เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 24/2/56
 


  พระเครื่อง พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ (เศียรโต) วัดระฆังฯ รุ่นอนุสรณ์ 100 ปี สมเด็จฯ โต 2515. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ (เศียรโต) วัดระฆังฯ รุ่นอนุสรณ์ 100 ปี สมเด็จฯ โต 2515. สนามพระวิภาวดี อาทิตย์นี้ มีพระเครื่องเก่าใหม่มาเตรียมต้อนรับ วันมาฆบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ในวันพรุ่งนี้เต็มเวที นำขบวนด้วย พระสมเด็จ พิมพ์ฐานแซม วัดระฆังโฆสิตาราม ของ เสี่ยธนศักดิ์ อัครภานนท์ ซึ่งมีศรัทธาใน เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) อย่างสูง จึงทั้งอธิษฐานจิต และออกใบสั่งหาพระสมเด็จวัดระฆังฯ มานานเกือบปี เพิ่งเจอะ องค์ที่ชอบ ราคาที่ใช่ ซึ่งถือว่าเร็วแร้ว เพราะ สีกาอ่าง หาให้พรรคพวกมานานพอๆ กันยังไม่ได้เลย ที่เจอก็ ชอบ แต่ราคาไม่ใช่ ... พระองค์นี้จ่ายค่านิมนต์ไปหลายล้าน แต่ก็คุ้มค่าเพราะตั้งแต่นํามาใช้บูชาคู่ตัว ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้าจนอยากจะคิดว่าเกิดปาฏิหาริย์ เรื่องยุ่งเหยิงทําให้ปวดหัวก็หาย คิดอะไรได้อย่างนั้น แถมยังมีโชคมีลาภ...

  พระเครื่อง พระสมเด็จ พิมพ์ฐานแซม วัดระฆังโฆสิตาราม ของธนศักดิ์ อัครภานนท์. ไทยรัฐ

พระสมเด็จ พิมพ์ฐานแซม วัดระฆังโฆสิตาราม ของธนศักดิ์ อัครภานนท์. เจอแต่เรื่องอัศจรรย์ทันตาเห็นติดๆเข้า เลยต้องเชื่อว่าเป็นเพราะอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ของ พระสมเด็จ แน่ พอได้ยินว่า แต่ละพิมพ์มีอานุภาพแตกต่างกัน ตอนนี้ก็เลยอธิษฐานจิตใหม่ ให้ได้พระสมเด็จวัดระฆังฯ ให้ครบพิมพ์ ภายในปีนี้... แต่ถ้าราคา ฐานแซม ของ เสี่ยธนศักดิ์ ยังไม่ใช่ราคาของท่านผู้ชมส่วนใหญ่ ข้าพเจ้าก็มีของดีสำนักเดียวกันมานำเหนือ คือ พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ (เศียรโต) วัดระฆังฯ ที่สร้างในวาระครบรอบ 100 ปีแห่งกาลมรณภาพ เจ้าประคุณสมเด็จฯ โต เมื่อปี พ.ศ.2515 เพื่อหาทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในวัด ที่ชำรุดทรุดโทรม... ในครั้งนั้น ม.ล.เนื่องพร สุทัศน์ จึงได้เสนอต่อ พระราชธรรมภาณี รักษาการเจ้าอาวาสวัดระฆังฯ ใช้ชื่อโครงการว่า โครงการสร้างปูชนียวัตถุเพื่อเป็นอนุสรณ์ครบ 100 ปี แห่งการมรณภาพของเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ณ วัดระฆังโฆสิตาราม จังหวัดธนบุรี โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทัพเรือ มี พล.ร.อ.จรูญ เฉลิมเตียรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.ร.ท.อุดม สุทัศน์ ณ อยุธยา เจ้ากรมอู่ทหารเรือ เป็นประธานดำเนินการ...

  พระเครื่อง พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีดใหญ่ A วัดช้างให้ ปัตตานี 2505 ของ นพ.วรวิทย์ พัชรเกษสกุล รพ.พญาไท 3 ไทยรัฐ

พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีดใหญ่ A วัดช้างให้ ปัตตานี 2505 ของ นพ.วรวิทย์ พัชรเกษสกุล รพ.พญาไท 3
พิธีจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น อนุสรณ์ 100 ปี จัดใหญ่มาก มีทั้งพิธีสงฆ์และพิธีพราหมณ์ 3 วาระด้วยกัน โดย ในหลวง และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ เททองปฐมฤกษ์ เมื่อ 18 ก.ย 2514... และในวันมรณภาพครบ 100 ปี คือ 22 มิ.ย.2515 ก็จัดพิธีพุทธาภิเษกอย่างมโหฬาร นิมนต์พระเกจิอาจารย์ยุคนั้นนั่งปรกปลุกเสกในพระอุโบสถมากมายขานชื่อวันนี้ครบก็ไม่ต้องเขียนเรื่องอื่น อาทิ หลวงพ่อสุพจน์ วัดสุทัศนฯ พระอาจารย์ผ่อง วัดสามปลื้ม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี อาจารย์เฮง วัดกัลยาณฯ หลวงพ่อเจียม วัดโสธรฯ หลวงพ่อชิต วัดเขาเต่า หลวงพ่อเก็บ วัดดอนเจดีย์ หลวงปู่พรหมมา วัดพระบาทตากผ้า หลวงพ่อลมูล วัดเสด็จ หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ หลวงพ่อใหญ่ วัดสระแก หลวงปู่เทียม วัดกษัตราธิราช หลวงพ่อเที่ยง วัดม่วงชุม หลวงพ่อบุณ วัดวังมะนาว หลวงพ่อกลับ วัดโกรกกราก หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อขอม วัดโพธาราม ฯลฯ... วัตถุมงคลรุ่น 100 ปี มี พระบูชา พระกริ่ง รูปเหมือนสมเด็จโต รูปเหมือนลอยองค์สมเด็จโต เหรียญสมเด็จโต พระเนื้อผงพิมพ์สมเด็จ และ พิมพ์รูปเหมือน...

  พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ รุ่นแรก 2482 ของโจ้ พระราม 9  ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ รุ่นแรก 2482 ของโจ้ พระราม 9
สำหรับ พระสมเด็จ สร้างตามพิมพ์มาตรฐาน เนื้อพระเป็นมวลสารส่วนผสมสูตรวัดระฆังฯ กับผงพระสมเด็จหักชำรุด ที่ยุคนั้นคนยังเชื่อว่าพระชำรุดแตกหักต้องเอาไปถวายวัด จึงได้มวลสารพระสมเด็จจำนวนมาก ด้านหลังมีตราประทับปั๊มหมึกเป็นสัญลักษณ์... นักนิยมพระสมัยนี้เรียกกันว่า พระสมเด็จวัดระฆังรุ่น 2 เพราะเป็นพระสร้างดีพิธีใหญ่ มีมวลสารพระสมเด็จเก่าที่หักชำรุดเป็นส่วนผสมอื้อ พิมพ์พระก็คมชัดสวยงาม... องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยประเสริฐ ฝ้ายเพชร ที่มองเห็นคุณค่า เลยเช่าไว้เรื่อย ตั้งแต่องค์ละ พันสองพัน มาตอนนี้ ผ่านมา 40 ปี กลายเป็นองค์ละ แสนสองแสน แล้ว--มายก๊อด ทำไมไม่บอกกันมั่ง เพราะเทียบกับทอง 40 ปีก่อนบาทละ 800 มาตอนนี้ เพิ่งจะ สองหมื่นห้า สู้พระไม่ได้... ลำดับที่สาม คือ เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม ของ เสี่ยวิทยา ชัยคูณผล...

  พระเครื่อง เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บูุญ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม ของวิทยา ชัยคูณผล. ไทยรัฐ

เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บูุญ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม ของวิทยา ชัยคูณผล.
สภาพเหรียญ มีร่องรอยผ่านการใช้ให้เห็นอยู่บ้างอย่างผิวเผินตรงลายดอกกระจัง แต่ก็ยังคงความงามคมชัดเข้าขั้นแชมป์ โดยเฉพาะรายละเอียดในพระพักตร์ที่ปรากฏชัดชนิดที่เรียกว่า หูตากะพริบ องค์พระก็ยังคงความงดงามของเส้นสายรายละเอียดไว้แบบ “เต็มร้อย” ต้องยกนิ้วให้ว่าเป็นพระแชมป์ องค์จริง... ตามมาด้วย เหรียญหลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพธิ์อ.พยุหะคีรี นครสวรรค์ รุ่นแรก พ.ศ.2482 เหรียญพระเกจิฯยอดนิยม ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น เทพเจ้าของชาวนครสวรรค์ ปัจจุบันจัดเป็นเหรียญราคา หลักแสน แต่ถ้าเป็น สภาพสวยคมสมบูรณ์สุดยอด ขนาดเหรียญนี้ ของ เสี่ยโจ้ พระราม 9 เห็นว่าราคา ทะลุหลักล้าน ไปแล้ว... ต่อไปเป็น พระชัยวัฒน์ กะไหล่ทอง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนเทพวราราม ประกอบพิธีเททองสร้างครั้งดํารงสมณศักดิ์ที่พระพรหมมุนี ด้วยเนื้อนวโลหะสีนากกลับดํา โดยอนุญาตให้คณะศิษย์หลายสกุลร่วมหล่อพระในพิธี ทําให้การตกแต่ง การลงกะไหล่ การจารึกพระนามใต้ฐานมีความแตกต่างหลากหลาย...

  พระเครื่อง พระชัยวัฒน์ กะไหล่ทอง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์. ไทยรัฐ

พระชัยวัฒน์ กะไหล่ทอง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.
รุ่นนี้ จึงมีทั้งที่ ลงกะไหล่ทอง กะไหล่นาก และ ไม่ลงกะไหล่ การตกแต่งแตกต่างกันไปตามฝีมือช่างของแต่ละตระกูล ที่ไม่มีพระนามจารึกใต้ฐานก็มีปรากฏ อย่างองค์ในภาพนี้ของ เสี่ยอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์ บอกรายละเอียดมาว่าเป็น 1 ใน 28 องค์ที่เจ้าประคุณสมเด็จฯ ประกอบพิธีเททองสร้าง มอบให้ พระยาศุภกร (นิ่ม วสุธาร) ใต้ฐานสลักพระนาม โสภิตา ตกแต่งด้วยฝีมือ หลวงสุวรรณ... ความงดงามที่เป็นเยี่ยม จนเป็นองค์ที่ใช้เป็น ต้นแบบ สร้าง พระชัยวัฒน์ชินบัญชร หลวงปู่ทิม และ พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน สิงห์บุรี ที่กําลังเปิดจองอยู่ตอนนี้... อีกองค์ คือ พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีดใหญ่ พิมพ์ A วัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี ปี พ.ศ.2505 องค์นี้ของ นพ.วรวิทย์ พัชรเกษสกุล ผอ.รพ.พญาไท 3 ส่งประกวด เห็นแล้วต้องยอมรับว่าพระคุณหมอ สวยสภาพเดิมๆเหมือนพยาบาลสาวๆจบใหม่ๆ เพราะดูง่าย สบายตามาก... ต่อไปเป็นพระยอดนิยมที่กําลังมาแรง ซึ่ง สีกาอ่าง บอกแล้วบอกอีกไปตั้งแต่ 10 ปีก่อนว่า น่าเก็บ คือ พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา องค์นี้เป็น พิมพ์ทรงนก สภาพงามเยี่ยมระดับสุดยอด ของ เสี่ยโทน ทองพระเครื่อง จนแม้เป็น พิมพ์สุดท้ายในตระกูล แต่เพราะสวยลํ้า ราคา เหยียบแสน ตั้งได้ไม่น่าเกลียด... ต่อด้วย พระใหม่ ที่จัดสร้างยิ่งใหญ่ พิธีกรรมเข้มขลัง มีวาระเหมาะสม...

  พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง พิมพ์นิ้วดัชนีทอง รุ่น 84 ปี ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง พิมพ์นิ้วดัชนีทอง รุ่น 84 ปี
รายการแรก ศิษยานุศิษย์ถามหากันเกรียว คือ เหรียญหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน นครปฐม ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีวิชาพุทธาคมด้านอยู่ยงคงกระพันและเมตตามหานิยมเป็นอันดับต้นๆ... ในการจัดสร้างวัตถุมงคล อันมี พระยอดธงมหาราช รุ่นแรก และ เหรียญใบขี้เหล็กหลวง ซึ่งมี เจ้าคุณพระราชพิพัฒน์โกศล เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม เป็นประธานดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาล 84 พรรษามหาราช ที่เขตคลองสามวา กทม. จึงได้รับพระราชทานพระนามาภิไยย่อ สธ. จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาประดิษฐานที่หลัง เหรียญใบขี้เหล็กหลวง และจะเสด็จฯ ทรงวางศิลาฤกษ์ในวันที่ 28 มี.ค.นี้... และล่าสุด ศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่ต่างปลาบปลื้มปีติยินดีเป็นล้นพ้น ที่ พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทาน ไฟพระฤกษ์ มาจุดเทียนชัยในพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ วัดรางหมัน ในวันที่ 1 มี.ค.นี้ เวลา 09.35 น. ในโบสถ์หลังใหม่ที่เพิ่งผูก พัทธสีมาไปเมื่อ 19 ก.พ.--จึงเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรก ที่ทำพิธีในโบสถ์ใหม่...

  พระเครื่อง พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พิมพ์ทรงนก ของ โทน ทองพระเครื่อง. ไทยรัฐ

พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พิมพ์ทรงนก ของ โทน ทองพระเครื่อง.
เหรียญใบขี้เหล็กหลวง จัดสร้างไม่มาก มีชุดทองคำ เนื้อเงินลงยา และเนื้ออื่นๆ เช่น เหรียญหล่อโบราณนำฤกษ์ 500 อัน อัลปาก้า 1,000 ทองฝาบาตร 2,000 ตอกโค้ดทุกเหรียญ--จองได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ ถึง 28 ก.พ.นี้ หรือ 08-1833-3353, 08-1008-3399 และ 08 -1820-2065... รายการที่สอง ก็แนวพระเกจิ ที่บอกไปว่าปีนี้มาแรง เป็นรุ่นที่จัดสร้างเนื่องในวาระอายุวัฒนะมงคล 84 ปี หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง ซึ่งสร้างความเกรียวกราวให้นักสะสมสายพระเกจิสายใต้มาก... เพราะหลวงพ่อท่านตั้งใจบรรจุพลังพุทธคุณ และกำกับพระคาถา จึงปั๊มนิ้วด้วยสีทอง แล้วกดพิมพ์นิ้วลงบนเหรียญเองทุกๆ อัน เพื่อให้ เหรียญพิมพ์นิ้วดัชนีทอง เต็มไปด้วยพลังพุทธาคม... รุ่น 7 รอบหลวงพ่อคล้อย มี เหรียญพระพิฆเนศ เหรียญพระพิราพ และ เหรียญหลวงพ่อคล้อย จัดมหาพิธีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิสายหลวงปู่ทวด ผสานไสยเวทย์พระเกจิสายเขาอ้อเป็นครั้งแรก เพื่อให้เกิดสิริมงคล จากเทพแห่งความสำเร็จและโชคลาภ ผสานพุทธคุณหลวงปู่ทวดแคล้วคลาด ผนึกกำลังเขาอ้อหลวงพ่อคล้อยที่เด่นเมตตา ดังโชคลาภ ครบสูตร...

  พระเครื่อง พระยอดธงมหาราช รุ่นแรก และเหรียญใบขี้เหล็กหลวง หลวงปู่แผ้ว วัดประชาราษฎร์บำรุง นครปฐม. ไทยรัฐ

พระยอดธงมหาราช รุ่นแรก และเหรียญใบขี้เหล็กหลวง หลวงปู่แผ้ว วัดประชาราษฎร์บำรุง นครปฐม.
ที่ต้องย้ำ คือ เนื้อว่านรุ่นนี้ ใช้ ดินดำกากยายักษ์แท้ และว่านมหาเมตตา 108 ว่านมหาคงกระพัน 108 กับมวลสารมงคลอีกมากมาย และ ตะกรุดจารมือ--สอบถามได้ที่ 08-9541-4605, 08-1372-8293, 08-9784-5829... อีกรุ่น สำหรับคนที่วิตกเรื่อง ชง ในปีมะเส็ง (งูเล็ก) โดยเฉพาะคนเกิดปีนักษัตร มะเส็ง กุน ขาล วอก ที่กลัวไปสารพัดว่าจะประสบปัญหา ธุรกิจการค้าไม่เดิน เงินทองหายาก สุขภาพไม่ดี... ชาวจีน ถึงหามีวิธีแก้เคล็ด และเสริมมงคล โดยการไหว้ ไฉ่ซิ้งเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ปางธนบดี หรือ ปางชัมภล ซึ่งซินแสชื่อดังอ.ธนากร ตันอาวัชนการ บอกว่า ที่ต้องเป็นไฉ่ซิ้งเอี้ยปางนี้ เพราะตรงกับยุคสมัยนี้ คือ บนบ่าไฉ่ซิ้ง มีงูเฝ้าทรัพย์ หัตถ์ซ้ายมีพังพอน ซึ่งเป็นสัตว์ที่เปิดขุมทรัพย์ จึงไม่ต้องกลัวฝืดเคือง... เพื่อให้สักการะแก้ชง และเสริมสิริมงคลกันได้ตลอดปีตลอดเวลา พุทธสถานจีเต็กลิ้ม นครนายก จึงเตรียมจัดสร้าง เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ปางชัมภล ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้น โดยนำ สัญลักษณ์มงคล 2 ตัว มารวมกัน เป็น เหรียญแก้ชง ฮ่อ–ฮะ มอบให้ผู้ที่ร่วมสร้างเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ที่หล่อแยก 45 ชิ้นแล้วมาประกอบเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ...

  พระเครื่อง เหรียญแก้ชง ฮ่อ-ฮะ พุทธสถานจีเต็กลิ้ม นครนายก ไทยรัฐ

เหรียญแก้ชง ฮ่อ-ฮะ พุทธสถานจีเต็กลิ้ม นครนายก
วัตถุมงคลที่จัดสร้างสมนาคุณ ยังมีเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ยลอยองค์, เหรียญไฉ่ซิ้ง-เอี้ย หลังยันต์จักรวาลหยินหยาง,เหรียญเนื้อดิน 5 มงคล โหงวโท่ว โหงว-โหล่ ไฉ่ซิ้ง, พระกริ่งจีน 12 นักษัตร และเหรียญพระยันต์กระบอง เพชรท้าวเวสสุวรรณ พิธีพุทธาเทวาภิเษก มีวันที่ 26 มี.ค.นี้ ณ ลานฟ้าดิน พุทธสถานจีเต็กลิ้ม--สอบถามได้ที่ 08-4761-7638, 08-9793-9056, 08-8449-9975… ลาไปเวียนเทียนมาฆบูชาด้วยเรื่องฮาๆของ อดีตรองผู้ว่าฯ วีรพล ซึ่งก็เหมือนกับข้าราชการผู้ใหญ่คนอื่นๆที่มักมีคนเอาพระเครื่องมาให้ตลอด พอเกษียณรองฯวี ก็เลยมีพระอยู่ประมาณ 30 องค์ ... วันก่อนก็ไปหยิบมาดู แต่ดูไม่เป็นเลยหอบไปให้ร้านพระเครื่องตรวจเช็ก ปรากฏว่ามี พระแท้ ที่เจ้าของร้านพระดูแล้วรู้สึกตื่นเต้นอยู่ 3 องค์คือ พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ พระชัยฯชนะมาร และ พระชัยฯชนะคน เลยบอกว่ามีอานุภาพทางปกครองคน และเสนอซื้อองค์ละแสนกว่าๆ... รองฯวี ตื่นเต้นมากที่มี พระแท้ แต่บอกคงขายไม่ได้ เพราะคนเขาให้มาด้วยความนับถือ เจ้าของร้านเลยเกลี้ยกล่อมว่า ถ้าตอนรับราชการอยู่ก็เหมาะจะใช้ แต่เกษียณแล้ว คงไม่ต้องใช้อีก... แต่ รองฯวี นิ่งคิดนิดหน่อย แล้วต่อรองว่า ก็จริง แต่เอางี้ ขายน่ะไม่ขายหรอก แต่ขอแลกได้ไหม เจ้าของร้านบอกได้ ท่านอยากแลกกับพระอะไร... รองฯวี กระซิบ ถ้าคุณมี พระชัยฯชนะเมีย ผมยอมยกพระทั้ง 3 องค์ แลกกับองค์เดียวเลยเอ้า--เพราะปกครองคนอื่นสบายมากไพรงไพรีแพ้ผมเรียบ แต่แพ้คุณนายอยู่คนเดียว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th
  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร