เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 2/09/55


 


  พระเครื่อง พระรอด พิมพ์เล็ก กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของเช็ง สุพรรณ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระรอด พิมพ์เล็ก กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของเช็ง สุพรรณ. เข้าสนามพระวิภาวดี อาทิตย์แรกของเดือน 9 ก็เจอพระสวยระดับ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ทันที..... เห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นพระผ่านการใช้มานาน และต้องเคยเลี่ยมกรอบพระแบบเก่าๆ เปิดหน้าเปิดหลัง เพราะเห็นร่องรอยได้ จากเปลือกผิวเนื้อชั้นนอกที่โดนสัมผัสมาก จนเห็นเนื้อชั้นในที่มีมวลสารส่วน ผสมครบสูตร ซึ่งมีเหมือนกันทั้ง 2 ด้าน หน้า-หลัง--บางองค์เปิดแต่หลังก็เป็นด้านเดียว ..... พิมพ์พระผึ่งผายได้ขนาดมาตรฐานสากล เส้นศิลป์และรอยปริราน ตามแนวขอบรอบองค์พระด้านหลัง ยืนยันความเป็นพระวัดระฆังฯชัดเจน พระแท้ดูง่ายสภาพกําลังงามอย่างนี้ ประเมินราคากว้างๆก็ต้องบอกว่าอยู่ใน หลักสิบล้าน.....

  พระเครื่อง พระนางกําแพง พิมพ์ตื้น กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร. สนามพระ ไทยรัฐ

พระนางกําแพง พิมพ์ตื้น กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร. ฟังแล้วอาจจะหาว่า เว่อร์ แต่ชั่วโมงนี้ความจริงที่เจอทุกวันคือ พระหลักระดับเบญจภาคี โดยเฉพาะตระกูล พระสมเด็จ วัดระฆังฯ บางขุนพรหม เกศไชโย ที่เป็น พระแท้ พระสวย มีการซื้อขายกันแบบวันต่อวัน เพราะไม่ตัดสินใจวันนี้ ก็มีมือไวมาตัดหน้าฉับ ไอ้แบบจะให้เจ้าของพระนั่งชะเง้อรอคำตอบ 3 วัน ขอไปถามเมียก่อน ไม่มีทันกิน เพราะคนอยากซื้อมีอีกเยอะ--ยิ่งสมัยไหนที่ยาอียาไอซ์ขายดี เศรษฐีใหม่ซื้อกันกระหน่ำ..... เรื่องนี้ ข้าพเจ้าเพิ่งเจอกับตัวเอง เพราะวันก่อนบังเอิญได้รู้เห็นเป็นใจกับการเช่า พระสมเด็จ เกศไชโย พิมพ์ 7 ชั้นนิยม สภาพสวยน่ารัก แท้ดูง่าย ของนักธุรกิจสิ่งทอใหญ่ระดับประเทศ ปรากฏว่าการซื้อขายง่ายเหมือนซื้อกล้วยปิ้ง เพราะแค่คนขายส่งรูปไปทางมือถือ คนซื้อก็ตกลงโอเค โดยไม่เกี่ยงไม่ต่อ ราคา ล้านเก้าแสน.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่. พอรับพระใส่มือปุ๊บ เพื่อนเศรษฐีธุรกิจสิ่งพิมพ์เห็นเข้าก็ชอบม้าก ขอเช่าต่อ โดยให้กำไรทันที 1 แสน แต่ไม่ได้ เพราะคนแรกไม่ยอมขาย (เป็น สีกาอ่าง รับรองขายแน่)--ได้เงิน 1 แสนง่ายๆ ภายใน 2 นาที มีในวงการพระบ่อยๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น พระต้องแท้และสวย ..... รายการถัดไปก็ซื้อง่ายขายคล่องคือ พระรอด พิมพ์เล็ก กรุวัดมหาวัน ลําพูน องค์นี้เห็นรูปก็จําได้ทันทีว่าเป็นองค์แชมป์ตลอดชาติของวงการ ถึงวันนี้ที่ เสี่ยเช็ง สุพรรณ นิมนต์ท่านย้ายวิกมาจําวัดอยู่ที่ร้านบนศูนย์พระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ก็ยังไม่มีพระรอด พิมพ์เล็ก องค์ไหน กล้าออกมาชิงตำแหน่งแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ ได้.....

  พระเครื่อง เหรียญพิมพ์พระพุทธ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ของกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพิมพ์พระพุทธ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ของกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์. อันดับที่สามคือ พระนางกําแพง พิมพ์ตื้น กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ยอดพระมหาลาภรูป องค์นี้มีดีกรีเป็นแชมป์งานเมืองนครสวรรค์เมื่อปีพ.ศ.2522 สวยขนาด อาจารย์น้อย ไอยรา ตั้งหน้าตั้งตาพิสูจน์รักแท้ อดทนเทียวไปเทียวมาตามตื๊อมานานถึงวันนี้ 30 กว่าปี จนเมียสงสัยว่าไปมีกิ๊กข้ามจังหวัด..... อีกองค์คือ พระคง กรุเก่า ลําพูน ของ เสี่ยอรุณ อินทวิวัฒน์ แฟนคอลัมน์ส่งมา ไม่ได้บอกมาว่าเป็นพระวัดไหน แต่ดูจากความลํ่าสันขององค์พระและเส้นศิลป์ที่พลิ้วไหวแล้ว พอบอกได้ว่าน่าจะเป็นของ กรุวัดพระคงฤาษี.....

  พระเครื่อง มีดหมอสาริกา หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของสุธน โสธนะเศรษฐ. สนามพระ ไทยรัฐ

มีดหมอสาริกา หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของสุธน โสธนะเศรษฐ. พระคง เป็นพระหลักยอดนิยมของเมืองเหนือ ที่มีชื่อเสียงเคียงคู่มากับ พระรอด แต่ราคาค่าความนิยมต่างกันลิบ เพราะค้นพบหลายสถานที่และจํานวนพระมีมากกว่า แต่นอกนั้นไม่ว่าจะเป็น พุทธศิลป์ พุทธคุณ อายุการสร้าง นับว่าไม่ได้ยิ่งหย่อนกว่ากัน--ยิ่งเป็นพระสวย พิมพ์ชัด เนื้อจัด สีเข้ม เข้าขั้นแชมป์แจ่ม หายากพอๆกันอย่างองค์นี้ วันนี้ต้องมีเงินแสน..... ตอนที่ ไทยรัฐ เปิด สนามพระวิภาวดี เมื่อ 16 ปีแห่งความหลัง พระคง ยังมีราคาหลักร้อยหลักพันอยู่เลย มาวันนี้หลักหมื่นอย่างต่ำ และสวยๆเป็นแสน และเป็นล้านก็มี เช่น พระคง ดำ.....

  พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม เพชรบุรี ของนะ ระยอง. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม เพชรบุรี ของนะ ระยอง. พระคงก็มีกำเนิดเหมือน พระรอด คือหลังจาก พระฤาษีวาสุเทพ สร้างเมืองหริภุญชัยเสร็จ ก็ปรึกษาหารือพระฤาษีระดับบิ๊กๆไปเชิญ พระนางจามเทวี จากละโว้ มาครองเมือง เมื่อประมาณปี พ.ศ.1205 มาถึงก็สร้างเมืองสร้างวัดเป็นการใหญ่ และสร้าง พระพิมพ์ ต่างๆบรรจุกรุไว้ด้วย ตามความเชื่อโบราณ เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา พระคง ก็เป็นหนึ่งในบรรดาพระพิมพ์ที่สร้างขึ้น เป็นพระเนื้อดินเผา มีสีแตกต่างกันตามส่วนผสม เนื้อดิน และการเผาว่าแก่ไฟ อ่อนไฟ และมีพุทธคุณโดดเด่นด้านคงกระพันชาตรี ตามชื่อคง คือ คงทน คงอยู่..... เห็นได้ว่าพระฤาษีเกี่ยวข้องกับการสร้างพระเสมอ นอกจากพระลำพูนแล้ว ก็พบว่าพระผงสุพรรณ ก็มีฤาษีเป็นผู้สร้าง..... เพราะ ฤาษี ก็คือนักบวช ซึ่งบำเพ็ญเพียรหรือบำเพ็ญตบะ เพื่อแสวงหาอิทธิฤทธิ์ ความหลุดพ้น ด้วยการแม้แต่พระพุทธเจ้าก่อนจะตรัสรู้ ก็เคยบวชเป็นฤาษีมาก่อน ถือว่าฤาษีเป็นลัทธิที่มีมาก่อนพระพุทธศาสนาด้วยซ้ำ.....

  พระเครื่อง พระคง กรุเก่า ลําพูน ของอรุณ อินทวิวัฒน์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระคง กรุเก่า ลําพูน ของอรุณ อินทวิวัฒน์. เมื่อดูจากหลักฐานโบราณคดีโดยเฉพาะในกรุพระ พบหลักฐานว่าฤาษีก็มีในเมืองไทยเหมือนกัน และที่ชัดเจนมากก็คือ รูปหล่อฤาษีดัดตน ที่รัชกาลที่ 3 ให้หล่อไว้ที่วัดพระเชตุพนฯ เมื่อ พ.ศ.2379 เพื่อให้ศึกษาเป็นตำราแก้เมื่อยขบรักษาโรค ก็ยืนยันว่าฤาษีเคยมีบทบาทอยู่ในสังคมไทย..... ไปดูสนามเหรียญ อันแรก ถูกจัดเข้าทำเนียบเหรียญเบญจภาคีพระเกจิอาจารย์ตลอดกาล คือ เหรียญท่านเจ้าคุณพระสุวรรณมุนี (ฉุย) วัดคงคาราม เพชรบุรี สุดยอดพระอมตะเถราจารย์แห่งเมืองขนมหวาน สร้างออกเมื่อปี พ.ศ. 2468 เป็นเหรียญรุ่นแรก บล็อกเหรียญด้านหน้ามีแบบเดียว แต่บล็อกด้านหลังมี 2 แบบ ต่างกันที่อักขระ “ตัวโม” มีขีดกับไม่มีขีด อย่างที่ภาษาเซียนเรียกว่า โมมีไส้ กับแบบ โมไม่มีไส้ อย่างที่เห็นในเหรียญนี้ ของ เสี่ยนะ ระยอง เจ้าเก่า.....

  พระเครื่อง หนังสือสปิริต ปกพระซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ข้างกนก. สนามพระ ไทยรัฐ

หนังสือสปิริต ปกพระซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ข้างกนก. อีกสำนักคือ เหรียญพิมพ์พระพุทธ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ระยะนี้ลงภาพให้ดูกันติดๆหลายเนื้อหลายพิมพ์ แต่ก็ล้วนเป็นพิมพ์มาตรฐาน..... องค์นี้ของ เสี่ยกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์ ก็ใช่ย่อย เพราะเป็นพระพิมพ์ตัดชิด เนื้อฝาบาตร ที่หายากชะมัด แม้จะมีรอยสัมผัสใช้ให้เห็นอยู่บ้างก็ผิวเผิน ยิ่งมีคราบความเก่าสีแดงเข้มที่เรียกว่า สนิมทองเหลือง ขึ้นคลุมผิวให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากจะบอกอายุความเก่าตามธรรมชาติ ยังบอกความเป็น พระแท้ ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสนิมตามอายุกาล ยังไงก็ปลอมไม่เหมือน--เหมือนตีนกา ซึ่งเกิดเฉพาะบนหน้าเมียหลวงรุ่นแรกดั้งเดิม.....

  พระเครื่อง เหรียญท้าวมหาพรหมธาดา วัดดอน ยานนาวา สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญท้าวมหาพรหมธาดา วัดดอน ยานนาวา. รายการสุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง มีดหมอสาริกา หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ พยุหะคีรี นครสวรรค์ ที่ เสี่ยสุธน โสธนะเศรษฐ แฟนคอลัมน์สนามพระวิภาวดีส่งมา..... เห็นรูปแล้วรู้ทันทีว่าเป็น ของแท้ เพราะทั้ง เนื้องา ที่ปลอกและด้ามมีดเป็น งาแท้ ที่มีอายุทันกัน สายรัดปลอกสามกษัตริย์ก็ล้วนเป็นเนื้อแท้ ที่มีอายุความเก่าถึงยุคถึงสมัย ด้ามเสียบเลี่ยมนาก เลียนแบบปากกา “เชฟเฟอร์” ที่ถือว่าโก้หรูที่สุดในสมัยนั้น รูปทรงเนื้อโลหะและลวดลายในใบมีดก็ดูง่าย ว่าน่าจะเป็น มีดสาริกา ที่ความยาวตลอดด้ามไม่เกิน 3 นิ้ว แต่ถ้าประมาณคลาดเคลื่อน ความยาวเกินนี้เขาเรียกกันว่า มีดหมอเทพศาสตรา.....

  พระเครื่อง เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง นครศรีธรรมราช รุ่นเทพนิมิต สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง นครศรีธรรมราช รุ่นเทพนิมิต. อีกรายการ เป็นข่าว หนังสือสปิริต ซึ่งบางฉบับก็ไม่ได้นำมาบอกกล่าวกันในสนามพระฯ สำหรับฉบับปก พระซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ข้างกนก ในเล่มก็มีเรื่องน่าสนใจมากมาย เช่น เรื่อง สมเด็จพระสังฆราช (สุก) ซึ่งถือเป็นต้นวงศ์ของพระสายกัมมัฏฐาน ของรัตนโกสินทร์ อ่าน เรื่องเหรียญของ เซียนเพชร ท่าพระจันทร์ ให้ศึกษา เหรียญหลวงพ่ออ่ำ วัดตลุก ชัยนาท ปี 2467 ซึ่งเป็นเหรียญรุ่นเดียวกับ เหรียญหลวงปู่ศุข และหายากมาก..... นักสะสมที่ถูกเปิดกรุฉบับนี้คือ เสี่ยสมฤทธิ์ พันธาร-รัตน์ นักธุรกิจลิสซิ่ง ซึ่งถามอะไรบอกหมด ยกเว้นราคาเพราะกลัวเมียรู้ว่าใช้เงินเยอะ..... ส่วน ซอกแซกบ้านเซียน เป็น รศ.ชูโชค อายุพงศ์ ที่จบวิศวะ และเป็นอาจารย์อยู่ ม.เชียงใหม่ แต่เก่งระดับเซียนจนได้ฉายา โชค มช. และเป็นผู้บุกเบิกการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ เว็บพระล้านนาดอทคอมและใครชอบเรื่องเหนียวๆ อ่านเรื่อง พระร่วงหลังลิ่ม สุดยอดพระคงกระพันเมืองเชลียง ใน พระกรุเก่าที่บ้านเกิด.....

  พระเครื่อง เหรียญท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา เนื้อเงินลงยาสองหน้า รุ่นรวย เฮง สยบมหาอุทกภัย. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา เนื้อเงินลงยาสองหน้า รุ่นรวย เฮง สยบมหาอุทกภัย. เข้า สนามพระใหม่ กัน รายการแรกเป็นของพระเกจิพุทธา คมเข้มขลังทางใต้ ที่น่าเก็บกันไว้บ้างคือ เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง นครศรีธรรมราช รุ่น เทพนิมิต..... พ่อท่านซัง เป็นอดีตอมตะเถราจารย์เมืองใต้ ซึ่งล่วงลับไปแล้ว แต่ยังได้รับศรัทธาจากศิษยานุศิษย์อย่างสูง จึงร่วมกันหล่อ รูปเหมือนพ่อท่านซัง หน้าตัก 32 นิ้ว โดยจัดสร้างรุ่น เทพนิมิต เพื่อหาทุน และยิ่งเชื่อมั่นศรัทธาแรงกล้าว่า รุ่นนี้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์จริง เห็นได้จากที่ตอนนายอำเภอร่อนพิบูลย์ จัดพิธีพุทธาภิเษก โดยพระเกจิสายใต้ 9 รูป ณ อุโบสถวัดวัวหลุง เมื่อ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขณะประกอบพิธี กรรม..... และที่สร้างความเชื่อมั่นว่าไม่มีการสร้างเสริม คือหลังจากตอกโค้ดไว้ทุกองค์แล้ว หลังเสร็จพิธีก็ทำลายโค้ดและแม่พิมพ์ทันที..... นอกจากจะนำรายได้จากการทำบุญบูชาไปหล่อรูปเหมือนพ่อท่านซัง และบูรณะศาลาหน้าที่ว่าการอำเภอร่อนพิบูลย์เพื่อประดิษฐานรูปเหมือน ก็จะบูรณะกุฏิรับรองหลังเก่าที่ทรุดโทรมมาก เพราะสร้างในสมัยพ่อท่านซังเมื่อปี 2464 และเจ้าอาวาส รูปปัจจุบันยังใช้อยู่ กับจัดตั้งกองทุนดูแลรักษาสุขภาพของเจ้าอาวาส..... เหรียญจัดสร้างไม่มาก แบบ เหรียญปั๊ม เนื้อทองแดงนอก 9,999 เหรียญ บูชาเพียง 199 บาท ส่วน เหรียญหล่อโบราณ เนื้อนวะ รุ่นแรก สร้าง 999 เหรียญ เช่าบูชาได้ที่วัดวัวหลุง และศูนย์พระเครื่อง หรือโทร. 08-4065-4456, 08-5821-3161..... อีกรายการคือ เหรียญท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา เนื้อเงินลงยาสองหน้า รุ่น รวย เฮง สยบมหาอุทกภัย ซึ่งเป็นการจัดสร้าง ท้าวเวสสุวรรณ ทรงนั่งพาน เป็น ครั้งแรก จึงโดดเด่นที่สุดในสนามพระใหม่ขณะนี้..... พิธีเทวาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่จัดไปแล้ว ณ วัดหน้าพระเมรุฯ เมื่อ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีพระอาทิตย์ทรงกลดนานหนึ่งชั่วโมง จึงเชื่อถือกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก..... รูปแบบเหรียญถือว่ามีแต่มงคล เพราะมีทั้ง พญานาค และ มังกร ซึ่งเป็นสัตว์มงคลประจำปี พ.ศ.2555 มีสัญลักษณ์ หยินหยาง เพื่อถือเคล็ดแห่งความสมดุลไม่ให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ ด้านหลังเป็น ยันต์พุทธซ้อน ที่เน้นเรื่องการเรียกทรัพย์ สอดคล้องกับการบูชาท้าวเวสสุวรรณ ที่จะมีลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา เพราะท่านคือเทพแห่งทรัพย์สมบัติ..... จัดสร้างทั้งเนื้อเงินลงยาสองหน้า, นวะ, ชุบทอง, ทองระฆัง เพื่อหาทุนสร้าง เจ้าแม่กวนอิมปาง 4 หน้าองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่อยุธยา บูชาได้แล้วที่ 0-2221-5791-2, 08-1933-9640, 0-2467-5082..... สุดท้ายคือ เหรียญจักรเพชร ซึ่ง รุ่นแรก ปี 2507 ของ พระอาจารย์วิรัช มีปาฏิหาริย์จนทำให้เหรียญดังมาถึงวันนี้ และเมื่อปี 2554 ท่านพระอาจารย์สำเริง วัดบรมสถล (วัดดอน ยานนาวา) กรุงเทพฯ ก็ได้จัดสร้าง เหรียญรุ่น 2 ขึ้น แต่ก็หมดไปอีก มาปีนี้จึงจัดสร้างรุ่น 3 เหรียญท้าวมหาพรหมธาดา และมีพิธีเทวาภิเษกไปแล้ว โดยมีพระเกจิรุ่นใหญ่ๆมากมาย โดย หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ อยุธยา จุดเทียนชัย..... รายได้เพื่อสร้างอาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา วัดดอน ยานนาวา ที่ค้างอยู่ ซึ่งน่าจะเสร็จ เพราะข่าวว่าเปิดจองแค่ 3 ชั่วโมงก็หมด ใครจองทันก็โชคดี..... ลากันด้วยคำถามสนามพระ ที่มีคนอยากรู้ว่า พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ นั้น นอกจากดีทางแคล้วคลาดภยันตรายแล้ว มีดีด้าน โชคลาภ เมตตา มั่งไหมเนี่ย..... ตอบได้เรยย์ว่ามีครบทุกด้าน เพราะดูได้จากพระคาถาบูชาหลวงพ่อทวดว่า นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา ซึ่งย่อมาจากคาถาเต็มๆ ว่า โย นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา อิมายะ ชะนายะ อาคันติ นะโม ตัสสะ โพธิสัตตัสสะ อิติภะคะวะโต เถรัสสะอัตถุ แปลได้ว่า “ข้าพเจ้าขอนอบน้อม แด่หลวงพ่อทวด ผู้เป็นพระโพธิสัตว์ เป็นผู้มีโชค ซึ่งมาสถิตอยู่ในตัวของข้าพเจ้านี้ ด้วยสังฆานุภาพของหลวงพ่อทวด ขอผู้มีความเลื่อมใสศรัทธา จงเป็นผู้มีโชค สิริมงคล ลาภยศ สรรเสริญ สุข ทุกประการ”..... อีกทั้งเนื้อหามวลสาร ซึ่งเสียดายที่ไม่มีการบันทึกไว้ละเอียดว่ามีอะไรบ้าง แต่เชื่อได้ว่า เนื้อว่าน 108 ชนิด ที่นำมาผสม ย่อมต้องมีอานุภาพครอบคลุมเรื่องเสน่ห์ เมตตามหานิยมอยู่ด้วยแน่ๆ..... ว่าแล้วก็ไปถาม เสี่ยเอ เซียนพระหน้าตาดีมีคารม ที่วิ่งหาพระทางใต้ได้ เพราะพอลูกพี่หยิบพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน 2497 ให้ดูบอกว่าให้หาสวยๆแบบนี้มามั่ง เสี่ยเอ ก็นึกได้ว่าไปเจออยู่องค์ที่ปัตตานี ของอีแมะขายกาแฟในตลาด (อีแมะเป็นคำเรียกผู้หญิงไทยมุสลิม ไม่ใช่คำหยาบแต่อย่างใด) เลยบอกลูกพี่ว่าจะไปวิ่งตามมาให้ได้ ไม่เกินปีได้แน่--แต่พูดแล้วก็หายต๋อม..... วันก่อนลูกพี่มีธุระจะไปสามจังหวัดชายแดนใต้ ก็นึกถึง เสี่ยเอ ว่าเชี่ยวชาญแถบนั้น เลยไปบ้านแม่ เสี่ยเอ ถามหาว่าอยู่ไหน แม่บอกว่ามันไปขายกาแฟในตลาด..... พอลูกพี่ตามไปตลาด ก็เห็น เสี่ยเอ กำลังชงโกปี๊ (กาแฟแบบทางใต้) อย่างแคล่วคล่อง ลูกค้ารอคิวตรึม ก็ทักทายกันอย่างดีใจ พอลูกพี่บ่นว่าเปลี่ยนงานก็ไม่บอก แล้ว พระหลวงพ่อทวด ปี 97 ที่บอกจะตามมาให้ได้ ได้หรือยัง นี่มันปีกว่าแล้ว คนอื่นเอาไปแล้วมั้ง มึงมัวแต่มาชงกาแฟ..... แต่ เสี่ยเอ ยืนยันมั่นใจ รับรองยังไม่มีใครได้พี่ เพราะพระยังอยู่ในคอเมียผม แล้วชี้ให้ดู สาวตัวดำๆที่เลี้ยงลูกวัยแบเบาะอยู่หลังแผงกาแฟ..... เพราะที่ เสี่ยเอ กะจะตามจีบพระหลวงพ่อทวด เพราะเชื่อว่ามีดีที่รูปหล่อ ต้องได้พระเหมือนที่ได้มาตลอด--แต่คราวนี้ไม่รอด เพราะตามไปตามมา เกิดกรณี พระแท้แพ้ใกล้ชิด เลยได้ อีแมะ เจ้าของพระเป็นเมียแทน แถมได้ลูกมาคน เลยต้องมาช่วยเมียขายกาแฟ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร