เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 18/11/55


 


  พระเครื่อง พระปิดตา 6 เหลี่ยม หลังลายผ้า หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า ชลบุรี ของ ณัฐธีร์ สกุลคุณสวัสดิ์.  สนามพระ ไทยรัฐ

พระปิดตา 6 เหลี่ยม หลังลายผ้า หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า ชลบุรี ของ ณัฐธีร์ สกุลคุณสวัสดิ์. สนามพระหลังวัน หวยออก มีพระเครื่องสำนักดังๆมาต้อนรับเศรษฐีใหม่กันเต็ม...ม สนาม นำขบวนโดย พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์เจดีย์ ของ เสี่ยช้าง ท่าดินแดง..... พระสภาพสมบูรณ์ พิมพ์ทรงสัดส่วนเด้งดี แม้ผิวพรรณลบเลือนจากการสัมผัสใช้ แบบ พระผิวเปิด แต่ยังมีเค้าสวย แบบอดีตนางงาม ถ้าส่งประกวดตอนนี้ ก็ต้องติดรางวัลใดรางวัลหนี่ง..... ดูภาพอาจจะเห็นว่าชํ้าเยอะ แต่องค์จริงยังสวยปิ๊ง .....

  พระเครื่อง พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์เจดีย์ ของ ช้าง ท่าดินแดง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์เจดีย์ ของ ช้าง ท่าดินแดง. ตอนนี้ พระสมเด็จวัดระฆังฯ หายากและยิ่งแพง ขนาดข้าพเจ้าเอง อยู่ในสนามแท้ๆ จะหาให้เพื่อนซักองค์ ยังยาก หามา 3 เดือนแล้วเนี่ย ที่เจอสวยก็แพงไป ที่ถูกกว่าหน่อยก็ไม่สวยพอ..... องค์ที่สองคือพระกรุเลื่องชื่อ พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุวัดช้างล้อม ขึ้นที่ศรีสัชนาลัย สวรรคโลก สุโขทัย แห่งแรก ต่อมาพบกรุพระแกร่งสาระจิต (ผิวพระมีปรอทมาก) และที่กรุเขาพนมเพลิง.....

  พระเครื่อง พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุวัดช้างล้อม ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ของ เพียว มอเตอร์สปอร์ต. สนามพระ ไทยรัฐ

พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุวัดช้างล้อม ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ของ เพียว มอเตอร์สปอร์ต. พุทธลักษณะเป็นพระเทหล่อเนื้อชินตะกั่วผสมโลหะ ศิลปะเป็นพระอู่ทองนั่งปางมารวิชัย ตัดขอบรอบองค์ มีองค์พระเฉพาะด้านหน้า ด้านหลังเรียบ มีร่องลึกคล้ายร่องลิ่ม จึงเป็นที่มาของชื่อ..... ด้านพระพุทธคุณ คนรุ่นเก่าเล่าว่าเรื่องคุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาดภัยไว้ใจได้เลย แต่คนรุ่นใหม่อย่าง “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ใช้พระ ติดตัว ยืนยันเรื่องโชคลาภชัดเจนกว่า เพราะสิบปีก่อนเช่าพระรุ่นนี้มาไม่ถึง 2 แสน อธิษฐานคล้องคอเข้าประมูลได้งาน 3 พันล้านบาท มาอย่างปาฏิหาริย์--ใครเชื่อถือศรัทธาแต่หาที่ไหนไม่ได้ ลองหาตัว เสี่ยเพียว มอเตอร์สปอร์ต เจ้าของพระองค์นี้ เพราะเป็นคนใจอ่อน ยอมคนง่าย (ถ้าได้ราคาดี).....

  พระเครื่อง รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา (สี่ชาย) หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ ป๋อง นครศรี. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา (สี่ชาย) หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ ป๋อง นครศรี. องค์ที่สาม เป็น รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์ขี้ตา (สี่ชาย) หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร..... ยุคนี้ ถือเป็นยุคทองของพระยี่ห้อหลวงพ่อเงิน ทั้งพิมพ์นิยม พิมพ์ขี้ตา พิมพ์จอบใหญ่ พิมพ์จอบเล็ก ขอให้เป็นพระแท้แค่พองาม ก็เรียกราคากันองค์ละหลายๆล้าน แต่ก็เห็นซื้อง่ายขายคล่องกันจริงๆ อย่างองค์นี้ของ เสี่ยป๋อง นครศรี สภาพพองาม มีคนเสนอราคาอยู่ที่ ล้านต้นๆ ก็ยังเฉยๆ.....

  พระเครื่อง พระชัยวัฒน์ ร.ศ.118 หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ แจ๊ค สามพราน.สนามพระ ไทยรัฐ

พระชัยวัฒน์ ร.ศ.118 หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ แจ๊ค สามพราน. ต่อไปเป็น พระชัยวัฒน์ ร.ศ.118 หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม..... พระพิมพ์นี้ ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม ก็มีสร้างไว้เหมือนกันเปี๊ยบ มีจุด ต่างกัน ตรง เนื้อ และอีกจุดสองจุด ให้แยกได้ ..... นานๆทีจะได้เจอ พระแท้สวยแจ่มแบบองค์นี้ของ เสี่ยแจ๊ค สามพราน ที่ยืนยันมาว่าเป็น หลวงปู่บุญ แน่นอน--แต่ไม่ว่าจะเป็นวัดไหน ขอให้เจอพระแท้ ก็เก็บได้เลย และต้องรีบเก็บ ราคาค่าความนิยมอยู่ที่หลักแสนกลางๆ ใกล้เคียงกัน.....

  พระเครื่อง เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองเหลือง รุ่นแรก ของ อ๊อด ดอนหวาย. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองเหลือง รุ่นแรก ของ อ๊อด ดอนหวาย. ต่อไป เป็น เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองเหลือง รุ่นแรก นี่ก็ยอดพระในตระกูล หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ปัจจุบันเป็นสุดยอดเหรียญของเมืองนครปฐม ทั้งราคาและค่าความนิยมวิ่งไปสูงสุด องค์สวยน้อยๆยังว่ากันเป็นล้าน ดังนั้นองค์งามสุดๆอย่างเหรียญนี้ ของ เสี่ยอ๊อด ดอนหวาย ก็ลองเดากันดูว่าจะกี่ล้าน ใครซื้อได้แล้ว ช่วยมาบอกด้วย จะได้อัพเดทราคา ..... ตามมาด้วย พระปิดตา 6 เหลี่ยม หลังลายผ้า หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า ชลบุรี องค์นี้ในเมืองชลได้รับความนิยมเล่นหาราคาสูงกว่าสนามส่วนกลาง เพราะในท้องถิ่นยังมีคนอยู่ทันยุคหลวงพ่อผู้สร้าง ที่ยืนยันได้ว่า หลวงปู่เฮี้ยง เป็นพระแท้ที่มีวิชาพุทธาคมแก่กล้า เป็นศิษย์ผู้สืบทอดวิชาสร้างพระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์..... เพราะท่านค้นพบผงพุทธคุณ 7 แท่ง และนํามาสร้าง พระปิดตารุ่นแรก ของท่าน เป็นที่เลื่องลือว่ามีพุทธคุณไม่แพ้กัน ทําให้พระพิมพ์นี้มีคนที่อยากได้ พระปิดตา 5 เสือเมืองชล คือ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ หลวงปู่เจียม วัดกําแพง หลวงพ่อโต วัดเนินฯ หลวงพ่อครีพ วัดสมถะ มาใช้ แต่สู้ราคาไม่ไหว หันมาหา พระปิดตา หลวงปู่เฮี้ยง กันใหญ่ ทําให้พระสวยสุดๆสภาพเดิมๆ อย่างองค์นี้ ของ เสี่ยอิง-ณัฐธีร์ สกุลคุณสวัสดิ์ มีราคา เฉียดล้าน เข้าไปแล้วเจ้าข้าเอ๊ย.....

  พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี เนื้อทองแดง รุ่นแรก 2503. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี เนื้อทองแดง รุ่นแรก 2503. สุดท้ายคือ เหรียญดี เหรียญดัง เหรียญขลัง ของเมืองเพชรบุรี ที่มีประสบการณ์ปาฏิหาริย์มาก เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี เนื้อทองแดง รุ่นแรก พ.ศ.2503 สภาพสวย รมดําเดิมๆ..... เป็นเหรียญยุคหลังปีกึ่งพุทธกาล พ.ศ.2500 ที่มีศักดิ์ศรี ตรงที่เป็น เหรียญแรก ที่มีชื่อเสียงเป็นเหรียญยอดนิยม ราคาหลักแสน เทียบได้กับเหรียญเบญจภาคี ของพระเกจิอาจารย์ยุคเก่า ก่อนปี 2500..... ยุคหนึ่ง เหรียญปลอมบล็อก “คอมพิวเตอร์” จึงออกมาอาละวาดชนิด ปาดคอเซียน ทําให้กระแสความนิยมเงียบหายไปพักใหญ่ ถึงวันนี้ เมื่อมีคนแยกแยะเก๊แท้ ปาดคอคนทำปลอมได้ เหรียญรุ่นนี้จึงกลับมาได้รับความนิยม โดยมีเศรษฐีเมืองเพชรออเดอร์ยาวเหยียด..... ชื่อเสียงเกียรติคุณ หลวงพ่อแดง ดังกระฉ่อน ตอนสงคราม โลกครั้งที่ 2 ซึ่งพันธมิตรเอาเครื่องบินมาหยอดระเบิดตามจุดยุทธศาสตร์ ทำลายทางรถไฟ โรงไฟฟ้า ทำให้ชาวบ้านต้องคอยหลบลูกหลงบอมบ์ หลวงพ่อแดง จึงทำผ้ายันต์แจกให้ไปคุ้มครองตัว คนที่รอดพ้นอันตรายแคล้วคลาดจึงเชื่อถือศรัทธาท่านมาก..... หลวงพ่อแดง มีลูกศิษย์ทั่วประเทศ คนหนึ่งคือ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งเคยรถคว่ำเมื่อปี 2517 รถพลิก 3 ตลบจน ท่านสุเมธ หลุดออกมานอกรถครึ่งตัว คิดว่าต้องหล่นไปแหลกแน่ แต่กลับไม่เป็นอะไรเลย และเชื่อถือว่าเพราะในรถมีผ้ายันต์หลวงพ่อผูกไว้ จึงทำให้แคล้วคลาด เมื่อไปกราบหลวงพ่อซึ่งตอนนั้นก็อายุ 96 แล้ว ท่านบอกว่า คุณพระรัตนตรัยมาช่วยทัน--ไม่ได้โอ้อวดว่าเพราะของขลังท่านเลย.....

  พระเครื่อง เหรียญรูปไข่โบราณ ย้อนยุค หลังยันต์ตรี รุ่น 125 ปี หลวงปู่โต๊ะ. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญรูปไข่โบราณ ย้อนยุค หลังยันต์ตรี รุ่น 125 ปี หลวงปู่โต๊ะ. เดินสนามพระใหม่ต่อ รายการแรก เห็นก็โดนใจ เพราะ เหรียญรูปไข่โบราณ ย้อนยุค หลังยันต์ตรี รุ่น 125 ปี หลวงปู่โต๊ะ สวยงามลวดลายคมชัดแบบ เหรียญรุ่นแรก ของหลวงปู่ ซึ่งตอนนี้ราคาสูงมาก จนคนส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสครอบครองบูชา แม้จะเคารพศรัทธาหลวงปู่มากก็ตาม..... เมื่อสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยครู หมู่บ้านจอมบึงและวัดถ้ำสิงโตทอง ที่ หลวงปู่โต๊ะ ไปจำพรรษาในระยะหลังๆ ได้จัดสร้าง รุ่น 125 ปี หลวงปู่โต๊ะ ขึ้น เพื่อหาทุนบูรณะศาสนสถานในวัดถ้ำสิงโตทอง และเป็นทุนนักศึกษา ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จึงได้รับการขานรับดีมากๆๆ จนพระทุกรายการหมดไป 90-100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเฉพาะเหรียญรูปไข่โบราณย้อนยุค ที่หมดตามๆกันเพราะสร้างอย่าง นิดละหน่อย เช่น เนื้อเงินหน้าทอง 99 เหรียญ เนื้อนวะองค์เงิน 299 เหรียญ เนื้อเงินลงยาสีประจำวันเกิด สีละ 125 องค์ ส่วนพิมพ์อื่นๆมี เหรียญพัดยศโบราณ ฉลุลายยกองค์หลวงปู่โต๊ะ เหรียญล้อแม็ก พระปิดตาหลังยันต์ดวง (จัมโบ้ 2) ย้อนยุค พระปิดตาหลังยันต์นะ (ปลดหนี้) พิมพ์โบราณ ซึ่งมีทั้ง เนื้อผงสมเด็จ ผงเกสร ผงใบลาน และพระบูชา 9 นิ้ว..... บวงสรวงและเททองไปเมื่อ 1 พ.ย. พิธีมหาพุทธาภิเษกจะจัดที่วัดถ้ำสิงโตทอง 16 ธ.ค.นี้ โดยพระเกจิอาจารย์ 125 รูป สอบถามได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082, 0-2221- 5791.....

  พระเครื่อง หลวงพ่อทวด รุ่นมงคลมหาโสฬส.  สนามพระ ไทยรัฐ

หลวงพ่อทวด รุ่นมงคลมหาโสฬส. อีกสำนัก ที่ถามหากันทุกแผงเช่าคือ หลวงพ่อทวด รุ่น มงคลมหาโสฬส ซึ่งตั้งแต่เททอง บวงสรวงหลวงพ่อทวด มีแต่เรื่องอัศจรรย์ เพราะเมื่อใส่ แผ่นยันต์โสฬสมหามงคล ของหลวงพ่อ อาทิ หลวง-พ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน ลงในเบ้า ปรากฏหมุนวนครบ 16 รอบ ตามความหมายของคำว่า โสฬส ซึ่งแปลว่า 16 (คุณของพระพุทธองค์ 16 ประการ และ 16 สวรรค์ชั้นพรหม)..... มีหลักฐานตอน ร.1 ทรงตั้งศาลหลักเมือง ก็อัญเชิญยันต์นี้ประดิษฐานไว้ที่ส่วนยอด แม้แต่ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ก็เขียนใส่ไว้ใต้หมอน จนสิ้นพระชนม์ ลูกศิษย์ถึงได้พบแผ่นยันต์ใต้หมอน--อีกรูปคือ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง อัญเชิญไปจัดสร้าง ตะกรุดโสฬส..... พิธีมหาพุทธาภิเษกโดยพระเกจิ 108 รูปจะมีขึ้น 23 ธ.ค. นี้ โดย พ่อท่านพล เจ้าอาวาสวัดนาประดู่ จุดเทียนชัย พ่อท่านเขียว ดับเทียนชัย ณ พระอุโบสถ วัดช้างให้..... หลังพิธี ดร.อำนวย ยศสุข จะนำชุดกรรมการถวาย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อออกให้บูชา หารายได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลมิราเคิล ออฟไลฟ์..... ตอนนี้ เนื้อทองคำทุกแบบ และเนื้ออื่นๆ ใกล้หมดทุกรายการ ทั้งพระบูชา หลังตัวหนังสือ ลอยองค์ เหรียญเสมา พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว เม็ดแตง เนื้อว่าน โดยเฉพาะ เนื้อว่าน ได้นำ ผงเก่าปี 2497 และแร่อุกกาบาต อุกามณี ที่โบราณใช้ป้องกันอันตราย เปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีมาผสม..... สอบถามที่ www.aj-ram.com หรือจองที่ธนาคารกรุงเทพ กรุงศรีฯ และ 0-2521-4257-8, 08-9872-2701.....

  พระเครื่อง พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว. สุดท้ายที่ปิดจองไปแล้ว เพราะหมดสนิท คือ พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว ซึ่งเททองชนวนนำฤกษ์ไปเมื่อ 3 ต.ค. พอเปิดจอง คนหลายพันในพิธี ก็รุมจองวัตถุมงคลจน หมดทุกเนื้อ ภายในวันนั้นเลย เพราะศรัทธาที่เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด เกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้มั่นใจว่าด้วยบารมี หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ ทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ร่วมโมทนา ..... พิธีบวงสรวงและมหาพุทธาภิเษก 5 ธ.ค. นี้จะจัดที่พระอุโบสถวัดกลางบางแก้ว โดยอัญเชิญ พระคาถาเยสัตตะสารา พระคาถาประจำวัดกลางบางแก้ว ที่หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ เจริญพระคาถาทุกครั้งในพิธีอธิษฐานจิต โดยมีพระคณาจารย์ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต 55 รูป..... เสร็จพิธี พระอาจารย์ช่วย จะอนุโมทนาบุญแก่ผู้บริจาคทรัพย์บูชาวัตถุมงคลพระเจ้าสัว โดยขออำนาจแห่งพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสงฆ์ บารมีหลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ ดลบันดาลให้มี อายุ วรรณะ ปราศจากโรคภัย แคล้วคลาดปลอดภัย ร่ำรวยมั่งคั่งดั่งเจ้าสัว และแจกวัตถุมงคลฟรีให้ผู้ร่วมพิธีทุกคน.....

  พระเครื่อง พระพิฆเนศ ของ มูลนิธิกองทุนรักษ์ช้าง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพิฆเนศ ของ มูลนิธิกองทุนรักษ์ช้าง. สุดท้ายเป็น พระพิฆเนศ ของ มูลนิธิกองทุนรักษ์ช้าง เพื่อจัดตั้ง โครงการที่อยู่ถาวรของช้างไทย ที่อำเภอท่าตะเกียบ ฉะเชิงเทรา เป็นที่เลี้ยงดูแลช้างป่วย ช้างชรา ช้างพิการฯ และเป็นศูนย์รับช้างต้นแบบ..... เลี้ยงช้างไม่ใช้เลี้ยงหมู จึงต้องใช้งบไม่น้อย ส.ว.พิไลพรรณ สมบัติศิริ ประธานมูลนิธิ จึงต้องหาทุนก้อนใหญ่เท่าช้าง โดยมี อาจารย์เสวก สงเคราะห์ ประติมากรมือเอกจากศิลปากร ปั้น พระพิฆเนศ นาฏลีลาประทานพร เพื่อให้บูชาสมทบทุนช่วยช้าง จึงเป็น พระพิฆเนศ ที่สง่างามสุดๆ..... พิธีพุทธาภิเษกและพิธีเทวาภิเษก จัด 22 พ.ย.นี้ ที่โบสถ์พราหมณ์ โดยมี พระราชครู บวงสรวงบูชาฤกษ์ และ ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม กับ ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ เป็นประธาน..... ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยไก่ เจ้าของร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ ซึ่งชอบเล่นพระ..... เสี่ยไก่ มีเพื่อนรัก ชื่อ เสี่ยชาย ซึ่งเรียนหนังสือมาด้วยกัน แต่ เสี่ยชาย ติดพนัน เดือดร้อนเป็นหนี้ทีไร ก็มาขอเงิน เสี่ยไก่ ก็ไม่กล้าให้เงินเพราะกลัวเมีย เลยเอาพระเครื่องให้เพื่อนไปขาย..... 3 เดือน 5 เดือน เสี่ยชาย ก็มาเอาพระไปขายเรื่อย จน เสี่ยไก่ ระอาบอกว่า จะช่วยเป็นหนสุดท้าย..... เสี่ยชาย หายไป 3 เดือน ก็หน้าแห้งกลับมา อ้อนทีน ว่า ช่วยอีกครั้งเหอะไม่งั้นเจ้าหนี้เอากูตายแน่ๆ ขอครั้งสุดท้ายจริงๆ เสี่ยไก่ เห็นเพื่อนตั้งใจจริง ก็หยิบ พระปิดตา รุ่น ปลดหนี้ ให้ มึงเอาไปปลดหนี้สิน แล้วกลับตัวซะ อายุก็ 40 แล้ว..... แต่ไม่ทันถึงสองเดือน เสี่ยชาย ก็กลับมาขอเงินใหม่ รับปากรับคำสาบาน ว่าครั้งสุดท้ายของสุดท้ายแน่นอน เสี่ยไก่ เลยบอกว่า อีกสองวันมึงมาใหม่แล้วกัน..... พอ เสี่ยชาย กลับมา เสี่ยไก่ ก็ยื่นตั๋วเครื่องบินให้ เสี่ยชาย ก็งง ให้ตั๋วกูทำไม เสี่ยไก่ บอกว่า คิดดูแล้ว พระปลดหนี้ ยังช่วยมึงไม่ได้ ขืนมึงยังอยู่นี่ ถูกเจ้าหนี้ฆ่าตายแน่ กูเลยซื้อตั๋วเครื่องบิน ไฟลท์ หนีหนี้ ให้มึงหนีไปอยู่เขมรซะ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร