 90 เพื่อความเป็นสิริมงคล และมหาพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานเมื่อ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดย เจ้าพระ คุณสมเด็จพระวันรัต วัดบวรนิเวศฯ ไปเป็นประธานจุดเทียนชัย พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ ทั่วประเทศ 90 รูป นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก...

จัดสร้างไม่มาก มีแค่ 2 แบบ พิมพ์เล็กเต็มองค์ และ พิมพ์ใหญ่ครึ่งองค์ ขณะนี้หลายรายการหมดแล้ว ต้องรีบสอบถามที่วัด โทร. 0-4424-9887-8, 08-8358-3535, 08-6727-5965...

รูปเหมือนหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน องครักษ์ นครนายก รุ่นเกิดโชคลาภ.

รูปเหมือนหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน องครักษ์ นครนายก รุ่นเกิดโชคลาภ.

สุดท้าย เป็นของพระเกจิดัง หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน คลอง 15 องครักษ์ นครนายก ซึ่งลูกศิษย์ลูกหาในพื้นที่ ให้ความเคารพศรัทธาท่านมากมาย เพราะเป็นพระปฏิบัติดี...

ในวาระที่หลวงพ่อมีอายุครบ 94 ปี ลูกศิษย์ก็เรียกร้องให้หลวงพ่อสร้างของดีของขลังไว้เป็นที่ระลึก ท่านจึงจัดสร้าง รูปเหมือน รุ่น เกิดโชคลาภ ขึ้นมา มีจำนวนไม่มาก...

โดยได้นำมวล สารที่สะสมไว้ และเส้นเกศา ซึ่งเสกตั้งแต่ปี 2553-2556 มาอุดใต้ฐานรูปเหมือนรุ่นนี้ แล้วออกให้บูชา เพื่อนำรายได้ไปซื้อที่ดินขยายวัด...

เรื่องฮาๆปิดท้ายวันนี้ มาจาก เจ๊สมพร เจ้าของโรงงานบรรจุภัณฑ์ ซึ่งช่วยสามีทำงานจนกิจการเจริญรุ่งเรืองมาตลอด เมื่อสองปีก่อน สามี ลงทุนขยายโรงงานหลายร้อยล้าน จึงให้รับหน้าที่บริหาร ส่วนสามีไปคุมงานผลิต...

พอเปิดโรงงานเมื่อต้นปี งานมากขึ้น คนงานมากขึ้น ปัญหาก็มากขึ้น เจ๊สมพร เกิดความไม่มั่นใจ จึงตระเวนหาวัตถุมงคล โดยพระเกจิฯบอกให้หาที่มีอานุภาพทาง มหาอํานาจ มาใช้ จะคุมคนได้...

เจ๊สมพรก็ไปเช่าบูชามาเยอะไปหมดทั้ง ตะกรุด พญาครุฑ หนุมาน กุมารทอง สุดท้ายไปเช่า เขี้ยวเสือ ซึ่งพระเกจิผู้สร้าง แนะนําวิธีใช้ให้ขลังว่า ต้องเปลี่ยนนิสัยเป็น คนดุ เพราะทํางานใหญ่ต้องใช้ความเด็ดขาด ขืนหน่อมแน้ม ลูกน้องก็ไม่กลัวเกรง...

พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นพินัยกรรม 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี ของศักดิ์สิทธิ์ ศรีสุกใส.

พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นพินัยกรรม 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี ของศักดิ์สิทธิ์ ศรีสุกใส.

เจ๊สมพร ก็ อิน มาก พก เขี้ยวเสือ ติดตัวตลอด เปลี่ยนนิสัยจากยิ้มแย้ม มาเป็นคนดุเด็ดขาด ออกคําสั่งไม่ฟังเหตุผล ทําให้เกิดปัญหา ลูกน้องทั้งเก่าใหม่ลาออกเป็นแถว ทำให้งานมีปัญหามาก พอสามีเตือนให้เลิกใช้ ของขลัง ให้ทําใจเย็นๆ กลับถูกตะเพิด...

ต่วันก่อน เจ๊สมพร ความดันขึ้นสูง ต้องส่งโรงพยาบาล สามีก็เลยให้ จิตแพทย์ ไปพูดคุย แล้วเกลี้ยกล่อม ให้เลิกใช้วัตถุมงคลทางอํานาจ เพราะทําให้คนกลัว ไม่อยากเข้าใกล้...

เจ๊สมพร ซึ่งเป็นคน จิตอ่อน เชื่อง่าย ก็ทําตาม แล้วก็จริงๆตามที่หมอว่า เพราะพอเลิกแยกเขี้ยวเป็นเสือ ข่มลูกน้อง ปัญหาก็น้อยลง...

สามีจึงไปขอบคุณหมอ แล้วถามว่ามีเคล็ดลับอะไรในการรักษาเมีย แต่หมอบอกว่า ไม่ได้มีพิเศษอะไร แค่บอกไปตรงๆว่า ถ้ายัง บ้าอํานาจ จะทําให้กิจการ เจ๊ง แล้วรับรองว่า ความดัน ขึ้นแน่ และอาจถึง ตาย––คนไข้ ก็เลยเลิกอยากมีอำนาจ เปลี่ยนไปบูชา เจ้าแม่กวนอิม เลยนั่งหน้าพริ้มยิ้มเมตตาทั้งวัน เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/371166  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร