เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 13/05/55


 


 พระสมเด็จ วัดเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้นนิยม A ของร้านเปี๊ยกโภชนา เขาสามมุข. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระสมเด็จ วัดเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้นนิยม A ของร้านเปี๊ยกโภชนา เขาสามมุข.
วันนี้ สนามพระวิภาวดี แพรวพราว เพราะมีพระสวยระดับ 5 ดาวมากัน 5 สำนัก เริ่มกันด้วย พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส กรุงเทพฯ ของ คุณพี่เทวัญ ลิปตพัลลภ ซึ่งกว่าจะตกลงโอเคเป็นแฟนคลับ ซัพพลายเออร์ (ส่งรูปพระ) ให้ สนามพระวิภาวดี ท่านผู้ชมก็รอกันเงก แต่พอเครื่องติดแล้วก็หยุดไม่อยู่ เพราะขยันส่งพระเครื่องสวยๆมาให้มิตรรักนักเพลงดูไม่ให้ขาดตอน.....
บางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย องค์นี้สภาพสมบูรณ์มาก จุดที่ เฉียบขาด อยู่ที่ฝีมือการ ลอกคราบกรุ ออกได้อย่างหมดจด ทําให้พระ สวยเนี้ยบ.....
ตามด้วยพระสมเด็จรุ่นน้อง พระสมเด็จ วัดเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้นนิยม A ซึ่งเป็นพิมพ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ องค์พระมีลักษณะแบบที่เรียกว่า อกร่อง หูบายศรี ฐานมีทั้งแบบ 6 ชั้น และ 7 ชั้น ซึ่งนักนิยมเล่นหาเป็นมาตรฐาน มีราคาหลักล้านอยู่ 3 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้น พิมพ์ 6 ชั้นอกตัน และ พิมพ์ 6 ชั้นอกตลอด.....

  พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส ของเทวัญ ลิปตพัลลภ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส ของเทวัญ ลิปตพัลลภ.
องค์นี้ เป็นของ ร้านเปี๊ยกโภชนา เขาสามมุข ชลบุรี เป็นพระพิมพ์ใหญ่ และ หน้าใหม่ งามสุดๆ จนผู้ชํานาญการประมาณไว้ที่ 3 ล้าน ซึ่งถือว่าแพงธรรมดา เพราะองค์ที่แพงสุด 7 ล้าน.....
เห็นราคา พระสมเด็จ เกศไชโย ณ นาทีนี้แล้ว ก็ขอตอบ คำถามสนามพระ ว่าทำไมพระสมเด็จ ที่ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) สร้างไว้ ถึงแพงเอ๊าแพงเอา เพราะดูจากราคา ปี 2495 องค์ละ 1-200 บาท พอปี 2500 ก็เพิ่ง 3-400 บาท จนปี 2515 ถึงหลักพัน .....
คำตอบคือ แพงเพราะคนต้องการมากแต่พระมีน้อย จึงเกิดการแข่งขันให้ได้มา ใครจ่ายมากกว่าก็ได้ไป เมื่อถามต่อว่าแล้วทำไมคนอยากได้กันนัก คำอธิบายตรงนี้ก็คือ เพราะความเชื่อถือศรัทธาว่าพระเครื่องที่ท่านสร้างไว้มีความ ศักดิ์สิทธิ์ จึงอยากได้ความ ศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้เกิดอำนาจปาฏิหาริย์ต่อตัวเอง .....
จึงมีการวิเคราะห์ว่า เจ้าประคุณสมเด็จโตทำอย่างไร พระเครื่องของท่านจึงมีพลานุภาพอันเป็นอมตะ เพราะยิ่งนานไป แทนที่ พระเครื่อง ซึ่งก็คือวัตถุมวลสารชนิดหนึ่ง จะเสื่อมสลายด้อยความสำคัญลงไปตามกาลเวลาเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้.....

 พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร. แต่พระสมเด็จกลับสวนทาง เพราะยิ่งเพิ่มพูนอานุภาพมากขึ้น ดูได้จากจำนวนผู้ต้องการที่มีมากขึ้นทุกขณะ ดูได้จากราคามหาศาลที่หลายคนยินยอมจ่ายเพื่อให้ได้มา ..... ทุกคนที่มีศรัทธาจึงเชื่อว่า สมเด็จโต ต้องสำเร็จ อภิญญา จึงมีอำนาจหรือพลังจิตที่จะปลุกเสกให้พระเครื่องมีพลานุภาพ โดยการถ่ายทอดพลังจิตที่แข็งกล้าลงในพระเครื่อง ซึ่งตรงนี้ที่ทำให้พระที่แม้จะเหมือนพระสมเด็จ 100% ไม่มีวันกลายเป็น พระสมเด็จ ไปได้ เพราะ ปราศจากญาณอำนาจจิต ที่เชื่อว่า เจ้าประคุณสมเด็จโต ได้บรรจุไว้ด้วย อภิญญา..... ความเชื่อดังกล่าวเลยกลายเป็นอาชีพที่ใช้ทำมาหากินได้ เพราะสมัยนี้มีการรับพิสูจน์ พระเก๊–พระแท้ ด้วยการ จับพลัง โดยบอกว่า พระแท้จะต้องมีพลัง งานนี้รับทรัพย์ง่ายๆแค่จับพระในมือ หลับหูหลับตาสวดงึมๆงำๆอาจจะมีชักกระตุกนิดๆพองาม แล้วก็ตอบได้เรยย์ว่าพระแท้หรือเก๊ ..... ตามมาด้วย พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ซึ่งมีคนนำมาขายในสนามพระเมื่อปี 2547 โดยเปิดราคากับเซียนสนามที่ สามล้าน สุดท้ายเจรจาต่อรองปิดการขายที่ ล้านสาม เพราะพระมีจุดให้ตำหนิที่ผิวเนื้อตรงลายกนก (ตัวลูกน้ำ) ด้านขวาองค์พระลั่นหลุดไปทั้งแถบ แต่ส่วนท่ีเหลือก็นับว่างามล้ำบวกกับเป็นพระประเภทดูง่าย ที่คนดูพระเป็นแค่ชายตามองก็รู้ว่า ดีแน่ แท้ชัวร์ เจ้าของพระจึงขายได้ในราคาที่ไม่เสีย เปรียบ เพราะคนซื้อก็อยากได้ใจจะขาด..... พอตกลงราคาซื้อได้ ก็ไม่ต้องควักกระเป๋าเพราะมีนักสะสมรุ่นใหญ่ ใจถึง มือไว จ่ายแทนให้ พร้อมจ่าย ค่าวิชา ค่าผ่านหู ผ่านตา ให้ 2 แสน แล้วเก็บไปเงียบ ..... อีกองค์ไม่ได้ดูมานานแล้วคือ พระปิดตา วัดพลับ พิมพ์ปิดตา 1 ใน 2 พิมพ์นิยมที่แพงพิเศษ อีกพิมพ์คือ พิมพ์ยืน หรือ วันเสมา.....

พระชัยวัฒน์ เนื้อทองคำ 2515 วัดระฆังฯ รุ่น 100 ปีสมเด็จโต ของประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ.สนามพระ ไทยรัฐ

พระชัยวัฒน์ เนื้อทองคำ 2515 วัดระฆังฯ รุ่น 100 ปีสมเด็จโต ของประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ. องค์นี้เห็นแล้วไม่แน่ใจว่าเป็นองค์สวยสุดหรือไม่ แต่ก็มั่นใจว่าต้องติดอันดับ ท็อปไฟว์ พระสวยสุดของพระพิมพ์นี้แน่นอน ถ้าประเมินราคาก็ต้องบอกว่าอยู่ที่ หลักล้าน แต่จะล้านมากล้านน้อย ดูชื่อนามสกุลเจ้าของพระเสียก่อน แล้วจะไม่กล้าถาม เพราะยี่ห้อ เทวัญ ลิปตพัลลภ (เจ้าเก่า) ขืนไปถามซื้อ อาจจะถูกขอซื้อกลับทั้งกรุ เพราะชอบพระขนาดหนักเหมือนกัน..... พระผงวัดพลับ จัดว่ามีเนื้อใกล้เคียง พระสมเด็จ วัดระฆัง–บางขุนพรหม หรือที่ถูกต้องบอกว่า พระสมเด็จวัดระฆัง–บางขุนพรหม มีเนื้อใกล้เคียง พระวัดพลับ เพราะผู้สร้างคือ สมเด็จพระสังฆราช (สุก) มีอาวุโสกว่า สมเด็จโต เพราะเป็นพระอาจารย์ที่ รัชกาลที่ 1 (เจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก) นับถือ ซึ่งเมื่อขึ้นครองราชย์แล้ว จึงได้นิมนต์ พระอาจารย์สุก จากวัดท่าหอย อยุธยา มาครองวัดพลับ ต่อมา ในสมัย ร.2 ก็ได้รับการสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราช (สุก) ซึ่งตอนนั้น สมเด็จโต ยังเป็นเณรเพิ่งมาจากบ้านนอก..... 10 กว่าปีก่อนที่ข้าพเจ้ามาประจำ สนามพระวิภาวดี จำได้ว่ามีข้อถกเถียงกันเสมอว่า ผู้สร้าง พระวัดพลับ คือ สมเด็จพระสังฆราช (สุก) หรือ หลวงตาจัน กันแน่ ซึ่งคนรุ่นเก่า เอียงไปทาง พระหลวงตา--แต่มาวันนี้คะแนนเสียงส่วนใหญ่ให้เป็นของ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช (สุก) ซึ่งถือว่าสรุปจบ.....

พระปิดตา วัดพลับ พิมพ์ปิดตา ของเทวัญ ลิปตพัลลภ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระปิดตา วัดพลับ พิมพ์ปิดตา ของเทวัญ ลิปตพัลลภ. ถามคนรุ่นเก่าว่าพระวัดพลับสมัยก่อนราคายังไง ก็ขำ เพราะใช้วิธีตวงพระขายเป็นกระป๋อง กระป๋องละบาทเดียว มีพระประมาณ 20 องค์ เฉลี่ยแล้วก็องค์ละ 5 สตางค์ แต่มาวันนี้องค์พิมพ์นิยมสวยๆ 5 แสนซื้อไม่ได้ เพราะสวยๆ ขึ้นล้าน แล้วจ้า..... ต่อไปเป็นเหรียญดีวัดดังหลวงพ่อขลัง เหรียญหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ จัดสร้างเป็นเหรียญที่ระลึกสมนาคุณผู้ร่วมถวายภัตตาหาร ฉลองศาลาอเนกประสงค์เมื่อ พ.ศ.2501..... จัดสร้างเป็นเหรียญปั๊มรูปไข่ หูในตัว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อ มีอักษรบอกสมณศักดิ์ที่พระมงคลเทพมุนี ด้านหลังเป็นยันต์ดวง “พระธรรมกาย” กํากับด้วยคำภาษาบาลี สัมมา อะ ระ หัง มีอักษรไทยว่าที่ระลึกในการถวายภัตตาหาร วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ.....

 เหรียญหลวงปู่ทวด 2505 (ปั๊มซ้ำ) วัดช้างให้ ปัตตานี ของ พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์.  สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : เหรียญหลวงปู่ทวด 2505 (ปั๊มซ้ำ) วัดช้างให้ ปัตตานี ของ พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์. เนื้อเหรียญมี เงิน และ ทองแดงรมดํา แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยบรรณพจน์ ดามาพงศ์ ที่นอกจากสวยคมเดิมๆ ยังมีเสน่ห์เข้มขลังด้วย รมดํา ที่แห้งสนิท ส่งประกายเงาสีรุ้งให้เห็นเป็นธรรมชาติ-เป็นเหรียญดังสุดแพงสุดของวัดปากน้ำ ในบรรดาเหรียญ 3 รุ่น..... อีกสำนักเป็น เหรียญหลวงปู่ทวด พ.ศ.2505 (ปั๊มซ้ำ) วัดช้างให้ ปัตตานี--เห็นชื่อเจ้าของพระคือ พี่หม่อม–พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์ ก็ดีใจคิดถึง เพราะไม่ได้ข่าวท่านมานานแล้ว..... อีกอย่าง ยี่ห้อ พระพี่หม่อม ใครก็รู้ว่าไม่ธรรมดา แล้วก็จริง ที่นอกจากพระองค์นี้จะสวยเวอร์จิ้น เพราะไม่มีริ้วรอยสัมผัสใช้ ยังพิเศษที่การตัดขอบ แบบเหลือปีก 2 ข้างไว้มากหน่อย ทําให้อลังการกว่าพระองค์อื่นๆ..... องค์สุดท้ายจัดมาเอาใจคนเล่นพระดีๆที่มีประวัติการสร้างชัดเจน แต่ไม่ต้องเก่าเก๋ามากเพราะแพงมาก แต่ก็ขออย่าใหม่ป้ายแดงเกินไป จึงลงตัวที่ พระชัยวัฒน์ เนื้อทองคำ 2515 วัดระฆังฯ รุ่น 100 ปีแห่งวันมรณภาพสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ซึ่งถือเป็นวาระอันสำคัญ.....

 เหรียญหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ 2501 ของ บรรณพจน์ ดามาพงศ์.  สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : เหรียญหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ 2501 ของ บรรณพจน์ ดามาพงศ์. พิธีจัดสร้างจึงทําอย่างยิ่งใหญ่ ณ พระอุโบสถ วัดระฆังฯ โดยอาราธนาพระเกจิอาจารย์แห่งยุคปลุกเสกคับคั่ง พระวาระนี้จึงมีชื่อเสียง เรียกกันว่า พระชัย 100 ปี ..... องค์นี้ของ เสี่ยประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ เป็นชนิดเนื้อทองคำที่สร้างพิเศษเฉพาะผู้สั่งจอง จำนวนไม่ถึง 50 องค์ ราคาตอนให้สั่งจอง ถ้าจำไม่ผิดราวองค์ละ 1,000 บาท มาถึงวันนี้ราคาองค์ละหลายแสน ยังมีคนอยากจ่ายอีกเยอะ..... เดินต่อ สนามพระใหม่ ที่ตั้งแต่ต้นปีมา มีการจัดสร้างกันแบบจัดหนักจัดเต็มไม่ยอมแพ้กันเลย เพราะต้นทุนการสร้างสูงมาก จึงไม่มีใครกล้าสุกเอาเผากิน นักเล่นพระจึงได้แต่ พระดีพิธีใหญ่..... รายการแรกคือ พระกริ่งนเรศวรปราบหงสา รุ่น มหาจักรพรรดิ ซึ่งเห็นเนื้อนวโลหะครบสูตรแก่ทองคำ หล่อโบราณเทดินไทย นำฤกษ์ก็ขลังแล้ว ตอนนี้ที่พิษณุโลกจึงเกรียวกราวมาก..... คนไปร่วมพิธีวันเททองหล่อนำฤกษ์ บอกว่าสุดยอด เพราะ นวโลหะครบสูตร สร้างแค่ 555 องค์ แต่ใส่ ทองคำสวิส ลงไป 1 กิโลกรัม เงินอีก 10 กิโล ชนวนเก่าซึ่งมีทั้งชนวนเก่าวัดสุทัศน์ ตั้งแต่ครั้ง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เจ้าคุณศรี (สนธิ์) ชนวนพระวัดบวรฯ วัดโสธรฯ และขาดไม่ได้คือ ชนวนพระพุทธชินราช รวมแล้ว 35 กิโลกรัม ไม่รวมแผ่นยันต์ที่อยู่ในชนวน และใส่เพิ่มวันพิธีอีก 900 แผ่น รวม 3,500 แผ่น.....

เหรียญปั๊ม พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญปั๊ม พระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์. มวลสารอลังการแล้ว ยังกำหนดพิธียิ่งใหญ่ 3 วาระ ครั้งสุดท้ายเดือนหน้า จะจัดพิธีแบบโบราณ มหาจักรพรรดิ ซึ่งเป็นพิธีเพื่อให้ได้ชัยชนะ อำนาจบารมี และแคล้วคลาดปลอดภัย ..... ที่เหมาะกับผู้หญิงคือ เหรียญเสมา ฉลุลายยกซุ้มพญานาค เนื้อเงินลงยาราชาวดี สวยหยด สร้างเพียง 999 องค์ ตอนนี้หมดไปครึ่งแล้ว สอบถามบูชาที่ 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-1822-9419 และ WWW.JARIYATAM.COM--ควรจองก่อน 15 พ.ค. เพราะจะได้รับเหรียญพระพุทธชินราช หลังยันต์มหาจักรพรรดิ..... ว่าแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับ เสี่ยมนต์ชัย เอี่ยมรัตนโชติกุล ซึ่งวันนี้ 13 พ.ค. จะเข้ารับดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพระพุทธศาสนา จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นคนแรกของวงการ ในฐานะที่ช่วยเหลือพระพุทธศาสนามาตลอดและมีผลงานชัดเจน และยังเป็น มือสร้างพระ ที่ดังๆหลายรุ่น เพราะเน้นคุณภาพ รวมทั้งรุ่น มหาจักรพรรดิ..... อีกรายการ รุ่น จอมราชันย์ จัดสร้างเป็น เหรียญปั๊ม พระพุทธชินราช ประกอบ 3 ชิ้นส่วน ใช้เทคนิคแบบโบราณ คือปั๊มขึ้นพิมพ์ 3 ชิ้นส่วน คือ ซุ้ม–แผ่นหลัง–องค์พระ..... โดยเฉพาะส่วนขององค์พระ ต้องใช้กรรมวิธีเลื่อยฉลุด้วยมือ เพื่อให้ได้รูปองค์พระพุทธชินราชลอยองค์แบบครึ่งซีก จากนั้นจึงนำไปประกอบกับซุ้มและแผ่นหลังด้วยกรรมวิธีการเชื่อมด้วยโลหะ และแต่งตะไบขอบด้วยงานช่างทำทอง เพื่อให้ได้งานฝีมืองานทองแบบโบราณ ซึ่งต้องใจเย็นเพื่อให้ได้งานประณีต.....

พระร่วงหลังรางปืน และพระมเหศวร ในรุ่นสมเด็จศิริราชร้อยปี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระร่วงหลังรางปืน และพระมเหศวร ในรุ่นสมเด็จศิริราชร้อยปี. งานแบบนี้จึงผลิตได้น้อย เพราะต้องใช้ช่างฝีมือตะไบแต่งขอบเหรียญที่ประกอบให้เรียบเสมอกันทุกเหรียญทุกมุม ซึ่งหายาก ..... รูปแบบเหรียญ จอมราชันย์ เหมือน เหรียญเสมา 8 รอบ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญเสมาที่สวยที่สุด มาประยุกต์สร้างเป็นเหรียญเสมาพระพุทธชินราช -- สอบถามที่ 08-9703-7378, 08-4645-2929, 08-1920-0022..... รายการสุดท้ายก็จัดสร้างยิ่งใหญ่ได้กุศลแน่นอนคือ รุ่น สมเด็จศิริราชร้อยปี ของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เพื่อ สถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช..... คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราช ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้รับ พระบรมราชานุญาต ให้จัดสร้างพระรุ่น สมเด็จศิริราชร้อยปี เพิ่ม เติมจากที่เคยจัดสร้างเป็นพระคะแนนและพระเนื้อผงมาแล้วเมื่อปี 2531..... โดยได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เชิญอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร.ประดิษฐานไว้ด้านหลังองค์พระ รวมถึงพระราชทานผงจิตรลดามาเป็นมวลสาร โดยพระที่ได้จัดสร้างเพิ่มเติมมีพระชุด เบญจภาคีมหามงคล พระยอดขุนพลเนื้อชิน ประกอบด้วย พระร่วงหลังรางปืน พระมเหศวร พระพุทธชินราชใบเสมา พระหูยาน และ พระท่ากระดาน..... โดย เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) วัดสระเกศฯได้ถวายนามพระ และประทานอนุญาตให้นำนามประทับบนกล่อง และพระพุทธคุณลายนาม ประทับหลังพระยอดขุนพลเนื้อชิน ..... ส่วนพิธีมหาพุทธาภิเษก 23 พ.ค. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯเป็นองค์ประธาน ณ พระอุโบสถ วัดพระแก้ว ..... จึงเป็นชุดที่มีคุณค่ามีที่มางดงาม สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 08-6397-1695, 08-6409-9456, 08-6403-3115..... ลากันด้วยเรื่องที่ข้าพเจ้ามักจะบอกใครๆซะเหมอว่า ถ้ามีพระให้ทำบัญชีไว้ เขียนง่ายๆว่าเช่าปีไหนเท่าไหร่กับใคร เพราะคนเราไม่รู้อนาคตอนางอ เกิดหลับไม่ตื่นฟื้นไม่มีขึ้นมา ถ้ายังไม่ทันสั่งเสีย ลูกหลานก็ไม่รู้ว่ามีอะไรซุกอยู่ที่ไหน ดังนั้น จึงอย่าประมาท..... ยกตัวอย่างเรื่องของ นางสาวบัวบก ซึ่งพ่อตายไปหลายปี ก็ไม่มีสมบัติอะไรมาก นอกจากพระในตลับทองคำ 1 องค์ สั่งว่าถ้าเข้าตาจนก็ให้เอาไปขาย.....

พระกริ่งนเรศวรปราบหงสา และเหรียญเสมา ฉลุลายยกซุ้มพญานาค รุ่นมหาจักรพรรดิ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งนเรศวรปราบหงสา และเหรียญเสมา ฉลุลายยกซุ้มพญานาค รุ่นมหาจักรพรรดิ. พอจบราชภัฏ น.ส.บัวบก ก็อยากเรียนต่อ แต่ไม่มีเงินลงทะเบียน เลยเอาพระไปขายที่ร้านทอง พอเจ้าของร้านดูก็บอกทองเก๊ ทำให้ น.ส.บัวบก เสียใจมากอยากกินน้ำใบบัวบกขึ้นมาทันที แต่ตอนเดินกลับ ก็คิดว่าพ่อไม่เคยเหลว ไหล หรือเจ้าของร้านหนุ่มๆจะดูทองไม่เป็น ก็เลยอยากดับเบิ้ลเช็ก เลี้ยวเข้าอีกร้าน ..... เถ้าแก่ดูสักพัก ก็ถามว่าลื้อจะขายเท่าหล่าย พอ บัวบก บอก อยากได้ 3 หมื่น เถ้าแก่ก็มองหน้า ขายพระเนี่ยเรอะ 3 หมื่น บัวบก บอกไม่ใช่พระ จะขายตลับทอง เถ้าแก่ก้อเลยรู้ว่าอีหนูเนี่ยไม่รู้เรื่องพระ เลยบอกว่าตลับน่ะได้พันเดียวเพราะเป็นเงินชุบทอง แต่ถ้าพระลื้อเอาไป 1 แสน..... เรื่องนี้ถือเป็นโชคดีของ บัวบก ที่เถ้าแก่เป็นคนดี เพราะถ้าเจอไม่ดีเข้า มีหวังถูกโกง เพราะพ่อสั่งไม่เคลียร์ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.....

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร