เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version
เว็บไซด์แนะนํา

ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 12/08/55


 


  พระเครื่อง เหรียญพระบรมรูปหล่อพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยพระบรมราชานุญาต. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระบรมรูปหล่อพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยพระบรมราชานุญาต. สนามพระวิภาวดี วันนี้ตรงกับ วันมหามงคลเฉลิมพระชนม พรรษา สมเด็จพระนาง เจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 ซึ่งถือเป็น วันแม่แห่งชาติ วาระโอกาสแห่งกิจกรรม การกระทำ เพื่อระลึกถึง พระคุณแม่ อันยิ่งใหญ่..... อันที่จริง จะ วันแม่ หรือวันไหน ลูกที่มีความกตัญญูก็ รักแม่ทุกวัน อยู่แล้ว แต่พอมี วันแม่ ด้วย ก็ทำให้ยิ่งสำนึก รักแม่ ผู้มีพระคุณสูงสุดของลูก จนเปรียบได้เป็น พระในบ้าน--ดังนั้น ถ้าจะซี้ซั้วเช่าพระเก๊ไปกราบไหว้บูชาละก้อ กราบแม่ ดีกว่า เงินก็ไม่เสีย แม่ก็ชื่นใจ อายุยืน..... แต่ถ้าจะเช่าก็ต้องสวยแจ่มแท้จริงเท่านั้น อย่าง พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร พระเครื่องเนื้อดินเผา ศิลปะ สมัยสุโขทัย ซึ่งทราบประวัติการสร้างจาก แผ่นลานเงินลานทอง ว่า “สร้างโดยฤาษีตาวัว ฤาษีตาไฟ เพื่อถวายให้พระยาศรีธรรมาโศกราชบรรจุไว้เป็นการสืบอายุพระศาสนา ถ้าผู้ใดได้พบให้ถวายพระพรแด่องค์พระยาศรีธรรมาโศกราช แล้วนําไปใช้บูชาโดยให้อาราธนารําลึกถึงคุณฤาษีผู้สร้าง จะได้พบกับอิทธิฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์ ดังคําปริศนาที่มีเขียนบอกไว้ว่า มีกูไว้ไม่จน..... คำนี้จึงเป็นตํานานคู่มากับพระเครื่องสกุลนี้ พระสกุลนี้จึงเป็นที่แสวงหา มีค่ามีราคามหาศาลในปัจจุบัน..... สำหรับ พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก สวยหยดองค์นี้ เป็นของ พล.ต.ต.ศักดา ชื่นภักดี รองจเรฯ ซึ่งนอกจากจะงามเยี่ยมแล้ว ยังเป็นพระ หน้าใหม่ อีกด้วย จึงช่วยไม่ได้ที่ถูกประเมินราคาไว้ที่ 30 ล้าน โอ้ มายก๊อด.....

  พระเครื่อง พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของ พล.ต.ต.ศักดา ชื่นภักดี ราคา 30 ล้าน. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของ พล.ต.ต.ศักดา ชื่นภักดี ราคา 30 ล้าน. พระเครื่องวันแม่ องค์ที่สอง คือ พระพิมพ์ปรกโพธิ์ เศียรโล้น สะดุ้งกลับ เนื้อดิน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พิษณุโลก ของเสี่ยฟุ้ย–สุชาติ เซี่ยงม้า เจ้าของร้านปุ๋ยยา ม้าเจริญพานิช ท่ามะกา กาญจนบุรี..... พระคุณภาพอย่างนี้ ติดทำเนียบ พระพันตา ได้ทันทีเพราะ ดูง่าย ดีแน่ แท้ชัวร์ พิมพ์ชัด เนื้อใช่ จะลงทุนซื้อไว้หากําไร หรือไว้ใช้บูชาเอง ก็ตัดสินใจได้ทันที ปัญหาไม่มี..... รายการที่สามคือ พระชัยวัฒน์เนื้อโลหะสําริด รุ่นแรกสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ วัดราชบพิธฯ สร้างประทานในคราวงานพิธีฉลองพระชนม์ครบ 65 พรรษา เมื่อ พ.ศ.2466..... นานแล้ว เพิ่งจะมีพระพิมพ์นี้รุ่นนี้มาเยือน สนามพระวิภาวดี ของท่านผู้ชม จึงถือเป็นสิริมงคลวันแม่ เพราะพระรุ่นนี้ถือเป็นพระสำคัญชั้นสูง สร้างโดย สมเด็จพระสังฆราช ลักษณะเป็นพระรูปทรงสามเหลี่ยม เนื้อโลหะผสม เทหล่อด้วยวิธีโบราณ ใต้ฐานเจาะรูบรรจุมวลสารพระเกศา ปิดทับด้วยชันโรง หรือบางองค์เป็นกาว (หนังควาย) ก็มี จำนวนการสร้างเป็น 10 เท่าของอายุ คือ 650 องค์ ปัจจุบันเป็นพระเครื่องยอดนิยมราคาหลักแสนที่มีศิษย์แสวงหากัน “ตาหลอด”.....

  พระเครื่อง พระพิมพ์ปรกโพธิ์ เศียรโล้น สะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของสุชาติ เซี่ยงม้า ร้านปุ๋ย ม้าเจริญพานิช ท่ามะกา.สนามพระ ไทยรัฐ

พระพิมพ์ปรกโพธิ์ เศียรโล้น สะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของสุชาติ เซี่ยงม้า ร้านปุ๋ย ม้าเจริญพานิช ท่ามะกา. ต่อด้วยสุดยอดเหรียญ เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลังยันต์ 5 พ.ศ.2469 เนื้อสําริด กะไหล่ทอง ซึ่งเห็นแล้วบอกได้ทันทีว่าเป็น อันแชมป์วงการ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนมืออยู่กับ เซียนเหรียญ และศิษย์สายตรง..... ความนิยมในอดีต เคยตามหลัง เหรียญยันต์ 4 แบบทิ้งระยะห่าง ประมาณหลักหมื่นปลายๆกับหลักแสนกลางๆ เพราะนักนิยมพระฝ่ายหนึ่งเชื่อว่าสร้างทันอายุ อีกฝ่ายว่าไม่ทัน เพราะในเหรียญระบุปีสร้างว่า พ.ศ.2469 ซึ่งตรงกับปีมรณภาพ และมีผู้ยืนยันว่าเป็น เหรียญแจกในงานเผาหลวงพ่อ..... ภายหลังมีการค้นพบหลักฐาน และพยานบุคคลยืนยันให้เชื่อได้ว่า เป็นเหรียญที่หลวงปู่เอี่ยมสร้างและเสก ก่อนละสังขารประมาณ 3 เดือน ราคาเหรียญรุ่นนี้จึงพุ่งปรู๊ดมายืนติดกับ เหรียญยันต์ 4 รุ่นแรก ทันที และถ้าคุณภาพเทียบเคียงได้กับเหรียญนี้ของ เสี่ยชัยญา ลิ้นปราชญา ละก้อ ประมาณว่าหลักล้านต้นกับหลักล้านกลางๆ..... อีกสำนักคือ เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 3 บล็อกเส้นหน้าผาก 2 เส้น วัดช้างให้ ปัตตานี จาก พี่หม่อม–พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์.....

  พระเครื่อง เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลังยันต์ 5 พ.ศ.2469 เนื้อสำริด กะไหล่ทอง ของชัยญา ลิ้นปราชญา. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลังยันต์ 5 พ.ศ.2469 เนื้อสำริด กะไหล่ทอง ของชัยญา ลิ้นปราชญา. เป็นเหรียญสวยสภาพเดิมแบบเต็มร้อย เจอแบบนี้ที่ไหนอย่าปล่อยให้ผ่านมือไป ถ้าซื้อได้ ขอยุยงส่งเสริมให้เก็บไว้ ยิ่งมากยิ่งดี อย่ามัวเกี่ยงว่าเป็นเหรียญรุ่น 3 เพราะถึงจะ 3 ก็เป็นเหรียญสร้างโดย พระอาจารย์ทิม เหมือนกัน พระเกจิฯเสกก็ชุดเดียวกัน และมีดีที่ราคาถูกกว่าเยอะและยังพอหาได้ไม่ยาก และอนาคตดีแน่..... เหรียญต่อไป เป็น เหรียญพระพุทธ คือ เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง รุ่นแรก พ.ศ.2467 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ของ ดร.นพ.กิตติพงษ์ เกิดฤทธิ์..... เหรียญวัดไร่ขิง รุ่นนี้ ถือเป็นเหรียญพระพุทธหมายเลข 1 ของเมืองนครปฐม สร้างในสมัย “พระอาจารย์ใช้” เป็นเจ้าอาวาส ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์ 4 ตราตารางกํากับด้วยอักขระพระคาถาพุทธ ธะ สัง มิ และแถวล่างสุดบอกปี พ.ศ.สร้าง--รักจะเล่นหาสะสมต้องรู้ว่าเหรียญนี้มีของปลอมมาก ของจริงต้องคมชัด และขอบข้างเหรียญต้องเป็นแบบ ข้างเลื่อย..... ถัดไปเป็น รูปเหมือนจําลองบูชา หน้าตัก 7 นิ้ว รุ่นแรก หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี .....

  พระเครื่อง เหรียญพระบรมรูปหล่อพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยพระบรมราชานุญาต. สนามพระ ไทยรัฐ

พระชัยวัฒน์เนื้อโลหะสำริด รุ่นแรก สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ วัดราชบพิธฯ 2466. พระเกจิอาจารย์ท่านนี้มีชื่อเสียงด้านวิชาพุทธาคมสูง เพราะเป็นทั้งศิษย์ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า และ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย ..... ท่านสร้างพระเครื่องวัตถุมงคลได้เข้มขลังศักดิ์ สิทธิ์เป็นที่เลื่องลือมาก ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นก็คือ พระสมเด็จ ฝังตะกรุดสามกษัตริย์ กับ ผ้ายันต์หงส์ทอง ส่วน รูปเหมือน รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมสูง เพราะสมส่วนสวยงามเหมือนองค์จริงท่าน และสร้างน้อย องค์นี้ของ เสี่ยนันต์ ท่าพระจันทร์..... เดินทะลุไป สนามพระใหม่ รายการแรกที่ดังมาจากทางใต้ คือ รุ่น 26 ศตวรรษ พระพุทธสิหิงค์ พระกริ่งวินยาภรณ์ ของวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็น ครั้งแรก ที่มีการสร้าง เหรียญ และ บรรจุเม็ดกริ่ง ไว้ภายในองค์เหรียญ ..... โดยท่านเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุฯ ซึ่งถวายนามเหรียญพระพุทธสิหิงค์รุ่นนี้ว่า กริ่งวินยาภรณ์ บอกว่า เมื่อพกพาติดตัวบังเกิดเสียงดัง หมายถึงการเรียกทรัพย์ เรียกโชค หรือหากเกิดเภทภัยก็จะขับไล่ภัยให้พ้นตัว.....

  พระเครื่อง รูปเหมือนจำลองบูชา 7 นิ้ว รุ่นแรก หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี ของนันต์ ท่าพระจันทร์.สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนจำลองบูชา 7 นิ้ว รุ่นแรก หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี ของนันต์ ท่าพระจันทร์. การจัดสร้าง เหรียญหล่อฉลุกริ่งวินยาภรณ์เรียกทรัพย์ ก็ยิ่งใหญ่เข้มขลัง เนื้อหามวลสารมีแผ่นชนวนจากพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ และ ชนวนพระกริ่ง 155 ปี สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ส่วนพิธีมหาพุทธาภิเษก ก็จะมีสุดยอดพระเกจิอาจารย์สายใต้ร่วมพิธีในวันเสาร์ที่ 22 ก.ย.นี้ ณ วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุฯ..... พระพุทธสิหิงค์ องค์ต้นแบบ เป็นพระพุทธรูปที่กษัตริย์ลังกาได้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.700 และอัญเชิญเข้ามาถวาย พ่อขุนรามคำแหง จึงถือว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศสยามอย่างแท้จริง..... พระโพธิรังสี ผู้แต่งตำนานพระพุทธสิหิงค์ พรรณนาอานุภาพของพระพุทธสิหิงค์ไว้ว่า “พระพุทธสิหิงค์เมื่อประทับอยู่ ณ ที่ใด ย่อมทรงทำให้พระพุทธศาสนารุ่งเรืองดั่งดวงประทีปชัชวาล เหมือนหนึ่งว่าพระพุทธเจ้ายังทรงพระชนม์ชีพอยู่”..... สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.08-9874-4670, 08-9874-4800, 08-1958-2480, 08-9784-5829.....

  พระเครื่อง เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 3 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 3 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์. อีกรายการคือ เหรียญพระบรมรูปหล่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจัดสร้างในชุด พระพุทธชินราช (จำลอง) โดยได้รับพระราชทาน พระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. ประดิษฐานที่ด้านหลังเหรียญ..... รุ่นนี้เปิดตัวมาก็ฮือฮามาก เพราะมี มวลสารสุดยอดของสุดยอด จาก 2 แผ่นดินแห่งพระพุทธศาสนาหลักๆของไทย คือ ผงจิตรลดา และ ผงทองคำ 100 ปี ที่ลอกจากองค์หลวงพ่อโสธร ซึ่งมีผู้ไปสักการบูชา บูชาและปิดทองมาเป็นร้อยปี..... ในส่วนของ อินเดีย–เนปาล ก็เป็นครั้งแรกที่มีมวลสาร เหนือพระแท่นวัชรอาสน์ ณ พุทธคยา ที่พระพุทธเจ้าประทับตรัสรู้ เมื่อ 2,600 ปี มาผสมมวลสาร..... โดย ท่านเจ้าคุณพระราชรัตนรังษี เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา ได้มอบ ยอดพระศรีมหาโพธิ์ มวลดินศักดิ์สิทธิ์ น้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งมหาปัญจนที เทียนศักดิ์สิทธิ์แห่งพุทธคยา และมวลสารจาก 4 สังเวชนียสถาน สมทบ และได้จัด พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ พุทธคยา .....

  พระเครื่อง พระกริ่งปวเรศวัดบวรฯ รุ่น 99 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ เนื้อนวโลหะ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งปวเรศวัดบวรฯ รุ่น 99 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ เนื้อนวโลหะ. เหรียญพระบรมรูป จัดสร้าง พิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก เพื่อมอบให้ผู้บูชาสมทบทุนช่วย รพ.ตำรวจ และ โครงการ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์--จองบูชาได้ถึง 31 สิงหาคมนี้ ที่แพทยสมาคมฯ 0-2314-1965-70 หรือแบงก์กรุงศรีฯ กรุงเทพ กรุงไทย กสิกรไทย และไปรษณีย์..... วันนี้มีแต่พระสร้างใหม่รุ่นดังๆพิธีดีๆมารับ วันแม่ เพราะอีก 2 สำนัก เป็นการจัดสร้าง พระกริ่ง คตินิยมที่จำลองมาจาก พระไภษัชคุรุ พระพุทธเจ้าทางยาของศาสนาพุทธนิกายมหายาน ซึ่งคนจีน ทิเบต บูชากราบไหว้มานับพันปี และจำลองเป็น พระองค์เล็ก เพื่อบูชาติดตัว และใส่เม็ดกริ่งไว้ภายใน เพื่อเวลาเขย่าองค์พระให้เสียงกริ่งดัง เปรียบเสมือนกับให้พระองค์รับรู้ว่ามีคนขอพระบารมี จึงเรียก พระกริ่ง ต่อมาได้ขยายค่านิยมมาสู่เอเชีย โดยคนจีนที่รอนแรมโล้สำเภามาค้าขายนำติดตัวมาคุ้มครองบูชา..... การบูชาพระกริ่งในไทยได้รับความนิยมมาก รุ่นที่มีชื่อเสียงมายุคแรก คือ พระกริ่งปวเรศวัดบวรฯ โดย สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ฯ ทรงสร้างไว้ รุ่นแรก เมื่อร้อยกว่าปีก่อน ต่อมาวัดบวรฯก็มีการจัดสร้าง พระกริ่งปวเรศ บ้าง แต่น้อยครั้ง..... จึงถือเป็นข่าวดัง เมื่อการจัดสร้าง พระกริ่งปวเรศ รุ่นสำคัญ คือ รุ่นที่ระลึก สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชันษา 99 ปี ในวันที่ 3 ต.ค.นี้ โดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงเททองหล่อ.....

  พระเครื่อง พระกริ่ง ญสส. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่ง ญสส. พระกริ่งปวเรศ รุ่นนี้ จัดสร้างแค่ 2 เนื้อคือ พระกริ่งปวเรศ ทองคำ (ตามจอง) และ พระกริ่งปวเรศ–พระชัยวัฒน์ เนื้อนวโลหะ (2 หมื่นชุด) โดยจะมีพิธีพุทธาภิเษก 29 ส.ค.นี้ ณ พระอุโบสถวัดบวรฯ-จองบูชาได้ที่ มหามกุฏราชวิทยาลัยฯ ได้ทุกวัน 0-2629-4833..... ส่วน พระกริ่ง อีกรุ่น เป็น พระกริ่งประจำพระองค์ ของสมเด็จพระสังฆราชฯ เลย คือ พระกริ่ง ญสส. ซึ่งจัดสร้างสมโภช 99 พรรษา เจ้าพระคุณสมเด็จฯ เพื่อนำรายได้สมทบสร้างสถานปฏิบัติธรรม ญาณสังวรธรรมสถาน ณ ต.ท่าตะคร้อ อ.ท่าม่วง กาญจนบุรี เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมสำหรับพระภิกษุสามเณร และพุทธศาสนิกชน..... พระกริ่ง ญสส. เจริญพระชันษา 99 ปี เป็นพระกริ่งตำรับโบราณ ซึ่งมีพุทธลักษณะงดงามที่สุด ประกอบด้วยมวลสารอันทรงคุณวิเศษ อาทิ แผ่นทองนำฤกษ์จากองค์สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ใต้ฐานองค์พระกริ่งรุ่นนี้ ยังบรรจุเส้นพระเกศาของพระองค์ท่าน และลงยาสีประจำวันประสูติ..... ในพิธีเททอง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธาน ณ มณฑลพิธีหน้าพระอุโบสถรังษี วัดบวรฯ และจะประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก 26 ส.ค.นี้ ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 มงคลฤกษ์ 13.39 น. ณ พระอุโบสถ วัดบวรฯ.....

  พระเครื่อง เหรียญพระพุทธสิหิงค์ พระกริ่งวินยาภรณ์ รุ่นแรก วัดพระ มหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระพุทธสิหิงค์ พระกริ่งวินยาภรณ์ รุ่นแรก วัดพระ มหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช. จัดสร้างเป็นชุดเนื้อทองคำ เนื้อนวโลหะ เนื้อทองทิพย์ แค่ 99 ชุด ที่บูชาเป็นองค์ มีเนื้อนวโลหะ ฐานอุดพระกริ่งทองคำ และเนื้อนวโลหะ--สอบถามที่คณะเหลืองรังสี วัดบวรฯ 08-7265-2988, 08-9872-2701..... ข่าวทั่วไปวันนี้ ท่านเจ้าคุณพระประชานาถมุนี เจ้าอาวาสวัดดอนจั่น เชียงใหม่ ขอเชิญศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีสืบดวงชะตา ถวายพระพรชัย มงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา และเพื่อให้ทรงหายจากอาการพระประชวร วันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. ณ วัดดอนจั่น ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ..... อีกข่าวเป็นการประกวดพระของตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งจะจัดอาทิตย์หน้า 19 ส.ค. ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม ซึ่ง พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ และ พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ บิ๊กตำรวจ ภาค 7 สั่งจัดเต็ม..... บอกลาไปกราบแม่กันดีกว่า ด้วยเรื่องฮาๆของ อาจารย์ชูศักดิ์ นักนิยมพระแถวราษฎร์บูรณะ.....

  พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง รุ่นแรก พ.ศ.2467 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ของ ดร.นพ.กิตติพงษ์ เกิดฤทธิ์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง รุ่นแรก พ.ศ.2467 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ของ ดร.นพ.กิตติพงษ์ เกิดฤทธิ์. ที่เด่นๆก็เป็นเหรียญหลักๆ เบญจภาคี ที่มีอยู่ถึง 4 เหรียญ คือ เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เหรียญหลวงปู่ศุข เหรียญหลวงพ่อฉุย เหรียญหลวงพ่อคง ซึ่ง อาจารย์ชู ภูมิใจมาก ตั้งใจว่าจะเก็บไว้เป็นมรดกให้ลูกชาย 3 ลูกสาว 1 ..... จึงชอบเรียกลูกมาดูพระ เพื่อบอกว่าองค์ไหนเป็นพระอะไร ราคาเท่าไร โดยเน้นที่เหรียญหลักทั้ง 4 ว่ามีราคาเหรียญละเป็นล้าน ลูกชายฟังแล้วก็มีทีท่าสนใจกันทุกคน วันหนึ่ง ก็เรียกลูกทั้ง 4 มาลองวิชา ถามว่าใครอยากได้เหรียญไหน โดยมีเงื่อนไขว่าต้องหยิบเหรียญที่อยากได้และเรียกชื่อให้ถูก ลูกชายก็ตอบถูกหมด มีเพียงลูกสาวคนเล็กที่เป็นลูกหลง อายุ 12 ขวบที่ไม่ยอมหยิบเหรียญ..... อาจารย์ชู นึกว่าเพราะยังเด็กอยู่ จึงหยิบ เหรียญหลวงพ่อคง ที่เหลืออยู่ บอกลูกสาวว่า ยังเล็กอยู่ไม่รู้ค่า พ่อจะเก็บไว้ให้ตอนโต แต่ลูกสาวบอกว่าไม่เอา “จานชู” ก็บอกว่า เออน่า โตขึ้นก็อยากได้เอง เพราะเหรียญนี้ราคาเป็นล้าน ไม่มีเหรียญทองแดงที่ไหนในโลกแพงกว่านี้แล้ว..... ลูกสาวก็ฟังเงียบๆ จนพ่อนึกว่าเริ่มสนใจ จึงบอกซ้ำว่าพ่อจะเก็บไว้ให้ แต่สาวน้อยส่ายหน้า ไม่เอาไม่อยากได้เหรียญนี้ พ่อก็นึกว่าลูกสาวอยากได้เหรียญอื่น ก็ถามว่าอยากได้เหรียญไหน ลูกสาวตอบว่าหนูอยากได้ เหรียญโอลิมปิก--เข้าใจอยาก เพราะเหรียญพระราคาแค่หลักล้าน แต่ เหรียญยกนํ้าหนักโอลิมปิก ที่ “พี่แต้ว” ได้มา มีคนให้รางวัลตั้งหลายสิบล้าน...เจอลูกรุ่นใหม่ใส่ใจกีฬา เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร