เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 10/2/56


 


  พระเครื่อง เหรียญอาจารย์นํา แก้วจันทร์ 2519 วัดดอนศาลา พัทลุง ของกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญอาจารย์นํา แก้วจันทร์ 2519 วัดดอนศาลา พัทลุง ของกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์. สนามพระช่วงตรุษจีนปีนี้ เซ็งลี้ไปตามๆกัน เพราะมีคนออเดอร์พระไป ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ กันทุกสนาม..... แต่พระดีๆก็หายากอย่าง ตระกูลพระสมเด็จ ถ้าเจอสวยราคาพอสู้ได้ ต้องรีบคว้า เพราะซื้อขายกันเร็วมาก เพราะซื้อวันนี้ ขายพรุ่งนี้กำไรแล้ว มากน้อย แล้วแต่ แต่ได้แน่ๆ..... พระเครื่ององค์แรกที่มารับเทศกาลตรุษจีน คือ พระสมเด็จ เกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตลอด วัดไชโยวรมหาวิหาร อ่างทอง ของ เสี่ยเสรี หาญสวัสดิ์ ซึ่งมีดีกรีรองแชมป์งาน ประกวดพระเครื่องเมืองสุพรรณปีก่อน.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตลอด ของเสรี หาญสวัสดิ์ สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตลอด ของเสรี หาญสวัสดิ์

สภาพรวมองค์พระ มีดีที่ความชัดลึกของพิมพ์พระ กับความเข้มข้นของเนื้อมวลสาร..... ส่วนจุดที่ทําให้เสียคะแนน พลาดตําแหน่ง แชมป์ไป คงอยู่ที่การ ตัดขอบด้านข้าง ที่สอบแคบเข้าด้านล่าง ดูเสียศูนย์เล็กน้อย แต่เข้าตลับแล้ว สวยเด่นไม่แพ้ พระแชมป์..... ลำดับสอง คือ พระรูปจําลอง หล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา 5 ชาย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร พระอมตะเถราจารย์ ที่ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ยกย่องว่ามีวิชา พุทธาคมเหนือท่าน จึงแนะนำลูกศิษย์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้ไปเรียน พุทธาคมเพิ่มเติม กับ หลวงพ่อเงิน เมือง พิจิตร.....

  พระเครื่อง เหรียญหล่อหลังเตารีด พิมพ์อาปาเช่ เนื้อโลหะผสม หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ของสายชล ชมภูไทย.สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหล่อหลังเตารีด พิมพ์อาปาเช่ เนื้อโลหะผสม หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ของสายชล ชมภูไทย. หลวงพ่อเงิน เป็นพระสงฆ์ที่ เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ เชื่อว่าเป็นพระผู้ ทรงอภิญญา สามารถแสดงฤทธิ์ได้เช่นเดียวกับ หลวงปู่ศุข แต่มีอาวุโส สูงกว่า..... ตลอดชีวิต หลวงพ่อเงิน สร้างเครื่องรางของขลังประเภท ตะกรุด ลูกอม ให้เฉพาะศิษย์ที่เอ่ยปากขอ พระเครื่องที่มีหลักฐานการสร้าง เป็นเรื่องเป็นราว ก็มีเพียง รูปหล่อพิมพ์นิยม ที่สร้างพร้อมกับ เหรียญจอบใหญ่ โดยว่าจ้างสั่งทํามาจากกรุงเทพฯ..... ส่วน รูปหล่อ พิมพ์ขี้ตา นี้ หลวงพ่อ จัดพิธีเททองหล่อที่วัด พร้อม เหรียญ หล่อพิมพ์จอบเล็ก เพื่อสมนาคุณผู้บริจาคทรัพย์บูรณะวัด..... ยุคนั้น เมืองพิจิตร ได้ชื่อว่าเป็น แดน เสือผ่าน มีการปะทะ ของนักเลง โจร และ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ไปปราบปรามไม่เว้นวัน.....

  พระเครื่อง เหรียญจอบใหญ่ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ของเฮง ท่าพระจันทร์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญจอบใหญ่ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ของเฮง ท่าพระจันทร์. ปรากฏว่ามี ผู้ใช้ พระรูปหล่อ หลวงพ่อเงิน คล้องคอ ถูกยิงด้วยปืนลูกซองจังๆล้มกลิ้งตัวงอต่อหน้าคนนับร้อยกลางลานวัด ตอนมีงานประจําปี ปรากฏว่ากระสุนทะลุเสื้อ แต่ไม่เข้าเนื้อ มีเพียงจุดไหม้ลายพร้อยที่อก..... วันรุ่งขึ้น คนยิงไม่เชื่อว่าพระหลวงพ่อเหนียวจริง ย้อนมาก่อเรื่องอีก หลวงพ่อห้ามก็ไม่ฟัง จะขอเอา พระหลวงพ่อ มาลองยิงให้ได้ ท่านจึงว่าไม่ต้องพระหรอก แค่ภาพถ่ายข้าติดเสาไฟ เอ็งไปยิง ให้ออกก็แล้วกัน..... ปรากฏว่าไอ้จังไรทําจริง เดินไปเสาไฟฟ้าที่มีใบ ประกาศเชิญชวนคนเที่ยวงานวัดและมีภาพหลวงพ่อปิดอยู่ ชักปืนโคลท์ 9 มม.ยิงใส่รูปจนมือล้า แต่ไม่มีเสียงปืนซักโป้ง ทำให้คนกล่าวขาน ในความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ถึงทุกวันนี้..... พระรูปจําลองหล่อโบราณ ที่สร้างทันอายุท่านทั้ง 4 ชนิด ได้รับความ นิยมเป็นรูปเหมือนพระเกจิอาจารย์ยอดนิยม หมายเลข 1 ของวงการ มีราคาหลักล้าน และ ไม่ว่าราคาจะแพงขึ้นอย่างไร ก็ยังมีคนอยาก ซื้อมากกว่าคนอยาก ขาย--อย่างองค์นี้ เสี่ยจุก อุตรดิตถ์ เพิ่งเช่ามาใน 3.5 ล้าน พอถามว่าไม่แพงไปหรือ เสี่ยจุก ตอบว่าราคานี้ไม่รีบซื้อ เดี๋ยวมีคนมาแย่งไปแน่.....

  พระเครื่อง พระหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา 5 ชาย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของจุก อุตรดิตถ์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา 5 ชาย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของจุก อุตรดิตถ์. ต่อไปเป็น เหรียญจอบใหญ่ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ของ เสี่ยเฮง ท่าพระจันทร์ (สุรชัย ด่านประสิทธิผล) สภาพพระแบบนี้ พ.ศ.นี้ต้องบอกว่าสวยแล้ว เพราะความสําคัญ อยู่ที่เป็น พระแท้ ประเภท ดูง่าย..... ตามมาด้วย เหรียญหล่อ หลังเตารีด พิมพ์อาปาเช่ เนื้อโลหะผสม หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี ที่พระอาจารย์ทิมสร้างออกให้ทํา บุญบูชาที่วัด ปี 2505 หลังจากพระพิมพ์เนื้อว่านหมดไป..... ถึง พ.ศ.นี้ความนิยมยิ่งสูง ทําให้พระราคา แพงขึ้นพรวด จากราคาหลักหลายหมื่นเมื่อ 5 ปีก่อน มาเป็นหลักหลายแสน ยิ่งเหรียญสวยๆสภาพเดิมๆอย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยสายชล ชมภูไทย ราคาไปไกล ใกล้ล้าน..... องค์ต่อไปคือ พระกรุเก่า พระพุทธชินราช ใบเสมา กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก สาย พระยอดขุนพล ที่ยกย่องให้เป็น 1 ใน พระเบญจภาคีเนื้อชิน ที่ประกอบด้วย พระร่วงหลังรางปืน พระพุทธชินราชใบเสมา พระ หูยานลพบุรี พระท่ากระดาน และพระมเหศวร.....

  พระเครื่อง พระพุทธชินราช ใบเสมา กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราช ใบเสมา กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก. ศิลปะสมัย อู่ทอง ประทับนั่งปางสะดุ้งมาร ในซุ้ม เรือนแก้ว กรอบทรงเสมา เป็นพระ ที่ข้าราชการทหาร ตํารวจ นักปกครอง นิยม เพราะมีอานุภาพด้านคุ้มครองป้องกันภัย และเสริมอํานาจ วาสนา บารมี..... เหรียญหนึ่งเดียววันนี้ เป็นของ พระ อาจารย์นํา แก้วจันทร์ พ.ศ.2519 วัดดอนศาลา พัทลุง ท่านเป็นพระ ผู้มีชื่อเสียงสูงส่งด้านวิชาพุทธาคม เพราะตอนเป็นฆราวาสได้เรียนวิชากับบิดา พอได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ก็ได้เป็นศิษย์สํานักสงฆ์“เขาอ้อ” ..... เหรียญนี้สร้างออกคราวงานทําบุญฉลองอายุครบ 85 ปี มีเนื้อทองแดงรมดํา เนื้อเงิน และเนื้อทองคํา แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์ ที่สายข่าวรายงานว่ามีราคาถึง 3.5 ล้าน แล้ว..... สุดท้ายหาดูยาก คือ พระพุทธรูปลอยองค์ เปียกทอง ศิลปะแบบเนปาล สูง 4 นิ้ว ใครอยากดูองค์จริง ถามหา เฮียเก๊า ช่างพิมพ์ คนดังวงการ ทุกสนามรู้จัก.....

  พระเครื่อง พระพุทธรูปลอยองค์ เปียกทอง สูง 4 นิ้ว ของเก๊า ช่างพิมพ์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธรูปลอยองค์ เปียกทอง สูง 4 นิ้ว ของเก๊า ช่างพิมพ์. เข้าสนาม พระใหม่ รายการแรก เปิดจองได้เพียง 2-3 วัน บางรายการก็หมดแล้วคือ พระกริ่ง ญสส. รุ่น ทรงประทาน ที่ หลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม จ. ตราด อธิษฐานจิตเดี่ยว ..... เพราะจำนวนการสร้างน้อย มีแค่ 2 แบบ คือ พระกริ่งที่ระลึก ญสส. และ พระกริ่งอุดมสมบูรณ์ ญสส. มี เนื้อทองคำ, เนื้อเงินก้นทองคำ, เนื้อเงิน, เนื้อนวโลหะก้นเงิน, เนื้อทองระฆัง, เนื้อ ทองแดงนอก ทุกองค์มีโค้ดและหมายเลขกำกับ ชัดเจน..... พิธีเททองหล่อนำฤกษ์ พิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ เพื่อนำรายได้ไปบูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงรับไว้ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ณ วัดสระโพธิ์แคนใหญ่ จ.สุรินทร์ --สอบถามได้ที่ 08-1996-6767, 08-6889-8482 ..... อีกรายการ คณะศิษย์ หลวงพ่อจรัญ ต้องรีบจอง คือ รุ่น พรหมบันดาล เพื่อร่วมสร้างกุศลกับ หลวงพ่อจรัญ แห่ง วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ที่อนุญาต ให้คณะกรรมการสํานักงานที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี จัดสร้าง เพื่อหารายได้ตั้งกองทุน อุปถัมภ์การเผยแพร่พระพุทธศาสนา ซึ่งมี สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หน กลาง เป็นประธาน.....

  พระเครื่อง เทพนาคราช รุ่นเทวนาคินทร์ วัดเสนหา นครปฐม. สนามพระ ไทยรัฐ

เทพนาคราช รุ่นเทวนาคินทร์ วัดเสนหา นครปฐม. รุ่น พรหมบันดาล ประกอบด้วย พระ กริ่ง–พระชัยวัฒน์ เหรียญรูปเหมือน และ พระผงพิมพ์ขุนแผน ทุกแบบ หลวงพ่อจรัญ ให้นํารูปจําลอง พระพรหม องค์ประธาน ของ จ.สิงห์บุรี มาประทับ ไว้หลังเหรียญรูปเหมือน ท่านจึงให้ชื่อวัตถุ มงคลรุ่นนี้ว่า พรหมบันดาล ..... เพราะหลวงพ่อกล่าวว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ พระพรหม จะแผ่บารมีลงมาโปรดคุ้มครองดูแลชาวโลก จึงควร สักการบูชา พระพรหม เพื่อความเป็นสิริมงคล เจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุข สมหวัง..... เปิดจอง รับเทศกาลตรุษจีนแล้วตั้งแต่ 9 ก.พ. ที่วัดอัมพวัน สอบถามกับพระครูธเนศ พระครูนิลหจน์ 0-3659-9381, 08-6798-7464, 08-6792-2017 เฉพาะ พระกริ่งกับเหรียญรูปเหมือน เนื้อทองคํา สร้างจํากัดตามจอง โดยตอกโค้ดหมายเลข กํากับทุกองค์ วันมหาพุทธาภิเษก 19 มิ.ย.ศกนี้ ณ พระอุโบสถ วัดอัมพวัน..... สุดท้ายคือ เทพนาคราช รุ่น เทวนาคินทร์ วัดเสนหา ( อ่านว่า สะเหน่หา) นครปฐม ที่ ร.6 ทรงสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2452 และ พระราชทานชื่อว่าวัดเสนหา ตามชื่อ นายเพิ่มเสนหา บุนนาค ผู้บริจาคที่ดิน.....

  พระเครื่อง พระกริ่ง ญสส. รุ่นทรงประทาน หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่ง ญสส. รุ่นทรงประทาน หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ตราด. ก่อนนี้วัด ได้คิดหาทุนสร้างวิหารเพื่อ ประดิษฐาน พระพุทธมงกุฏ หิรัญเทวาธิราช ระหว่างนี้ พระครูโชติธรรมาทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ฝันเห็นมานพรูป งามในมือถือบ่วงนาคบาศมาแจ้งว่า หากจะให้ช่วย สร้างพระวิหาร ขอให้ตั้ง ศาลเทพนาคราช ขึ้น..... พอทางวัดจัดพิธียกศาลก็มีประชาชนไปร่วมพิธีมากมาย จากนั้น ชื่อเสียงศักดิ์สิทธิ์ขององค์เทพนาคราชก็เป็นที่ร่ำลือ มีผู้คนไปกราบ ไหว้ขอพรมากมายโดยเฉพาะปีนี้ เพื่อแก้ชงปีมะเส็ง..... รูปแบบ เทพนาคราช ออกแบบปั้นโดย อาจารย์พิทักษ์ เฉลิมเล่า แห่งช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร เป็นพญานาค ปางเทพบุตร ในมือถือ บ่วงนาคบาศเพื่อป้องกันภยันตราย และคล้องเกี่ยวทรัพย์สมบัติ..... นอกจากรูปแบบสง่างามเข้มขลังปานเทพบุตร เทพนาคราช รุ่นนี้ ยังมีมวลสารศักดิ์สิทธิ์มากมาย เช่น ผงธูปหลวงพ่อพระใส หนองคาย มวลสารศักดิ์สิทธิ์ จากพระธาตุบังพวน ใบโพธิ์จากพุทธคยาฯลฯ จัดสร้างรูปหล่อ ด้วยเนื้อทองสัมฤทธิ์และเนื้อทองเหลืองขัดเงา ส่วนเหรียญเทพนาคราช มีเนื้อนวโลหะ ทองแดง และเนื้อผง--บูชาได้ที่พระครูโชติธรรมาทร 08-3016-5162, 0-2907-3065-6 และ 08-9389-5704 ..... ลาไปฉลองตรุษจีน ต่อวาเลนไทน์กันด้วยเรื่อง ยายหวาน ซึ่งมีพระ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ที่กำลัง มาแรงอยู่หนึ่งองค์ แต่พระไม่สวยเอาไปให้เซียนพระดู ก็ไม่มี ใครอยากซื้อ เลยแนะนำยายว่า ขายก็ได้ไม่กี่สตางค์ และไม่มีใคร ซื้อหรอก เก็บไว้บูชาเถอะ พระดีมากนะ.....

  พระเครื่อง พเหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อจรัญ รุ่นพรหมบันดาล. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อจรัญ รุ่นพรหมบันดาล. ยายหวานถามดียังไง เซียนบอกว่า บูชาไว้มีกินไม่อด ไม่เชื่อยายลองเอาพระไป ใส่ในข้าวสาร แล้วสวดพระคาถาปัจเจกพระพุทธเจ้า “นะโมพุทธานะ วีระทะโย วีระโคทายัง วีระหิงสา วีระทาสี วีระทาสา” วันละ 3 จบ รับรองมีข้าวกินไม่ขาด..... ยายหวานก็ทำตาม แล้วเสกคาถากำกับอยู่สามวัน พอวันที่สี่ ก็ปรากฏว่าเจออภินิหารพระหลวงพ่อปานเต็มตา และ เกือบเต็มปาก เพราะพอตักข้าวจะกิน พบ พระหลวงพ่อปาน ปนอยู่ในข้าว แต่พระเปื่อย แทบไม่เหลือสภาพ..... แกเลยเรียกหลานมาถาม ถึงรู้ว่าที่โบราณ เขาให้ใส่พระไว้ในข้าวสาร ก็เพื่อกันมอด เพราะเจอเนื้อพระซึ่งเป็นดินเผาแข็งๆ แล้วมันจะไม่กิน และหนีไป..... แต่สมัยก่อน เขาเก็บข้าวสารกันแบบเก่า ในตุ่ม ในถัง แบบเปิดฝาตวง เอา แต่สมัยนี้ ใช้ถังพลาสติก ดีไซน์ใหม่ แบบมีลิ้นชักข้าง ล่างให้ข้าวไหลลงแล้วดึงลิ้นชักออกไปหุง พระที่ซุกไว้เลย ไหลปนออกมากับข้าว พอหุง พระหลวงพ่อปาน ก็เลยสุก เป็น พระหลวงพ่อเป๊ะ (เละตุ้มเป๊ะ) ด้วยประการะฉะนี้ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th
  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร