\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 08/09/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 08/09/56

Pic_368333

เหรียญฉลุ ยันต์ 4 เนื้อ ทองคำลงยาราชาวดี 2467 ของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ของประเสริฐ สระทองซัง.

สีกาอ่าง เข้า สนามพระวิภาวดี อย่างเมื่อยปาก เพราะตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา มีประชาชนชาวพระถามถึงเรื่อง พระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน กันอุตลุด เพราะทุกคนตื่นเต้นอยากรู้รายละเอียดว่า ตกลง พระขุนแผนเคลือบ ที่มีกันทั่วทุกแผง ตอนนี้ แท้หรือเก๊...

ข้อนี้ ข้าพเจ้าก็ขอตอบแบบแฟร์ๆว่า ถ้าเล่นกันเป็น กรุวัดอัมพวัน ก็แท้ ซึ่งหลายเซียนก็บอกว่า ไม่เคยบอกว่า เป็นกรุวัดชัยมงคล อยุธยา ซะหน่อย สรุปว่าทุกคนก็เห็นพ้องต้องกัน ว่าลอตนี้ เป็นกรุวัดอัมพวัน...

แต่เรื่อง ที่พิมพ์ทรงองค์พระ คล้าย กับ วัดใหญ่ชัยมงคล ได้ยังไงนั้น ต้องถาม ต้นตอ คนสร้าง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร สมัยไหน แต่ก็ไม่แปลก เพราะอย่าง พระสมเด็จวัดระฆัง ของ สมเด็จโต ก็ยังมีพระเกจิยุคหลัง นิยม นำมาเป็นต้นแบบได้ ดังนั้น พระขุนแผนเคลือบ วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่ง สมเด็จพระนเรศวรฯ ทรงสร้างฉลองชัยชนะพม่า ก็ต้องมีคนยุคหลัง นิยมใช้เป็น ต้นแบบ เหมือนกัน...

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ ใหญ่ ลายกนก เนื้อแดง กรุ ลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของต่าย พระบาท.

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ ใหญ่ ลายกนก เนื้อแดง กรุ ลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของต่าย พระบาท.

เข้าสนามไปดูพระยุคโบราณ ซึ่งยุคหลังก็มีการสร้างย้อนยุคมาตลอด คือ พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก เนื้อแดง กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร...

สภาพพระแท้ ดูง่าย สมบูรณ์ ไม่ถึงกับแชมป์ แต่โชว์ได้ แบบองค์นี้ของ เสี่ยต่าย พระบาท ซื้อง่ายขายคล่องมาก เพราะจ่ายแค่ 3-4 ล้าน ก็ได้ใช้บูชาพระเครื่องชั้นยอด แล้วยังเหลือเงินอีกเยอะ เพราะถ้าทาบองค์แชมป์ๆ ต้องควักเป็นสิบล้าน...

องค์ที่สองเห็นแล้วตื่นเต้นมาก คือ เหรียญฉลุ ยันต์ 4 เนื้อทองคําลงยาราชาวดี รุ่น แรก 2467 ของ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังวรวิหาร บางขุนเทียน กรุงเทพฯ ...

แค่ เหรียญเนื้อทองแดง สภาพสวยจี๊ดจับใจแบบนี้ ก็หายากสุดๆ และราคาแพงลิบลิ่วเข้าใกล้หลักสิบล้าน พอมาเจอ เหรียญเนื้อทองคํา ลงยาราชาวดี ที่เชื่อกันว่าสร้างพิเศษสําหรับชั้นเจ้านาย และมีสภาพสมบูรณ์สวยเยี่ยม แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยประเสริฐ สระทองซัง ข้าพเจ้าต้องสารภาพว่า ไม่กล้าประมาณราคาจริงๆ กลัวไม่ถูกใจท่านผู้ชม...

พระปิดตา พิมพ์ปั้น หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ เปี๊ยก ร้านมันฑะเล เกาะสีชัง-อ่างศิลา.

พระปิดตา พิมพ์ปั้น หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ เปี๊ยก ร้านมันฑะเล เกาะสีชัง-อ่างศิลา.

รายการที่สาม คือ พระปิดตา พิมพ์ปั้น (ลอยองค์) หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี องค์นี้เป็นพระเนื้อผงเคล้ารักจุ่มรัก ที่บอกชัดถึงอายุความเก่า ด้วยความแห้งของ เนื้อรัก ที่ครอบคลุมทั้งองค์พระ ในลักษณะเหี่ยวย่น บางส่วนล่อนหลุดตามอายุอย่างเป็นธรรมชาติ...

เปิดให้เห็น เนื้อใน ที่เป็นผงพุทธคุณผสมมวลสาร ที่ตําราว่ามีทั้ง รากรักซ้อนชอนพระจันทร์ ไคลเสมา รังต่อในตาพระพุทธองค์ ไม้ไก่กุก ที่ถือเป็นวัตถุอาถรรพณ์ ที่มีอานุภาพสุดยอดทางเมตตามหานิยมครบสูตร...

ด้านพุทธคุณ เสี่ยเปี๊ยก มันฑะเล เจ้าของ ยืนยันว่าตั้งแต่ใช้พระองค์นี้คู่ตัว รู้สึกว่า ทํามาค้าขึ้น ต้องขยายกิจการร้านอาหาร มันฑะเล บนเกาะสีชัง ทุกปี เพราะลูกค้ามากขึ้นทุกขณะ จนเพิ่งขยายกิจการมาเปิดอีกสาขาที่อ่างศิลา...

ความที่ชอบพระ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา เสี่ยเปี๊ยก เลยเปิดมุมพิเศษรับพรรคพวกนักนิยมพระเครื่อง ที่แวะไปสังสรรค์กันเป็นประจํา...

พระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของปารเมษฐ์ ฐิตรัตนพล.

พระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของปารเมษฐ์ ฐิตรัตนพล.

อีกรายการเป็น พระสวย 5 ดาว คือ พระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ซึ่งอดีตมีค่าเป็นพระแจกพระแถม เวลาซื้อขายพระใหญ่ๆหลักๆกัน เลยเรียกว่า พระนํ้าจิ้ม...

มาตอนนี้ จิ้มไม่ไหว เพราะราคาเรือนหมื่นเรือนแสนแล้ว ตามความสำคัญของพิมพ์ และถึงเรือนล้าน สําหรับพระพิมพ์นิยมสุด...

เป็นเรื่องจริงที่พระสกุลนี้มีจำนวนมาก แต่ก็เป็นเรื่องจริงเช่นกันว่า ยากที่จะพบเจอองค์งามๆ เข้าขั้นแชมป์อย่างองค์นี้ของ เสี่ยปารเมษฐ์ ฐิตรัตนพล แม้เป็นพิมพ์นิยมอันดับรอง แต่สมบูรณ์สวยเป๊ะกว่าพระพิมพ์นิยมหลายองค์...

รูปหล่อพระพุทธชินราช อินโดจีน หน้าเสาร์ 5 มียาขัด 2484 วัดสุทัศนฯ ของแมน ระยอง.

รูปหล่อพระพุทธชินราช อินโดจีน หน้าเสาร์ 5 มียาขัด 2484 วัดสุทัศนฯ ของแมน ระยอง.

ตามมาด้วย รูปหล่อพระพุทธชินราช อินโดจีน หน้าเสาร์ 5 มียาขัด พ.ศ.2484 วัดสุทัศนฯ จัดสร้างโดย พุทธสมาคม เพื่อมอบเป็นขวัญกําลังใจให้ทหารที่ถูกส่งเข้าร่วมรบในสงครามอินโดจีน...

ในการจัดสร้าง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) มอบให้ ท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุนี (สนธิ์ ยฺติธโร) เป็นเจ้าพิธี ดำเนินการจัดสร้าง โดยยึด หลวงพ่อพระพุทธชินราช เป็น ต้นแบบ สร้างเป็นวัตถุมงคล 3 แบบ คือ พระพุทธรูปบูชา รูปหล่อลอยองค์ เหรียญรูปทรงเสมา องค์ในภาพนี้ของเสี่ยแมน ระยอง เป็นพระสวยสภาพเดิมๆแท้ๆ ยืนยันได้ด้วย ยาขัดสีแดง ที่ยังจับฝังแน่นอยู่ในซอกส่วนลึกให้เห็นทั่วองค์...

เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม เนื้อทองคํา รุ่น สร้างหอระฆัง 2513 ของปุ้ย ร้านปุ๋ยม้าเจริญพาณิชย์ ท่ามะกา.

เหรียญหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม เนื้อทองคํา รุ่น สร้างหอระฆัง 2513 ของปุ้ย ร้านปุ๋ยม้าเจริญพาณิชย์ ท่ามะกา.

พระลำดับที่หก ขอเสนอ เหรียญหลวงพ่อน้อย รุ่นสร้างหอระฆัง ปี 2513 วัดธรรมศาลา สามพราน นครปฐม...

เหรียญนี้ในอดีตหาได้ไม่ยาก แต่ปัจจุบัน จะหาแค่ เหรียญเนื้อทองแดง ธรรมดา ก็ยังยาก ยิ่งเป็นเหรียญ เนื้อทองคํา แบบเหรียญนี้ ของ เสี่ยปุ้ย ร้านปุ๋ยม้าเจริญพาณิชย์ ท่ามะกา กาญจนบุรี ยิ่งเวรี่ยากหลายเท่า ที่สำคัญราคาเหรียญสูง หลายแสน ...

สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง ที่กำลังนิยมหาใช้ติดตัว เพราะยุคสมัยนี้ คนไทยขาดความรักสามัคคี มีความเกลียดชังแบ่งพรรคแบ่งพวก เรื่องของการ ทำร้าย กันโดย วิธีไสยศาสตร์ มนต์ดำ จึงกลับมาเหมือนสมัยโบราณ...

เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ ของแจ็ค สามพราน.

เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ ของแจ็ค สามพราน.

ทำให้เครื่องรางของขลังที่มีคุณวิเศษด้านแก้ไขป้องกันมนต์ดำไสยดำ อย่าง เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ ฮอตมากเพราะถือเป็นสุดยอดเครื่องรางของระดับ บรมครู...

เพราะ หลวงปู่รอด เป็นผู้สืบทอดวิชาสร้าง เบี้ยแก้ จาก หลวงปู่แขก ซึ่งเป็น พระอุปัชฌาจารย์ ของท่าน ได้ชื่อว่ามีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง แต่ดุมาก และหวงวิชาสุดๆ ไม่ยอมถ่ายทอดให้ใคร โดยเฉพาะวิชาสร้าง เบี้ยแก้...

เล่ากันมาว่า หลวงปู่แขก ท่านสร้าง เบี้ยแก้ ขึ้นครั้งเดียวเพียง 5 ตัว มอบให้ญาติพี่น้อง 3 ตัว หลวงปู่รอด 1 ตัว สัปเหร่อวัด 1 ตัว แล้วมอบวิชาให้ หลวงปู่รอด ผู้สืบทอด...

ซึ่งต่อมาท่านได้เผยแพร่วิชาสู่ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อทัต วัดคฤหบดี หลวงพ่อพัตร์ วัดโบสถ์ ซึ่งล้วนสร้าง เบี้ยแก้ เป็นของขลังได้ศักดิ์สิทธิ์มีชื่อเสียงได้รับความนิยมมีค่าราคาสูงมากทั้งสิ้น ดังนั้นเมื่อ เสี่ยแจ็ค สามพราน ได้ เบี้ยแก้ ของบรมครู ในสภาพสมบูรณ์เยี่ยมมาครอบครอง จึงต้องถือว่าสุดยอด...

พระกริ่ง 1 ศตวรรษ รุ่น 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

พระกริ่ง 1 ศตวรรษ รุ่น 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

ต่อเข้า สนามพระใหม่ รายการแรกคือ พระกริ่ง 1 ศตวรรษ รุ่น 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ...

วันที่ 3 ต.ค.นี้ ถือเป็นวาระโอกาสอันเป็นสิริมงคล ที่ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชฯ จะเจริญพระชนมายุครบ 100 ปี ซึ่งถือเป็นพระสังฆราชฯ ที่มีพระชนม์ยืนยาวที่สุดของรัตนโกสินทร์หรือน่าจะของทุกยุคก็เป็นได้...

กรรมการวัดบวรนิเวศฯ โดย พระเดชพระคุณสมเด็จพระวันรัต เป็นประธานกรรมการจึงเห็นชอบให้จัดสร้างสิ่งมงคลสักการะที่ระลึก เพื่อถวายพระกุศลฉลอง 100 ปีพระชันษา โดยเททองไปเมื่อ 9 เมษา ที่ผ่านมา และพุทธาภิเษก ที่พระอุโบสถวัดบวรฯ เมื่อเดือน ส.ค....

โดยมี 6 แบบ คือ พระพุทธชินสีห์ หน้าตัก 9 นิ้ว พระกริ่ง 1 ศตวรรษ (เนื้อทองคำ นวะ เงิน) ครอบน้ำมนต์ 1 ศตวรรษ และพระผงไพรีพินาศ พระผงนิรันตราย 1 ศตวรรษ จัดสร้างอย่างละไม่มาก--จองบูชาได้ที่ 08-2018-1617, 08-8986-6737, 0-2281- 5051...

เหรียญและพระพุทธนิรสรรพภัย ฉลององค์สมเด็จพระสังฆราชฯ 100 ปี.

เหรียญและพระพุทธนิรสรรพภัย ฉลององค์สมเด็จพระสังฆราชฯ 100 ปี.

อีกรายการที่จัดสร้างในวาระสำคัญสมเด็จพระสังฆราชฯเหมือนกัน คือ เหรียญและพระพุทธนิรสรรพภัย ฉลององค์สมเด็จพระสังฆราชฯ 100 ปี...

ถือเป็นครั้งแรก ที่เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชฯ ประทานอนุญาตให้อัญเชิญ พระรูปฉลอง 100 ชันษา ของพระองค์ ประดิษฐานบนเหรียญ พระพุทธนิรสรรพภัย อันมีความหมายว่า พระพุทธเจ้าแห่งความปราศจากภัยทั้งปวง...

นับเป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์ เหรียญเดียว ที่ประดิษฐานทั้ง องค์พระพุทธรูป และ พระรูปองค์สมเด็จพระสังฆราชฯ ออกแบบโดย อาจารย์สุเมธ พุฒพวง นักวิชาการช่างศิลป์ชำนาญการพิเศษ สำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร...

พระเป็นปางมารวิชัย ศิลปะสมัยสุโขทัย ทรงเครื่องจักรพรรดิราชใหญ่ อันแสดงถึงสรรพสมบัติ ป้องกันอันตรายและประสาทพร...

พิธีพุทธาภิเษกจัดถึง 5 วาระ คือที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง, สิมอีสาน วัดป่าแสงอรุณ ขอนแก่น, วัดพระสิงห์ เชียงใหม่, วัดพระมหาธาตุฯ นครศรีธรรมราช และครั้งสุดท้าย ณ วัดบวรนิเวศวิหาร 14 ก.ย.นี้ โดย สมเด็จพระวันรัต เป็นประธานในพิธีฯ ...

เหรียญชุดนี้ถือเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ ที่ได้รับความนิยมมาก จนทุกแบบเหลืออีกไม่มาก เงินรายได้สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติพระชันษา 101 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ ณ รัตนธรรมสถาน ในพระสังฆราชูปถัมภ์ สอบถามได้ที่มูลนิธิรักษ์แผ่นดินไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์ 08-1403-1755, 08-9872-2701, 08-7999-2000 รับวัตถุมงคล 3 ต.ค.นี้ ...

พระหลวงพ่อทวด รุ่น 101 ปีอาจารย์ทิม เสกศาลหลักเมือง ปัตตานี.

พระหลวงพ่อทวด รุ่น 101 ปีอาจารย์ทิม เสกศาลหลักเมือง ปัตตานี.

สุดท้าย เป็น พระหลวงพ่อทวด ซึ่งมีจัดสร้างกันบ่อยหลายสำนัก และมีการจัดอันดับนิยมไว้ ว่ารุ่นไหนสวยดังขลังดี...

ปีที่แล้ว ต้องยกให้ รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม ซึ่งปลุกเสกที่ศาลหลักเมือง ปัตตานี โดยพระเกจิ อาจารย์สายใต้ ดังสุดๆ เพราะราคาแพงขึ้นมาก มาปีนี้ทางจังหวัดปัตตานีร่วมกับวัดตานีนรสโมสร จึงร่วมกันสร้าง รุ่น 101 ปีอาจารย์ทิม ขึ้น ตามคำเรียกร้อง เพื่อหารายได้สร้างอาคารปฏิบัติธรรม101 ปี อาจารย์ทิม ณ วัดตานีนรสโมสร และซื้อที่ดินถวายวัดหลักเมือง ปัตตานี เพื่อก่อสร้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ให้สมกับที่ปัตตานี เป็นที่กำเนิดวัตถุมงคลหลวงปู่ทวดที่ใครๆรู้จักดี...

วัตถุมงคลรุ่น 101 ปี ทำพิธีพุทธาภิเษกไปเมื่อ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยพระเกจิอาจารย์สายใต้และสายหลวงพ่อทวด โดยมี
ผู้ว่าฯปัตตานี เป็นประธาน หลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ จุดเทียนชัยพ่อท่านจ่าง ดับเทียนชัย...

บรรยากาศในพิธีขลังมาก เพราะรอบนอกฝนตก แต่ในพิธีไม่มีฝนเลยจนเสร็จพิธี จึงมีฝนโปรยปราย และเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด...

รุ่น 101 ปีอาจารย์ทิม ประกอบด้วย พระบูชา มณฑปหลวงปู่ทวด เหรียญรูปไข่ ทรงหน้าเลื่อนหลังอาจารย์ทิม เหรียญหน้าเลื่อนหลังอาจารย์ทิม เหรียญเม็ดแตง พระกริ่งเฉลิมพล เตารีด พิมพ์ใหญ่เอ หลังอาจารย์ทิม เตารีดหลังหนังสือ รูปเหมือนลอยองค์ (เบตง) พระชุดเนื้อว่าน งานสวยงามมาก--สอบถามได้ที่ 08-9655-7914, 08-1566-8889, 08-6300-2549...

เรื่องปิด ท้ายวันนี้ มีว่า เสี่ยแก้ว เจ้าของฟาร์มไก่ เมืองกาญจน์ ซึ่งเลี้ยงทั้งไก่เนื้อไก่ไข่ไว้ขาย และยังเลี้ยงไก่ชนด้วย แต่ไม่ขายเพราะชอบพนันชนไก่...

เพราะมีความรู้เรื่องไก่ดี เสี่ยแก้ว ฟาร์มไก่ จึงทําทุกวิธีเพื่อให้ไก่ตีชนะ ทั้งฉีดยาโด๊ปให้ไก่มีแรง อาบนํ้าว่านให้ไก่หนังเหนียว...

วันหนึ่งมีนัดเอาไก่ไปตี ชิงเงินเดิมพันถึง 3 แสนที่เพชรบุรี เสี่ยแก้ว ก็ส่งสายลับไปสืบไก่คู่แข่ง ว่ามีดีอะไร พอได้ความว่า ไก่ตัวนี้เก่งมาก ทั้งฉลาด แข็งแรงว่องไว จนนักตีไก่วิจารณ์กันว่า ไก่เสี่ยแก้วไม่มีทางสู้ได้ ก็ทำให้ เสี่ยแก้ว คิดอยากเอาชนะให้ได้...

ยิ่งใกล้วันนัด เสี่ยแก้ว ยิ่งกลัวว่าจะแพ้ จึงตัดสินใจพึ่ง ไสยศาสตร์ ไปปรึกษาพระเกจิอาจารย์ ขอตะกรุดคงกระพัน ยิงไม่เข้า ฟันไม่ออก เพื่อให้ไก่หนังเหนียว พระเกจิก็ทําตะกรุดให้ บอกว่าให้ไปแช่นํ้าให้ไก่กินทุกวัน เหนียวแน่...

พอถึงวันนัด เสี่ยแก้ว ก็อุ้มไก่ไปบุกแดนคู่แข่ง แต่ปรากฏว่าแพ้ เสียเงินเดิมพันไป 3 แสน แถมไก่ตายคาเวที เสี่ยแก้ว ก็อุ้มศพไก่กลับไปต่อว่าพระอาจารย์ พระอาจารย์พลิกดูไก่ ยืนยันว่าไก่หนังเหนียวแน่ เพราะทั่วตัวไม่มีบาดแผลเลย คงตายเพราะเหตุอื่น ไม่ใช่อาตมาแน่ๆ...

เสี่ยแก้ว ก็เห็นจริง เลยเอาไปให้สัตวแพทย์ดูว่าไก่ตายเพราะอะไร พอผลตรวจออกมาว่าไก่ตายเพราะถูกพิษ ก็กลับไปขอโทษอาจารย์ ที่หาว่าตะกรุดไม่ขลังจริง...

อาจารย์เลยสงสัยว่า ถูกฝ่ายโน้นแอบวางยาหรือเปล่าไปลองสืบดูซิ แต่ เสี่ยแก้ว ส่ายหน้า บอกว่า ทางโน้นไม่ได้วางยาหรอก เพราะผมวางเอง...

เพราะแทนที่จะเอาตะกรุดไปแช่นํ้าทำน้ำมนต์ให้ไก่กินตามที่อาจารย์บอก เสี่ยแก้ว ใจร้อน กลัวน้ำมนต์ตะกรุดไม่ขลังพอ เลยขูดเนื้อตะกั่วให้ไก่กินจนหมดดอก ไก่เลยหมดแรงจนตายเพราะสารตะกั่วเต็มกระเพาะ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/368333  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร