\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 04/08/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 04/08/56

Pic_361177

พระกริ่ง 7 รอบ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) 2483 พิมพ์ใหญ่ หม้อนํ้ามนต์เล็ก ของเกี๊ยก ทวีทรัพย์.

ยังปลาบปลื้มดีใจกันทั้งประเทศ เมื่อเห็น ในหลวง และ สมเด็จฯ พร้อมกันทั้งสองพระองค์ ในวันเสด็จออกจาก รพ.ศิริราช ไปประทับ ณ วังไกลกังวล หัวหิน เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เพราะทำให้พสกนิกรหายวิตกกังวลเรื่องพระอาการประชวรไปได้เลย.....
เข้าสนามไปดูกันว่ามีพระอะไรมาบ้าง องค์แรกก็เจอ พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม ซึ่งมีการซื้อขายกัน 15 ล้าน++ ค่านายหน้าอีกนิดหน่อย.....

พระสวยระดับนี้ พอนักเลงพระเมืองไทยเห็นชื่อ เจ้าของ แล้วเกิดอาการเก๊กซิมนิดหน่อย เพราะเจ้าของคือ เสี่ยอึ๊ง ก๊อก เช็ง นักธุรกิจชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นผู้นําเข้าสินค้าและเครื่องจักรจากไต้หวันมาขายในเมืองไทยนานกว่า 20 ปีแล้ว.....
อยู่เมืองไทยนาน จนรู้ดีว่า ค้า พระ ได้ กําไร กว่าเครื่องจักร โดยเฉพาะ พระชุดเบญจภาคี เพราะพระที่ซื้อไว้ ราคาขึ้นทุกองค์ ถ้าขายก็กําไรงาม.....

พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม ของอึ๊ง ก๊อก เช็ง นักธุรกิจไต้หวัน.

พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม ของอึ๊ง ก๊อก เช็ง นักธุรกิจไต้หวัน.

อย่าง สมเด็จวัดระฆังฯ องค์นี้ ทุน 15 ล้านกว่า เวลานี้ประกาศด้วยความมั่นใจว่า ใครกล้าซื้อ ก็กล้าขายที่ 20 ล้าน ไม่ลดแม้สลึงเดียว เพราะมั่นใจว่าดูพระสวยเป็น และแน่ใจว่าองค์นี้สวยสมบูรณ์ มีเนื้อมวลสารเข้มข้น สู้พระแชมป์ได้ทุกองค์.....
องค์ที่สองเป็น พระปิดตา พิมพ์แข้งหมอน กลาง เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ ฉะเชิงเทรา.....
ประวัติ หลวงปู่จีน รางเลือน มีเพียงเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่าวัดท่าลาดสร้างขึ้นในยุคต้นรัชกาลที่ 4 โดยข้าราชบริพารชั้นเจ้าพระยา ผู้มีหน้าที่ปกครองชนอพยพชาวเขมร โดยอาราธนา หลวงปู่จีน ที่เป็นพระธุดงค์มากับพระอีก 2 รูป อยู่จําพรรษาราวปี พ.ศ.2397.....
ด้วยวัตรปฏิบัติเคร่งครัด อีกทั้งมีวิชาแพทย์สมุนไพร ให้ความเมตตาช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเสมอหน้า ทําให้ชาวบ้านท่าลาดมีความเคารพศรัทธาท่านมาก จึงพร้อมใจกันอาราธนานิมนต์ให้ท่านอยู่ครองวัดเป็นเจ้าอาวาส จนมรณภาพ ราวๆ พ.ศ.2440 ในสมัยรัชกาลที่ 5 --ส่วนพระอีก 2 รูป ซึ่งออกธุดงค์ต่อ เล่ากันว่าคือ หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน กับ หลวงพ่อปาน วัดบางกระสอบ.....
ตลอดอายุขัย หลวงปู่จีน ได้พัฒนาวัดจนเจริญรุ่งเรือง เมื่อถึงวันเข้าพรรษาท่านจะรวบรวมว่านยาเกสรดอกไม้ ตากแห้ง ป่นเป็นผง ผสมผงพุทธคุณ สร้าง พระปิดตา ครั้งละ 30-40 องค์ ปลุกเสกแล้วนําออกแจกสานุศิษย์ในวันออกพรรษา.....
พระชุดแรกๆแบบพิมพ์ยังไม่เป็นมาตรฐาน จนเมื่อท่านเริ่มบูรณะพระอุโบสถในปี พ.ศ.2415-2420 ท่านจึงได้สร้าง พระพิมพ์ปิดตา เนื้อผงคลุกรักพิมพ์มาตรฐาน ขึ้น คือ พิมพ์แข้งหมอน สําหรับผู้ชาย กับ พิมพ์กลีบบัว สําหรับผู้หญิง และต่อมาได้สร้างอีกหลายแบบ ในวาระต่างๆ.....

พระปิดตา พิมพ์แข้งหมอน กลาง เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ ของกํานันเฟรีส สระบุรี.

พระปิดตา พิมพ์แข้งหมอน กลาง เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ ของกํานันเฟรีส สระบุรี.

แต่ถือว่า พระปิดตา เป็นที่นิยมสุด และถูกเช่าบูชาหมดไปในเวลารวดเร็ว เพราะพระที่ท่านสร้างแจกก่อนหน้านั้น มีประสบการณ์ด้านคุ้มครองป้องกัน แคล้วคลาด เมตตามหาลาภ เป็นที่เลื่องลือ ปัจจุบัน พระปิดตา พิมพ์แข้งหมอน กลาง อย่างองค์นี้ของ กํานันเฟรีส สระบุรี แม้จะเป็นพิมพ์รอง แต่ราคาแตะ หลักล้าน ไปเรียบร้อย.....

พระหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ สุภัชชา แสวงกิจ.

พระหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ สุภัชชา แสวงกิจ.

ยังเจอแต่พระแพงส์ เพราะอีกองค์ก็ระดับ พระหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร จากเจ้าของพระ สุภัชชา แสวงกิจ ซึ่งไม่บอกกล่าวว่าได้มายังไง แต่เป็นพระแท้ดูง่าย ที่มีสภาพความสมบูรณ์งดงามระดับแชมป์ ผิวเนื้อเป็นเกล็ดกระแสโลหะผสม มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็นเสน่ห์ที่เสริมให้พระองค์นี้มีคุณค่ามาก ประเมินราคาเบาะๆ ชั่วโมงนี้ไม่หนี 3-4 ล้านแน่ๆ.....
องค์ถัดไป เป็น พระกริ่งฉลองพระ ชนมายุครบ 7 รอบ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) 2483 ซึ่งเรียกกันในวงการว่า พระกริ่ง ฉลองสุพรรณบัฏ เพราะสร้างขึ้นในวาระที่ท่านได้รับการสถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช โดย ท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุณี (สนธิ์) จึงรับบัญชาให้ดําเนินการจัดสร้างพระรุ่นนี้ขึ้น.....
มีพิมพ์พระ 4 แบบ คือ พิมพ์ใหญ่ หม้อนํ้ามนต์โต 108 องค์ พิมพ์ใหญ่ หม้อนํ้ามนต์เล็ก 108 องค์ พิมพ์เล็ก หม้อนํ้ามนต์โต 330 องค์ และพิมพ์พระกริ่ง 2441 จำนวน 108 องค์--องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยเกี๊ยก ทวีทรัพย์ เป็น พระพิมพ์ใหญ่ หม้อนํ้ามนต์เล็ก สวยเรี่ยม.....

พระปรกใบมะขาม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พิมพ์นิยม หูมีขีด 2517 ของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.

พระปรกใบมะขาม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พิมพ์นิยม หูมีขีด 2517 ของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.

องค์ต่อไปก็ยังไม่ถูก เพราะเป็นระดับ พระปรก ใบมะขาม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พิมพ์นิยม หูมีขีด พ.ศ. 2517 พระเครื่ององค์จิ๋วพิมพ์นี้รุ่นนี้แหละที่ หลวงปู่ทิม เอ่ยปากการันตีว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านคุ้มครองป้องกันภัยแคล้วคลาด คงกระพันดีเยี่ยม ขนาดบอกศิษย์ที่อยากทดสอบให้ลองได้เลย ส่วนองค์นี้ใครอยากลองให้ขออนุมัติเจ้าของก่อน ถ้ากล้าน่ะนะ เพราะเจ้าของชื่อ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.....

พระพิมพ์ทรงปลากัด หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของเคี้ยง ยศเส.

พระพิมพ์ทรงปลากัด หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของเคี้ยง ยศเส.

ตามมาด้วย พระยอดนิยมที่ข้าพเจ้าชอบมาก แต่ไม่มีซักองค์ เพราะมัวแต่รอแชร์มือบ๊วย พระเลยขึ้นราคาไปเรื่อยๆ จน พระพิมพ์ทรงปลากัด หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เสนา จ.อยุธยา จัดเป็น 1 ในพิมพ์พระหายาก ของตระกูลพระเครื่อง หลวงพ่อปาน ราคาเลยไปเรื่อยๆ หลายแสน--จึงอิจฉา เสี่ยเคี้ยง ยศเส ที่ได้มาแบบสวยสภาพเดิมๆ.....

พระสมเด็จเนื้อระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของวิโรจน์ พรหมบัญชร.

พระสมเด็จเนื้อระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของวิโรจน์ พรหมบัญชร.

ที่ดูมา มีแต่พระหลักล้านหลักหลายแสน เดี๋ยวจาว่ามีแต่พระไฮโซ ขอเอาใจแฟนคลับชอบพระดีแต่ไม่อยากจ่ายแพงบ้าง ด้วย พระสมเด็จเนื้อระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์.....
รุ่นนี้ สร้างด้วยเนื้อระฆังเก่าที่ หลวงพ่อพรหม พบในวัด จึงมอบให้คณะกรรมการวัดนําไปหลอมสร้างพระเครื่อง จัดพิธีปลุก เสกในวันเสาร์ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2516.....
พระพิมพ์สมเด็จ มี 2 แบบ คือ พิมพ์หลังเรียบ กับ พิมพ์หลังยันต์สิบ จำนวนการสร้างแบบละ 2,000 องค์--หลังยันต์สิบ แบบองค์นี้ของ เสี่ยวิโรจน์ พรหมบัญชร ได้รับความนิยมสูงกว่า ราคาเล่นหาอยู่ที่ หลักแสนต้นๆ.....
ที่ดูมาแล้ว ถ้ายังบ่นว่าแพง ก็ขอนิมนต์ท่านผู้ชมเข้าไป สนามพระใหม่ เพราะจ่ายถูกกว่าแน่ๆ.....
รายการแรก คือ วัตถุมงคล รุ่น เสริมปัญญารับทรัพย์อนันต์ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งก่อตั้งมากว่า 50 ปี.....

วัตถุมงคล รุ่นเสริม ปัญญารับทรัพย์อนันต์ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ.

วัตถุมงคล รุ่นเสริม ปัญญารับทรัพย์อนันต์ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ.

ในโอกาสที่มูลนิธิฯดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือบุคคลปัญญาอ่อน มาครบ 51 ปี คณะกรรมการจึงมีโครงการจัดสร้างวัตถุมงคล เพื่อหารายได้สนับสนุนกิจการมูลนิธิฯ โดยใช้ชื่อเป็นมงคลว่ารุ่น เสริมปัญญารับทรัพย์อนันต์.....
ในรุ่นประกอบด้วย พระพุทธอนันตทรัพย์ พระกริ่งอนันตทรัพย์ และ พระสมเด็จวัดระฆังฯ เนื้อแตกลายงา โดยทางมูลนิธิฯ จะทำพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ ณ วัดสระเกศฯ และประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดระฆังฯ 15 พ.ย.นี้.....
จองได้ที่มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ เขตดินแดง 08-5057-2777, 08-5057-2888 หรือดูรายละเอียดที่ www.fmrth.com.....

หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นคุณพระเทพวิทยาคม.

หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นคุณพระเทพวิทยาคม.

อีกรายการ คือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น คุณพระเทพวิทยาคม ซึ่งมีพุทธศิลป์งดงามมาก และเป็น ครั้งแรก ที่จัดสร้าง เหรียญหลวงพ่อคูณ โดยนำชิ้นส่วนที่แกะสลักลายอย่างประณีต 5 ชิ้น มาประกบเป็นองค์เหรียญ จึงงดงามอ่อนช้อย มีองค์ หลวงพ่อคูณ นั่งบนพาน ขนาบข้างด้วย พญานาค สัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ .....
ส่วนชนวนมวลสาร สำคัญ ประกอบด้วย แผ่นพระยันต์ หลวงพ่อคูณ, ตะกรุด ทองคำ หลวงพ่อคูณ (ฝังท้อง–แขน), เส้นเกศา หลวงพ่อคูณ, และยังมีชนวนพระกริ่งชินบัญชร ปี 18, แผ่นพระยันต์ 108 พระเกจิ, พระกริ่งสังฆราชแพวัดสุทัศน์, แผ่นยันต์ชนวนจากพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ ฯลฯ.....
เวลา หลวงพ่อคูณ ปลุกเสกวัตถุมงคลจะใช้เวลาไม่มากนัก เพราะท่านบอกว่า ถ้าใจเป็นสมาธิ ปลุกเสกสิ่งใดก็ขลัง ระยะเวลาหนึ่งนาทีก็ดีแล้วแต่หากใจไม่เกิดสมาธิ ปลุกเสกทั้งคืนทั้งวันก็ไม่มีผล.....
ปัจจุบันพระเครื่องหลวงพ่อคูณ หลายรุ่นแพงมาก โดย เฉพาะราคาพระเหรียญรุ่นแรก ศิษยานุศิษย์เลยดีใจมากที่หลวงพ่ออนุญาตให้สร้างรุ่น “คุณพระเทพวิทยาคม” เพื่อนำ รายได้ไปสร้างประโยชน์ต่อสาธารณกุศล.....
จองได้ที่วัดบ้านไร่ และศูนย์พระเครื่องทั่วประเทศหรือสอบถาม 08-1062-4666, 08-0442-1111, 08-6626-5780 หรือคลิก www.maharatamulet.com.....

เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ หล่อโบราณ และพระกริ่งอุปคุตปราบมาร.

เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ หล่อโบราณ และพระกริ่งอุปคุตปราบมาร.

รายการสุดท้าย เวรี่ฮอต เพราะเป็น เหรียญเจ้าสัว ที่ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ จัดสร้างแบบหล่อโบราณ เทดินไทย.....
หลวงปู่แขก เป็นศิษย์สายหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เป็นพระที่มีเมตตาสูง วัตถุมงคลของท่านเป็นที่นิยมกันมาก เพราะประสบกฤตยาอภินิหารเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องโชคลาภ เมตตามหานิยม.....
เหรียญเจ้าสัว รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 ของ หลวงปู่แขก ซึ่งลูกศิษย์รบเร้าขอให้สร้าง เพราะ เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก ใช้บูชากันแล้ว เกิดโชคลาภ ถูกหวย รวยเบอร์เป็นแถวจนเจ้ามือขยาด ซึ่งเชื่อว่าเพราะ หลวงปู่แขก ปลุกเสกโดยใช้ วิชานะเรียกเงิน ของ หลวงพ่อเงิน ซึ่งเรียนมาจาก หลวงพ่อปุย วัดปากลัด.....
รุ่นแรก เลยราคาพุ่งไป 5 เท่า จากองค์ละ 3,000 เป็น 15,000 จน หลวงปู่แขก ต้องเมตตาให้จัดสร้างขึ้นอีกครั้ง โดยลง ยันต์นะเรียกเงิน ไว้ด้วย.....
อีกแบบที่ หลวงปู่แขก ตั้งใจสร้างมาก คือ พระกริ่งอุปคุตปราบมาร เพื่อ เป็นขวัญกำลังใจให้ต่อสู้อุปสรรคในการทำงานทำธุรกิจ และแคล้วคลาดปลอดภัย ตามอิทธิฤทธิ์ของ พระอุปคุต.....
ที่ทำให้รุ่นนี้ดังเปรี้ยงปร้างเพราะระหว่างพิธีเททองหล่อ เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด โดยมีดาวสีแดงขึ้นคู่กัน และตอนเททองก็เหมือนกัน แดดจัด แต่ฝนตกลงมา 30 วินาที แล้วฟ้าก็เปิดเหมือนเดิม เป็นอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมพิธีอย่างมาก.....
รุ่นนี้สร้างน้อย นวโลหะ ครบสูตร มีแบบละ 199 องค์--สั่งจองที่วัดสุนทรประดิษฐ์ 08-6839-3202, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-1822-9419.....
ปิดท้าย ฮาๆกันด้วยเรื่องของ เสี่ยฮุย ศิษย์อดีต เณรคํา ซึ่งไม่เลวเหมือนอาจารย์ เพราะสร้างฐานะด้วยการลงทุนเล่นพระใหม่ พระเกจิฯดังที่ไหนสร้างวัตถุมงคล เสี่ยฮุย ก็เช็กกระแส ก่อนลงทุนเช่าบูชาไว้ และไม่เคยพลาด ได้รับการยกย่องว่าเป็น เซียนพระใหม่ คนหนึ่ง มีพวกพ้องมาขอร่วมลงทุนเยอะ ก็ใจกว้าง จัดให้ จนได้กําไรเป็นกอบเป็นกํากันถ้วนหน้า ได้รับเสียงสรรเสริญมาตลอด.....
แต่มาเสียมวยเอาตอนไปหน้ามืดตามัวหลงศรัทธา หลวงปู่เณรคํา อย่างหนัก เลยไปชวนพวกทุ่มทุน เช่าวัตถุมงคลทุกรุ่นไว้ หลายสิบล้าน กะรวยเป็นร้อย และออกปากรับประกันพรรคพวกว่าไม่นาน เณรคํา ดังแน่ ถ้าไม่แน่ใจรับซื้อคืนใน “ราคาทุนบวกดอกเบี้ยแบงก์” ทุกองค์.....
พอเรื่อง ระยำ ของ เณรคํา โผล่เป็นข่าวฉาว พรรคพวกก็ขนวัตถุมงคล “เณรคํา” มาคืน จน เสี่ยฮุย รับไม่ไหว เลยบอกว่าอย่าเพิ่งเชื่อข่าว ให้ถือของไว้ก่อน รอ เณรคํา กลับมาค่อยเคลียร์--พรรคพวกก็เห็นใจว่า เสี่ยฮุย เสียหายหลายสิบล้าน และที่ผ่านมา ก็ทำกำไรให้มาตลอด เลยไม่อยากกดดัน .....
แต่เงินก็อยากได้คืน เลยถามว่าถ้า เณรคํา ไม่กลับจะทํายังไง เสี่ยฮุย บอกว่า ถ้ามันไม่มาก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็คงต้องลาลูกเมียไปบวชซะเอง แล้วเรียนวิชา มาสร้างของขลังจริงๆซักรุ่น ให้ทุกคนได้ถอนทุน.....
โห ลงทุนจะทำขนาดนั้น แต่แทนที่เพื่อนจะสงสารว่าต้องเสียสละ กลับร้องสาธุ แล้วยุให้บวชเรยย์ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/361177  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร