เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 27/1/56


 


  พระเครื่อง หลวงพ่อเดิม เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก 2482 วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของยุทธศักดิ์ ลีลามณีวงศ์. สนามพระ ไทยรัฐ

หลวงพ่อเดิม เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก 2482 วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของยุทธศักดิ์ ลีลามณีวงศ์. ยังไม่ทันไร สนามพระวิภาวดี วันนี้ ก็เป็นอาทิตย์สุดท้ายของเดือนแรกปีมะเส็งแล้ว ตอกย้ำว่าวันเวลาผ่านไปไวจริงๆ แป๊บๆ สีกาอ่าง ก็ป้วนเปี้ยนอยู่ในสนามพระฯ มาเป็นปีที่ 17 ..... สำหรับพระเครื่องคุณภาพมาตรฐาน ที่อาราธนามาเปิดสนามองค์แรกวันนี้ คือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส กทม. ซึ่งได้ชื่อพิมพ์จากเส้นศิลป์ที่บอบบาง แต่คมชัด ซึ่งอาจมองได้ว่าเป็นการ แกะแม่พิมพ์ ด้วยศิลปะแบบ นูนตํ่า ต่างจากพิมพ์อื่นๆในตระกูล..... และชื่อพิมพ์ก็ฟังดูดีมีมงคล จึงได้รับยกย่องเป็น 1 ใน 3 พิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เจดีย์ พิมพ์เส้นด้าย เรียกย่อๆ อย่างคล้องจองว่า ใหญ่ ได้ ดี--องค์นี้เป็นของ เสี่ยอู๋–สุรพล ปิยะธิติวรคุณ ซึ่งตีตราให้เป็นพระสวย คลาสสิก ที่สมัยนี้หายากทีเดียวเชียว..... หลังจาก รัชกาลที่ 1 ทรงสร้างกรุงเทพมหานคร วัดบางขุนพรหม เพิ่งได้รับการบูรณะในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยมี เสมียนตรา (ด้วง) ต้นสกุลธนโกเศศ คหบดีย่านบางขุนพรหมเป็นหัวเรือใหญ่ ในการบูรณะได้สร้าง มหา-เจดีย์ ขึ้นด้วย เมื่อเสร็จเรียบร้อย เสมียนตราด้วง ก็ได้นิมนต์ให้ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) วัดระฆังฯ ซึ่งตนเป็นโยมอุปัฏฐากมาตั้งแต่ สมเด็จเจ้า- ประคุณ เป็นเณร มาเป็นประธานจัดสร้าง พระพิมพ์สมเด็จ บรรจุไว้ในพระมหาเจดีย์ ว่ากันว่ามีจำนวนเท่าพระธรรมขันธ์ 84,000 องค์ ..... โดยเจ้าประคุณสมเด็จ ได้นำพิมพ์ที่จัดสร้าง พระสมเด็จวัดระฆังฯ จำนวน 4 พิมพ์มาให้ใช้ และให้ช่างคนเดิม แกะพิมพ์เพิ่มอีก 7 พิมพ์ รวมทั้ง พิมพ์เส้นด้าย ด้วย พระสมเด็จบางขุนพรหม จึงมีทั้งหมด 11 พิมพ์ -- แต่ใน 11 พิมพ์ ก็มีแยกย่อยออกไปอีก เช่น พิมพ์เส้นด้าย ก็จะมีทั้งเส้นด้ายใหญ่ เส้นด้าย แขนบ่วง เส้น ด้าย แขนกลม เส้นด้าย แขนหักศอก..... รายการที่สอง คือ พระรอด พิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหา-วัน ลําพูน องค์นี้มองผ่านอาจเห็นว่าหย่อนงามไปหน่อย แต่พอมองพิศแล้วจะเห็นชัดว่า รอยลบเลือน ที่เห็นบนองค์พระ เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไปหยิบจับหน้าพระ ตอนเอาขึ้นจากกรุใหม่ๆ ขณะเนื้อพระยัง นิ่ม เพราะอยู่ในกรุที่อากาศน้อยและมีความชื้น..... คนมีประสบการณ์ นำพระขึ้นจากกรุ จะต้องรอให้พระสัมผัสกับอากาศนอกกรุสักพักก่อน จนเนื้อเซตตัวแข็งขึ้น ถึงจะหยิบจับ และยังมีร่องรอยล้างทําความสะอาดอย่างไม่ถูกวิธี แต่มีร่องรอยของการสัมผัสใช้ให้เห็นเพียงน้อยนิดเท่านั้น ฟอร์มทรงที่สมส่วนเป็นจุดเด่นของพระองค์นี้ ที่เจ้าของพระ เสี่ยสุทิน วงศ์สืบชาติ บอกว่าใครเห็นก็ต้องยกนิ้วให้ว่า ยอด ยอด..... อีกองค์ ก็เป็นพระเครื่องสายเหนือ คือ พระบาง เนื้อเขียว กรุวัดดอนแก้ว ลําพูน จาก เสี่ยพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ เซียนพระสายเหนือตัวจริง ที่ตาเดียวก็ชี้ขาดพระเก๊-พระแท้ ได้โดยไม่ต้องใช้ ตัวช่วย เพราะคุ้นเคยกับพระสวยพระแชมป์วงการเกือบทุกองค์.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส กทม. ของสุรพล ปิยะธิติวรคุณ.สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส กทม. ของสุรพล ปิยะธิติวรคุณ.
องค์นี้ ใครเห็นต้องถามว่าสู้องค์“นครสวรรค์”ได้บ่ เสี่ยพรรค ก็ตอบตรงไปตรงมาว่าเฉพาะ หน้า เป็นรองเล็กน้อย แต่โดยรวมน่าจะเหนือกว่านิดๆ -- ก็ต้องชี้ขาดด้วยการเอาองค์จริงมาวางคู่ วัดกันหน่อย ..... วันนี้เตร่อยู่แต่กลุ่มพระสายเหนือ เพราะอีกองค์ที่สวยระดับได้ 5 ดาว คือ เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก พ.ศ.2482 บล็อกนิยม 3 ชาย ซึ่งมีภาพลงในหนังสือ ตามรอยจอบแรก ครูบาเจ้าศรีวิชัย'55 ของโครงการอนุรักษ์เผยแพร่พุทธศิลป์ล้านนาม.เชียงใหม่ และเขียนบอกว่าเป็น เหรียญหน้าใหม่ ที่ เสี่ยพงษ์ เชียงใหม่ เต็มใจจ่ายเงินไป 3 แสน นิมนต์มา โชว์ใคร ก็ชมว่าสวยจริงเจ๊า..... ลงมาภาคเหนือตอนล่าง ก็มีพระสวยให้ดู ตาหลอด คือ พระท่ามะปรางค์เนื้อชินเงิน กรุวัดมหาธาตุ กําแพงเพชร ยอดพระกรุเนื้อชินในตระกูล พระยอดขุนพล ที่มีชื่อเสียง ขึ้นชื่อลือชามาแต่โบราณ ว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้าน มหาอุดหยุดลูกปืน..... ประมาณ พ.ศ.2445 ชาวจีน 500 ซึ่งคนเหนือเรียกว่า ฮ่อ หรือ เงี้ยว นำโดย ผะกาหม่อง ก่อการกบฏในจีน และถูกรัฐบาลจีนปราบปราม จึงหนีลงมารวมอยู่ที่เมืองพวน และอาละวาด เผาปล้นสะดมเมืองแพร่ ฆ่าราษฎร..... ร.5 จึงให้ยกทัพไปปราบ ขณะมาถึงพิษณุโลก ก็มีการเปิดกรุพระท่ามะปรางค์ นำพระมาแจกจ่ายทหารเป็นขวัญกำลังใจ และทำให้เกิดตำนานอัศจรรย์ เพราะเมื่อไปถึงเมืองแพร่ พวกเงี้ยวที่ยิงปืนใส่ทหารไทย ยิงไม่ออก นัดที่ยิงออกจนทหารไทยล้ม ก็ลุกขึ้นมาสู้อีก จนเงี้ยวตกใจว่าเป็น ทหารผี จึงโยนปืนทิ้งวิ่งกระเจิง ทำให้ไทยได้ชัยชนะอย่างง่ายดาย พระกรุนี้ จึงมีชื่อเรียก เงี้ยวทิ้งปืน --แหม ถ้ามีรุ่น เมียทิ้งปืน มั่ง ท่านผู้ชมคงหาเช่ากันระงม ..... ที่จริง ฮ่อ กับ เงี้ยว เป็นคนละพวกกัน “เงี้ยว” ก็คือ ไทใหญ่ ที่ปะปนอยู่ในสยาม เป็นเผ่าใหญ่อันดับสองของพม่า มีประมาณ 3-4 ล้านคน อาศัยในรัฐฉาน และบริเวณชายแดนไทย-พม่า เชียงตุง ท่าขี้เหล็ก.....

  พระเครื่อง เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก 2482 บล็อกนิยม 3 ชาย ของพงษ์ เชียงใหม่. . สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก 2482 บล็อกนิยม 3 ชาย ของพงษ์ เชียงใหม่. และที่อพยพมาประเทศไทยเพื่อหางาน ก็หลายแสนคน จะเรียกตัวเอง ไต หรือ ไท หรือ ไทใหญ่ ซึ่งโบราณก็คือ เงี้ยว แต่ถือเป็นคำเรียกที่ไม่ให้เกียรติ บ้านไหนมีคนใช้ ไทใหญ่ อย่าไปเรียกนางว่า เงี้ยว เชียว เด๋วลาออก ..... พระสกุลนี้ค้นพบในกรุพระเมืองสุโขทัย กําแพงเพชร ทั่วไป แต่ที่ได้รับความนิยมกันมาก จะเป็น พระกรุเมืองกําแพง อย่างองค์นี้ของ เสี่ยณัฐกฤช ชัยกิตติศิลป์ ..... รายการต่อไปเป็นเหรียญสวยหยดของ หลวงพ่อเดิม เนื้อทองแดงรมดํา รุ่นแรก พ.ศ.2482 วัดหนองโพธิ์ อ.พยุหะคีรี นครสวรรค์ ยอดเหรียญพระเกจิอาจารย์ยุคกลาง ที่ยกย่องเป็นเทพเจ้าปากนํ้าโพธิ์ เจ้าตํารับวิชาพุทธาคม “พุทธสโร” ที่นักนิยมพระเครื่องของขลัง ให้ความเคารพศรัทธาว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่สุด..... ตำรับวิชานี้ ได้ใช้จัดสร้างวัตถุมงคลอาทิ มีดหมอเทพศาสตรา ราชสีห์สามขวัญ ผ้ายันต์รอยมือ รอยเท้า ยิ่งเป็น เหรียญรุ่นแรก และเป็น บล็อกนิยม“ดอกจันโค้ง” สภาพเยี่ยม อย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยยุทธศักดิ์ ลีลามณีวงศ์ ราคาวันนี้ไปไกล ใกล้หลักล้าน รอมร่อพ่อคุณเอ๊ย..... เปิดสนามด้วยพระสมเด็จ ก็ปิดด้วยพระสมเด็จ คือ พระสมเด็จเนื้อทองระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค อ.ตาคลี นครสวรรค์..... หลวงพ่อพรหม เป็นยอดพระเกจิอาจารย์ของเมืองนครสวรรค์ ยุคหลัง หลวงพ่อเดิม ที่มาทดแทนหลวงพ่อเดิม ให้ชาวนครสวรรค์ได้พึ่งพาบารมี วิชาพุทธาคม คุ้มครองให้แคล้วคลาดภัย ให้โชคให้ลาภ ผ่อนทุกข์จากหนักเป็นเบา ทํามาค้าขึ้นเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี ..... พระเครื่องของขลังที่ท่านสร้างไว้ มี คนซื้อ มากกว่า คนขาย ยิ่งเป็นรุ่นที่หลวงพ่อ สร้างเอง อย่างรุ่นนี้ ที่สร้างพร้อม รูปเหมือนพิมพ์เข่ากว้าง พิมพ์หลังเตารีด ทําพิธีปลุกเสกวันเสาร์ 5 ปี 2516 ด้วยเนื้อทองระฆังผสมทองเหลือง ปั๊มด้วยเครื่อง ..... ด้านหน้าเป็นรูปองค์พระประทับนั่งบนฐานสามชั้นอย่าง พระสมเด็จ วัดระฆังฯ ฐานชั้นล่างสุด มีร่องตรงกลางอย่าง พิมพ์ฐานแซมด้านหลัง ปั๊มยันต์สิบขึ้นยอดอุณาโลม ใต้ยันต์ด้านล่าง มีอักษรไทยตัวนูน เสาร์ ๕ วัดช่องแค ปัจจุบันเหรียญนี้ มีราคาสูง หลักแสน มากน้อยขึ้นอยู่กับความสวย องค์นี้ของ เสี่ยบอย–ไพรัตน์ คัคนะศรีกุล..... เคล็ดลับการดู เหรียญแท้ อยู่ที่ เส้นรอยรานที่ผิวเนื้อ ที่ต้องมีให้เห็นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง อีกจุด คือ ด้านข้างขอบเหรียญ ต้องเป็นแบบ ข้างเลื่อย เท่านั้น ถ้าเป็น ข้างเรียบ ข้างตัด ให้ตอกตะปูโป้ง พระเก๊ ได้ทันที แล้วหนีไปไกลๆ.....

  พระเครื่อง พระท่ามะปรางค์ เนื้อชินเงิน กรุวัดมหาธาตุ กําแพงเพชร ของณัฐกฤช ชัยกิตติศิลป์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระท่ามะปรางค์ เนื้อชินเงิน กรุวัดมหาธาตุ กําแพงเพชร ของณัฐกฤช ชัยกิตติศิลป์.
เข้า สนามพระใหม่ ก็ยิ้มรับความน่ารักปุ๊กปุ้ยของ พระกริ่งอุดมสมบูรณ์ ญ.สส. รุ่น ทรงประทาน ซึ่ง สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานแผ่นชนวนมวลสารและตราสัญลักษณ์ ญ.สส.มาประดิษฐานบนวัตถุมงคล..... เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดสร้างพระเจดีย์ พระธาตุโพธิญาณมิ่งมงคล ประดิษฐาน ณ อ.สนม จังหวัดสุรินทร์ และบูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญที่ทรงรับไว้ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ..... มีพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ ไปที่วัดบวรนิเวศฯ โดยมี เจ้าพระคุณสมเด็จวันรัต ซึ่งเป็นผู้คิดรูปแบบ พระกริ่งอุดมสมบูรณ์ จนโด่งดัง และเรียกกันว่า พระกริ่งปุ้มปุ้ย ตามรูปลักษณ์อ้วนกลมสมบูรณ์ และอนุญาตให้นำมาเป็นต้นแบบ รุ่น ทรงประทาน เป็นประธานเททอง และได้รับความเมตตาจาก หลวงปู่บัว ถามโก อธิษฐานจิตเดี่ยว ณ วัดศรีบูรพาราม ตราด--สอบถามที่ 08-1701-5957 หรือ www.facebook.com/ พระกริ่ง ญ.สส. รุ่นทรงประทาน..... อีกรุ่น จะเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก 30 ม.ค. นี้คือ หลวงพ่อคูณ รุ่น เมตตา ของมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ใน ทูล กระหม่อมหญิง อุบลรัตนราช- กัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งได้เมตตาจาก หลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ ให้คณะกรรมการวัดบ้านไร่ จัดสร้างเพื่อนำรายได้สร้างศูนย์ช่วย เหลือผู้ประสบภัย ณ เขื่อนลำ-ตะคอง นครราชสีมา .....

  พระเครื่อง พระรอด พิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของสุทิน วงศ์สืบชาติ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระรอด พิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของสุทิน วงศ์สืบชาติ. ตอนบวงสรวงและเททองนำฤกษ์ ณ วัดบ้านไร่ เป็นที่ฮือฮา เนื่องจาก หลวงพ่อคูณ มอบชนวนโลหะที่ ปลุกเสกเดี่ยว และ ตะกรุดทองคำ เสาร์ห้า 100 ดอก มาเป็นชนวนในพิธี ซึ่งถือว่ามากที่สุด..... หลวงพ่อคูณ เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม ตลอดเวลาได้สร้างประโยชน์มากมาย อาทิ สร้างวัด โรงเรียน โรงพยาบาล คิดเป็นมูลค่าก็ประมาณ สามพันล้านบาท ช่วงหลังแม้ท่านกำลังอาพาธเข้าออก รพ.ตลอด แต่ก็รับเป็นประทานรุ่น เมตตา โดยกำหนดให้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก 30 ม.ค. เวลา 15.09 น. ซึ่งผู้คนคงไปกันแน่นวัด เพราะนานแล้วไม่ได้เห็น หลวงพ่อคูณ ออกงาน..... รุ่นเมตตา จัดสร้างหลายแบบ เช่น พระบูชา เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ เหรียญรูปไข่เต็มองค์ มีเนื้อทองคำ เนื้อเงินหน้าทองคำ เนื้อโลหะบ้านเชียง เนื้อทองทิพย์สูตรใหม่ มีโค้ดและหมายเลขกำกับจัดสร้างจำนวนจำกัดตามคำสั่งของหลวงพ่อ--สอบถามได้ที่ 0-2521-4257,08-6534-1878,08-1246-3005 หรือธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ..... ลากันด้วยเรื่องที่กำลังจับตามองกันทั้งประเทศ ว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ คนใหม่ ให้ กทม. เมืองหลวงประเทศ ไทย ใครจะได้ ระหว่าง พี่หม่อม กับ น้องจูดี้ ตัวเต็ง.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จเนื้อทองระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของไพรัตน์ คัคนะศรีกุล. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จเนื้อทองระฆัง หลังยันต์สิบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของไพรัตน์ คัคนะศรีกุล. ส่วนคนอื่นๆ บางคนรู้ตัวว่าไม่มีทางได้ก็ขอสมัครไว้ก่อน เพราะอยากให้นักข่าวมารุมทำข่าว อาศัยให้มีชื่อจะได้เอาไปทำมาหากินต่อ ซึ่งคุ้มมาก เพราะค่าสมัครแค่สองหมื่น แต่ช่วงสองเดือนที่หาเสียง ทำอะไรก็มีข่าว--พ่อแม่พี่น้องแฟนคลับแสนฉลาดของ สีกาอ่าง อย่าไปพุทโธกับคนพันธุ์นี้ก็แล้วกัน ..... สำหรับ ตัวเต็ง โพลวัดคะแนนสูสีสลับกันแพ้ชนะทุกช็อต การจะเลือกใคร ตอนนี้ชาว กทม. รู้แล้วว่า เลือกคนที่ผลงาน ไม่ใช่เลือกค่าย เพราะ ค่ายไม่ได้ช่วย อะไรเล้ย ดูจากสภาพ กทม. ที่เราต้องทนอยู่กับปัญหา ฝนตกหนักหน่อยก็น้ำท่วมน้ำขัง รถติด แล้วยังเรื่องขยะ ความสะอาด ฯลฯ ..... ดูผลงาน หม่อมสุขุมพันธุ์ ที่ออกแนวโหล่ยโท่ย คน กทม. ที่มี ใจเป็นกลาง ไม่สนเรื่องพรรค จึงเทใจให้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ซึ่งขยันเต็มร้อย เชื่อได้แกลุยจริง แต่ถ้าใครชอบแบบ เรื่อยๆมาเรียงๆ มีไวน์กี่ขวด ดวดทั้งวัน ก็ต้องคนเดิม ..... เข้าเรื่องฮาๆของเรา ซึ่งยกให้ เฮียอั๊ง เมืองชล เซียนใหญ่ เป็นพระเอก เพราะทุกวันนี้ ใครจะซื้อจะขาย พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ฯ ชลบุรี คนซื้อจะมีกติกาว่า ต้องผ่านตาเฉียบๆ เฮียอั๊ง ด้วยคนนึงถึงจะยอมจ่ายเงิน.....

  พระเครื่อง พระบาง เนื้อเขียว กรุวัดดอนแก้ว ลําพูน จากพรรค วิบูลย์ศิลป์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระบาง เนื้อเขียว กรุวัดดอนแก้ว ลําพูน จากพรรค วิบูลย์ศิลป์. เฮียอั๊ง ก็ใจดี ใครเอาพระมาให้เช็กก็เช็กให้ฟรี แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามบอกว่า พระใคร เพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดลูกเกรงใจหรือเกรงกลัว เก๊แท้ก็บอกไปตามเนื้อผ้า วิชานี้ก็ทำให้อยู่ยั้งยืนยงคงกระพันมาโดยไม่มีใครมาอุ้มไปถาม เอ๊ย มึงว่าพระกูเก๊ ได้ไงวะ แบบที่เซียนอื่นๆเคยโดน อิอิ..... ปลายปีก่อน ก็มีพรรคพวกถือ พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว มาให้ดูองค์นึง โดยบอกว่า เจ้าของพระตั้งไว้ 8 ล้าน เฮียอั๊ง ทำหน้าเบ้ 8 ล้านไม่ไหว ซื้อได้ไม่เกิน 4 คนถือพระก็เลยกลับไป..... แต่ไปบอกเจ้าของพระแบบไม่เคลียร์ว่า เฮียอั๊ง ดูแล้ว ไม่ซื้อ--แต่ไม่บอกให้ชัดว่า ไม่ซื้อที่ 8 ล้านแต่ซื้อ 4..... เจ้าของพระเลยของขึ้น บุกมาหา เฮียอั๊ง โวย ดูพระอั๊วเก๊ได้ไง เฮียอั๊ง เห็นหน้าก็รู้ใจ ว่าตอบไม่ดี อาจมีอะไรเกิดขึ้น เลยอธิบาย ไม่ได้ดูว่าเก๊ แต่พอว่า 8 ล้านแพงไปซื้อได้แค่ 4 ถ้าเก๊แล้วจะบอกทำไมว่าจะซื้อ 4 ล้าน เงินไม่ใช่น้อยๆ.....

  พระเครื่อง เหรียญรูปไข่หลวงพ่อคูณ รุ่นเมตตา. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญรูปไข่หลวงพ่อคูณ รุ่นเมตตา.
พอเจ้าของพระเข้าใจหายยัวะ คราวนี้ เฮียอั๊ง เกิดยัวะขึ้นมามั่ง ด่ากระจุย ทำไมวะ เซียนกับเซียนจะซื้อขายพระปิดตากัน ทำไมต้องมาถามกรูด้วย เนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง ยังเอากระดูกมาแขวนคอ..... เจ้าของพระบอกว่า ก็ลื้อชื่อ อั๊ง เมืองชล นี่หว่า ใครๆก็รู้เป็นเจ้าถิ่นเมืองชลฯ ชื่อดังที่สุด ใครจะซื้อหลวงพ่อแก้วก็ต้องให้เจ้าถิ่นดู ..... เฮียอั๊ง นิ่งคิดแป๊บ ก็บอกว่า งั้นกรูจะไปสมัครผู้ว่าฯ กทม. จะได้หมดปัญหา ไม่ต้องดูพระปิดตาหลวงพ่อแก้วให้ใคร .....

  พระเครื่อง พระกริ่งอุดมสมบูรณ์ ญ.สส.รุ่นทรงประทาน. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งอุดมสมบูรณ์ ญ.สส.รุ่นทรงประทาน.
เจ้าของพระงง อ้าว ทำไมอ่ะ เฮียอั๊ง ตอบว่า ก็คนจะได้เรียก อั๊ง กทม. จะได้มีคนเอาพระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหมมาให้ดู เพราะดูก็ง่าย แถมซื้อง่ายขายคล่องกว่า หลวงพ่อแก้ว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร