เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 26/08/55


 


  พระเครื่อง รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของจุก อุตรดิตถ์. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของจุก อุตรดิตถ์. สนามพระวิภาวดี อาทิตย์สุดท้ายของเดือน 8 มีพระ เครื่องสวยๆ ระดับ 5 ดาว มากันพรึบ เริ่มจาก รูปเหมือนหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร องค์งามแจ่ม และจัดเป็นพระ ทรงดี กับมีรายละเอียดเส้นสายในพิมพ์คมจัดชัดเจน กระแสเนื้อจัดจ้านส่งประกายจากเนื้อใน สภาพคราบผิวแบบเดิมๆก็ทําให้องค์พระดูเข้มขลัง สรุปว่าโหงวเฮ้งดีมีเสน่ห์มาก ที่สำคัญเป็น พระหน้าใหม่ ที่ทําให้ เสี่ยจุก อุตรดิตถ์ เนื้อหอม ถูกถามตลอดอยู่ตอนนี้..... และฟังราคาแล้วตกใจ เพราะตอนนี้ พระยอดนิยม ชวนกัน แพงไม่รู้เรื่อง อย่าง พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน ถ้าสวยจัดแบบนี้ ตีกันไว้สูงลิบ บางคนตีไว้ 4-5 ล้าน แต่คิดว่าหลังต่อรอง คงไม่ถึง แต่ยังไงก็ไม่หนี 3 ล้านประมาณนั้น.....

  พระเครื่อง รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อพรหม ถาวโร (ก้นระฆัง) พ.ศ.2512 เนื้อทองแดง รมน้ำตาล. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อพรหม ถาวโร (ก้นระฆัง) พ.ศ.2512 เนื้อทองแดง รมน้ำตาล. สวยเด็ดอีกองค์คือรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อพรหม ถาวโร (ก้นระฆัง) พ.ศ.2512 เนื้อทองแดง รมนํ้าตาล ซึ่งเป็นเนื้อชนิดพิเศษ สร้างน้อย ราคาค่าความนิยมจึงสูงกว่า เนื้อทองแดง รมดํา ยิ่งสวยสุดๆสภาพเต็มร้อยแบบองค์นี้ของ เสี่ยสมภพ ธีระโชติ ราคายิ่งไม่ธรรมดา เพราะทั่วไปก็สตาร์ตกันที่ หลักล้าน อยู่แร้ว .....

  พระเครื่อง เหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของป๋อง นครศรี.สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของป๋อง นครศรี. ถัดไปเป็น เหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญ วัด กลางบางแก้ว นครปฐม สวยสุดไม่มีที่ติ และมีศักดิ์ศรีเป็นเหรียญหล่อพระพุทธหมายเลข 1 ของนครปฐม และเป็นเหรียญยอดนิยมราคาหลักล้าน ที่หาซื้อมากกว่าขาย ยิ่งสวยแชมป์ แบบนี้ของ เสี่ยป๋อง นครศรี ประมาณว่า หลายล้าน.....

  พระเครื่อง เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑล ข้างรัศมี เนื้อทองแดง (เถื่อน) หลวงปู่ศุข ของสุชัย เจนจิระวัฒนา. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑล ข้างรัศมี เนื้อทองแดง (เถื่อน) หลวงปู่ศุข ของสุชัย เจนจิระวัฒนา. ตามมาด้วย เหรียญหล่อพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑล ข้างรัศมี เนื้อทองแดง (เถื่อน) ยอดพระเครื่องที่มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า..... เป็นพระเนื้อโลหะผสม รูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด ที่กล่าวกันว่าท่านนําลักษณะเด่นของพระสมเด็จกับพระกําแพงซุ้มกอ มารวมไว้เป็นหนึ่งเดียวได้อย่างเรียบร้อยลงตัว..... เนื้อพระมีทั้งตะกั่ว ทองผสม และทองแดง (เถื่อน) แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยก๋ง–สุชัย เจนจิระวัฒนา แห่งอินเตอร์ยนต์ ชลบุรี..... สำหรับ ทองแดงเถื่อน ก็ไม่ใช่ของเถื่อน ผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่เป็นเนื้อโลหะเจือปนชนิดหนึ่ง เกิดการผสม ของทองแดงและดีบุก ได้เนื้อโลหะสีเหลืองทอง หรือเรียกว่าทองบรอนซ์ ..... นอกจาก ทองแดงเถื่อน โบราณาจารย์ยังใช้ ทองดำ มาสร้างวัตถุมงคล เพราะถือว่าเป็นของวิเศษ.....

  พระเครื่อง เหรียญเตารีด หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่ นิยม ของสมภพ ธีระโชติ. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญเตารีด หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่ นิยม ของสมภพ ธีระโชติ. 5 ดาวองค์ต่อไปเป็น เหรียญเตารีด หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่ นิยม..... องค์นี้เดิมเป็นองค์ที่เนื้อโลหะติดไม่เต็ม พิมพ์ขาดความงดงาม จึงถูกคัดแยกไว้ แล้วนําไป ปั๊มซํ้า ด้วยแม่พิมพ์เดิมอีกครั้ง เมื่อพระพิมพ์ปกติ มีผู้ทําบุญบูชาไปหมด พระอาจารย์ทิม ผู้สร้าง ถึงได้นําพระนี้ออกแจกให้ทําบุญบูชาตามศรัทธา แต่ตอนนั้นก็ไม่ค่อยมีคนอยากได้มากนัก..... มาตอนนี้ที่ พระหลังเตารีด องค์สวย ราคาพุ่งสูงเป็นแสนเป็นล้าน ผู้ที่มีความศรัทธาอยากหาไว้ใช้คุ้มครองป้องกันตัว จึงต้องหันมาเสาะหา พระพิมพ์ปั๊มซํ้า ที่เคยเมินใส่ เพราะแม้จะไม่งามเท่า แต่ก็มั่นใจได้เรื่องพุทธคุณ เพราะเป็นพระสร้างพิธีเดียวกัน และถูกกว่าเยอะ ช้ำหน่อยจ่ายแค่ หลักหมื่นปลายๆ แต่ถ้าอยากได้องค์สวยๆเนื้อจัดๆสภาพแชมป์แบบองค์นี้ของ เสี่ยสมภพ ธีระโชติ ก็ต้องจ่ายหลายๆ แสน.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ หน้าใหม่วงการ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ หน้าใหม่วงการ. มาครึ่งสนามแล้วถึงเจอ พระสมเด็จ และเป็น วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ซึ่งเป็น พระหน้าใหม่ ไม่เคยเห็นมาก่อน พิมพ์พระผึ่งผาย เส้นศิลป์ลํ่าสัน อย่างฝั่งวัดระฆังฯ แท้นะแท้ แต่แปลกใจที่สีผิวดูคลํ้าๆทั้งหน้าหลัง คล้ายเป็นพระลอกคราบกรุ ซึ่งแสดงว่าเป็นฝั่งบางขุนพรหม จึงถามไปที่ พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบ.ตํารวจ จ.สมุทรปราการ ผู้ชํานาญการพระสมเด็จชั้นเซียน ได้ความว่าเห็นพระองค์จริงแล้ว เป็นวัดระฆังฯ 100% ที่เห็นสีเนื้อเพี้ยนๆ เพราะถ่ายรูปรีบไป..... การพิจารณาแท้เทียมของพระ สีเนื้อ ก็สำคัญมาก เพราะต้องจดจำให้ได้ว่า พระตระกูลไหนเนื้อสีอะไร อย่างพระสมเด็จ ของ สมเด็จโต นั้น ก็ต้อง เนื้อขาว เป็นหลัก แต่ไม่ใช่ขาวจั๊วะ จะออกสีขาวหม่น สีขาวนวล ขาวปนเหลือง ขาวปนเทา หรือออกโทนน้ำตาลอ่อนๆ..... เพราะเนื้อพระสมเด็จ ประกอบด้วย ปูนขาว ดินสอพอง เป็นหลัก แต่ปูนขาวที่ใช้ ไม่ใช่แบบที่คนงานเอามาฉาบผนัง แต่เป็นปูนขาวทำจาก เปลือกหอย บดละเอียด แล้วร่อนจนได้ผงละเอียด เรียกว่า ปูนเปลือกหอย..... ส่วน ดินสอพอง นั้น ตามคำบอกเล่าต่อๆกันมา ทำมาจาก ดินโป่ง ซึ่งเสาะหามา 7 โป่ง มารวมกับมวลสารต่างๆที่ท่านเห็นว่าศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง เช่น ใบพลู ที่โคนและก้านของใบชนกัน เรียกว่าพลูรวมใจ ยอดรักซ้อน ยอดสวาท ดอกกาหลง ซึ่งล้วนมีความหมายเป็นเคล็ด..... เช่น ยอดสวาท ทำให้มีผลทางเมตตามหานิยม ใครเห็นก็รักชอบนิยมเอ็นดู มีใจอยากช่วยเหลือเกื้อหนุน ดอกกาหลง ก็หมายความทำนองเดียวกัน โดยเปรียบเทียบกับอีกาซึ่งเป็นสัตว์เลือดเย็น ใจดำ ไม่เชื่อง ไม่รักเจ้าของ ยังหลงชอบ จึงเรียกว่า กาหลง เมื่อเอามาใช้แล้ว คนก็ย่อมหลงใหลได้ปลื้ม..... ส่วน ดินโป่ง นั้นก็ถือว่ามีอาถรรพณ์มีดีในตัว เพราะเป็นบริเวณที่เกิด ดินพิเศษ ที่มีรสชาติเค็ม เพราะมีเกลือผสมอยู่ตามธรรมชาติ โดยไม่รู้ว่าทำไมมีเฉพาะตรงนั้น ตรงนี้ ทำให้สัตว์ป่าน้อยใหญ่ไปชุมนุมกิน ดินโป่ง กัน ถือเป็นของดีตามธรรมชาติ โบราณจึงนิยมใช้ในการสร้างวัตถุมงคล..... นอกจาก ดินโป่ง ที่ผุดขึ้นมาแล้ว ยังมี น้ำโป่ง ซึ่งบริเวณโป่งนี้เชื่อกันด้วยว่ามี ผีโป่ง อยู่.....

  พระเครื่อง พระพิมพ์ลีลาพุทธกวัก กรุวัดเขาพนมเพลิง สุโขทัย ของเพียว มอเตอร์สปอร์ต. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพิมพ์ลีลาพุทธกวัก กรุวัดเขาพนมเพลิง สุโขทัย ของเพียว มอเตอร์สปอร์ต. ต่อไปเป็นพระกรุพระเก่า พระพิมพ์ลีลาพุทธกวัก กรุวัดเขาพนมเพลิง สุโขทัย ที่หายากสุดๆ..... กล่าวได้ว่า พระพิมพ์นี้เป็นต้นตํารับการสร้าง พระปางลีลา ซึ่งเป็นพิมพ์พระที่มีลักษณะเคลื่อนไหวเยื้องพระวรกายก้าวเดิน ยกพระหัตถ์ขวาขึ้นสูง ในกิริยาประทานพร ที่มีที่มาจากพุทธประวัติ ครั้งเสด็จออกจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ลงมาบนโลกมนุษย์เพื่อโปรดพระมารดา..... ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปหรือพระพิมพ์ จึงมีลักษณะอ่อนช้อยงดงาม อย่างพระพิมพ์นี้ที่เรียกว่า พิมพ์พุทธกวัก ก็เพราะความพลิ้วไหวของเส้นพระหัตถ์ด้านขวา ที่เน้นชัดจนเห็นเป็นจุดเด่น ผู้ค้นพบเห็นเป็นจินตนาการว่าองค์พระกําลังกวักมือ จึงพร้อมใจกันเรียกชื่อเป็นมงคลนามว่า “พระพิมพ์พุทธกวัก” องค์นี้เป็นของ เสี่ยเพียว มอเตอร์สปอร์ต.....

  พระเครื่อง เหรียญพระพุทธชินราช ภปร. ทรงหยดน้ำ. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระพุทธชินราช ภปร. ทรงหยดน้ำ. เข้าสนามพระใหม่กัน วันนี้เป็นเทรนด์ พระพุทธชินราช ที่จัดสร้างกันใหญ่ๆเยี่ยมๆ รายการแรกคือ พระพุทธชินราช อีกรุ่น ที่จะปิดจองสิ้นเดือนนี้แล้วคือ พระพุทธชินราช (จำลอง) ภปร. และ เหรียญพระบรมรูป ร.9 ซึ่งแบบหนึ่งคือ เหรียญพระพุทธชินราช ภปร. ทรงหยดน้ำ ที่ประณีตสวยหยด ยิ่งเป็นเนื้อทองคำยิ่งดูหรูหราสูง ..... และก็สูงค่าจริงๆ เพราะมูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัยฯ จัดสร้าง โดยพระบรมราชานุญาต เพื่อนำรายได้ไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ตำรวจ ใช้ในอาคารใหม่ 20 ชั้น กับช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในโครงการ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์..... เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญพระพุทธชินราชแบบเดียวในชุดนี้ จัดสร้างจากเนื้อทองคำ 9 เค จำนวน 1 พันองค์ และเนื้อเงินชุบทองคำขาว 5 พันองค์ กรอบล้อมด้วยเลข 9 จำนวน 7 ตัว สื่อความหมายถึงวโรกาสที่ในหลวง ร.9 มีพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ด้านหลังมีพระปรมาภิไธยย่อ ภปร. ..... สอบถามได้ที่แพทยสมาคมฯ 0-2314-1965-70 หรือรีบจองที่ธนาคารกรุงเทพ กรุงไทย กรุงศรี กสิกร ก่อน 31 ส.ค.นี้ หลังจากเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งสุดท้าย รับพระได้ 15 ธ.ค.เป็นต้นไป ทันมอบให้กันปีใหม่พอดี.....

  พระเครื่อง รูปหล่อลอยองค์ พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ พิมพ์ฉลุลอยองค์. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปหล่อลอยองค์ พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ พิมพ์ฉลุลอยองค์. อีกรุ่นมาแนวย้อนยุค แต่ปรับใหม่คือ รูปหล่อลอยองค์ พระพุทธชินราช ซึ่งจัดสร้างรุ่นแรกเมื่อปี พ.ศ.2485 เรียกว่ารุ่น อินโดจีน เพราะสร้างแจกทหารที่ไปสงครามอินโดจีน--สมัยนั้นสร้างถึง 84,000 องค์ ก็ถือว่ามาก มาตอนนี้ไม่พอกับความต้องการ..... ทำให้องค์ขึ้นไปเกือบหมื่น ส่วนที่แต่งสวยราคาหลายแสน จึงมีความนิยม แต่งพระพุทธชินราชอินโดจีน เพราะสวยและได้ราคาสูง.....

  พระเครื่อง พระพุทธชินราช อินโดจีน และพระกริ่งนเรศวรปราบหงสา รุ่นมหาจักรพรรดิ.สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราช อินโดจีน และพระกริ่งนเรศวรปราบหงสา รุ่นมหาจักรพรรดิ. มาปีนี้ 2555 ซึ่งครบ 70 ปี ของรุ่น “อินโดจีน” วัด พระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ซึ่ง องค์พระพุทธชินราช ประดิษฐานอยู่คู่เมือง ได้มีการจัดสร้าง พระพุทธชินราช รุ่น จอมราชันย์ ขึ้น โดยนำรุ่น อินโดจีน แชมป์โลกมาเป็นต้นแบบ แต่ไม่ต้องแต่ง เพราะจัดสร้างให้สวยเลย เป็น พิมพ์ฉลุลอยองค์ โดย องค์พระซุ้ม ฐานบัว แผ่นปิด แยกจากกัน 4 ส่วน หล่อแล้วถึงประกอบเข้าด้วยกัน มีฉลุลายซุ้มสวยวิจิตรบรรจง ทำให้ปลอมยาก ..... จึงเป็นงานพระพุทธชินราชที่ไม่ซํ้ารุ่นใด และได้รับความนิยมมาก --จองได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น 0-2711-7600, 08-9703-7378 และ 08-1920-0022..... อีกรุ่นที่มาแรงเคียงคู่กันคือ พระพุทธชินราช อินโดจีน ย้อนยุค รุ่นมหาจักรพรรดิ เนื้อเมฆสิทธิ์ เมฆพัด ซึ่งเดิมสร้างเฉพาะกรรมการ แต่พอคนอื่นรู้ก็อยากได้ และเส้นใหญ่กันทั้งนั้น จึงต้องออกให้บูชา กรรมการเลยอดไป..... เนื้อเมฆสิทธิ์ เนื้อเมฆพัด เป็นเนื้อที่พระเกจิอาจารย์ดังยุคเล่นแร่แปรธาตุคิดค้นขึ้น เดิมต้องการแปรธาตุให้เป็นทองคำ โดยเอาโลหะต่างๆมาผสมทดลองในสัดส่วนต่างๆ แต่ไม่สำเร็จ แต่กลับได้โลหะอื่นๆมีลักษณะพิเศษมาแทน เช่น เนื้อเมฆพัด มีสีออกฟ้าๆ เป็นมัน พระเกจิที่นำมาสร้าง เช่น หลวงพ่อทับ วัดทอง หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก บางองค์ราคาเป็นล้าน--แต่ต้องรักษาดีๆเพราะถ้าตกมือจะแตกชำรุดง่าย..... รุ่นนี้การหล่อหลายขั้นตอน ยุ่งและยากมาก จึงได้ เนื้อเมฆพัด ที่สมบูรณ์เพียง 789 องค์ เนื้อเมฆสิทธิ์ ยิ่งยาก เลยได้เพียง 456 องค์--แต่ใครไม่เกี่ยงองค์ไม่สวย ก็ไปขอเช่านอกรอบกันดู อาจจะมี..... อีกพิมพ์คือ พระกริ่งนเรศวรปราบหงสา เนื้อเมฆสิทธิ์ ซึ่งสวยมาก มีเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น ก็หล่อแล้วได้พระสมบูรณ์เพียง 74 องค์ ตอนนี้แย่งจองกันใหญ่ ใครไม่ทันก็ขอแนะให้ไปเช่า เนื้อเงินนำฤกษ์ แทน--สอบถามบูชาที่ 08–0080– 1314, 08–1822–9419, 08–1889– 6777..... สุดท้ายเป็นแนวพระเกจิ คือ เหรียญหล่อพิมพ์เจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว นครปฐม เนื้อนวโลหะ รุ่น เจ้าสัวสยาม ของ หลวงพ่อสัญญา (คง) ซึ่งถือเป็น เหรียญเจ้าสัว รุ่นที่ 4 ของสำนักวัดกลางบางแก้ว ต่อจากที่ หลวงปู่บุญ–หลวงปู่เพิ่ม–หลวงพ่อเจือ สร้างไว้..... เหรียญเจ้าสัว ยุค หลวงปู่บุญ เช่าหากันแพงมาก เหรียญเงินหลักแสน เนื้อทองแดงมีหลักหมื่นกลางๆถึงแสน แต่ก่อนชาวบ้านเรียก เหรียญซุ้มกระจัง พอใช้บูชาค้าขายร่ำรวย จึงพร้อมใจกันสร้างถวายฉลองอายุหลวงปู่บุญ 80 ปี เมื่อปี 2471 เลยเรียกว่า เจ้าสัว ..... พระที่หลวงปู่แจกในปี 2471 โดยมากไม่มีรอยจาร ที่มีจารลายมือหลวงปู่บุญมีน้อยมากๆ ท่านจะจารเป็นตัวขอมว่า ภควา ถ้าเป็น ตัวเฑาะว์ จะเป็นรอยจารของ หลวงปู่เพิ่ม ..... เมื่อ พระอาจารย์สัญญา (คง) จัดสร้างรุ่น เจ้าสัวสยาม ขึ้นตามตำรับหลวงปู่บุญ 100% ศิษยานุศิษย์จึงขานรับกันกระหึ่ม มีทั้งเนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ สำริด เหล็กน้ำพี้ และเนื้อทองทิพย์--รายได้นำไปบูรณะเสนาสนะในวัด จองบูชาได้ที่ 08-3084-5312, 08-5071-9044, 08-9197-2239 ..... เรื่องส่งท้ายเดือนสิงหา ฮามากส์ เมื่อ เสี่ยหนุ่ม กับ เสี่ยเอก สองเซียนพระ ชวนเพื่อนอีกคนไปออกรอบกันที่หัวหิน แต่ตอนลองวีกเอนด์ คนแน่นมาก สตาร์ตเตอร์ก็เลยเอานักกอล์ฟอายุ 80 มาฝากเข้าก๊วน..... หนุ่มๆ เห็นสภาพลุงที่มากับหลานเด็กๆ ถุงกอล์ฟก็เช่าในสนาม ก็เลยแซว โอ้โห ลุง อายุป่านนี้แล้วจะเดินครบ 18 หลุมไหม แต่ปู่ก็หัวเราะเฉย แถมขอร่วมเดิมพันด้วย โดยไม่ยั่นที่หนุ่มๆเพิ่มจากหลุมละร้อยเป็นหลุมละพัน..... แต่ก่อนออกรอบ นักกอล์ฟวัยดึกก็ล้วงพระในคอมาอาราธนามุบๆมิบๆ ทำให้สองเซียนพระตาโต เพราะนั่นคือ เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ไม่สวยแต่คาดว่าแท้ เลยกะว่าเล่นเสร็จจะขอเช่า..... พอครบ 18 หลุม คิดเงินกันแล้ว หนุ่มๆ 3 คนหน้าจ๋อย เพราะต้องจ่ายปู่คนละ 2 หมื่น ทำเอาจุก แต่ก็ไม่ว่าอะไรเพราะกะจะขอเช่า เหรียญหลวงพ่อกลั่น ไปทำทุน เลยเริ่มเกลี้ยกล่อมปู่ว่า เหรียญที่ใช้ ลุงรู้ไหมว่าเหรียญอะไร ปู่บอกว่ารู้ เหรียญหลวงพ่อกลั่นใช้มานานแล้ว เซียนถามว่า ขายไหมลุง ผมพาไปเบิกเงินสดเดี๋ยวนี้เลย 5 แสน ลุงจะได้เอาไปเลี้ยงหลาน เพราะลุงคงไม่ต้องใช้พุทธคุณแคล้วคลาดคงกระพันชาตรีแล้วล่ะ อยู่มาตั้ง 80 แล้ว..... ปู่หัวเราะ ก็ใครบอกว่าใช้เพื่อแคล้วคลาด พวกเอ็งไม่รู้อะไร ลุงใช้เพื่อขอบารมีหลวงพ่อที่มีวิชา ย่นระยะทาง กับ หินเบา ตะหาก ไม่เห็นเรอะ ว่าเป็นหนุ่มเป็นแน่นยังต้องขับรถกอล์ฟเล่น แต่ลุงเดิน ตาหลอด เพราะอธิษฐานให้ย่นระยะทางให้ เดินไกลก็เหมือนใกล้ ไม่เหนื่อย แถมยังขอวิชา หินเบา ตีเบาๆไม่ต้องออกแรงหวดให้เหนื่อย ก็ on ตาหลอด ถึงได้กินเรียบ..... ขณะที่สามหนุ่มอ้าปากค้าง ลุงเลยสำทับว่า แล้วจะบอกให้นะว่าซื้อ 5 แสนน่ะกระจอก เพราะลุงใช้ เหรียญหลวงพ่อกลั่น อันเนี้ยะ ขอให้หลวงพ่อย่นระยะทางและหินเบา ตีกอล์ฟหากินมา 40 ปี ได้เงินมา 10 กว่าล้านแล้ว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร