เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 20/05/55


 


 พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่.สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่. ยังไม่ทันจะพ้นซัมเมอร์เลย ฮอตอยู่ดีๆ ก็มีฝนเทโครมลงมา เลยได้เห็นท่านผู้ชมพกร่มหน้าร้อน--เปียกฝนเรื่องเล็ก แต่ให้ระวังสุขภาพ เพราะเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน ป่วยได้ง่าย..... ไปดูกันว่า สนามพระวิภาวดี วันนี้มีอะไรบ้าง องค์แรกคือ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ซึ่งถือเป็น องค์ครู ได้ เพราะสภาพสมบูรณ์ทั้งพุทธศิลป์และรูปทรง ตามซอกลึกยังมีเนื้อรักจีน บอกให้รู้ว่าเดิมเป็นพระที่มีการลงรักเคลือบไว้ และก็มีอีกส่วนหนึ่งที่ถูกลอกออกด้วยฝีมือช่างชั้นครู จึงทําให้พระงดงามกระจ่างตามาก..... ตรงนี้มี คำถามสนามพระ ว่า นักนิยมพระได้รับรู้เรื่องราวของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ซึ่งมีอายุอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 1 จนถึง 5 เมื่อไหร่อย่างไร ถึงได้มีศรัทธาต่อท่านกันนักและทำให้เชื่อมั่นในพระสมเด็จที่ท่านจัดสร้างไว้ จนพระแพงหูดับ..... เรื่องราวของ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต เริ่มเป็นที่สนใจหลังจากมรณภาพไปแล้ว (เหมือนศิลปินระดับโลก ที่ภาพเขียนมาดังเอาแพงเอาตอนตัวไม่อยู่).....

 เหรียญหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่นิยม A นวโลหะ 2505 วัดช้างให้.. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่นิยม A นวโลหะ 2505 วัดช้างให้. ดังนั้น พระพุทธรูป ที่วัดไชโย อ่างทอง หน้าตักกว้างแปดวาซึ่งถือว่าใหญ่มากในสมัยนั้น จึงจุดประกายความอยากรู้ให้คนที่ไปสักการะ ว่าใครหนอสร้างพระศักดิ์สิทธิ์มาก ขอพรอะไรก็สมหวัง นายพร้อม สดุดีพงศ์ ซึ่งสมัยนั้นเป็นผู้มีความรู้กว่าใครในตลาดไชโย เป็นปราชญ์ จึงถูกชาวบ้านถาม ไม่รู้ก็เสียฟอร์ม จึงเข้ากรุงเทพฯไปหา พระมหาสว่าง วัดสระเกศฯ..... แต่ พระมหาสว่าง ก็ม่ายรู้ จึงพาไปหา พระธรรมถาวร (ช้าง) ที่วัดระฆังฯ ซึ่งโป๊ะเชะ เพราะเป็นพระที่เกิดทันยุค สมเด็จโต แม้จะตอนปลายๆ สมัยซึ่ง เจ้าคุณช้าง ยังเด็ก แต่ก็พอจำได้..... ตอน พระธรรมถาวร (ช้าง) เล่าถึง สมเด็จโต นั้น ท่านอายุจะ 90 แล้ว ความจำเลือนๆไปบ้าง แต่โชคดีมีหลักฐานอื่น คือ ภาพเขียน ที่ฝาผนังโบสถ์ในวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ซึ่งเป็นที่มาของการ แปลความ ให้รู้ถึงประวัติของ สมเด็จโต เมื่อ พ.ศ.2473 หลังจากมรณภาพไปประมาณ 60 ปี (มรณภาพ พ.ศ.2415)..... ตามมาด้วยพระสวยระดับ 5 ดาว พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ซึ่งเป็นองค์ใหม่สวยไฉไล ที่เซียนรุ่นใหญ่ เสี่ยอั๊ง เมืองชล นำเสนอ..... พรรคพวกเลยสงสัยว่าคงไปเจอ รังใหญ่ ที่ไหนเข้าแล้ว แต่ เฮียอั๊ง บอกว่า เรื่องรู้จัก รังพระใหญ่ ไม่ยาก เพราะอยู่วงการนี้มาเกือบ 40 ปี ย่อมรู้ดีและจําได้ว่าพระงามๆหลักแสนหลักล้านและหลายสิบล้านอยู่กับใคร.....

 เหรียญ (ปั๊มซํ้า) หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จากปู ตระกูลสุข.. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญ (ปั๊มซํ้า) หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จากปู ตระกูลสุข. แต่ที่ยากคือ ถึงรู้ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะทุกราย กรุใหญ่จริง รวยจริง เลยไม่ขาย จึงได้แต่รูปมาฝัน รอจนกว่าจะถึงจังหวะ สมบัติผลัดกันชม ..... องค์ที่สามเป็น เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ เรียกว่า เหรียญลงถม หลวงพ่อเดิม..... เห็นสภาพเหรียญเลือนๆชํ้าๆแบบนี้เจอที่ไหนอย่าดูหมิ่นว่า ขี้เหร่ เชียวนา เพราะเหรียญนี้เป็นของดีมีน้อยและสร้างยาก..... ตั้งแต่ต้องนําเนื้อเงินมาหลอมละลายแล้วตีเป็นแผ่น ให้หลวงพ่อจารอักขระเลขยันต์ อธิษฐานจิตเสกกํากับ แล้วลบเขียนใหม่ให้ครบตามตำรา 108 ครั้ง แล้วจึงนําไปเข้าขบวนการปั๊มเหรียญ จนได้เป็น เหรียญลงยาดํา ก็นํากลับมาให้หลวงพ่อ ลงเหล็กจาร ที่ด้านหลังเหรียญอีกถึงจะเสร็จพิธี--ที่พบเห็นจะเป็นยันต์ที่มีชื่อเรียกว่า ยันต์พุทธซ้อน หรือ ยันต์พุทธม้วนโลก ซึ่งเป็น ยันต์ครู ของ หลวงพ่อเดิม ใช้ลงกํากับในวัตถุมงคลของท่านทุกชนิด..... ผู้ได้รับเหรียญนี้ส่วนใหญ่จึงเป็นศิษย์ใกล้ชิด และ เพราะเป็นเหรียญที่สร้างแบบมีหูมีห่วงในตัว จึงพกกันง่ายไปไหนไปกัน เหรียญที่พบจึงมักสึกหรอลบเลือนมากๆ--เสี่ยประเสริฐ ฝ้ายเพชร ซึ่งได้เหรียญที่ยังมีองค์หลวงพ่อให้เห็นเต็มองค์ จึงกล้าคุยว่า สวยแชมป์ .....

 พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ของอั๊ง เมืองชล. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ของอั๊ง เมืองชล. อีกเหรียญคือ เหรียญหล่อหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่นิยม A เนื้อนวโลหะ 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี ซึ่งเป็น พระตลาด ถือเป็นพระ ATM อยากได้เงิน ขายได้ทันทีเหมือนกดเอทีเอ็ม ตอนนี้กระแสความนิยมสูงขึ้นไม่มีหยุดนิ่ง ยิ่งเป็นพระสภาพแชมป์องค์งามๆเนื้อพิเศษแบบองค์นี้ของ เสี่ยศักดิ์สิทธิ์ ศรีสุกใส แห่ง บ.อินเตอร์แทรค กดเอทีเอ็มกันเมื่อยมือ เพราะเหยียบล้านแล้ว..... อีกเหรียญก็ตระกูลเดียวกัน คือ เหรียญ (ปั๊มซํ้า) หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จาก เสี่ยปู ตระกูลสุข จัดเป็นเหรียญปั๊มซ้ำที่สวยมาก..... วันนี้เหรียญหลวงพ่อจัดม็อบมา เพราะอีกอันคือ เหรียญพระอาจารย์นํา วัดดอนศาลา พัทลุง ซึ่งสร้างออกในวาระงานทําบุญฉลองอายุครบ 85 ปี เมื่อ พ.ศ.2519..... รุ่นนี้ติดทำเนียบเหรียญดีเด่นดังขลังของภาคใต้ เพราะหลวงพ่อเป็นพระเกจิสํานักเขาอ้อ ที่มีชื่อเสียงในวัตรปฏิบัติว่าเป็น พระแท้แห่งทักษิณ มีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง..... เนื้อเหรียญที่สร้างมีทั้งทองคํา เงิน ทองแดง ด้านหลังใต้ยันต์มีโค้ดตอกกํากับไว้อย่างชัดเจนทุกเหรียญ แต่จะเล่นหาต้องระวัง เพราะ ของเก๊ ทําได้ใกล้ ของจริง เกือบเต็มร้อย เพราะราคาเหรียญอันละเกือบแสน.....

 เหรียญพระอาจารย์นํา วัดดอนศาลา พัทลุง 2519. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระอาจารย์นํา วัดดอนศาลา พัทลุง 2519. สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง คือ ตะกรุดหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า พิจิตร ซึ่งนักนิยมพระสมัยใหม่คงงงๆว่าเป็นพระเกจิยุคไหน ไม่คุ้นหู แต่สําหรับนักนิยมพระที่มีอาวุโสหน่อยจะร้องฮ้อ เพราะชื่อนี้แหละคือพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่เป็นพระอาจารย์พุทธาคมองค์สำคัญของ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน..... กล่าวกันว่าท่านเป็นพระสมถะ ร้อนวิชา รักสันโดษ จึงปลีกวิเวก อยู่ในวัดร้างที่ใช้เป็นป่าช้ารักษา (ฝัง) ศพ จึงไม่ค่อยมีคนเข้าไปยุ่มย่ามเพราะกลัวผี..... นอกจากกลัวผี ยังไม่น่าไปเพราะทําเลที่ตั้งวัดอยู่ใต้คุ้งนํ้า ที่มักจะมีซากสัตว์โดยเฉพาะหมาตาย ลอยมาชุมนุมกันที่ท่านํ้าหน้าวัด ส่งกลิ่นเน่าอืดคลุ้ง ทําให้ได้ชื่อเรียกว่า วัดวังหมาเน่า ที่นี่จึงมีแต่ หลวงพ่อโพธิ์ อยู่รูปเดียว แสดงถึงสมาธิจิตที่แก่กล้าขั้นสูง ไม่เช่นนั้นคงทนต่อรูป (รส) กลิ่น (เสียง) ไม่ได้..... ตลอดชีวิตท่านสร้างวัตถุมงคลไว้ชนิดเดียวคือ ตะกรุด ที่มักจะเป็นเนื้อ ตะกั่วทุบ หรือ เนื้อฝาบาตร ที่มีความหนาพอประมาณ ม้วนแน่นมากอย่างดอกนี้ของ เสี่ยปัง บางบอน..... พูดถึงเรื่องผี ก็มี คำถามสนามพระ ที่เคยถามว่า ผีมีจริงไหม และ ใช้พระกันผีได้ไหม และต้องเป็น พระอะไร.....

เหรียญลงถม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของประเสริฐ ฝ้ายเพชร. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญลงถม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของประเสริฐ ฝ้ายเพชร. ตอบได้ทันทีว่า มีไม่มีไม่รู้ เพราะเป็นเรื่องต่างจิตต่างใจ ต่างความเชื่อ แต่ที่แน่ๆคือ ส่วนใหญ่กลัวผี แต่ความกลัวผีก็มีข้อดีคือ ทำให้เราเชื่อมั่นศรัทธาพระว่าศักดิ์สิทธิ์ ป้องกันผีได้ เมื่อเชื่อมั่นในพระ ก็ทำให้คนมุ่งทำความดี ตามความเชื่อว่า พระคุ้มครองคนดี --ดังนั้น จึงถือว่า ผี ก็มีประโยชน์ ..... ส่วนเรื่อง ใช้พระกันผีได้ไหม ในเมื่อเชื่อกันมาก็ต้องเชื่อกันไปว่า ได้ แต่หมายถึง ผีที่ไม่ดี ถ้าเป็นผีดีๆไม่จำเป็นต้องใช้พระป้องกัน เพราะคงไม่มาหลอกมาหลอน แต่ให้คุณ เช่น ผีบ้านผีเรือน ผีกุมารทอง..... ส่วนพระที่ใช้ ป้องกันผี นั้นมีเยอะแยะ แต่ความเห็นของข้าพเจ้า ถ้าจะให้ได้ผลที่สุดก็ต้องเป็น ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งมีอำนาจเหนือภูตผีปีศาจผีหลอกวิญญาณหลอน--สมัยโบราณ ตอนมีเด็กเกิดใหม่ จึงต้องแขวนรูปท้าวเวสสุวรรณไว้ตรงเปล ให้ผีกลัวไม่มาเอาตัวเด็กไป..... แต่ถึงไม่ใช้ ท้าวเวสฯ พระเครื่องส่วนใหญ่ ก็มีฤทธิ์อำนาจป้องกันผีได้ เพราะปลุกเสกด้วยพระคาถาที่มีอานุภาพในการป้องกันภัย 108 (รวมทั้งผี) กับยังมีรูป องค์พระปฏิมา หรือ รูปหลวงพ่อ จึงเชื่อว่าใช้ป้องกันผีได้--แต่กันเมียไม่ได้..... แต่หลายคนก็ไม่เชื่อว่า พระกันผีได้ เพราะ ผี บางตัวก็ไม่กลัวพระ อย่าง ผีแม่นาก พระโขนง ซึ่งหลอกพระเณรวัดมหาบุศย์จนกระเจิงวิ่งกันจีวรปลิว เพราะเป็นพระธรรมดา ไม่แก่กล้าอาคม จน สมเด็จโต วัดระฆังฯ ต้องมาเอง ถึงจะปราบเอาอยู่.....

 เหรียญฉลุพุทธโสธร กรอบมังกร รุ่นเจริญพร. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญฉลุพุทธโสธร กรอบมังกร รุ่นเจริญพร. เข้า สนามพระใหม่ ที่เพิ่งเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกไปเมื่อเสาร์ที่ 5-5-55 ณ พระอุโบสถ วัดโสธรฯ คือ หลวงพ่อโสธร รุ่น เจริญพร ซึ่งมีคนเข้าร่วมพิธีจนล้นออกมานอกโบสถ์ และได้เห็นปรากฏการณ์ที่เรียกกันว่า ฟ้าเปิด ซึ่งถือว่าเป็นฤกษ์ดี ทุกอย่างปลอด โปร่งราบรื่น..... ขณะนี้เหรียญจริงเสร็จแล้ว และสวยกว่าแบบวาดลายเส้นหลายเท่า เพราะจัดสร้างแบบ เหรียญฉลุ 3 ชิ้น ประณีตมาก เห็นแล้วต้องชอบ และสร้างน้อย พิมพ์ใหญ่ สร้างเพียง 9,000 เหรียญ เหรียญพิมพ์เล็ก 5,000 เหรียญ ส่วน พระบูชาพุทธโสธร ฐานมังกร ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว 7 นิ้ว และ 9 นิ้ว เปิดจองวันเดียว หมดแล้ว..... รูปแบบรุ่น เจริญพร ซึ่งนำ มังกร มาทำเป็นกรอบเหรียญและฐานพระบูชา เพื่อให้ถูกโฉลกตรงกับปีมังกร แก้เคล็ด ช่วยเสริมดวงชะตาบารมี นอกจากนี้ ยังเพิ่มความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ด้วยการนำพระเครื่องหายาก มาเป็นชนวนมวลสารในการสร้าง ทำให้ เหรียญฉลุพุทธโสธร รุ่น เจริญพร ครบเครื่องทั้งพุทธศิลป์และพุทธคุณ--สอบถาม ได้ที่ 08-1859-4569, 08-6340 -8488, 08-7689 -2970..... อีกรายการถูกใจคนที่บูชา สมเด็จพระนเรศวรฯ มาก ที่จะได้มีพระ รูปของกษัตริย์ที่ทรงอุทิศตลอดพระชนม์ชีพ ในการสู้รบเหนื่อยยากเพื่อกอบกู้เอกราช รักษาแผ่นดินไทยไว้ให้พวกเรา..... คือ รูปหล่อสมเด็จพระนเรศวรทรงม้าศึก รุ่น มหาจักรพรรดิ กว้าง 17 นิ้ว สูง 17 นิ้ว สะพายพระแสงดาบ พระหัตถ์ขวาทรงทวนเป็นเคล็ดประทับบนม้าศึก ซึ่งทุกอย่างเป็นเคล็ดมงคล ให้ผู้บูชาทำกิจการค้าขายประสบผลสำเร็จ แคล้วคลาดปลอดภัย และเจริญรุ่งเรือง มียศถาบารมี.....

หนังสือสปิริต ปก สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่. สนามพระ ไทยรัฐ

หนังสือสปิริต ปก สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่. รูปหล่อสร้างเพียง 555 องค์ ส่วนขนาดห้อยคอสูง 3.7 เซนติเมตร ก็ย่อส่วนขนาดบูชาได้สวย จัดสร้างเนื้อทองแดงชุบทองไมครอน และเนื้อเงิน..... ส่วนข้างๆม้าทรงคือไก่ชนพระนเรศวร “เหลืองหางขาว ไก่เจ้าเลี้ยง” ที่ตีชนะไก่ชนของพระมหาอุปราชา จนมีคำกล่าวกันว่า “ไก่ชนของพระองค์ตีชนะทุกที ตีกินบ้านกินเมืองได้เลย” จึงถือว่า ไก่ชนพระนเรศวร มีดีที่ ชนะทุกที ดีทุกทาง..... เป็นครั้งแรกที่ทำพิธีมังคลาภิเษกไก่ชน ณ สถานที่ประสูติสมเด็จพระนเรศวร บวงสรวงพลีขอความสำเร็จที่อนุสาวรีย์พระราชวังจันทน์ และพุทธาภิเษกแบบ มหาจักรพรรดิตราธิราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก--จึงต้องพิเศษกว่าไก่อื่นแน่นอน สอบถามได้ที่ 08-0080-1314, 08-1822-9419, 08-1889-6777 WWW.JARIYATAM.COM..... สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง ของ หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง ซึ่งเป็นหลานที่รับถ่ายทอดวิชาพุทธาคมมาจาก พระอาจารย์เอียด วัดดอนศาลา..... ในบรรดาศาสตร์วิชาที่ หลวงพ่อคล้อย เชี่ยวชาญ คือพิธีกรรม ผูกหุ่นพยนต์ เรียกรูปเรียกนาม จากธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ ให้เกิดอาการ 32 แสดงฤทธิ์ ปกป้อง คุ้มครองผู้เป็นเจ้าของ.....

 พระสมเด็จ วัดเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้นนิยม A ของร้านเปี๊ยกโภชนา เขาสามมุข. สนามพระ ไทยรัฐ

รูปหล่อสมเด็จพระนเรศวรทรงม้าศึก รุ่นมหาจักรพรรดิ และไก่ชนพระนเรศวร. การผูกหุ่นพยนต์ เป็นวิชาโบราณ ผู้ปลุกเสก ต้องใช้สมาธิจิตขั้นสูงกว่าการปลุกเสกทั่วไป เลือกชนวนมวลสารอันเป็นมงคล เนื้อสัตโลหะ ที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัว..... การจัดสร้างครั้งนี้ ได้อัญเชิญเป็น บรมครูหุ่นพยนต์ รุ่น ชนะมาร ซึ่งเป็นใหญ่ มีฤทธิ์ มีเดช มีอำนาจ เหนือหุ่นพยนต์ใดๆ เพื่อช่วยผู้คนที่ศรัทธาหุ่นพยนต์ของหลวงพ่อคล้อย ให้สัมฤทธิผลอย่างรวดเร็ว ใต้ฐานบรรจุมวลสารดินกากยายักษ์, ผงครั่งพันหน้า และแผ่นเลขมงคล ในรุ่นยังมี เหรียญหล่อหลวงพ่อคล้อย หันข้างมีโชค ให้ลาภ บันดาลทรัพย์ เนื้อสัตโลหะผิวไฟ--สอบถามที่ 0-2454-8959, 08-9784-5829, 08-1752-5600 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ ..... ยังไม่ได้เขียนถึงหนังสือ สปิริต เล่มใหม่เลย จนหมดไปหลายแผง ปกเล่มนี้เป็น สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ในเล่มเต็มไปด้วยเรื่องน่าติดตาม อาจารย์ ส.พลายน้อย เขียนถึง พระเจ้าอโศก ซึ่งเป็นองค์ศาสนูปถัมภกของพระพุทธศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด..... เรื่องอื่นๆมี พระเมืองพิจิตร พิชิตศาสตรา พระเกจิดีมีวิชา อ่าน หลวงพ่อตี๋ วัดดอนขวาง และเครื่องรางของขลังเป็น พระนวโกฏิ โคตรเศรษฐี ส่วนนักสะสมพระ คือ เสี่ยเอื้ออังกูร ชนะจรัญวิทย์ และซอกแซกบ้านเซียน อ๊อด ดอนหวาย..... นวรัตน์ เลขะกุล เขียนเรื่องเงินพดด้วง คชสีห์ ส่วน น้อย ไอยรา เขียนถึงพระดีล้านนา หลวงพ่อเกษม เขมโก ที่ออก วัดพลับพลา ปี 2517--ใครหาหนังสือไม่ได้ ซื้อไม่ทัน สอบถามที่0-2886-6386-7.....

 พระสมเด็จ วัดเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้นนิยม A ของร้านเปี๊ยกโภชนา เขาสามมุข. สนามพระ ไทยรัฐ

ตะกรุดหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า พิจิตร ของปัง บางบอน. ลากันด้วยเรื่อง กุมารทอง ซึ่งเป็นผีประเภทหนึ่ง แต่ไม่ค่อยน่ากลัวเพราะเป็นผีเด็ก และให้คุณต่อผู้บูชา ช่วยเฝ้าบ้าน เตือนภัย..... สมัยก่อน การทำกุมารทองไม่ง่ายเหมือนสมัยนี้ เพราะต้องเอาซากศพเด็ก ยิ่งตายวันเสาร์ หรือวันอังคาร และตายในท้องแม่ยิ่งดี ไปเข้าพิธีลงยันต์ทั่วตัวแล้วปิ้งย่างไปจนแห้ง ระหว่างปิ้งก็บริกรรมคาถาให้กุมารทองเฮี้ยนมีฤทธิ์..... ต่อมาก็ดูว่าอุจาดและไม่สมควรทำต่อศพเด็ก จึงเปลี่ยนมาปั้นหรือหล่อเป็นตัวกุมารหน้าตาน่ารักใช้แทน โดยหลวงพ่อจะเสกคาถาบรรจุลงไปในตัวกุมารทอง..... ความเชื่อเรื่อง กุมารทอง ยังมีจนทุกวันนี้ จน เสี่ยนาคินทร์ พระเอกลิเก แถวประจวบฯ อ่านเรื่องราวแล้วอยากได้ เลยไปหาเช่ากุมารทอง คนขายก็บรรยายว่ารุ่นนี้ดีมากเฮี้ยนมาก พาเข้าบ้านวันเดียวก็เห็นฤทธิ์ แต่ต้องเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดีแล้วจะให้คุณ--เสี่ยนาคินทร์ ก็อยากเอาใจกุมารทอง เลยจัดงานเลี้ยงต้อนรับ เอาคณะลิเกมาร้องรำกันเฮฮา..... คืนนั้นก็ได้เรื่อง เพราะได้ยินเสียงเดินกุกกักอยู่ชั้นล่าง เสี่ยนาคินทร์ ซึ่งมั่นใจว่ากุมารทองต้องคะนองฤทธิ์ในคืนแรก เลยบอกเมียอย่างดีใจว่ากุมารทองคงเดินสำรวจบ้าน..... บรมครูหุ่นพยนต์ และเหรียญหันข้าง หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง รุ่น ชนะมาร. รุ่งเช้าก็แทบช็อก เพราะเสียงเดินไม่ใช่ กุมารทอง แต่เป็น กุมารโจร ที่ยกเค้าซะเกลี้ยงบ้าน เอาไปไม่เว้นแม้แต่ กุมารทอง เพราะดันเลี้ยงดีเกินไปตั้งเหล้ายาปลาปิ้งให้กิน กุมารทอง เลยเมาหลับเหมือนกัน ไม่ตื่นมาเตือนภัย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร