\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 15/09/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 15/09/56

Pic_369744

พระปิดตา พิมพ์ใหญ่ หลังเรียบ รุ่นแรก หลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา ชลบุรี ของตี๋ หน้าแดง.

วันนี้ เป็นวันสุกดิบของชาวลอตเตอรี่ ที่จะออกพรุ่งนี้ สนามพระ เลยคึกคัก เพราะเป็นที่รวมของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายคนใช้เป็นแหล่งหาเลขเด็ด ซึ่งก็ผลัดกันเด็ดไปเด็ดมาระหว่างเจ้ามือกับหลวงพ่อ.....

พระสวยรายการแรกวันนี้ มีเลขให้เอาไปซื้อหวยหลายตัว ตั้งแต่เลข พ.ศ.สร้าง ใน เหรียญพระครูญาณวิลาส หรือ หลวงพ่อแดง (ตฺสโส) รุ่นแรก พ.ศ.2503 วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี หรือไม่ก็เอาเลขวาระการสร้าง ที่สร้างเป็นเหรียญที่ระลึกคราวพิธีงานบุญฉลองอายุ 82 ปี ของ หลวงพ่อแดง.....

เนื้อเหรียญที่ได้รับความนิยมเล่นหา มี เนื้อทองแดงรมดํา ราคาตอนนี้ หลักแสน กับ เนื้อเงิน ราคา หลักล้าน เพราะสร้างเพียง 83 เหรียญ เท่าอายุบวก 1 (เป็นเคล็ด) เหรียญนี้ของ เสี่ยประเสริฐ สระทองซัง ที่สวยเกินหน้าเกินตาเหรียญอื่นๆที่เคยได้เห็น ทั้งความสวยคมสมบูรณ์ และผิวเหรียญที่ยังสวยกริบ--ถ้าใครคิดว่ามีสวยแซ่บกว่าอันนี้ ก็ขอเชิญส่งมา.....

พระพิมพ์สมาธิ เนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของเต๋า สุพรรณ.

พระพิมพ์สมาธิ เนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของเต๋า สุพรรณ.


รายการที่สอง คือ พระพิมพ์สมาธิ เนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท.....

เนื้อเมฆสิทธิ์ เป็นโลหะที่ทําสำเร็จได้จาก วิชา เล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งสืบทอดมาจากกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย และนิยมกันมากในสมัยรัตนโกสินทร์ ตอนต้นและกลาง.....

กล่าวกันว่าวิชานี้ ถ้ารู้สูตร จะสามารถทํา โลหะให้เป็นทองคํา ได้ คนก็เลยนิยมทำกันใหญ่ แต่ไม่เคยสำมะเหร็จ--ซึ่งถ้าทำได้ ป่านนี้ทองคำคงราคาเท่าทองเหลืองไปแล้ว .....

การเล่นแร่แปรธาตุ ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่พระเถราจารย์ จนได้ เนื้อเมฆพัตร กับ เมฆสิทธิ์ ซึ่งตําราวิชาพุทธาคมว่าเป็น ธาตุกายสิทธิ์ นํามาปลุกเสกสร้างพระเครื่องของขลังจะมี อิทธิฤทธิ์สูงทางคุ้มครองป้องกันภัย เสริมดวงชะตาสง่าราศี หนุนดวงชะตา.....

กล่าวกันว่า หลวงปู่ศุข ได้รับการถ่ายทอดวิชานี้ด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนวิชากับ พระอาจารย์ทับ วัดอนงคาราม เจ้าตํารับ พระปิดตาเมฆสิทธิ์ ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือมาก่อนใคร--พระพิมพ์สมาธิ เนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ศุข องค์นี้ของ เสี่ยเต๋า สุพรรณ จึงถือได้ว่าหายากมาก.....

พระปิดตามหาอุด พิมพ์ใหญ่ เศียรโต หลวงพ่อครีพ วัดสมถะ ชลบุรี ของวุฒิ บานชื่นเจริญสุข.

พระปิดตามหาอุด พิมพ์ใหญ่ เศียรโต หลวงพ่อครีพ วัดสมถะ ชลบุรี ของวุฒิ บานชื่นเจริญสุข.


องค์ที่สามคือ พระปิดตามหาอุด พิมพ์ใหญ่ เศียรโต หลวงพ่อครีพ วัดสมถะ ชลบุรี สุดยอดพระปิดตา ยุคเก่า แถวหน้า ลําดับที่ 4 ของเมืองชลบุรี ที่กล่าวกันว่าหากหา พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือ-วัลย์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก หลวงปู่เจียม วัดกําแพง ไม่ได้ ก็ให้หา ของ หลวงปู่ครีพ ใช้แทนกันได้สบายมาก.....

เพราะ หลวงพ่อครีพ เป็นพระแท้ที่มีดีเพียบพร้อมทั้งด้าน บู๊ และ บุ๋น สร้างโรงเรียนสอนพระธรรมวินัย ส่งพระเณรสอบนักธรรมได้มากสุดของเมืองชลยุคนั้น ท่านยังมีชื่อเสียงเป็นที่หนึ่งในการ เทศน์มหาชาติ แห่งเมืองชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก.....

ยุคนั้น ด้านวิชาพุทธาคม ท่านเป็นผู้สืบทอดวิชาสร้าง พระปิดตา มาจาก หลวงปู่เจียม วัดกําแพง ซึ่งมีความสนิทสนมคุ้นเคยกันมาก เพราะเป็นพระเถราจารย์ยุคเดียวกันและวัดอยู่ใกล้เคียงกัน.....

พระปิดตาของท่านได้รับความนิยมเล่นหากันใน ราคาหลักแสน อยู่ 2 พิมพ์ 4 แบบ คือ พิมพ์ใหญ่เศียรโตกับเศียรเล็ก พิมพ์เล็กเศียรโตกับเศียรเล็ก ยิ่งมีสภาพสวยเลิศลํ้า แบบองค์นี้ ของ เสี่ยวุฒิ บานชื่นเจริญสุข ราคามีสิทธิ์ไหลลื่น ทะลุหลักล้าน ได้ไม่ยาก.....

พระปิดตาอีกสำนัก คือ พระปิดตา พิมพ์ใหญ่ หลังเรียบ รุ่นแรก หลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา ชลบุรี พระเถราจารย์ที่ชาวเมืองชลเคารพศรัทธาอย่างสูง เพราะความเป็นพระแท้บริสุทธิ์ บวชมาถึง 77 พรรษา โดยไม่เคยสึกหาลาเพศ.....

ชาวเมืองชล เคารพศรัทธาฝากตัวเป็นศิษย์ท่านกันมาก โดยเฉพาะ กํานันเป๊าะ เคยบอกว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เคารพสูงสุด และใช้ ตะกรุดโทน ของท่านติดตัวมาตลอด--ถึงแคล้วคลาดภยันตราย ไม่เคยถูกปืนผาหน้าไม้เลย.....

ท่านยังสร้างชื่อด้านวิชาพุทธาคม ด้วยการเป็นเจ้าตํารับวิชาสร้าง พระปิดตา และ พระเพชรหลีก หลังยันต์ กระบองไขว้ มีชื่อเสียงได้รับความนิยมสูงเป็น 1 ในยอดพระปิดตาเมืองชล องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยตี๋ หน้าแดง แม้ยังไม่มี ยันต์หลัง แต่ได้รับความนิยมสูงสุดด้วยศักดิ์ศรีของ พระ รุ่นแรก.....

พระเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของ อัยการวัชรินทร์.

พระเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของ อัยการวัชรินทร์.


ถัดไปคือ พระเจ้าสัว หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว ของ อัยการวัชรินทร์ คนดังเพื่อนเยอะ--องค์นี้ อัยการบอกว่าได้มาฟรีๆไม่ได้ซื้อหา เพราะเป็นมรดกจากคุณพ่อนักสะสมพระ ซึ่งให้มาเมื่อปี 2517.....

พระมีจารมากกว่าองค์อื่น ครั้งหนึ่ง เคยคิดจะส่งประกวด แต่กรรมการทำท่าจะไม่รับ อ้างว่า จารเยอะ แต่ไปมากลับมาขอเช่า บอกว่าชอบที่จารเยอะ ยิ่งขลัง.....

แต่ขอโทษ ท่านอัยการก็ชอบเหมือนกัน เลยไม่ขาย เพราะใช้แล้วลาภยิ่งมา.....

ต่อไป ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมสนามพระวิภาวดี คือ กุมารทอง รุ่นแรก หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม อ.ดอนตูม นครปฐม พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงสูงด้านวิชาพุทธาคมยุคกึ่งพุทธกาล .....

สมัยท่านมีชีวิตอยู่ วัดสามง่ามจะเนืองแน่นไปด้วยฝูงชนผู้มีจิตเคารพศรัทธา ทั้งนํารถไปเจิม อาบนํ้ามนต์สะเดาะเคราะห์ ขอวัตถุมงคล ท่านก็ให้ความเมตตาอนุเคราะห์ให้ทุกคนโดยไม่แยกชั้น ทั้งที่ท่านอยู่ในวัยชรา (มรณภาพ พ.ศ.2524 อายุ 90 ปี) ก็ไม่เคยขัดศรัทธา ยิ้มแย้มแจ่มใสอารมณ์ดีเสมอเพราะเมตตาสูง เป็นภาพที่จำติดตา
ติดใจศิษย์ ให้ระลึกถึงไม่เสื่อมคลาย.....

มาถึงทุกวันนี้ หลวงพ่อเต๋ ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิฯผู้มีความเชี่ยวชาญในวิชาอาคม พระพุทธเวทย์ อย่างเอกอุ เพราะเรียนรู้ มาตั้งแต่เด็ก เพราะเกิดในตระกูลผู้รู้ด้านวิชาอาคม.....

อายุ 15 ก็บวชเณรเรียนวิชาอาคมจริงจัง กับ หลวงลุงแดง อายุ 21 ก็ได้อุปสมบท โดยมี พระอตุการบดี หรือ หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น พระอาจารย์ใหญ่ ด้านวิชาพุทธาคมของเมืองนครปฐม เป็นพระอุปัชฌาย์.....

ท่านจึงเป็นศิษย์เอกผู้สืบทอดวิชา หลวงพ่อทา แบบ หมดไส้ หมดพุง พอสิ้น หลวงพ่อทา ลูกศิษย์ก็หันมาพึ่ง หลวงพ่อเต๋ แทน ท่านจึงสร้างพระเครื่องของขลังไว้มากรุ่น ล้วนได้รับความนิยม ที่โดดเด่นเป็นพิเศษมี เหรียญรุ่นแรก พระพิมพ์ขุนแผนอินโดจีน ตะกรุด 3 ห่วง ตะกรุดหนังเสือ บรรจุตลับยาหม่อง.....

กุมารทอง รุ่นแรก หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม ของแบงค์ ท่าข้าม.

กุมารทอง รุ่นแรก หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม ของแบงค์ ท่าข้าม.


และที่ถือเป็นเอกลักษณ์สร้างชื่อคือ กุมารทอง ที่สร้างจากดิน 7 ป่า 7 โป่ง ผสม ผงพระกุมาร (ทำจากกระดูกทารก) ปลุกเสกกำกับด้วยพระพุทธคุณ อานุภาพด้านเมตตา โชคลาภ มีประสบการณ์ร่ำลือไร้เทียมทาน เป็นกุมารทองยอดนิยมอันดับ 1 ของวงการ ราคาหลักแสน.....

ใครได้มาให้ตั้งเครื่องบูชาด้วยข้าวสวยปากหม้อ ไข่ต้ม นํ้าแดง ขนมหวาน สวดบูชาด้วยนะโม 3 จบ เสกกำกับด้วยพระคาถา พุทธัสสะบูชา ธัมมัสสะบูชา สังฆัสสะบูชา ปติ ปติ บูชา ภะวันตุเม อุกาสะ อุกาสะ นะมะพะทะ จะพะกะสะ จิเจรุนิ นะออแอ โมออแอ พุทธออแอ ธาออแอ มะอะอุ พุทธะสังมิ อิติ กุมาโรประสิทธิเม ทําได้ตามนี้ เขาว่าขออะไรก็ได้สมปรารถนา แต่มีข้อแม้ว่าต้องได้กุมารของแท้แบบตนนี้ของ เสี่ยแบงค์ ท่าข้าม ม่ายงั้นสวดให้ปากหัก กุมารก็ไม่พยักหน้า .....

หลวงพ่อทวด รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม.

หลวงพ่อทวด รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม.


เข้า สนามพระใหม่ รายการแรก กำลังดัง เพราะเป็น หลวงพ่อทวด รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม ซึ่งเพิ่งจัดพิธีพุทธาภิเษกไป เมื่อ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีพระเกจิสายใต้ตั้งแต่ชุมพรลงไปถึงนราธิวาส เดินทางไปร่วมนั่งปรกปลุกเสกบริเวณศาลหลักเมืองปัตตานี โดยมีท่านผู้ว่าฯปัตตานี ประมุข ลมุล เป็นประธาน หลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ จุดเทียนชัย พ่อท่านจ่าง วัดศรีมหาโพธิ์ ดับเทียนชัย.....

เพราะเป็นรุ่นที่จังหวัดจัดสร้างเอง จึงมีประชาชนเข้าร่วมพิธีมาก และทำบุญบูชาเพื่อนำรายได้จัดสร้างอาคารปฏิบัติธรรม 101 ปี อาจารย์ทิม ณ วัดตานีนรสโมสร และจัดซื้อที่ดินถวายวัดหลักเมือง ปัตตานี เพื่อสร้าง หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ และ อุทยานประวัติศาสตร์หลวงพ่อทวด หลวงพ่อทิม เป็นเกียรติประวัติของปัตตานี เมืองต้นกำเนิด วัตถุมงคลหลวงพ่อทวด.....

วัตถุมงคลจัดสร้างสวย เช่น พระบูชา, มณฑป ซึ่งประดับกระจกสี ปิดทองแท้ทั้งหลัง, เหรียญหน้าเลื่อนรูปไข่, เหรียญเสมาหน้าเลื่อน, เหรียญเม็ดแตง, พระกริ่งเฉลิมพล, เตารีดพิมพ์ใหญ่ เอ, เตารีดหลังหนังสือ, รูปหล่อลอยองค์ (เบตง), พระผงว่าน ชุด 3 องค์ .....

ตอนออกรุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม พระก็หมดพรึ่บและแพงขึ้นทุกแบบ พอมารุ่น 101 ปี คนก็เลยรีบไปเช่าเพราะกลัวพลาดอีก ของยังไม่ทันออก ก็หมดเกือบทุกรายการ พอเสร็จพุทธาภิเษก ก็เลยเช่าแพงขึ้น ต้องสอบถามที่ 08-9655-7914, 08-6300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082 หรือศูนย์พระเครื่อง.....

หลวงพ่อคูณ นั่งพาน รุ่น คุณพระเทพวิทยาคม.

หลวงพ่อคูณ นั่งพาน รุ่น คุณพระเทพวิทยาคม.


รายการที่สอง คือ วัตถุมงคลของยอดพระเกจิที่กลับมาสู่ความนิยมอีกครั้ง หลวงพ่อคูณ รุ่นคุณพระเทพวิทยาคม ซึ่งเปิดบูชามา ก็ขานรับกันว่าเป็น รุ่นที่งดงามด้วยพุทธศิลป์ และเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์.....

เพราะเป็นครั้งแรกที่มีจัดสร้าง เหรียญหลวงพ่อคูณ ด้วย ศิลปะการแกะสลัก โดย สลักลาย 5 ชิ้นประกบเป็นองค์เหรียญที่อ่อนช้อยสวยงาม มี องค์หลวงพ่อคูณ นั่งพาน ขนาบด้วย พญาศรีนาคราช สัญลักษณ์ความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์.....

ชนวนมวลสารประกอบด้วย แผ่นพระยันต์ ซึ่งหลวงพ่อคูณจุนเจิม, ตะกรุดทองคำฝังท้องแขน อันลือชื่อของท่าน, เส้นเกศา, ชนวนพระกริ่งชินบัญชรปี 18, แผ่นพระยันต์ 108 พระเกจิ, พระกริ่งสมเด็จพระสังฆราช (แพ), แผ่นยันต์ชนวนจากพระเกจิ ทั่วประเทศ ฯลฯ ซึ่งได้ทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก โดย หลวงพ่อคูณ ณ วัดบ้านไร่ เมื่อ 29 สิงหาคม โดยมี ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เพื่อหาทุนให้มูลนิธิพุทธอุปถัมภ์และบุญนิธิปริสุทฺธิญาณ.....

ในการปลุกเสกวัตถุมงคล หลวงพ่อคูณ จะใช้คาถาไม่กี่บท แต่จะใช้วิธี อนุโลมปฏิโลม (การต่อตามและย้อนลำดับ) เรียกว่า คาบพระคาถา เมื่อนำหัวใจธาตุ 4 คือ นะมะพะธะ มาใช้ หลวงพ่อคูณจะภาวนาด้วยจิตอันสมาธิ ให้อักขระทั้ง 4 นี้ เป็น 16 อักขระ ดังนี้ นะ มะ พะ ธะ มะ พะ ธะ นะ พะ ธะ นะ มะ ธะ นะ มะ พะ .....

เปิดให้จองบูชาแล้ว ที่วัดบ้านไร่ และศูนย์พระเครื่อง 08-7087-0618, 08-6626-5780 และ 09-2010-3630 หรือคลิก www.maharatamulet.com......

สุดท้ายเป็นแนวของขลัง ของพระเกจิชื่อดังเจ้าตำรับวิชาไก่เรียกทรัพย์ คือ หลวงปู่สรวง วรสุทโธ วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ต.ช่องสาลิกา อ.พัฒนานิคม ลพบุรี.....

ปีนี้ หลวงปู่จะจัดพิธีทอดกฐินและทอดผ้าป่าสามัคคีประจำปี เพื่อสมทบทุนสร้างพระวิหารเจดีย์คีรีพรหมสวัสดิ์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ในวันที่ 20 ต.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ท่านจึงจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อสมนาคุณ......

โดยเจ้าภาพกองละ 3,500 บาท จะได้รับ เหรียญไก่เจ้าสัวมหาเศรษฐี พระสิวลีจกบาตร เนื้อเงินลงยา 1 เหรียญและเนื้อทองแดง 20 เหรียญ.....

จองเจ้าภาพได้ที่วัด 08-5200-4044, 08-7123-4699 และ 08-7253-3379.....

แล้วก็มาถึงเรื่องปิดท้าย สไตล์ สีกาอ่าง.....

เหรียญไก่เจ้าสัวมหาเศรษฐี พระสิวลีจกบาตร หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี.

เหรียญไก่เจ้าสัวมหาเศรษฐี พระสิวลีจกบาตร หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี.


คือว่า เฮียปอ เจ้าของโรงงานลูกชิ้นเมืองนนท์ มัวแต่ปั้นลูกชิ้น เลยลืมหาลูกหาเมีย มาตอนนี้เข้าวัยทองทึนทึก เพราะอายุ 50 ขวบแล้วก็เกิดอยากมีมอสระเอียขึ้นมา แต่เพราะถูก เจมส์–จิรายุ แย่งความหล่อไปหมด ก็เลยเหลือแต่ความ อ้วน เตี้ย ตัน ที่สำคัญจีบสาวไม่เป็น จึงไม่มีวี่แววว่าจะหาเมียได้.....

จนเมื่อ 5 เดือนก่อน มีร้านอาหารมาเปิดติดกับโรงงาน เจ้าของเป็นสาวใหญ่ยังโสด หน้าตาโดนใจ เฮียปอ แกก็เลยหาเรื่องไปช่วยโน่นช่วยนี่ แต่ก็ได้แต่คำ ขอบใจ.....

เฮียปอ นึกถึงคําว่า ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องด้วยกล ไม่ได้ด้วยกล ต้องใช้มนต์คาถา ก็เลยไปปรึกษาเพื่อน เซียนพระ พอดีเพื่อนเพิ่งได้ ผ้ายันต์จันทร์เพ็ญ หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ มา ก็คุยฟุ้งว่ามีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมเป็นเลิศ แนะนํา เฮียปอ ให้เอาไปใช้ โดยบอกเคล็ดลับแบบโม้ติดลมว่าให้
อาบนํ้ากลางแสงจันทร์ คืนพระจันทร์เต็มดวง แล้วเอาผ้ายันต์ เช็ดหน้าเช็ดตัว จะทําให้มีเสน่ห์สาวรัก สาวหลง.....

เฮียปอ ได้ผ้ายันต์ผืนละ 3 หมื่น มาก็รอจนถึงคืนวันเพ็ญ ก็ให้ลูกน้องหยุดงานกลับบ้านไปทําบุญเข้าพรรษาหมดโรงงาน พอเที่ยงคืน ก็แก้ผ้า เอาสายยางไปยืนอาบนํ้ากลางลานโล่งๆ หลังโรงงาน อาบไปก็นึกครึ้ม ร้องเพลงเต้นไปด้วย ยังไม่ทันได้เช็ดตัว ก็มีตำรวจมาเรียก เชิญตัวไปโรงพัก ข้อหา ทําอนาจาร .....

เพราะ เจ๊ ที่หมายตาดันตื่นมาเห็น ชีเปลือย แถมหันหน้ามาทางบ้าน ก็เลยคิดว่า เฮียปอ เจตนาทํา อนาจาร โชว์.....

เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี รุ่นแรก พ.ศ.2503 เนื้อเงิน ของประเสริฐ สระทองซัง.

เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี รุ่นแรก พ.ศ.2503 เนื้อเงิน ของประเสริฐ สระทองซัง.


แต่ เฮียปอ ปฏิเสธทุกข้อหา อธิบายให้ตำรวจซึ่งคุ้นเคยกันฟังเรื่องจริง พร้อมโชว์ ผ้ายันต์ เป็นหลักฐาน ตำรวจก็เลยช่วยพูดให้จน เจ๊ ไม่เอาเรื่อง--แต่ จะด้วยอานุภาพผ้ายันต์หรือไรก็ไม่แน่ จากวันนั้น เจ๊ กับ เฮีย ก็เลยหนิดหนมคุ้นเคยกันมากขึ้น คุยกันแล้วถูกคอ เรื่องหล่อเป็นรอง ในที่สุดก็เลยได้แต่งงาน.....

วันแต่งงาน เพื่อนเซียนพระ กระซิบถาม เฮียปอ ว่าไง ผ้ายันต์ เจ๋ง ใช่ไหมล่า บอกแร้ว เฮียปอ ก็ไม่ปฏิเสธ ก็เออนะ เจ๋งจริง......

แต่ที่เจ๋งกว่า เพราะ เฮียปอ ไปบอก (หรือหลอก) เจ๊ ว่า ผ้ายันต์จันทร์เพ็ญ เป็นของวิเศษ มีผืนเดียวในโลก ผู้หญิงคนไหนใช้จะสวยเป็นสาวพันปีและรวยไม่เลิก เจ๊ก็เลยอยากได้ผ้ายันต์ เฮียก็เลยได้เมีย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/369744  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร