เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version
เว็บไซด์แนะนํา

ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 5/08/55


 


  พระเครื่อง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี องค์ครู. สนามพระ ไทยรัฐ

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี องค์ครู. และแล้ว เราก็ก้าวเข้าสู่เดือน 8 เริ่ม เข้าพรรษา ซึ่งหลายคนถือเป็นโอกาสถือศีลปฏิบัติธรรมตลอดเทศกาล ตั้งแต่ 3 ส.ค.ยาวไปจนถึง วันออกพรรษา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งตรงกับวันที่ 30 ตุลาคม..... ช่วงนี้หลวงพ่อพระสงฆ์ จึงงดไปค้างแรมนอกวัด ทำให้ทุกวัดมีผู้คนไปทำบุญขวักไขว่ เพราะหลวงพ่อหลวงน้าอยู่กันพร้อมเพรียง ส่วน พระเครื่อง ได้สิทธิพิเศษ เข้าพรรษา ก็ธุดงค์เดินสายได้ ตาหลอด เพราะโยมเรียกร้อง..... องค์แรกที่มารับเข้าพรรษาคือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม เห็นปุ๊บบอกได้ว่าเป็นพระผ่านการลอก ขี้กรุ แบบ กูรู เพราะลงมือแซะด้วยความประณีต ทำให้พิมพ์พระไม่เสียหายแม้เท่าปลายเข็ม.....

  พระเครื่อง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์กลาง หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ หมึก ท่าพระจันทร์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์กลาง หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของ หมึก ท่าพระจันทร์. ไม่เหมือนพวกกูรู้ ที่ลอกแหลก โดยไม่มีความเข้าใจ พระเนื้อแก่ปูน ว่าผ่านความร้อนระอุอบอ้าวในกรุมาร้อยปี เนื้อพระจึงอ่อนตัวฟูยุ่ยสลายง่าย..... องค์นี้ ลอกขี้กรุหนาๆ บริเวณส่วนสำคัญขององค์พระออกเท่านั้น โดยพยายามรักษาเนื้อพระไว้เป็นที่สุด เห็นได้จาก คราบกรุ สีน้ำตาลที่ยังครอบคลุมองค์พระอยู่เกือบเต็มร้อย-นี่ถ้าปลายล่างด้านขวาองค์พระไม่มีรอยชำรุดเล็กน้อย พระองค์นี้ของ เสี่ยอ้วน ลอยฟ้า ต้องได้ลอยขึ้นฟ้าคว้า 5 ดาวในสนามพระวิภาวดี ไทยรัฐ แน่ๆ ..... ตามมาคือ พระ นางพญา พิมพ์อกนูนใหญ่ กรุวัดนางพญา พิษณุโลก พิมพ์พระหายากสุดในสกุลพระ นางพญา..... ในอดีตนักเลงพระยุค แสวงหา พระพิมพ์นี้กันมาก เพราะถือว่าพระพิมพ์นี้มีลักษณะเด่นเป็นมงคลที่ พระอุระผึ่งผายอูมใหญ่ มีนัยถึงความเป็นผู้นํา และความสมบูรณ์พูนสุข แต่น้อยคนนักจะสมหวังเพราะพระพิมพ์นี้มีขึ้นจากกรุน้อยที่สุด.....

  พระเครื่อง พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ของ อ้วน ลอยฟ้า. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ของ อ้วน ลอยฟ้า. สมัยก่อน ราคาพระในหมวดพิมพ์ใหญ่ มี เข่าโค้ง เข่าตรง อกนูนใหญ่ ไล่เลี่ยกัน แต่ปัจจุบัน พระพิมพ์เข่าโค้ง จะวิ่งไปแพงกว่าใครเพื่อน ปล่อยให้ พิมพ์เข่าตรง กับ อกนูนใหญ่ ไล่บี้ราคากัน ชนิดต้องตัดสินด้วยความสมบูรณ์สวยงามเป็นเกณฑ์..... อย่างองค์นี้ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา แม้งามไม่ถึงที่สุด แต่ในยุคนี้ที่พระแท้หายาก จึงถือว่า พระสวย และได้ความสมบูรณ์มาเติมเต็ม ประการสําคัญสุดที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด คือเป็นแท้ดูง่ายสบายใจ จึงประมาณว่าน่าจะอยู่ที่ ล้านต้นๆ..... องค์ถัดไป พอเห็นก็ตื่นเต้น เพราะองค์เดียวยังหาดูยาก นี่หลวงพ่อควงกันมา 2 องค์เลย คือ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ วัดเครือวัลย์ ชลบุรี..... องค์แรก ได้ชื่อว่าเป็นพระ “องค์ครู-องค์แชมป์” ของวงการ ที่เมื่อพูดถึง จักรพรรดิแห่งพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก ก็ต้องพูดถึงพระองค์นี้ ที่ตําราพระปิดตาจากอดีตถึงปัจจุบัน ต้องมีภาพพระองค์นี้อยู่ลําดับต้นๆ เพราะมีความสมบูรณ์เต็ม พิมพ์พระคมชัด เนื้อพระมวลสารเข้มข้นครบสูตร.....

  พระเครื่อง พระพิมพ์เศียรโล้น หลังงบนํ้าอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี ของ ไสว สินสวัสดิ์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพิมพ์เศียรโล้น หลังงบนํ้าอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี ของ ไสว สินสวัสดิ์. ทราบกันดีว่าพระองค์นี้อยู่กับ เสี่ยสิงขร ผสมทรัพย์ มานานปี และความหวงขั้นสุดขีด แต่ช่วงนี้มีข่าวว่า เจ้าสัวอุดร เสี่ยประชา ชัยรัตน์ เจ้าของโรงนํ้าตาลเริ่มอุดร กําลังจัดทีมลุย ซึ่งยังไม่รู้ว่าจบที่เท่าไหร่ แต่เชื่อว่าเป็นราคาสร้างประวัติศาสตร์วงการพระเครื่องแน่ๆ..... ส่วน พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว อีกองค์เป็น พิมพ์กลาง หลังแบบ ซึ่งพิมพ์พระหน้าหลัง ละม้ายเหมือนกัน เนื้อมวลสารก็สูตรเดียวกัน ความต่างอยู่ที่ ขนาด เล็กกว่าหน่อย เพราะเป็นพระพิมพ์กลางและองค์นี้มีการจุ่มรักปิดทองมาแต่เดิม ทําให้ดูสวยเข้ม สวยขลัง ขนาดผู้ชำนาญการยกให้เป็นองค์สวยสุดของพิมพ์นี้--สําหรับราคา เสี่ยหมึก ท่าพระจันทร์ บอกมาว่า 10 ล้านต้นๆ ..... เดี๋ยวจะหาว่า สีกาอ่าง มีแต่พระแพงไฮโซ เลยขอ “นำเหนอ” องค์ไม่แพง (มาก) มั่ง ซึ่งก็ยอดๆทั้งนั้น อย่างองค์ถัดไป พระพิมพ์เศียรโล้น หลังงบนํ้าอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี ของ เสี่ยไสว สินสวัสดิ์ ..... องค์นี้เป็นพระ ทู อิน วัน เพราะมีสองพิมพ์ในองค์เดียว และเป็นพิมพ์มาตรฐานที่ได้รับความนิยมสูงทั้งคู่ ปัจจุบันจะหาพระแท้แต่ละพิมพ์ที่ดูง่ายๆแบบองค์นี้ของ เสี่ยไหว ยากเต็มที ที่มีก็เก๊ ห่างแบบขนาดหลับหูหลับตาเช่ายังไม่ไหว แต่ถ้าอยากจะลองเล่น ให้ดูพิมพ์พระที่ถูกต้องแบบองค์นี้ไว้ เนื้อตะกั่วสีเข้ม กับไขขาวที่ขึ้นคลุม เป็นเรื่องสําคัญในการพิจารณาความเก๊-แท้ ที่ต้องจําแม่นๆไม่งั้นเจ๊งง่ายๆ.....

  พระเครื่อง พระนางพญา พิมพ์อกนูนใหญ่ กรุวัดนางพญา พิษณุโลก ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา. สนามพระ ไทยรัฐ

พระนางพญา พิมพ์อกนูนใหญ่ กรุวัดนางพญา พิษณุโลก ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา. ต่อไปเป็น เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร รุ่น 4 ปี 2508 วัดป่าภูธรพิทักษ์ อ.พรรณานิคม สกลนคร ศิษย์ ทอ.สร้างถวาย ..... ตอนแรก ที่เห็นเหรียญ ก็เฉยๆแค่ เหรียญรุ่น 4 เพราะใจจดจ่ออยู่ที่ เหรียญรุ่นแรก ราคาล้าน ที่ระยะนี้มีมาบ่อยๆ..... แต่รู้สึกตงิดๆสะกิดใจใน ลักษณะเหรียญ ที่คล้ายกับรุ่นดัง และอยากรู้ว่า วัดนี้มีความสัมพันธ์กับท่านยังไง เลยค้นตําราดู จึงรู้ว่าเป็น วัดที่ท่านอยู่จําพรรษาระหว่าง พ.ศ.2488-2496 เดิมชื่อวัดป่าธาตุนาเวง เหรียญนี้หลวงพ่อ อนุญาตให้คณะศิษย์ทอ.สร้างถวาย เพื่อสมนาคุณแก่ผู้ร่วมบริจาคทรัพย์ปฏิสังขรณ์วัด..... ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงไม่น้อย เพราะถามราคาคร่าวๆจาก สายเหรียญ แล้วอยู่ หลักแสนกลางๆ.....

  พระเครื่อง เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ จ่าเอียม วัดกลาง. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ จ่าเอียม วัดกลาง. เหรียญอีกสำนักดัง คือ เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ จ่าเอียม วัดกลาง..... ดูแล้ว บอกได้เต็มปากว่าเป็นเหรียญสวยสภาพเดิม ทุกจุดติดชัดเจนมาแต่เดิม สีเนื้อโลหะผิวพรรณคราบไคลของการหล่อพระแบบโบราณมีให้เห็นเป็นธรรมชาติ ด้านหลังมี ลายมือจารตัวเฑาะว์ ยอดยันต์ครู ถือเป็นลายเซ็นกํากับ ชี้ขาด ห่วงเชื่อมตามแนวขวางกับองค์พระก็เป็นเอกลักษณ์ที่ต้องจํา เจอเหรียญแบบนี้ต้องตั้งใจดู เพราะหายากส์..... เข้าสนามพระใหม่ ที่มารับเข้าพรรษากัน 3 สำนัก รายการแรกคือพระสุดฮอตยอดนิยมแห่งปี พระพุทธชินราช ที่ปีนี้มีออกกันหลายวัด แต่ที่ติดท็อปไฟว์ ต้องมี รุ่นมหาจักรพรรดิ ซึ่งเข้า พิธีพุทธาภิเษกมหาจักรพรรดิ ครั้งยิ่งใหญ่ ในรอบ 40 ปี..... เพราะพระที่มาสวดคาถาพุทธาภิเษกมหาจักรพรรดิ และพระเกจิอาจารย์มากถึง 250 รูป และเกิดเหตุการณ์ พระอาทิตย์ทรงกลด ถึง 3 ครั้ง คือตอน บวงสรวง หน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯพระราชวังจันทน์ พระอาทิตย์ทรงกลดดวงใหญ่ และเปิดช่องแสงลงสู่ปะรำกลางพิธี น่าอัศจรรย์มาก.....

  พระเครื่อง เหรียญพระอาจารย์ฝั้น รุ่น 4 ปี 2508 วัดป่าภูธรพิทักษ์ สกลนคร. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระอาจารย์ฝั้น รุ่น 4 ปี 2508 วัดป่าภูธรพิทักษ์ สกลนคร. และเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่พระเกจิที่มีเมตตาธรรมสูง พร้อมกันมาโปรยข้าวตอกดอกไม้ คือ หลวงปู่ฟู วัดบางสมัคร หลวงพ่อสรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ 3 รูป อายุรวมกันเกือบ 270 ปี..... ตอนนี้เปิดให้รับพระแล้ว ถ้ามีงบเหลือ ขอแนะนำ รูปหล่อโบราณเทดินไทย พระพุทธชินราชอินโดจีน หล่อนำฤกษ์ ถอดแบบจากองค์แชมป์--น่าเก็บ เพราะเหลือไม่ถึง 100 องค์ สำหรับผู้หญิงและเด็กๆมี เหรียญเสมาฉลุลายองค์พญานาค สวยเนี้ยบ บูชาได้ที่ 08-0080-1314, 08-1889-6777, 0-2467-5082..... อีกรายการเป็นแนวพระเกจิอาจารย์ คือ หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ซึ่งตอนนี้ศิษย์สายวัด กลางบางแก้วกำลังฮือฮากับการ เปิดกรุหลวงปู่เจือ รุ่นดัง-ที่ระลึกครบรอบ 83 ปี ที่สร้างไว้ ก่อนท่านจะละสังขารปี 2552..... ก่อนจากไปได้สั่งเสีย พระอาจารย์สัญญา (คง) หลานชายแท้ๆ ที่ หลวงปู่เจือ ได้ถ่ายทอดวิชาอาคมต่างๆ ให้ ให้ช่วยดูแลพัฒนาถาวรวัตถุต่างๆ รวมทั้งสานต่อ การสร้างอุโบสถวัดสี่กั๊กราษฎร์บำรุง อ.เลาขวัญ กาญจนบุรี อาจารย์สัญญา เลยต้องเปิดกรุ เอาของดีเก่าเก็บออกมาให้บูชาเพื่อหารายได้ไปสร้างให้แล้วเสร็จ.....

  พระเครื่อง พระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พิธีใหญ่ ในรอบ 40 ปี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พิธีใหญ่ ในรอบ 40 ปี. ของดีที่ว่า คือ พระขุนแผน และ พระสมเด็จผงพุทธคุณ 108 ซึ่งมี ทั้งเนื้อขมิ้นเสก เนื้อผงพุทธ-คุณด้านหลังบรรจุตะกรุดตอกโค้ด และมีรูปองค์พระปฐมเจดีย์ ยันต์ประจำวัดกลางบางแก้ว ที่สำคัญยังมี มวลสารผงยาวาสนาจินดามณี และชนวนวัตถุมงคลต่างๆ ตั้งแต่สมัยหลวงปู่บุญ-หลวงปู่เพิ่ม มาจัดสร้างในวาระพิเศษ เมื่อ 3 ส.ค.2551 ซึ่งเป็นวันที่หลวงปู่เจืออายุครบ 83 ปีพอดี..... วัตถุมงคลรุ่นนี้มีจำนวนจำกัด บูชาได้ที่วัดกลางบางแก้ว และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ หรือ 08-1658-0166, 08-1922-9639,08-1323-2915..... สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลังกำลังนิยมมาก เพราะสังคมเสื่อมทราม คนเลวมาก คนดีจึงต้องป้องกันตัวเองทุกทาง จึงหันไปนิยมพึ่งพา สิ่งที่มีอำนาจเหนือมนุษย์ ก็คือเทพเจ้าเทวดา พระพุทธคุณ..... ท้าวเวสสุวรรณ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งมีอำนาจ เพราะเป็นเจ้าแห่งภูติผีปีศาจ บูชาแล้วป้องกันเภทภัย และยังเป็นเจ้าแห่งขุมทรัพย์ เมื่อมีการจัดสร้าง เหรียญปั๊มและเหรียญหล่อฉลุฉากหลังตรีพระเพลา รุ่น รวย เฮง สยบมหาอุทกภัย ขึ้น จึงมาแรงเพราะนอกจากบูชาเพื่อลาภแล้วยังเน้นบูชาป้องกัน น้ำท่วม .....

  พระเครื่อง พระขุนแผน และ พระสมเด็จผงพุทธคุณ 108 หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม. สนามพระ ไทยรัฐ

พระขุนแผน และ พระสมเด็จผงพุทธคุณ 108 หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม. เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นนี้สวยอลังการสุดๆ ซุ้มเหรียญประกอบด้วยพญานาคและมังกร สัตว์มงคลแห่งปี 2555 มี ท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลาประทับอยู่บนเมฆสวรรค์ และใช้สัญลักษณ์ “หยินหยาง” เพื่อ สยบมังกรน้ำ ซึ่งเป็นเคล็ดบูชาไม่ให้เกิดน้ำท่วมใหญ่อีก..... เหรียญปั๊ม สวยคมกริบมาก และ เหรียญหล่อฉลุฉากหลัง ก็สวยแบบโบราณ เพิ่งเสร็จพิธีเทวาภิเษกไปเมื่อ 31 ก.ค. ณ พระอุโบสถวัดหน้าพระเมรุฯ อยุธยา ซึ่งเป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของการจัดสร้างท้าวเวสสุวรรณ..... เพราะรวมสุดยอดพระเกจิ ภาคกลางนั่งปรกถึง 16 รูป จึงเรียกว่า โสฬสเทวาภิเษก เช่น หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร, หลวงพ่อ เพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน, หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง, อาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ -- สอบถามได้ที่ 0-2221-5791-2, 08-9541-4605, 08-1933-9640..... ลากันด้วยเรื่องของ เสี่ยเชี้ยง กุยบุรี ซึ่งเล่นพระมานานและนิยมสาย หลวงพ่อทวด มาก ปีก่อนตอนลูกๆไปเยี่ยม ก็เลยเปิดกรุ เอา เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี มาแจกลูก 5 คน คน ละเหรียญ กำชับให้เอาไปใช้ คุ้มครองตัว.....

  พระเครื่อง เหรียญปั๊มและเหรียญหล่อฉลุฉากหลังตรีพระเพลา รุ่น รวย เฮง สยบมหาอุทกภัย. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญปั๊มและเหรียญหล่อฉลุฉากหลังตรีพระเพลา รุ่น รวย เฮง สยบมหาอุทกภัย. มาปีนี้ ลูกๆนัดกันไปทำบุญเข้า พรรษาและเยี่ยมพ่อ พอลูกอยู่พร้อมหน้า เสี่ยเชี้ยง ก็ถามถึง พระหลวงพ่อทวด ว่าใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ใครมีประสบการณ์แคล้วคลาดบ้างไหม แต่ลูกๆเงียบกริบ ตอบไม่ได้ ไม่ใช่เพราะพระไม่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีประสบการณ์ แต่เพราะเอาไปขายหมดแล้ว ยกเว้นลูกคนกลาง พระยังอยู่--ลูกคนอื่นก็เลยถูกพ่อด่า ไม่รู้จักของดี ไม่รักษาของที่พ่ออุตส่าห์หามายากเย็น..... เพื่อให้ลูกๆอีก 4 คนสำนึกผิด เสี่ยเชี้ยง จึงบอกว่า กูยังมีพระหลวงพ่อทวดอีกองค์ องค์นี้ดีที่สุด เพราะใช้เอง ตอนแรกไม่คิดจะยกให้ใคร เพราะมีองค์เดียว เดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง แต่วันนี้จะยกให้คนที่รักษามรดกพ่อ..... ลูกคนกลาง ซึ่งกลายเป็นพระเอกของพ่อ เลยโชคดีได้พระองค์เด็ด แต่พอกลับจากบ้านพ่อก็ถูกพี่ๆน้องๆรุมเหน็บรุมกัดตลอด เพราะอิจฉาที่ได้พระดีกว่าใคร..... ลูกคนกลาง ซึ่งเงียบมาตลอดเลยบอกว่า พวกมึงเลิกด่าได้แล้ว เพราะที่จริงกูก็เอาไปขายเหมือนกัน แต่ไม่มีใครซื้อเพราะ พระเก๊ --ว่าแล้วก็เอาพระที่เพิ่งได้มาไปขายใหม่ เพราะถือว่าเป็น องค์ชดเชย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร