\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 11/08/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 11/08/56

Pic_362680

พระของขวัญ รุ่นแรก มีเคลือบ ที่ หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ของ เซ้ง มณเฑียร

ระหว่างที่บ้านเมืองกำลังอยู่ในบรรยกาศลุ้นๆ ว่าช่วงที่มีการผลักและดันร่างกฎหมาย พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เข้าสภาฯ จะมี อะไร เกิดขึ้นไหม และ รุนแรง ไหม...

แต่ตั้งแต่ 7 ส.ค. จนถึงวันนี้ ถึงจะไม่เงียบและเรียบ 100% ก็ถือว่า สงบ พอสมควร ก็ขอภาวนาให้ชิลๆอย่างนี้ต่อไป ต้องทำใจถือว่า นี่คือวิถีประชาธิปไตยแบบไทยๆโดยคนไทย ที่ทำไงได้ ในเมื่อจิตสำนึกผู้คน ในการกลั่นกรองคนมาบริหารประเทศ ยังไม่ทะลุโสดาบัน เลยยังลุ่มๆดอนๆซึ่งต้อง ใช้เวลา ...

จะหวังให้คนไทย คิดได้เหมือนคนในชาติที่ประชาธิปไตยเป็นปึกแผ่นกว่าอย่างเช่น อเมริกา ขอบอกว่า อีกนาน --แต่ถ้าย้อนกลับไปดูไทยเมื่อ 20 ปีก่อน ก็มีกำลังใจ ที่เราก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกันนะพี่น้อง ...

พอไม่มีอะไรวุ่นๆ ก็ค่อยมีกะใจไปสนามพระ เจอะองค์แรก ก็ลืมเรื่องการเมืองไปเลย เพราะ พระพิมพ์ไก่ (หางพวง) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา สวยเชี้ยบ ...

พระพิมพ์ไก่ (หางพวง) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของ ช่างเกียรติ สิงห์บุรี

พระพิมพ์ไก่ (หางพวง) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของ ช่างเกียรติ สิงห์บุรี


พิมพ์ไก่ หางพวง เป็นพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตระกูล พระหลวงพ่อปาน ราคาเลยวิ่งอยู่ที่ 4 แสนขึ้นไปจนถึงเกือบล้าน ถ้าสวยจัดๆ ...

พอเห็นองค์นี้ที่งามเยี่ยม ผงพุทธคุณเดิมยังอยู่เต็ม ก็บอกได้ว่า ช่างเกียรติ สิงห์บุรี มีสิทธิ์เรียกถึง หลักล้าน ได้เรยย์ ...

ตามมาด้วย พระปิดตา พิมพ์เศียรโต ของ หลวงพ่อครีพ วัดอุทยานนที (สมถะ) ชลบุรี พระอมตะเถราจารย์ผู้ได้ชื่อเป็นยอดในการเทศน์มหาชาติแห่งภาคตะวันออก ด้วยนํ้าเสียงที่ก้องกังวาน ไพเราะ...

งาน เทศน์มหาชาติ นิยมจัดกันมากในยุคท่านมีชีวิตอยู่ ทุกวัดต้องมีชื่อท่านเป็นพระผู้เทศน์ โดยเฉพาะ กัณฐ์ ชูชก กับ มหากัณฐ์ ไม่มีใครเทียบท่านได้ ร่ำลือกันว่าก่อนขึ้นเทศน์ ท่านจะร่ายมนตร์บท ตะวาดป่าหิมพานต์ สะกดญาติโยมให้อยู่ในภวังค์ตั้งใจฟังก่อนทุกครั้ง--แหม ถ้าหลวงพ่อยุคเราๆ มีวิชานี้ คงไม่โดน สีกา มานั่งจ้องหน้า จนต้องทึ้งจีวรทิ้งหรอก...

พระปิดตา พิมพ์เศียรโต ของ หลวงพ่อครีพ วัดอุทยานนที (สมถะ) ชลบุรี ของ อั๊ง เมืองชล

พระปิดตา พิมพ์เศียรโต ของ หลวงพ่อครีพ วัดอุทยานนที (สมถะ) ชลบุรี ของ อั๊ง เมืองชล


งาน เทศน์มหาชาติ วัดสมถะ เป็นงานประจำปีมีชื่อเสียง เป็นที่ชุมนุมเกจิอาจารย์นักเทศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จึงมีคนเข้าวัดฟังเทศน์อย่างมืดฟ้ามัวดิน--อีกทั้งพระนักเทศน์ยุคนั้น ก็เป็นพระเกจิที่มีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง...

หลวงพ่อครีพ เป็นผู้สืบทอดวิชาสร้าง พระปิดตา มหาอุด โยงก้น จาก หลวงปู่เจียม วัดกําแพง ซึ่งอยู่ใกล้กัน เห็นได้จากพิมพ์พระ เนื้อมวลสาร ทีเหมือนๆกัน อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ทางโชคลาภเหมือนกัน ราคาค่าความนิยมก็ หลักล้าน แล้วเหมือนกัน--องค์นี้ของ เสี่ยอั๊ง เมืองชล เจ้าถิ่น ...

ตามมาด้วยพระพิมพ์เนื้อผงพุทธคุณ พระของขวัญ รุ่นแรก มีเคลือบ ที่ หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ภาษีเจริญ สร้างสำเร็จด้วยวิชา ธรรมกาย เมื่อปี พ.ศ.2508 มีชื่อเสียงแพร่หลายจนราคาถูกดันขึ้นไป 4-5 แสน สำหรับองค์สวยๆ แต่หลัง หลวงพ่อสด มรณภาพ วัดยังมีการสร้างไม่เลิก จึงทำให้พระเกร่อเกลื่อน จนราคาตก...

ความนิยมเลยซบเซาไปหลายปี เพิ่งจะมาฟื้นเมื่อปีสองปีนี้ เพราะ พระสมเด็จ เช่น วัดระฆัง บางขุนพรหม มีราคาแพงขึ้นลิบลิ่ว นักนิยมพระเครื่อง จึงมองหาพระสร้างดี พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ จึงติดทำเนียบพระอนาคตไกล องค์งามๆ แบบนี้ของ เสี่ยเซ้ง มณเฑียร จึงแพงหลักแสนกลางๆ ...

พระปิดตา กระบองไขว้ รุ่นแรก 2500 หลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา ชลบุรี

พระปิดตา กระบองไขว้ รุ่นแรก 2500 หลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา ชลบุรี


องค์ที่สี่ ไม่ค่อยมีมาดู เสี่ยตี๋ หน้าแดง เลยส่งมาเผื่อแผ่แฟนๆ คือ พระปิดตา กระบองไขว้ รุ่นแรก 2500 ของ หลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา ชลบุรี พระผู้มีวัตรปฏิบัติเคร่งครัด ท่านเป็นชาวชลบุรี เกิดเมื่อ พ.ศ.2414 ยุคปลายสมัย สมเด็จโต วัดระฆัง อุปสมบทปี พ.ศ. 2434 ที่วัดอ่างศิลา โดย พระอธิการยิ้ม เจ้าอาวาส เป็นอุปัชฌาย์ พระอาจารย์แสง พระอาจารย์เที่ยง เป็นพระกรรมวาจาจารย์...

ท่านจึงเรียนทั้งคันถธุระและวิปัสสนาอยู่ที่สำนักวัดอ่างศิลาซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น จากพระอาจารย์ทั้ง 3 รูป อย่างเต็มที่ จนไม่คิดสึก...

ด้านวิปัสสนา ท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาพุทธาคมจากพระอาจารย์ทั้ง 3 จนหมดสิ้น จนคิดนำตํารับ วิชามหายันต์ กระบองไขว้ มาใช้สร้าง พระปิดตา เป็นเอกลักษณ์ ไว้หลายพิมพ์ มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป้องกันภัย ระดับเดียวกับ พระปิดตา หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ...

และท่านยังได้สร้าง พระเพชรหลีก ตำรับ ท่านเจ้าคุณทักษิณคณิศร (สาย) วัดใต้ ซึ่งมีความคุ้นเคยกันอีกด้วย โดยประทับยันต์ นะ โม พุท ธา ยะ “กระบองไขว้” ไว้ด้านหลัง...

เหรียญรุ่นแรก 2475 ทองแดง กะไหล่เงิน (หูเชื่อม) หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ อยุธยา ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา

เหรียญรุ่นแรก 2475 ทองแดง กะไหล่เงิน (หูเชื่อม) หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ อยุธยา ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา


หลวงปู่ครีพ อายุยืน 97 ปี เป็นพระเกจิ 5 แผ่นดิน มรณภาพเมื่อปี 2510 นักสะสมพระรุ่นใหญ่หลายคนจึงทันท่าน...

อีกรายการเป็น เหรียญรุ่นแรก 2475 เนื้อทองแดง กะไหล่เงิน (หูเชื่อม) ของ หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ อยุธยา พระเกจิอาจารย์ยุคสงครามอินโดจีน ผู้มีชื่อเสียงมาก ทางการสักอักขระเลขยันต์ อานุภาพด้านคงกระพันชาตรี เพราะท่านเป็น 1 ในศิษย์ ผู้สืบทอดวิชาพุทธาคมสาย หลวงพ่ออํ่า วัดวงฆ้อง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ...

คณะศิษย์จัดสร้างเหรียญนี้เป็นที่ระลึกคราวงานทําบุญอายุครบ 60 ปี เนื้อเหรียญที่พบเห็นเล่นหามี เนื้อเงิน กับ ทองแดง ปัจจุบันเป็นเหรียญพระเกจิอาจารย์ยอดนิยมราคา เรือนแสน ที่หายากไม่แพ้เหรียญของอาจารย์ เพราะสร้างน้อยมาก นานๆ จะพบเห็น เหรียญสภาพงามๆ อย่างอันนี้ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา ...

อีกสำนักเป็น เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้ออัลปาก้า 2508 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี จัดสร้างเป็นเหรียญที่ระลึกคราว พระอาจารย์ทิม ได้รับสมณศักดิ์เป็น พระครูวิสัยโสภณ...

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้ออัลปาก้า 2508 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี ของ ป๋อง นครศรี

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้ออัลปาก้า 2508 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี ของ ป๋อง นครศรี


เนื้อเหรียญมี 4 ชนิดคือ ทองคํา เงิน ทองแดง อัลปาก้า ลักษณะเป็นเหรียญปั๊ม ทรงเสมา ข้างตัด (เฉพาะเนื้อทองคําเป็น “ข้างเลื่อย”) เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมสูง และมีของปลอมเวรี่มาก จึงต้องพิจารณาถึงความคมชัดอย่างละเอียดให้ได้ แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยป๋อง นครศรี ถึงจะรอดตายหยั่งเขียด ...

ตามมาด้วย ของหายากเหมือนกัน เป็น ล็อกเกต เม็ดกระดุม รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัด เขาบางทราย ชลบุรี ซึ่งเป็นศิษย์ที่ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระวชิรญาณวโรรส ทรงโปรดปราน เพราะมีสติปัญญายอดเยี่ยมจนสอบเปรียญธรรม 1-7 ได้ที่ 1 รวด...

ท่านจึงได้รับสถาปนาเป็นเจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ เมื่อปี พ.ศ.2441 ในสมัยรัชกาลที่ 5 ขณะที่เพิ่งบวชมา 7 พรรษา อายุเพียง 27 ปี เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญภาษาบาลีและพระไตรปิฎก และภาษาอังกฤษดีเยี่ยม จนได้เป็น แม่ทัพธรรม รับเรื่องทางพระพุทธศาสนากับชาวต่างชาติสมัยนั้น ...

ท่านจึงเป็นพระที่ชาวชลบุรีเคารพมาก และเป็นพระอาจารย์ของ ท่านเจ้าคุณนรฯวัดเทพศิรินทร์ ด้วย สำหรับ ล็อกเกต เป็นวัตถุมงคลที่คณะศิษย์ใกล้ชิด จัดสร้างขึ้นตามความนิยมยุคนั้น โดยนำภาพถ่ายท่านมาจัดสร้าง แบ่งกันเฉพาะในกลุ่ม มีจำนวนน้อย วันนี้จึงหายาก และมีราคาสูงถึงหลักแสนต้นๆ ...

ล็อกเกต เม็ดกระดุม รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเขาบางทราย ชลบุรี

ล็อกเกต เม็ดกระดุม รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเขาบางทราย ชลบุรี


เข้า สนามพระใหม่ รายการแรกถูกใจคนที่สวด พระคาถาชินบัญชร มาก เพราะ วัดชุมนุมศรัทธา อ.บางเลน นครปฐม ได้จัดสร้าง พระสมเด็จชินบัญชร ขึ้น เพื่อซื้อที่ดินถวายวัด บูรณะหอฉันและพระอุโบสถ ซึ่งน้ำท่วมทุกปี เลยคิดจะยกขึ้นให้พ้นเลย ไม่งั้นต้องบูรณะทุกปี ...

สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) ได้ผูก (แต่ง) พระมหาคาถาชินบัญชร ขึ้น โดยรวบรวมอานุภาพ พุทธานุภาพ กฤตยานุภาพ มาไว้ในพระคาถาครบถ้วน มีพระพุทธเจ้าทั้ง 28 พระองค์มาประดิษฐานทุกส่วนของร่างกาย เป็นกำแพงแก้ว 7 ชั้น ปกป้องให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง ...

กล่าวกันว่า ถึงแม้จะไม่มี พระสมเด็จฯ ของ สมเด็จโต แต่หากได้ สวดภาวนาพระคาถาชินบัญชร อยู่เสมอแล้ว ก็เหมือนกับ มีพระสมเด็จฯ ของท่านไว้บูชา--เมื่อ วัดชุมนุมศรัทธา ได้จัดสร้าง พระพิมพ์ สมเด็จ โดยมี พระคาถาชินบัญชร ประดิษฐานด้านหลัง จึงลงตัวสุดๆ...

พิธีมหาพุทธาภิเษกจะจัด 15 ส.ค.นี้ เวลา 09.19 น. ตรงกับ ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 โดยมี สมเด็จพระวันรัต วัดบวรฯจุดเทียนชัย พระพรหมมุนี วัดราชบพิธฯ ดับเทียนชัย และพระเกจิปลุกเสก มี อาทิ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ --สอบถามบูชาได้ที่ 08- 6030-1257 08-4800-3326...

พระสมเด็จชินบัญชร วัดชุมนุมศรัทธา นครปฐม

พระสมเด็จชินบัญชร วัดชุมนุมศรัทธา นครปฐม


รายการที่สองคือ หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด รุ่น เงินไหลมา วัดท่าม่วง นครศรีธรรมราช น่าอัศจรรย์ ที่ชื่อเสียงของพระภิกษุที่เชื่อกันว่า ท่านมีตัวตนอยู่จริงในสมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ก็นานจนเรื่องราวของท่านกลายเป็นตำนานปรัมปรา ยังคงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ไม่เคยเสื่อม ...

อนุสรณ์ศาสนสถาน หลวงพ่อทวด อีกแห่ง คือ วัดท่าแพ ซึ่งเป็นที่ที่ สามเณรปู เคยอยู่ ก่อนบวชเมื่อ พ.ศ.2145 ที่สำนักพระมหาเถระปิยทัสสี ได้รับฉายาว่า “สามีราโม ภิกขุ” และได้ศึกษาต่อที่วัดท่าแพ และวัดเสมาเมือง จึงลงสำเภาไปศึกษาต่อที่กรุงศรีอยุธยา...

พ่อท่านบุญให้ วัดท่าม่วง จึงไปประกอบพิธีที่ วัดท่าแพ ขอบารมีหลวงพ่อทวด ในการจัดสร้าง รุ่น เงินไหลมา โดยอธิษฐานจิตปลุกเสก 2 วาระ วาระแรก 15 ส.ค.นี้ ณ วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช--วาระ 2 ณ วิหารจตุรมุข วัดท่าแพ 19 ส.ค. โดยพระเกจิชื่อดังสายนครศรีฯ พัทลุง รวม 9 รูป ...

พิธีขลังแล้ว รูปแบบยังงดงาม ย้อนยุค ประกอบด้วย เหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์เสมาหน้าเลื่อน หลังพ่อท่านบุญให้, เหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์เม็ดแตง หลังพ่อท่านบุญให้ และ เหรียญหล่อ หลวงพ่อทวด พิมพ์เตารีดใหญ่ A-- พระดีพิธีใหญ่ เปิดตัวไปก็มีเซียนพระจองไว้เองเกือบหมด วัดเลยจะปิดรับจองวันที่ 10 ส.ค. นี้แล้ว และรับวัตถุมงคลได้เลยตั้งแต่ 5 ก.ย.--สอบถามได้ที่วัดท่าม่วง 08-1808-0648, 08-6697-0518...

พระกริ่ง เหรียญหล่อเจ้าสัว วัดมหาพฤฒาราม รุ่น เจ้าสัวอินทร์แปลง

พระกริ่ง เหรียญหล่อเจ้าสัว วัดมหาพฤฒาราม รุ่น เจ้าสัวอินทร์แปลง


สุดท้าย ก็น่าสนใจมาก เพราะเป็นของ วัดมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นวัดโบราณเก่าแก่ ไม่รู้ว่าสร้างสมัยใด เดิมชื่อ วัดท่าเกวียน และวัดตะเคียน แต่ในสมัย รัชกาลที่ 4 ได้เปลี่ยนเป็น วัดมหาพฤฒาราม เมื่อ พ.ศ.2408 ...

ซึ่งก็ล่วงมา 148 ปีแล้ว โดยมี หลวงพ่ออินทร์แปลง เป็นพระประธานศักดิ์สิทธิ์ประจำประอุโบสถ ทางวัดจึงแทบไม่เคยออกวัตถุมงคลอะไรเลย พอทางวัดจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น เจ้าสัวอินทร์แปลง ขึ้น จึงกล่าวขานฮือฮามาก...

รุ่นนี้ ประกอบด้วย พระกริ่ง เหรียญหล่อเจ้าสัว เหรียญเสมา มีเนื้อ ทองคำ เงิน นวโลหะ ทองแดง รูปหล่อเหมือน หลวงพ่อนพ อดีตเกจิอาจารย์ของวัด สมเด็จเนื้อผงพุทธคุณ และ ตะขอราหูเกี่ยวทรัพย์ เพื่อนำรายได้ไปดำเนินการสร้าง อาคารเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะ ให้แล้วเสร็จ...

กำหนดประกอบพิธี 2 ครั้ง คือ 18 ส.ค.นี้ จะมีพิธีเททอง 16.00 น. โดย ญาท่านคำบุ และพระเกจิอาจารย์--งานนี้คนชอบพระฟรีและดีต้องไป เพราะวัดจะแจก สมเด็จผงพุทธคุณ ปลุกเสกที่วัดระฆังฯ มีแค่ 1,000 องค์ ส่วน 24 พ.ย. เป็นพิธีมหาพุทธาภิเษก ...

ก็เป็นข่าวดี ผู้ที่เคยไปกราบไหว้ขอพรพระศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดโบราณ คือ หลวงพ่ออินทร์แปลง แล้วมักจะสมหวัง คงดีใจที่จะได้มีพระศักดิ์สิทธิ์โบราณ ไว้บูชาติดตัว-สอบถามได้ที่ 08–6102–8522 และ 08–3301–0385 ...

หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดท่าม่วง นครศรีธรรมราช รุ่น เงินไหลมา

หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดท่าม่วง นครศรีธรรมราช รุ่น เงินไหลมา


ก่อนออกจากสนามพระไปดูหน้าหักๆ ของเมียหลวง ก็ขำกับเรื่อง เสี่ยบดินทร์ พ่อม่ายเมียตาย เจ้าของธุรกิจส่งออกงานหัตถกรรม ซึ่งอยากได้พระให้ลูกชายที่จบนายร้อย จะไปประจำอยู่ชายแดนด้านเขมร ก็นึกได้ว่าพ่อตาเคยเป็นกำนัน ซึ่งลือว่า หนังเหนียว ...

ก็เลยพาลูกชายไปหา เจรจาว่า อายุมากแล้ว ไม่ได้ไปพะบู๊กับใครที่ไหนอีก ขอพระที่เคยใช้ตอนเป็นกำนันให้หลานเถอะ...

อดีตกำนันถามว่า จะเอาองค์ไหน ลูกเขยบอกว่า ขอองค์ที่ตอนพ่อถูกโจรยิงแล้วไม่เป็นอะไรนั่นแหละ แต่พ่อตาส่ายหน้า องค์นั้นไม่อยู่แล้ว โดนลูกปืนจนพระแตก ข้าเลยถวายวัดไป ...

เสี่ยบดินทร์ ร้องว้า ถามว่าพระอะไร ไปเช่าเอาก็ได้ แล้วไปสนามพระ ถามหาพระที่พ่อตาเคยใช้ เซียนถามว่า เฮียจะเอาไปทำไม แกตอบว่าจะให้ลูกชายห้อย เซียนหัวเราะ หยิบพระให้ดู และบอกราคาเป็นล้าน ...

ลูกชายว่าที่ผู้หมวด ก็รีบห้ามพ่อ บอกว่า ถ้าพ่อเป็นห่วงผม ช่วยซื้อเสื้อเกราะดีๆ ให้ดีกว่า ตัวนึงห้าหมื่น เพราะขืนห้อย พระกำแพงศอก แบบ ตา วิ่งไม่ทันโจรแน่ ...

ถึงได้รู้ว่า ที่ลือว่า ตากำนัน หนังเหนียว เพราะสมัยก่อนแกเอา พระกำแพงศอก องค์สูงราวๆ ฟุต กว้างครึ่งฟุต สอดไว้ในเสื้อด้านใน เวลาถูกยิง ก็โดนพระแตก แต่ตัวไม่เป็นไร แกเลย เหนียว ด้วยประการฉะนี้ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/362680  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร