เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version


เว็บไซด์แนะนํา
ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 22/01/55


 
 สนามพระ 22/01/55

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของเช็ง สุพรรณ.
เพราะอาทิตย์ก่อน ข้าพเจ้าแฉถึงเรื่อง เสี่ย 18 มงกุฎ ตุ๋นเซียนไป 300 ล้าน พอเข้า สนามพระวิภาวดี อาทิตย์นี้ จึงถามกันใหญ่ว่าใครโดนมั่ง ซึ่งต้องเปลี่ยนเป็นถามใหม่ว่า ใครมั่งไม่โดน เพราะเจอกันครึ่งสนาม.....
ก็ไม่รู้จะเกี่ยวกันยังไงหรือไม่ กับข่าวดังก่อนปีใหม่เรื่องซื้อๆขายๆพระเหมือนกัน ที่ เสี่ย คนหนึ่งไปแจ้งความว่าถูก เซียนพระ อุ้มไปข่มขู่เรื่องซื้อขายพระ
และตกลงกันไม่ได้.....จากข่าว ฟังทาง เสี่ย ก็ว่าถูกอุ้ม พอฟังทาง เซียน ก็บอกว่าป่าวอุ้ม แค่เอาตัว ไปเจรจาให้ใช้หนี้ค่าพระ เพราะขายพระแท้ให้ เสี่ย แต่ เสี่ย ดันจ่ายเช็คเด้ง--ก็ต้องติดตามกันต่อว่าใครโกงใครเบี้ยว.....

พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ พระดังในอดีต เพิ่งเข้าสนาม โดยอั๊ง เมืองชล.
ไปดูพระเครื่องสวยๆ ที่โชคดีไม่ถูกเช็คเด้งเช่าไป องค์แรกที่มาเวลคัมการปรับ คณะรัฐมนตรีชุดเจ๊ปู 2 ซึ่งหน้าตาออกมาหล่อพอไปวัดได้ คือ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่.....
องค์นี้เป็นพระเก่าของวงการที่เห็นกันเจนตาเมื่อ 10 ปีก่อน หากจำไม่ผิดก็เป็น เสี่ยอั๊ง เมืองชล ลูกพี่ใหญ่ศูนย์พระมณเฑียร นำมาเปิดตัวในสนาม
สร้างสีสันให้วงการคึกคัก เพราะมีการซื้อขายเปลี่ยนมือกัน 3-4 ทอด มือสุดท้ายเป็นเสี่ยใหญ่เอเย่นต์ขายรถ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ยอมจ่าย 6-7 ล้าน แล้วเก็บเงียบ.....
ถึงวันนี้ที่ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ หายาก ราคาก็พุ่งสูงปรี๊ด เสี่ยอั๊ง ที่ขาย พระสมเด็จ ไปมาก จึงมีไอเดีย เดินย้อนรอยตามซื้อพระที่ขายไปมาทำกำไรอีกรอบ
อย่างองค์นี้ตอนขายไปได้ไม่ถึง 10 ล้าน แต่หลายวันก่อนมาเล่าให้ฟังว่าไปขอซื้อกลับ แต่ เสี่ยเพ้ง บอกว่า ขาย ถ้าได้ราคา 20 ล้าน เล่นเอา เสี่ยอั๊ง ต้องถอยกรูดมาตั้งหลัก แต่พอ นายทุน เห็นภาพพระแล้วฮึดสั่งสู้ เสี่ยอั๊ง จึงได้เงินมา แต๊ะเอีย ลูกหลานทันวันตรุษจีน.....
องค์ที่สองเป็น พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี เมืองกำแพงเพชร องค์นี้เป็นพระแชมป์หน้าเก่าองค์เก่งของวงการ ที่มีเสียงหนับหนุนว่าเป็น องค์สวยสุด ซึ่งพิจารณากันตามสภาพที่แท้จริง ทั้งความสวยสมบูรณ์ ผิวพรรณ พิมพ์พระ ความคมชัดของเส้นสายลายศิลป์แล้ว ก็มีความเป็นไปได้
แต่ก็ไม่มีใครกล้าตัดสิน เพราะการพิจารณาว่าพระองค์ไหนสวยกว่ากัน ให้ยุติธรรม ต้องนำพระองค์จริงมาวาง กินองค์ แบบโบราณ จึงจะตัดสินได้ แต่สมัยนี้ใครจะกล้าเสี่ยง เพราะพระเกรด A++แบบองค์นี้ของ เสี่ยเช็ง สุพรรณ ราคาองค์ละหลายสิบล้าน.....
รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์ ขี้ตา (4 ชาย) หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของอ๊อด เลี่ยมทอง.
ตามมาด้วย รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา (4 ชาย) หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ เสี่ยอ๊อด เลี่ยมทอง ซึ่งพอจะบอกได้ว่าเป็นพระหน้าใหม่
เพราะข้าพเจ้าเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรก สภาพพระกำลังงาม โชว์ได้ ใช้ดี ขายก็รวย เพราะ พ.ศ.นี้ราคาเป็นล้าน.....
เหรียญหลวงพ่อธรรมจักร วัดเขาธรรมมูล ชัยนาท รุ่นแรก ของเล็ก สุโขทัย.
ถัดไปเป็น เหรียญหลวงพ่อธรรมจักร วัดเขาธรรมมูล ชัยนาท ซึ่งจำลองมาจากพระพุทธรูปยืนคู่บ้านคู่เมืองของชาวชัยนาท
เหรียญนี้สร้างเป็น รุ่นแรก โดย หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ได้รับอาราธนานิมนต์เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก ทำให้เป็นเหรียญพระพุทธยอดนิยมราคาหลักแสนอีกเหรียญหนึ่งของวงการ
ซึ่ง เสี่ยเล็ก สุโขทัย เจ้าของเหรียญนี้บอกว่าหายากกว่าเหรียญหลวงปู่ศุขซะอีก .....
เหรียญมงคลถาวร หลวงพ่อยอด วัดหนองปลาหมอ สระบุรี ของไสว สินสวัสดิ์.
อีกเหรียญก็หายาก คือ เหรียญมงคลถาวร หลวงพ่อยอด วัดหนองปลา-หมอ สระบุรี ซึ่งเป็นเหรียญพระเกจิอาจารย์ยอดนิยมเบอร์ต้นๆของเมืองสระบุรี เพราะท่านเป็นพระเกจิยุคเก่าที่มีชื่อเสียงไล่หลังมากับ หลวงพ่อกลั่น วัดพระ-ญาติฯ อยุธยา ที่บ้างก็ว่าเป็นเพื่อน บ้างก็ว่าเป็นศิษย์ เอาที่แน่ๆก็ต้องว่าเป็นพระยุคเดียวกัน.....
เหรียญนี้นานทีปีหนจะได้เห็น และก็มักจะถูกใช้ซะเยิน รูปท่านลบเลือนเกือบหมด ไม่เหมือนเหรียญนี้ของ เสี่ยไสว สินสวัสดิ์ ที่ไม่ยอมบอกว่าไปค้นพบมาจากไหน เหรียญจึงยังอยู่ในสภาพสวยเด้งอย่างที่เห็น จุดสังเกตของเหรียญนี้อยู่ที่รูปทรง เส้นสายลายศิลป์ ลักษณะการเจาะหูเหรียญ มีส่วนเหมือนเหรียญหลวงพ่อกลั่นอยู่มาก จนนักนิยมพระเชื่อว่าเป็นฝีมือช่างคนเดียวกัน.....
เหรียญหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม รุ่นแรก ของ สุติ เซี่ยงม้า กาญจนบุรี.
ตามมาอีกสำนักเป็น เหรียญ (พอเงิน) หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม รุ่นแรก เห็นเหรียญแล้วต้องยอมรับว่าเป็นแชมป์องค์จริง รมดำเดิมๆยังอยู่แบบเต็มร้อย ไม่มีรอยสึกจากการสัมผัสใช้ให้เห็นเลยทั้งหน้าหลัง รอยตัดขอบเหรียญยังคมกริบ รวมทั้งเนื้อปลิ้นตรงหูเหรียญที่ดูเผินๆเหมือนยังสดอยู่ แต่พอเพ่งดูก็รู้ว่าเป็นเหรียญเก่าเก็บขนานแท้ สภาพเหรียญสวยเจ๋งแบบนี้หาตัวสู้ยาก ใครอยากเห็นเหรียญจริงต้องไปตีซี้กับ สุติ เซี่ยงม้า เจ้าของเหรียญที่เขียนหลังรูปมาว่าเป็นนักสะสมรุ่นใหม่ อยู่เมืองกาญจนบุรีนี่เอง.....
เหรียญนางกวัก 2497 หลวงพ่อแจ๋ วัดโพธิ์เฉลิมรักษ์ บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา ของสิงขร ผสมทรัพย์.
วันนี้เหรียญเต็มสนาม เพราะอีกอันคือ เหรียญนางกวัก 2497 หลวงพ่อแจ๋ วัดโพธิ์เฉลิมรักษ์ อยู่คลอง 20 บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งนักนิยมพระแสวงหากันในราคาหลักหมื่นถึงหลักแสนตามสภาพ ยิ่งเป็น เหรียญเนื้อเงินลงยา สภาพสวยจี๊ด อย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยสิงขร ผสมทรัพย์ ก็คงต้องคุยกันหลายๆแสน.....
คตินิยมการบูชา นางกวัก นั้น มีแต่โบราณ นางกวัก จึงเป็นเครื่องรางของขลังที่ทำเป็นตัวผู้หญิงแต่งชุดไทยสไบเฉียง นั่งคุกเข่า มือซ้ายถือถุงเงินถุงทองเพื่อกวักเรียกทรัพย์สินเงินทองโชคลาภให้มาสู่ผู้บูชา .....
ส่วน นางกวัก ที่ใส่สายเดี่ยวนั่งกวักอยู่แถวโอเกะสมัยนี้ มือซ้ายถือเบียร์ มือขวาถือบุหรี่นั้น กวักเรียกหนุ่มเมียเผลอแล้วเจอกัน แต่ถือว่าได้โชคลาภเหมือนกัน แต่ต่อตัวนางกวักเองที่เปิดบิลได้แขก .....
นางกวัก มีตำนานมาจาก รามเกียรติ์ ตอนที่พระรามตามนางสีดาไปพบกับ ท้าวอุณาราช ยักษ์เพื่อน ทศกัณฑ์ ก็เลยต่อสู้กัน พระราม จึงใช้ต้นกกมาเป็นศร แผลงศรไปตรึง ท้าวอุณาราช ให้ติดแหง็กอยู่ที่เขาวงพระจันทร์ และสาปว่าเมื่อหากได้บูชา พระศรีอาริย์ ก็จะพ้นคำสาปหลุดออกมาอ้อร้อได้อีก--โห ยุค พระศรีอาริย์ เนี่ยยังอีกนาน เพราะตอนนี้เพิ่งถึง พระ สมณโคดม คือพระพุทธเจ้าองค์นี้เอง.....
พอ นางประจันทร์ ลูกสาวยักษ์รู้ ก็มาปรนนิบัติดูแลพ่อ และทอจีวรด้วยผ้าใยบัวเพื่อถวายพระศรีอาริย์ (พระพุทธเจ้าองค์ต่อไปที่จะมาโปรดหลังจากพระพุทธเจ้าองค์นี้) เพื่อให้พ่อพ้นคำสาป.....
พอชาวบ้านรู้ว่า นางประจันทร์ พยายามช่วยพ่อ ก็หวาดกลัวว่าขืนยักษ์หลุดมาแล้วจะมาก่อกรรมทำเข็ญ จึงเกลียด นางประจันทร์ ไปด้วย พากันแอนตี้บอยคอตไม่คบค้าสมาคม ถูกด่าสาปแช่ง จน ปู่เจ้าเขาเขียว เพื่อนเลิฟของ ท้าวอุณาราช สงสาร จึงส่ง นางกวัก ลูกสาว มาอยู่เป็นเพื่อน นางประจันทร์ ที่โดดเดี่ยวโฮมอะโลน ซึ่งทำให้คนที่เคยเกลียด นางประจันทร์ หันมารักใคร่เอ็นดู นำลาภสักการะไปให้ตลอด โบรา-ณาจารย์จึงนำเอาจุดเด่นของ นางกวัก มาสร้างเป็นเครื่องรางของขลังให้บูชาเรียกโชคลาภสักการะ.....
พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเรื่องสร้างนางกวักแล้วกวักได้กวักดี ก็มี หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ แต่ที่หน้าตาสวยแต่งตัวหรู คือ นางกวักอาจารย์เฮง ไพรยวัล นั่งพับเพียบหรือพับเข่า ห่มผ้าสไบเฉียงทอจากใยบัว มีเครื่องประดับสวยงามแบบที่เรียกว่า ทรงเครื่อง.....
นางกวักของอาจารย์อื่นทำจากงาแกะไม้ไผ่สีสุก ส่วน นางกวัก ของ หลวงพ่อแจ๋ เป็น เนื้อโลหะ ซึ่งเป็น เหรียญนาง-กวัก ที่มีชื่อเสียงสูงสุดเพียงหนึ่งเดียว.....
ว่ามาถึงเรื่อง นางกวัก ก็พอดีมี คำถามสนามพระ อยากรู้ว่าการใช้ พระ กับการใช้ เครื่องราง อย่างไหนดีกว่ากัน.....
ตอบเลยว่า ดีคนละอย่าง เพราะจุดมุ่งหมายก็เพื่อให้เกิดผลดีมีมงคลเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ เครื่องราง นั้นต้องเป็นสิ่งที่เกิดจาก ไสยขาว--ก็เลยต้องบรรยายต่อว่า ไสยขาว คืออะไร เพราะท่านผู้ชมต้องถามมาแน่.....
ไสยขาว เป็นแขนงหนึ่งของ ไสยศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่เกี่ยวกับเวทมนตร์คาถาอาคม ที่เกิดจากความเชื่อในสิ่งที่มีอำนาจเหนือความสามารถที่มนุษย์จะกระทำได้ (หรือที่เชื่อเป็นความศักดิ์สิทธิ์) โดยแบ่งออกเป็น ไสยดำ และ ไสยขาว.....
ไสยดำ หรือ ไสยศาสตร์มนต์ดำ เป็นการใช้เวทมนตร์ไปในทางชั่วร้ายเป็นอันตรายต่อผู้อื่น เช่น การทำเสน่ห์ยาแฝด ทำของ คุณไสย ซึ่งเป็นเดรัจฉานวิชา ทำเพื่อทำร้ายผู้อื่น ส่วน ไสยขาว ทำเพื่อช่วยเหลือสร้างประโยชน์ อย่าง นางกวัก กุมารทอง ตะกรุด ฯลฯ.....
ต่อไป เป็น พระใหม่ ในสนามตอนนี้ มีไม่กี่สำนักที่จัดสร้างออกมาทันบูชาช่วงปีใหม่ ตรุษจีน เพราะตอนปลายปีน้ำท่วม เลยสร้างกันไม่ทัน.....

พระกริ่งจตุรทิศ ชินบัญชร รุ่นแรก ในรอบ 15 ปี ของหลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี อุทัยธานี.
รุ่นที่ออกมาแล้วดังเลย คือ พระกริ่งจตุรทิศ ซึ่งไม่ได้โฆษณาเอิกเกริก แต่ดังเพราะบอกต่อ เพราะเป็นพระเครื่องที่รวมเอาพระคุณอันประเสริฐสุด 3 ประการ ที่คนควรบูชาไว้เป็นหนึ่งเดียวคือ 1. คุณบิดามารดา 2. คุณพระรัตนตรัย 3. คุณแผ่นดิน.....
คนส่วนใหญ่ยึดมั่นอยู่กับการกราบไหว้บูชาพระ และหลายคนอาจจะหลงลืมว่า พระในบ้าน ก็มี หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี อุทัยธานี จึงนำ พระคุณพ่อแม่ มารวมใน องค์พระกริ่งจตุร-ทิศ ชินบัญชร รุ่นพันแสน เพื่อให้ครบทั้ง 3 พระคุณอันบริสุทธิ์.....
จึงทำให้ พระกริ่งจตุรทิศ ติดลมไปในทันที เพราะเป็น รุ่นแรก ที่นำ อักขระนามคุณ ของพ่อและแม่มาประทับไว้ที่ฐานพระด้านหลัง มีคุณพระรัตนตรัย คือพระคาถาชินบัญชรจาร และปิดฐานด้วย มหายันต์ นะทรงแผ่นดิน ล้อมด้วย แม่ธาตุจตุรทิศ เพื่อรำลึกพระคุณแผ่นดิน.....
พอเปิดตัวคนก็แห่ไปวัด ทำให้ หลวงพ่อเสน่ห์ ซึ่งสมถะเก็บตัว ไม่ได้เงียบอีกแล้วเพราะพอคนรู้ประวัติก็อยากเป็นลูกศิษย์ เพราะท่านเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อชิต วัดยางขาว (เพื่อนหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์) และสืบทอดวิชาอาคมมาจาก หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เก่งมาก.....
พอหลวงพ่อซึ่งไม่ได้สร้างวัตถุมงคลมา 15 ปีแล้ว จัดสร้าง พระกริ่งจตุรทิศ ขึ้น เพื่อหาเงินบูรณะวัดที่เก่าทรุดโทรมแถมยังโดนน้ำท่วมซ้ำ จึงได้รับความนิยมล้นหลาม เพราะ 15 ปีเพิ่งจะมีรุ่นนี้รุ่นเดียว และเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของท่าน โดยยึดต้นแบบ พระกริ่งชินบัญชร ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เพราะท่านเองก็ใช้พระคาถาชินบัญชรประจำตัว.....
ก่อนจะเริ่มสร้างพระ วัดไม่มีทุนเลย หลวงพ่อจึงให้สร้าง พระกริ่งต้นแบบ ขึ้นมา 1 องค์ และนำไปยังพระอุโบสถ หายไป 1 ชั่วโมงก็กลับมาบอกว่า อีก 3 วันจะได้ทุนสร้างพระ และมอบพระต้นแบบคืนให้ พร้อมเสกกำกับ.....
พอเปิดตัว พระกริ่งจตุรทิศ ชินบัญชร ปุ๊บ ก็มีคนจองชุดประธานอุปถัมภ์ เนื้อทองคำ นาก เงิน นวโลหะ ชุดละ 169,999 หมดเกลี้ยง 25 ชุด พอสร้างชุดกรรมการอีก 10 ชุด ก็หมดอีก จึงได้เงินไปเป็นทุนทันที 6 ล้าน ซึ่งยืนยันได้ว่าพระกริ่งรุ่นนี้มีบารมีศักดิ์สิทธิ์มาก เพราะทุกอย่างราบรื่นไปลิ่ว เลยยิ่งมีคนไปจองบูชากันตลอด--พิธีพุทธาภิเษกจะจัดวันที่ 12 ก.พ.นี้ก็รับพระได้ สอบถามที่วัดและสปีริตปิ่นเกล้าฯ หรือ 0-2886-6386, 0-2886-6387 และ 08-0814-6868--ไม่มีตามศูนย์พระ เพราะจัดสร้างน้อย.....

เหรียญพระพุทธโสธรพิมพ์อาร์ม ย้อนยุค 2460 รุ่นมหามงคลย้อนยุค ลายฉลุยกองค์.
อีกสำนักเป็นสุดยอด เหรียญพระพุทธ คือ เหรียญหลวงพ่อพุทธโสธร ซึ่งรุ่นโบราณ ราคาบูชาเป็นแสนเป็นล้าน อย่างเช่น เหรียญอาร์มปี 2460 ที่หายากมาก คนมีก็หวงเพราะบูชา หลวงพ่อโสธรพิมพ์อาร์ม บูชาแล้วค้าขายดี มีโชคลาภและแคล้วคลาดปลอดภัย.....
เมื่อท่านเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ อนุญาตให้ สมาคมการสืบสวนสอบสวนคดีอาญาแห่งประเทศไทย จัดสร้าง เหรียญหลวงพ่อพุทธ-โสธรพิมพ์อาร์มย้อนยุคปี 2460 รุ่น "มหามงคลย้อนยุค" ขึ้น จึงเป็นรุ่นที่ตูมตามมาก เพราะเป็น เหรียญอาร์มลายฉลุยกองค์ ที่ ถอดแบบปี 2460 แต่สวยคมชัดขึ้น ลายกนกอ่อนช้อย นักเล่นพระจึงเก็บกันใหญ่ เพราะเป็นการจัดสร้าง พิมพ์อาร์มลายฉลุยกองค์ครั้งแรก .....
ทุกองค์มีโค้ดและเลขหมายกำกับ มีหลายเนื้อ เช่น เหรียญเนื้อเงินลงยาราชาวดี (ยาร้อน) สีธงชาติ เหรียญเนื้อทองแดงนอกลงยาราชาวดี (ยาร้อน) สีธงชาติ เนื้อทองคำลงยาราชาวดี (ยาร้อน) และไม่ลงยา--จัดสร้างอย่างละไม่มาก หลักพันเหรียญเท่านั้น.....
พิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ ณ พระอุโบสถวัดโสธรฯ จะมีวันที่ 5 มี.ค.นี้ และรับเหรียญได้ตั้งแต่ 15 มี.ค.--สั่งจองได้ 08-1566-8889, 08-6300-2549, 0-2467-5082 หรือสถานีตำรวจนครบาลในกรุงเทพฯและศูนย์พระชั้นนำ.....
ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยเช็คเด้ง 300 ล้าน ซึ่งเกิดผลกระทบตามมาอย่างคาดไม่ถึง เพราะนอกจากจะทำให้เซียนทุกสนามเดือดร้อนระนาวแล้ว ยังทำให้การซื้อขายพระเปลี่ยนไป เพราะแทบทุกคนเกิดอาการปอดแหก ไม่กล้ารับเช็ค การซื้อขายพระใหญ่ๆราคาแพงๆ จึงวุ่นวายมาก เพราะต้อง จ่ายสด งดเชื่อ เบื่อเช็ค.....
ล่าสุดก็ เสี่ยอั๊ง เมืองชล เจอเลย เพราะตอนไปซื้อ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ องค์วันนี้ ตอนแรกก็กลุ้มเพราะเจ้าของตีแพง เอามาใครจะซื้อ แต่พอ นายทุน สั่งลุยไปเอามาเรยย์ เสี่ยอั๊ง ก็กลุ้ม เพราะต้องแบกเงินสดๆ 20 ล้านไปแลกมา งานนี้ จึงต้องไปธนาคาร 10 วัน เพื่อเบิกเงินวันละ 2 ล้าน ไม่ให้เกินลิมิตแบงก์ชาติกำหนด.....
และที่เซียนพระเวียนหัวกันมากคือ ไอ้เสี่ยเช็คเด้ง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างคือ ทำให้การซื้อขายพระใหญ่ๆที่เคยซื้อเงียบๆคนเดียว ขายคนเดียว รวยคนเดียว เงียบไม่ได้อีกแร้ว เพราะจะไปซื้อพระกันที ต้องชวนกันไป 2-3 คน เป็นบอดี้การ์ด เพราะหอบเงินสดๆไปเป็นล้านๆสิบล้าน ขืนไปเงียบๆคนเดียว อาจจะถูกปล้นเงียบๆได้ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร