เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version


เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 22/07/55


 


  พระเครื่อง พระนางพญา พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดนางพญา ของวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช. สนามพระ ไทยรัฐ

พระนางพญา พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดนางพญา ของวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช. สนามพระวิภาวดีวันนี้ แพรวพราวไปด้วยพระสวยๆ เหมือนจะมารอผู้โชคดี ทายแชมป์บอลยูโร กับไทยรัฐ ซึ่งวันที่ 25 ก.ค.นี้ จะรู้กันว่าใครได้เงินสด 10 ล้านบาทไปใช้เล่น-และขอแนะนำว่า ถ้าอยากให้เงินมีมูลค่าเพิ่มควรจะ เช่าพระเครื่องดีๆ เก็บไว้บ้าง แต่ ต้องแท้และสวย เท่านั้น..... อย่างองค์แรกในสนามพระวิภาวดี ก็น่าเก็บเพราะ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส องค์นี้ เป็นพระที่สง่างาม เส้นศิลป์ที่ลํ่าสัน เนื้อพระและมวลสารที่ครบสูตร จนเกือบมองว่าเป็น พระวัดระฆังฯ.....

 พระเครื่อง พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม กรุวัดใหม่อมตรส. จนได้ดูคราบกรุที่เกาะแน่นอยู่ในเนื้อพระทั่วองค์ จึงรู้ว่าเป็นฝั่งบางขุนพรหม ที่กดจากแม่พิมพ์พระวัดระฆังฯ--องค์นี้เป็นพระหน้าใหม่เพิ่งได้เห็นกันในสนาม และเป็น พิมพ์ฐานแซม ที่นักนิยมพระรุ่นเก่าให้ความสำคัญเป็น พระพิมพ์ฐานแซม พิมพ์ที่ 1 ที่มีคุณค่าราคาเหนือกว่าพิมพ์ 2 3 4..... องค์ต่อมาคือ พระนางพญา พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดนางพญา พิษณุโลก พระพิมพ์รูปทรงสามเหลี่ยม เนื้อดินเผาพุทธศิลป์สมัยอยุธยา ที่มีตำนานบันทึกถึงประวัติการสร้างว่าเป็นพระที่สร้างขึ้นในสมัย พระมหาธรรมราชาลิไท โดย พระวิสุทธิกษัตริย์ พระมเหสี แล้วบรรจุไว้ในองค์พระเจดีย์วัดนางพญา..... เวลาล่วงมาถึงปี พ.ศ.2444 เมื่อรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสเมืองพิษณุโลก กรมการเมืองได้จัดเตรียมรับเสด็จ โดยตัดถนนผ่านระหว่างวัดราชบูรณะกับวัดนางพญา จัดตั้งปะรำพิธีโดยเกณฑ์คนขุดดินจากลานหน้าองค์พระเจดีย์มาถมถนน ปรากฏว่าพบพระพิมพ์อยู่เกลื่อนในพื้นดิน ยิ่งบริเวณใกล้องค์พระเจดีย์ยิ่งมีพระมาก จึงได้คัดแยกองค์พระที่มีลักษณะสมบูรณ์งดงามไว้เพื่อถวาย พระพุทธเจ้าหลวง--ซึ่งได้พระราชทานแก่ข้าราชบริพารที่ตามเสด็จส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งทรงนำกลับพระนคร..... พระพิมพ์ดังกล่าวมีมากมายหลายแบบหลายขนาด แยกตามขนาดได้เป็นหมวดมาตรฐานมี พิมพ์ใหญ่ มี เข่าโค้ง เข่าตรง องค์นูนใหญ่ ส่วน พิมพ์กลาง มีหนึ่งเดียวคือ พิมพ์สังฆาฏิ และพิมพ์เล็กมี พิมพ์เทวดา (อกแฟบ) กับ พิมพ์อกนูนเล็ก.....

 พระเครื่อง พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก รุ่นแรก 2505 ของปอออโต้ (ปิ่นเกล้า). สนามพระ ไทยรัฐ

พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก รุ่นแรก 2505 ของปอออโต้ (ปิ่นเกล้า). และยังมีพระขนาดเขื่องอีกหลายแบบที่มีจำนวนน้อย ไม่พอให้แยกเป็นหมวดหมู่ จึงถูกจัดอยู่ในหมวดพระ พิมพ์พิเศษ..... พุทธคุณพระกรุนี้ปรากฏด้านเมตตามหานิยม คุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาดภัยได้เป็นเลิศ องค์สวยสะเด็ดยาดที่นำมาโชว์นี้ เป็นพระในครอบครองของท่าน วิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าฯเมืองนครศรีธรรมราช..... ยังป้วนเปี้ยนอยู่แต่พระเบญจภาคี เพราะองค์ที่สามคือ พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี พระพิมพ์เนื้อดินเผาศิลปะสมัยอู่ทอง ค้นพบบรรจุอยู่ในพระปรางค์องค์ประธานกลางลานวัด ที่แยกพิมพ์ตามความแตกต่างของพุทธศิลป์ได้เป็น หน้าแก่ หน้ากลาง หน้าหนุ่ม--หลังพระ ทุกองค์มีลายประทับนิ้วมือปรากฏอยู่ทุกองค์..... ต่อไปก็เบญจฯแต่เป็น เบญจรุ่นจิ๋ว คือ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะเล็ก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร องค์นี้ก็ไม่ธรรมดา เป็นพระขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงมากของกรุ จัดอยู่ในตระกูลพระซุ้มกอ ดังนั้น ถึงจะเป็น พิมพ์เล็ก แต่ราคาใหญ่เป็นแสน เพราะหายากและขนาดที่เป็นที่นิยมในยุคทองแพง เพราะไม่เปลืองค่าตลับทอง-องค์นี้ก็อยู่กับ ท่านวิโรจน์ ผู้ว่าฯเมืองนครศรีฯ.....

 พระเครื่อง พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี. ลงใต้ไปดู พระหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก รุ่นแรก 2505 ซึ่งเป็นพระสภาพเดิมๆ สวยเด่น สีเนื้อ คราบขี้เบ้าอยู่ครบเต็มร้อยแบบนี้แหละ ที่เขาเรียกว่า “พระดูง่าย” แค่องค์เปล่าก็เร้าใจ แต่องค์นี้ เสี่ยปอ ออโต้ (ปิ่นเกล้า) ยังเติมเต็มด้วยตลับทองฝังเพชรให้หรูหรา ใครคิดอยากเป็นเจ้าของต้องนำเงินมากองถึง ครึ่งล้าน จึงสมน้ำสมเนื้อ..... อีกองค์เป็น รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเดิม พิมพ์นิยม A เนื้ออัลปาก้า วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ จากเกลอเก่าสนามพระวิภาวดี เสี่ยวันชัย ศิริวรรณโภคกุล นายห้างร้านเครื่องเสียง วันชัยซาวน์..... เป็นพระเก็บมาเก่าแก่ ใช้ก็ไม่กล้าใช้ เพราะกลัวองค์พระจะบอบช้ำ ขายก็ไม่ขาย เพราะที่กลัวว่าถ้าซื้อกลับจะต้องจ่ายแพง เลยได้แต่โชว์ เพราะทนไม่ได้จริงๆที่สนามพระวิภาวดีบอกว่ามีองค์อื่นสวยกว่า..... รายการสุดท้ายในสนามพระเก่า เป็นเครื่องรางยอดนิยมอมตะอันดับ 1 ที่ซื้อง่ายขายคล่องไม่ต่างจากพระยอดนิยมราคาหลักแสนหลักล้าน คือ เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ.....

 พระเครื่อง พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะเล็ก กรุลานทุ่งเศรษฐี ของวิโรจน์ จิวะรังสรรค์. สุพรรณบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะเล็ก กรุลานทุ่งเศรษฐี ของวิโรจน์ จิวะรังสรรค์. ตัวนี้หน้าตาบ้องแบ๊วดูดีมีเสน่ห์ สมชื่อ เสือหน้าแมว เนื้อเขี้ยวฉ่ำเงางามตามอายุอย่างเป็นธรรมชาติ ใต้ฐานมีรอยลายมือจาร “ยันต์กอหญ้า” ถูกต้องตรงเผงตามตำราว่าไว้ทุกประการ ขนาดองค์ดูจากรูปคงไม่เล็กไม่ใหญ่ แบบว่าพอดีๆ สภาพสวยสมบูรณ์ขนาดนี้ ประมาณมูลค่าได้ว่าน่าจะ ทะลุหลักล้าน--ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง..... เข้าเวที พระใหม่ รายการแรกวันนี้ขอเสนอพระพุทธชินราช ภปร. ที่เปิดตัวไปหมาดๆเมื่อต้นเดือน และได้รับความนิยมมากเพราะเป็นรุ่นที่ คุณหมอๆจัดสร้างเพื่อช่วยชีวิตคน..... มูลนิธิวชิรเวทวิทยาลัยฯ แพทยสมาคมฯ และมูลนิธิ รพ.ตำรวจ จึงได้รับ พระบรมราชานุญาต จัดสร้าง พระพุทธชินราช ภปร. เหรียญพระพุทธชินราช และเหรียญพระบรมรูปหล่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 84 พรรษา ซึ่งเป็นการจัดสร้างยิ่งใหญ่ใน 2 วาระสำคัญ คือ ฉลองปีพุทธชยันตีครบ 2,600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า และ เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว--ซึ่งจะไม่มีอีกแล้วที่ 2 วาระนี้จะบรรจบอีก จึงถือว่า พิเศษมาก..... นอกจากเจตนาการสร้างงดงามเป็นมหากุศล ได้ช่วยชีวิตผู้คนยากไร้ให้ได้รับการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุดแล้ว พิธีกรรม ก็จัดขึ้นอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ และเป็น ครั้งแรก รุ่นแรก ที่ได้ มวลสารสำคัญจากพระแท่นวัชรอาสน์ ที่พระพุทธเจ้าประทับตอนตรัสรู้เมื่อ 2,600 ปี และ ผงจิตรลดา พระราชทาน กับ ทองคำจากองค์หลวงพ่อโสธร ไปเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกที่ ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ พุทธคยา อินเดีย พร้อมกับ มวลสารจาก 4 สังเวชนียสถาน คือสรุปว่า อะไรที่เกี่ยวเนื่องกับพระพุทธเจ้า รุ่นนี้ได้อัญเชิญมาหมด.....

 พระเครื่อง รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเดิม พิมพ์นิยม A อัลปาก้า ของวันชัย ศิริวรรณโภคกุล แห่งวันชัยซาวน์. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเดิม พิมพ์นิยม A อัลปาก้า ของวันชัย ศิริวรรณโภคกุล แห่งวันชัยซาวน์. และเมื่อสร้างเสร็จจะนำเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกที่วัดพระแก้ว และวัดพระศรีรัตน มหาธาตุฯพิษณุโลก รวมแล้วจะมี พิธีมหาพุทธาภิเษก 3 วาระ..... รูปแบบวัตถุมงคลมีให้เลือกบริจาคบูชาหลายแบบ ที่โดดเด่นมากคือ พระพุทธชินราช ภปร. เนื้อผง พิมพ์ทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วเหมือนกับ พระสมเด็จจิตรลดา ด้านหน้ามี องค์พระพุทธชินราชปิดทอง ด้านหลังมี พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. ทั้งแบบ เนื้อทองคำ เนื้อเงินชุบทองคำขาว เนื้อทองแดง--และมีแบบ เนื้อผงธรรมดา เพื่อมอบให้ผู้บริจาคทำบุญ 150 บาท..... สอบถามได้ที่ แพทยสมาคมฯ 0-2314-1965-70 หรือจองที่แบงก์กสิกร กรุงเทพ กรุงไทย กรุงศรีฯ และไปรษณีย์..... อีกสำนักคือ วัดเจ้าอาม ที่อยากซื้อที่ดินติดกับวัด ขยายวัดให้คนได้เข้าไปใช้กันสะดวกสบาย ที่ก็แค่ 813 วา ราคา 24 ล้านบาทเศษ แต่เจ้าอาวาส เกรงใจญาติโยม จึงทอดกฐิน ทอดผ้าป่าหาเงินกันเอง หลายปีก็ยังไม่ถึงเป้า.....

 พระเครื่อง เหรียญพิมพ์หัวโตและเหรียญหน้าเลื่อน หลวงพ่อทวด รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม ย้อนยุค. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพิมพ์หัวโตและเหรียญหน้าเลื่อน หลวงพ่อทวด รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม ย้อนยุค. หลวงพ่อเลยรื้อของที่โบสถ์และกุฏิเก่าว่ามีอะไรดีมั่ง ก็พบพระรุ่น เสือดำ ที่เคยแจกทหารไปรบเวียดนาม (คุณพ่อสีกาอ่าง ก็ไปเวียดนามรุ่นกองพลเสือดำ) ปี 2512..... ต่อมาในปี 2516 ได้สร้างเพิ่ม เพื่อแจกทหารและตำรวจ โดย จอมพลประภาส จารุเสถียร และ พลเอกทวนชัย โกศินานนท์ เป็นประธาน..... พระรุ่นนี้มวลสารดีเยี่ยม เช่น ผงเกสร 108 ว่าน 108 ผงอิทธิเจ และผงพุทธคุณ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร และ หลวงพ่อแกร วัดส้มเสี้ยว นครสวรรค์ จัดสร้างไว้ 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ 3 ชั้น เนื้อขาวและเนื้อลาย และ พิมพ์ 9 ชั้น เนื้อลาย..... พิธีปลุกเสกปี 16 มีพระเถราจารย์ยุคเก่าพุทธาคมที่เข้มขลังมากมายเช่น หลวงพ่อสุข วัดราชนัดดา, หลวงพ่อพันธ์ วัดอินทราราม, หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิต, หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์, หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่, หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ, หลวงพ่อหวล วัดพิกุล, หลวงพ่อช่วง วัดจำปา, หลวงพ่อผ่องจินดา วัดจักรวรรดิ์ราชาวาส.....

 พระเครื่อง พระพุทธชินราชปิดทอง หลังมี พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. เนื้อทองคำ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราชปิดทอง หลังมี พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. เนื้อทองคำ. นอกจาก พระรุ่นเสือดำ ยังพบ สมเด็จไม้แกะ จากไม้ช่อฟ้า วัดระฆังโฆษิตาราม อายุ 200 ปี ซึ่งปลุกเสกไปเมื่อปี 2553 โดย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงจุดเทียนชัย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) ดับเทียนชัย--ใครอยากซื้อที่ดินขยายพื้นที่วัด สอบถามที่วัดเจ้าอาม 08–9692–6755, 0–2424–0363..... อีกรายการเป็นพระแนวแคล้วคลาดภยันตรายยอดนิยม อมตะตลอดกาล คือ หลวงพ่อทวด ซึ่งตอนนี้ รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม มาแรงมาก..... โดยที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ภานุ อุทัยรัตน์ ชวนชาวปัตตานีร่วมกันสร้าง เพื่อทำบุญ 100 ปี ให้ พระอาจารย์ทิม ..... การจัดสร้างเริ่มจากพิธีบวงสรวงที่สถูปพ่อทวดวัดช้างให้ และจะนำพระเข้า พิธีพุทธาภิเษกใหญ่ วันที่ 26 ส.ค.นี้ โดยมี พระพรหมจริยาจารย์ จุดเทียนชัย องคมนตรี พลากร สุวรรณรัฐ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเกจิเป็นร้อยรูป.....

 พระเครื่อง เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ. สนามพระ ไทยรัฐ

เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ. รูปแบบเป็นแบบ ย้อนยุค เหมือนที่ พระอาจารย์ทิม สร้างไว้หลายสิบปีก่อน อาทิ เหรียญเสมาพิมพ์หัวโตโบราณ ที่ ย้อนยุคได้เหมือนที่สุด มีหลายเนื้อ เช่น เนื้อทอง เงิน เงินหน้าทอง 2 หน้า นวะองค์เงิน 2 หน้า นวะ อาปาก้า ทองแดง..... และยังมีงานสมัยใหม่ เหรียญเสมาหัวโตฉลุลายยกองค์ หลังพระอาจารย์ทิม พระกริ่งใหญ่บัวรอบพ่อทวด พ่อทวดพิมพ์เตารีดใหญ่ เอ และพระกริ่งรูปเหมือนอาจารย์ทิม เครื่องรางของขลัง ซึ่งบางรายการจองเกือบเต็มแล้ว โดยเฉพาะ เหรียญหัวโต และ เหรียญเสมาหน้าเลื่อน--สอบถามสั่งจองได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889, 08-9655-7914 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ..... ลากันไปเอาใจช่วยว่าใครจะได้เป็นเศรษฐีทายแชมป์ยูโร 2012 วันที่ 25 ก.ค. ด้วยเรื่อง ลุงเที่ยง อายุ 75 ปี ซึ่งมีอาชีพหาปลาตามแม่น้ำลำคลอง และมีชื่อเสียงมากว่าหาปลาเก่ง ขนาดมีรายได้มาส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี ปริญญาโทถึง 5 คน..... จึงลือว่าแกมีของดีเพราะมีคนเห็นว่า ทุกครั้งที่แกออกหาปลา ในเรือจะมีก้อนดินปั้นเป็นก้อนกลมๆขนาดกำปั้นนับสิบลูกวางเรียงอยู่รอบตัว เมื่อได้ทําเลเหมาะ แกจะจอดเรือแล้วเอาก้อนดินมาเสกคาถา แล้วโยนลงน้ำ เว้นระยะชั่วอึดใจ จึงทอดแหตาม ก็มีปลาติดแหขึ้นมาคราวละมากๆ.....

 พระเครื่อง พระสมเด็จเนื้อเกสร และพระสมเด็จไม้ช่อฟ้าวัดระฆังแกะ วัดเจ้าอาม พิธีใหญ่ปี 16 และ 53. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จเนื้อเกสร และพระสมเด็จไม้ช่อฟ้าวัดระฆังแกะ วัดเจ้าอาม พิธีใหญ่ปี 16 และ 53. คนหาปลาร่วมรุ่นก็เลยไป ขอพระคาถา แกก็ไม่หวง จด พระคาถาเรียกทรัพย์ ให้ ทุกคนนำไปใช้ ก็หาปลาได้ดีขึ้นพอเลี้ยงตัว แต่ก็ไม่มีใครรวยเท่าแก..... เวลาลูกๆมาเยี่ยมก็มักคุยกันถึงเรื่องนี้ จนลูกชายคนโตที่อดความสงสัยไว้ไม่ได้ จึงถามว่าถ้าคาถาพ่อดีจริง ทําไมคนอื่นเอาไปใช้แล้วหาปลาไม่ได้เท่าพ่อ ลุงเที่ยง บอกว่า มันจะหาปลาเก่งเท่าข้าได้ยังไง ในเมื่อมันเอาคาถาไปเสกก้อนดินธรรมดา แล้วปลาที่ไหนจะมากินเหยื่อ ที่ข้าหาปลาได้มาก เพราะนอกจากจะใช้พระคาถาเป็นการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางแล้ว ข้ายังมีเทคนิคที่อ่านเจอในหนังสือเรียนของพวกเอ็งนั่นแหละ ว่า รำข้าว เป็นอาหารเลี้ยงปลาชั้นเลิศ ก็เลยเอามาคิดเมนูใหม่ คลุกดินก่อนปั้นเป็นก้อน พอโยนลงน้ำ รำข้าว โดนน้ำจะมีกลิ่นแรง ปลาก็จะรุมเข้ามากิน แค่นี้ข้าก็ได้ปลามากกว่าใคร ..... ลูกร้องอ้าว แล้วทําไมพ่อไม่บอกคนอื่น ลุงเที่ยง ตอบว่า ก็มันขอแต่คาถา ไม่ได้ขอ วิธีทำเหยื่อปลา นี่หว่า--สรุปว่า ลุงเที่ยง เข้าตำรา บอก แต่บอกไม่หมด เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.....

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร