เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 17/06/55


 


  พระเทริดขนนก กรุเสมาสามชั้น เพชรบุรี ของกํานันมานะ คงวุฒิปัญญา. พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเทริดขนนก กรุเสมาสามชั้น เพชรบุรี ของกํานันมานะ คงวุฒิปัญญา. อาทิตย์นี้ เพื่อนพ้องพี่น้องเซียนทุกสนามทำหน้าหุบๆบานๆ ที่หุบเพราะถูกกระแทกหลายกระทอก เก็งอะไรก็ผิดไปหมด ทั้งจากผลบอลยูโร แถมด้วยผลลอตเตอรี่เมื่อวานนี้อีก--ส่วนที่หน้าบานแฉ่ง เพราะมีพระสวยๆเข้าสนาม น่านิมนต์ไปอยู่ด้วย องค์แรกก็ พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์ใหญ่ เนื้อชินเงิน กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ของ เสี่ยก๋ง–สุชัย เจนจิรวัฒนา แห่งโตโยต้าอินเตอร์ยนต์ ชลบุรี องค์นี้ดูพิมพ์พระและเส้นสายลายศิลป์แล้ว แม้ไม่โดดเด่นเป็นแชมป์ แต่เรื่อง ความสมบูรณ์ ผิวพรรณ คราบฝ้ารากรุ สนิมดํา (ตีนกา) ที่เกิดขึ้นตามกาลเวลาหลายร้อยปี ซึ่งมองเห็นชัดได้ด้วยตาเปล่า ไม่ต้องพึ่งแว่นขยาย ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง (ลายผ้า) บอกได้ว่า คุณภาพล้ำหน้า ทุกองค์ นักนิยมพระกรุ-พระเก่าจึงช้อบชอบ และยอมจ่ายแพง เพราะหมดกังวลว่าจะเป็นพระเทรนด์หน้าเกาหลี มีแต่ศัลยกรรม

 พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์ใหญ่ เนื้อชินเงิน กรุวัดพระ ศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ของสุชัย เจนจิรวัฒนา พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์ใหญ่ เนื้อชินเงิน กรุวัดพระ ศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ของสุชัย เจนจิรวัฒนา รายการที่สอง ก็พระกรุพระเก่าเก๋า คือ พระเทริดขนนก กรุเสมาสามชั้น เพชรบุรี ซึ่งไม่ค่อยได้ดูกัน เพราะหาสวยๆยาก ที่ไม่ยากก็ไม่สวย พระกรุนี้เป็นศิลปะลพบุรียุคต้น ที่ค้นพบเมื่อปี 2513 ที่วัดร้าง กลางเมืองเพชร (ปัจจุบันเป็นวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี) มีราว 200 องค์ เป็น เนื้อชินตะกั่ว สนิมแดง มีไขขาวขึ้นคลุม พิมพ์แยกได้เป็น 2 ลักษณะคือ แบบมีปีกเป็นซุ้มเรือนแก้ว เรียก พระยอดขุนพล และ แบบตัดชิดองค์ ไม่มีซุ้มเรือนแก้ว แบบองค์นี้ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา เรียกว่า พระเทริดขนนก ซึ่งนิยมมากกว่า พระพิมพ์ยอดขุนพล เพราะขนาดกะทัดรัดกำลังดี แต่พุทธคุณด้าน แคล้วคลาดคงกระพัน ชัดเจนเหมือนกัน

 รูปเหมือน (ปั๊ม) หลวงพ่อพรหม พิมพ์เข่ากว้าง หลังเต็ม เนื้อทองระฆัง วัดช่องแค 2516 ของรณภูมิ กุมภาพันธ์ พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือน (ปั๊ม) หลวงพ่อพรหม พิมพ์เข่ากว้าง หลังเต็ม เนื้อทองระฆัง วัดช่องแค 2516 ของรณภูมิ กุมภาพันธ์ จากเมืองเพชร มุ่งต่อลงใต้ไปดู พระหลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอด เนื้อว่านสีดำ รุ่นแรก 2497 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ เสี่ยชาย สีลม ที่เขียนมาว่าเป็น พระเนื้อกรรมการ ซึ่งจะแตกต่างจากพระที่สร้างออกให้บูชาทั่วไป ตรงที่ เนื้อพระ จะมีความละเอียดมากกว่า เพราะทีแรกกรรมการจัดสร้างตั้งใจจะทําพระให้สวย ซึ่งมีเทคนิคว่าเนื้อพระต้องมีความละเอียด จึงไปจ้างร้านขายเครื่องเทศ บดส่วนผสมเนื้อพระด้วยเครื่องบดยา และใส่ ดินกากยายักษ์ มาก เพื่อให้เนื้อพระสีดำเข้มขึ้น แต่เอาเข้าจริงการบดเนื้อพระต้องใช้เวลามากอาทิตย์นึงได้เนื้อสำหรับใช้กดพิมพ์พระได้ไม่ถึงพันองค์ จนกรรมการเห็นว่าคงกดพระ 84,000 องค์ไม่ทันกำหนดแน่ จึงนำส่วนผสมกลับมาบดมาตำขยำขยี้กันเอง--ส่วนเนื้อพระที่ได้จากเครื่องบดยาไม่มาก ก็เอามาสร้างพระอีกชุด มอบให้เฉพาะกรรมการ จึงเรียก เนื้อกรรมการ ในอดีตพระเนื้อนี้ได้รับความนิยมน้อยกว่าพระเนื้อปกติ เพราะมีน้อย และกรรมการที่ได้ก็หวง พระจึงถูกเก็บเงียบ ไม่ได้เผยแพร่ออกสู่วงการ ทำให้คนไม่ค่อยรู้จัก เลยไม่นิยมเล่น

  พระหลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอด เนื้อว่าน รุ่นแรก กรรมการ 2497 วัดช้างให้ ของชาย สีลม พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระหลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอด เนื้อว่าน รุ่นแรก กรรมการ 2497 วัดช้างให้ ของชาย สีลม จนเมื่อเวลาผ่านไป พระตกทอดสู่ลูกหลาน จึงมีการนำออกมาใช้มาโชว์มาขายกันมากขึ้น เพราะเห็นว่าพิมพ์พระคมชัดสวยงาม เนื้อพระละเอียดเนียน ต่างจากพระที่ออกให้ทําบุญบูชาที่วัด จึงทําให้นักนิยมพระมีความเห็นแตกแยก ผู้ที่รู้เรื่องราวการสร้างก็ยอมรับเล่นหาเช่าบูชากัน อีกพวกหนึ่งที่ยึดพิมพ์พระเนื้อพระที่ออกจากวัดเป็นมาตรฐานก็ปฏิเสธ แต่เมื่อมาถึงยุคนี้ที่ พระเนื้อว่าน รุ่นแรก 2497 ราคาแพง พระเนื้อกรรมการ จึงกลับมาได้รับความนิยมตามติด พระเนื้อวัด ชนิดหายใจรดต้นคอแล้ว โปรดทราบ

 พระกริ่งทักษิณชินวโร เนื้อโลหะ (เปียกทอง) รุ่นแรก อาจารย์นำ วัดดอนศาลา พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งทักษิณชินวโร เนื้อโลหะ (เปียกทอง) รุ่นแรก อาจารย์นำ วัดดอนศาลา อีกองค์เป็น พระที่พระฤาษีบอกอุปเท่ห์การบูชาไว้ว่า มึงมีกูแล้วไม่จน คือ พระซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ จาก เสี่ยอนุรัตน์ โค้วคาสัย ไต้ก๋งใหญ่แห่ง พรานทะเล เสี่ยพรานทะเลเล่นพระมานานแล้ว เพราะได้ความรู้มาจาก คุณพ่อสุธน ซึ่งเป็นนักเล่นพระระดับเซียนรุ่นเก่า ฉายา หมอเมืองนนท์ พอเลิกเข้าวงการเมื่อ 15 ปีก่อน ก็ยกพระดีๆให้ลูกๆ ซึ่ง เสี่ยอนุรัตน์ ก็ตาถึง ขอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ องค์นี้ไว้ ต่อไปขอเสนอ รูปเหมือนจําลอง (ปั๊ม) หลวงพ่อพรหม พิมพ์เข่ากว้าง หลังเต็ม เนื้อทองระฆัง วัดช่องแค นครสวรรค์ ของ เสี่ยรณภูมิ กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 2,000 องค์ ที่หลวงพ่อสร้างไว้เมื่อปี พ.ศ.2516

 รูปเหมือนพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พัทลุง เนื้อทองคำ 2519 ของเอี้ยง ปู่ยีนส์ ศูนย์พระพันธ์ุทิพย์ พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปเหมือนพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พัทลุง เนื้อทองคำ 2519 ของเอี้ยง ปู่ยีนส์ ศูนย์พระพันธ์ุทิพย์ โดยท่านได้นำเนื้อทองคำเปอร์เซ็นต์ต่ำ ที่ชาวบ้านขุดพบนำมาถวาย เพื่อร่วมกุศลสร้างระฆังกับหลวงพ่อ แต่ตอนหล่อ เนื้อทองนี้ไม่ยอมผสมรวมกับเนื้อโลหะอื่น จึงหล่อไม่สำเร็จ หลวงพ่อจึงเก็บเนื้อทองไว้ จนเมื่อกรรมการวัดมาขอสร้างพระ หลวงพ่อจึงให้นำเนื้อทองนี้มาหลอมใส่ จึงเรียกว่า เนื้อทองระฆัง ซึ่งมี พิมพ์หลังเตารีด พระสมเด็จหลังยันต์สิบ พระสมเด็จหลังเรียบ พระพิมพ์เข่ากว้างหลังเต็ม–หลังเรียบ และ เหรียญสรงน้ำ ซึ่งนาทีนี้ได้รับความนิยมสูง มีราคาหลักหมื่นหลักแสนทู้ก...กพิมพ์แล้วท่านผู้ชม ตามมาด้วยวัตถุมงคลของพระเกจิดังสายใต้รุ่นเก่า คือ รูปเหมือนลอยองค์ พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พัทลุง เนื้อทองคำ 2519 จัดสร้างโดยลูกศิษย์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุ-พันธ์ยุคล (เสด็จพระองค์ชายใหญ่) โดยจัดพิธีปลุกเสกเมื่อ 22 ตุลาฯ 2519

 พระบูชานิรันตราย งาแกะ บุทองคำ ยุครัตนโกสินทร์ ของฮั่ง ท่าพระจันทร์ พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระบูชานิรันตราย งาแกะ บุทองคำ ยุครัตนโกสินทร์ ของฮั่ง ท่าพระจันทร์ เนื้อพระมีทองคำ เงินปิดฐานทองคำ เงินปิดฐานเงิน เนื้อนวโลหะ ในองค์พระบรรจุผงพุทธคุณ และด้วยชื่อเสียงเกียรติคุณว่าเป็นพระแท้ ผู้สืบทอดวิชาพุทธาคมของ สำนักเขาอ้อ จึงติดทำเนียบ รูปเหมือนพระเกจิเมืองใต้ ยุคหลัง ยอดนิยม--องค์นี้ของ เสี่ยเอี้ยง ปู่ยีนส์ เจ้าของร้านพระ เครื่องศูนย์พันธ์ุทิพย์. อีกองค์ก็มาจากสำนัก อาจารย์นำ คือ พระกริ่งทักษิณชินวโร เนื้อโลหะ (เปียกทอง) ที่สร้างไว้คราวเดียวกับเหรียญและรูปเหมือน ซึ่งเป็น พระกริ่ง รุ่นแรก และ รุ่นสุดท้าย ของท่าน ที่ปัจจุบันมีราคาขึ้นถึงหลักแสนแย้ว สุดท้ายขอภูมิใจนำเสนอ พระบูชานิรันตราย งาแกะ ปางสมาธิเพชร บุทองคำ พระเกศลงยาราชาวดี ยุครัตนโกสินทร์ จัดสร้างในสมัย รัชกาลที่ ๔

  พระซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ ของอนุรัตน์ โค้วคาสัย พรานทะเล พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ ของอนุรัตน์ โค้วคาสัย พรานทะเล องค์นี้เห็นก็รู้ว่าเป็นพระชั้นสูงฝีมือช่างหลวง เพราะพุทธศิลป์บอกให้รู้ว่าช่างรังสรรค์พระพุทธรูปองค์นี้ขึ้นด้วยจินตนาการและความศรัทธาอย่างลึกซึ้ง เนื้องาช้างและทองคำที่บุรอบองค์พระ ยังบอกได้ว่าเจ้าของที่สั่งสร้างต้องเป็นชนชั้นอำมาตย์แน่ ไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไป เสี่ยฮั่ง ท่าพระจันทร์ ซึ่งรู้ดีว่าพระนี้เป็นของสูงค่า อยู่ที่ใดจะนำสิริมงคลมาสู่ที่นั่น จึงรีบจ่าย เงินล้าน ทันที โดยไม่ต่อซักบาท--ไม่เหมือนตอนเมียขอ รีรอควักเข้าออกอยู่นั่น ต่อไปไปดู สนามพระใหม่ เข้าไปก็พบว่าวันนี้มีแต่ พระสวย วัดดัง พิธีขลัง รายการแรกเหมาะมั่กกับคนที่ศรัทธา สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) และอยากได้ พระสมเด็จวัดระฆัง แต่ตังค์ไม่พอ เหมือน สีกาอ่าง ไม่สามารถหาพระยุคทันท่านได้--แต่ขอโทษถึงหลายคนจะอวดว่ารวย แต่ก็ใช่จะได้พระท่านง่ายๆ

 พระหูยาน และพระท่ากระดาน ในชุดเบญจภาคีมหามงคล เนื้อชิน รพ.ศิริราช พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระหูยาน และพระท่ากระดาน ในชุดเบญจภาคีมหามงคล เนื้อชิน รพ.ศิริราช พอการจัดสร้างรุ่น เบญจบารมี ของชมรมไทยคู่ฟ้า สาวกสมเด็จโต วัดระฆังฯ จึงถูกใจม้ากที่จะได้เช่าบูชาพระเครื่องชุดดังแห่งปีของวัดระฆังฯ ซึ่งประกอบด้วย พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) เหรียญฉลุลายยกองค์ พิมพ์สี่เหลี่ยมกรอบรูปลายไทยยกนูน ขัดเงา 3 มิติ หลัง พระคาถาชินบัญชร และแบบอื่นๆ พิธีมหาพุทธาภิเษก ครั้งแรก จัดไปที่วัดระฆังฯ ครั้งที่ 2 จะจัดที่วิหารสมเด็จโต วัดไชโยฯ อ่างทอง 22 มิ.ย. โดยนำรายได้ สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย กับเป็นทุนนักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์ อย่างที่บอก การสร้างพระสมัยนี้ ต้องสวยจังและขลังจริงคนถึงจะนิยม รูปแบบ เบญจบารมี จึงสร้างเนี้ยบ ลวดลายไทยชัด เส้นคมชัดขัดเงา 3 มิติ เรียบๆแต่อ่อนช้อย และยังเป็น เหรียญฉลุลาย ยกองค์ รุ่นแรก ที่ด้านหลังเป็น พระคาถาชินบัญชร

 พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ หลังพระ คาถาชินบัญชร รุ่นเบญจบารมี พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ หลังพระ คาถาชินบัญชร รุ่นเบญจบารมี จัดสร้างหลายเนื้อเช่น ทองคำ เงินขัดเงา 3 มิติ เงินชุบสามกษัตริย์ขัดเงา 3 มิติ นวะ บรอนซ์ชุบทอง แต่ละเนื้อมีไม่มาก บางเนื้อสร้างแค่ 199 องค์ 299 องค์-ติดต่อบูชาที่ 08-1300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082 และศูนย์พระชั้นนำ อีกรายการ จำลองจาก พระพุทธชินราช พระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยองค์ใหญ่ที่ได้ชื่อว่า งามที่สุดของแผ่นดิน คือ เหรียญฉลุพระพุทธชินราช รุ่น จอมราชันย์ เหรียญพระพุทธชินราช เริ่มสร้างยุคแรกเมื่อปี 2454 ถึงบัดนี้ก็ 100 ปีแล้ว จะเหรียญกลม รูปไข่ เหรียญอาร์ม ทรงเสมา ลงยา ฯลฯ ก็สร้างมาหมดแล้ว--การออกแบบใหม่ๆ และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำเก่า จึงยาก แต่รุ่น จอมราชันย์ คือคำตอบใหม่ล่าสุดของพุทธศิลป์แบบไทยๆ ซึ่งละเอียดประณีตอลังการ งามจับตาจับใจ เสี่ยอุ๊ กรุงสยาม ซึ่งอยู่ในวงการนี้มาหลายสิบปี จึงบอกว่าหินสุดๆแก้งานกันเหนื่อยกว่าจะได้เหรียญฉลุสวยอลังการงานสร้าง ด้านหลังซึ่งใช้เทคนิคปั๊มแบบเหรียญนอก เป็นองค์สมเด็จพระนเรศวรฯ และมี ยันต์อกเลา และ ยันต์หัวใจพระคาถายอดศีล

 เหรียญฉลุพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ พระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญฉลุพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ รวมแล้วเป็น 3 ชิ้นงาน แล้วประกอบเข้ากันแบบแฮนด์เมด องค์พระกับซุ้มเชื่อมด้วยเครื่องยิงเลเซอร์ แผ่นหลังยึดหมุดแบบโบราณ ซึ่งเท่านี้ก็ทำให้ได้งานแบบ 3 มิติ แต่ จอมราชันย์ ยังเพิ่มมิติที่ 4 ด้วยเทคนิคเงาสะท้อนของยันต์อกเลาและพระคาถา งานประกอบเหรียญฉลุแบบนี้ จริงๆช่างไทยทำมาเป็นร้อยปี ดูได้จากเหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง 2469 แต่ทำได้น้อย เพราะประกอบมือทีละองค์ มายุคนี้ถึงจะยังต้องใช้ระบบประกอบมือด้วย แต่ได้เครื่องมือชั้นเยี่ยม เหรียญจึงออกมาสวยวิจิตร--สอบถามได้ที่ 08-9703-7378, 08-4645-2929, 08-1920-0022 อีกรุ่นผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษกไปอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์คือ พระชุดประวัติศาสตร์ รพ.ศิริราช ซึ่งจัดสร้างโดยพระบรมราชานุญาต ประกอบด้วย พระชุด สมเด็จศิริราช 100 ปี และชุด เบญจภาคีมหามงคล เนื้อชิน ซึ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จฯเป็นองค์ประธานพิธี ณ วัดพระแก้ว โดยมีพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศนั่งปรกอธิษฐาน รุ่นนี้เป็นการจัดสร้างพระ “สมเด็จศิริราชร้อยปี” เพิ่มเติม จากที่คณะแพทย์ศิริราช และสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราช เคยจัดสร้างเป็น พระคะแนนและพระเนื้อผง มาแล้วเมื่อปี 2531 โดยได้รับพระราชทาน ผงจิตรลดา และ พระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ประดิษฐานหลังองค์พระ เป็นสิริมงคลอย่างสูงสุด สำหรับเบญจภาคีมหามงคล เนื้อชิน คือ พระร่วงหลังรางปืน พระมเหศวร พระพุทธชินราชใบเสมา พระหูยาน และ พระท่ากระดาน นั้น เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) ได้เมตตาถวายพระนาม และประทานอนุญาตให้นำนามของเจ้าประคุณสมเด็จฯ ประทับด้านบนกล่องพระ และนำพระพุทธคุณลายนาม อ.อุ.ม. ประทับหลังพระยอดขุนพลเนื้อชินทั้ง 5 รายได้จะสมทบสร้าง สถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช ซึ่งต้องใช้เงินอีกมาก--ใครอยากทำบุญใหญ่ บริจาคทรัพย์เล็กน้อยตามกำลังทรัพย์ แต่ได้ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ สอบถามได้ที่ 08-6397-1695, 08-6409-9456, 08-6403-3115 ข่าวสุดท้ายรายงานจาก วัดเสมียนนารี ว่า หลวงพ่อพระราช-ศาสนกิจโสภณ เจ้าอาวาส จัดให้มีพิธีมหาพุทธาภิเษก พระแก้วมรกตหยกเขียว และวัตถุมงคลแนวรวยไม่เลิก พระเศรษฐีนวโกฎิประทานพร เพื่อหารายได้สร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาในวัด จึงขอเชิญศิษยานุศิษย์ไปร่วมพิธีเป็นสิริมงคล--พิธีจัด 2 วาระ วันนี้ 17 มิ.ย. ตอนบ่ายสาม และอีกครั้ง 28 มิ.ย. ส่วนใครอยากเช่าพระ ติดต่อที่วัด 0-2954-4832 และ 08-1241-3949 ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยบุ๋ม ร้านขายเหล็กในนครสวรรค์ ซึ่งขาดทุนป่นปี้จากน้ำท่วมใหญ่ปี 54 จึงเบื่อธุรกิจ คิดไปเล่นการเมือง เลยลงสมัครนายก อบต. เพราะเป็นมือใหม่หัดเล่น เสี่ยบุ๋ม จึงปรึกษาเพื่อนที่เป็นเซียนพระว่า เวลาหาเสียงใช้พระอะไรดีเพื่อนบอก สมเด็จวัดระฆัง เพราะเป็นพระเมตตา ใครเห็นใครรัก เสี่ยบุ๋ม ถาม แล้วจะหาเช่าที่ไหน เพื่อนบอกเช่าที่นี่แหละ 8 ล้าน เลือกตั้งเสร็จแล้วเอามาคืนได้ จะหักแค่ 5% และสอนว่าเวลาไปหาเสียง ให้บอกไปเลยว่า 15 ล้าน รับรองคนรู้จักเร็ว ไปไหนใครก็ต้อนรับเพราะอยากเห็นพระ 15 ล้าน--เสี่ยบุ๋ม ฟังแล้วเข้าท่าวุ้ย ไม่ต้องลงทุนมาก เพราะคืนได้ เลยตกลงโอเค หาเสียงอยู่ 2 เดือน คนก็ต้อนรับดีจริงๆ แต่ผลเลือกตั้งออกมาสอบตก เสี่ยบุ๋ม จึงเอาพระไปคืน เพื่อนก็น่ารัก ไม่หักเปอร์เซ็นต์เพราะเห็นใจที่สอบตก และปลอบว่า เพิ่งลงหนแรก คราวหน้าลองใหม่ ตอนนี้มาเล่นพระไปพลางๆ เสี่ยบุ๋ม ส่ายหน้า ไม่เอาแร้ว กูเลิกเล่น เพื่อนนึกว่า เสี่ยบุ๋ม หมดศรัทธา ที่ พระสมเด็จ ไม่ช่วย ร้อง อ้าว แค่นี้ก็เลิกเล่นพระ--เสี่ยบุ๋ม บอกว่า เปล่า กูเลิกเล่นการเมือง เพราะตอนหาเสียงไปบ้านใคร ทุกบ้านก็เอาพระมาอวดว่ามีพระดีไม่แพ้พระ 15 ล้านของผู้สมัคร พอรู้ผลเลือกตั้ง เลยตัดสินใจสละทางโลก (การเมือง) หันหาทางพระ (เครื่อง) เอาพระไปคืน แล้วเอาเงิน 8 ล้านไปลงทุน ซื้อพระตามบ้านที่เคยไปหาเสียงไปขาย เลยมีอาชีพใหม่ ได้กำไรกว่าตอนขายเหล็กเยอะเรยย์ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร