เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 06/05/55


 


 พระเด่น ***** : พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ฐานแซม ของร้านเปี๊ยก เขาสามมุข ชลบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ฐานแซม ของร้านเปี๊ยก เขาสามมุข ชลบุรี. ถึง สนามพระวิภาวดี จะตกอยู่ในช่วงหยุดยาว 3 วันกันอีกแล้ว แต่พระเครื่องสวยๆหลายสำนักไม่ได้หยุดตาม ยังคงมีการย้ายกุฏิหรือออกมารับลม อย่างองค์แรก พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ฐานแซม องค์นี้ย้ายไปตากอากาศอยู่ที่ ร้านเปี๊ยก มันส์ทะเล เขาสามมุข ชลบุรี..... ใครเห็นก็อยากนิมนต์ เพราะเป็นพิมพ์ที่มีราคาน่าซื้อกว่าพิมพ์อื่น กับยังพบเห็นบ่อยหน่อย แต่สําหรับพระสวยฟอร์มสดองค์งามๆ เนื้อแน่นๆ ผิวมีน้ำมีนวลด้วย แป้งโรยพิมพ์ อย่างองค์นี้ก็ไม่ใช่จะเจอง่าย และราคาคงเอาเรื่อง เพราะมีจุดเด่นเห็นชัดคือ ความแห้งของเนื้อ ลักษณะการฝังตัวของก้อนมวลสาร อย่างที่เคยเรียกกันว่า เม็ดพระธาตุ และลักษณะรอยปาดด้านหลัง ซึ่งบอกความเป็น วัดระฆังฯ ขนานแท้ จึงยกดาวให้ 5 ดวง.....

 พระเด่น ***** : พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง กรุวัดนางพญา พิษณุโลก ของดามส์ สุพรรณ สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง กรุวัดนางพญา พิษณุโลก ของดามส์ สุพรรณ. ตามมาด้วยพระสวย 5 ดาวเหมือนกันคือ พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง กรุวัดนางพญา พิษณุโลก ซึ่งคุ้นตาว่าเป็นพระ “รังใหญ่” ในอดีต แล้วก็จริงๆ เพราะพลิกดูชื่อเจ้าของพระคือ ดามส์ สุพรรณ ซึ่งตามเจาะตามจีบแต่ พระองค์ดัง รังใหญ่ เพราะเสียเงินแล้วสบายใจไม่ปวดหัว..... นางฯ องค์นี้มีดีให้ดูที่พิมพ์ทรง เส้นสายลายศิลป์ ที่คมจัดชัดเจน แม้ผิวส่วนนอกสุดจะมีร่อง รอยสัมผัสใช้อย่างผิวเผิน แต่ก็เป็นแบบ “ไม่กินเนื้อ” ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง การตัดขอบข้างทั้งสามด้านที่ได้สัดส่วนลงตัวบอกถึงความพิถีพิถัน ซึ่งทําให้พระองค์นี้ดูดีมีมิติ สวยซึ้ง ..... สวยสุดเดชอีกองค์คือ พระปิดตา พิมพ์เศียรตัด หลังยันต์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี ของ บิ๊กก๋ง นายใหญ่ค่ายโตโยต้า อินเตอร์-ยนต์ ชลบุรี นักนิยมพระร่างใหญ่ ใจถึง เล่นพระดี มีระดับ เน้นพระสวยแซบ โดยเฉพาะพระดี เด่น ดัง ในพื้นที่ แบบองค์นี้ ที่ได้ชื่อเป็นยอดพระปิดตาหมายเลข 2 ในตระกูล พระปิดตา 5 เสือเมืองชล..... พระพิมพ์ปิดตายี่ห้อนี้มีชื่อเสียงและราคาค่าความนิยม น้องๆ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว และพิมพ์พระมีลักษณะคล้ายกัน แตกต่างที่การตัดขอบ จะเป็นแบบเหลือขอบข้างไว้เป็น ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู.....

 พระเด่น ***** : พระปิดตา พิมพ์เศียรตัด หลังยันต์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : พระปิดตา พิมพ์เศียรตัด หลังยันต์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี. ที่นิยมเล่นเป็นมาตรฐานมี 2 แบบคือ ไม่ตัดยอด (เศียรมน) กับ ตัดยอด (เศียรตัด) ด้านหลังพระที่เห็นแพร่หลาย ประทับยันต์อุ (ทับทม) เล็ก-ใหญ่ และที่เป็น “ยันต์เฑาะว์” แบบองค์นี้มีน้อยหายาก จึงเล่นหากันเป็นพิมพ์นิยมสุด..... สูตรผสมเนื้อพระก็เป็นตำรับ ผงบางปลาสร้อย ที่มีวัตถุอาถรรพณ์ ที่มีฤทธิ์เดชด้านเมตตามหานิยมคือ ไม้ไก่กุก เป็นส่วนผสมพิเศษ (องค์นี้มีให้เห็นอยู่ที่แขนซ้าย) แบบเดียวกับของ หลวงพ่อแก้ว เป๊ะ จึงยืนยันได้ว่า หลวงปู่ภู่ เป็นศิษย์ผู้น้องอย่างที่เชื่อกันมาแน่นอน..... สำหรับ ไม้ไก่กุก ก็คือไม้ชิ้นเล็กๆที่ไก่ตัวผู้ชีกอจะแกล้งคาบขึ้นมาแล้วส่งเสียงกุกๆ เพื่อหลอกไก่ตัวเมียว่าเจออาหารแล้วให้มากิน พอไก่ตัวเมียหลงกลวิ่งมากินก็เลยถูกโซ้ย โบราณาจารย์จึงเห็นว่า ไม้ไก่กุก เป็นของดีทางเสน่ห์ เลยนำมาใช้เป็นวัสดุอาถรรพณ์ เพื่อให้วัตถุมงคลมีดีทางเสน่ห์..... รายการต่อไปเป็น เหรียญหลวงพ่อโสธร รุ่นแรก เนื้อเงิน ยันต์เล็ก 2460 เหรียญ (ปั๊ม) พระพุทธ ยอดนิยมราคาหลักล้าน อันดับ 1 วงการ รุ่นเก่ารุ่นใหม่นิยมเรียกกันว่า เหรียญอาร์ม 60.....

 พระเด่น ***** : เหรียญหลวงพ่อโสธร รุ่นแรก เนื้อเงิน ยันต์เล็ก 2460 ของ บอย ท่าพระจันทร์.สนามพระ ไทยรัฐ

พระเด่น ***** : เหรียญหลวงพ่อโสธร รุ่นแรก เนื้อเงิน ยันต์เล็ก 2460 ของ บอย ท่าพระจันทร์. สร้างในสมัยพระ อาจารย์หลิน เป็นเจ้าอาวาส โดยอนุญาตให้ ขุนศิริพัฒน์ มัคนายก เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง เพื่อสมนาคุณผู้บริจาคทรัพย์ร่วมกุศลบูรณะพระวิหารหลวงพ่อ ลักษณะเป็นเหรียญปั๊มรูปอาร์ม บล็อกด้านหน้าเหรียญนิยมมี 2 แบบ มีสระอุ กับไม่มีสระอุ (สระอุอยู่ใต้คำว่าพุทธ) บล็อกด้านหลังเหรียญมี 3 แบบคือ ยันต์ใหญ่ กลาง เล็ก อย่างเหรียญนี้ของ เดอะบอย ท่าพระจันทร์--ในอดีตเล่นกันเฉพาะเนื้อเงิน เนื้อสำริด เนื้อทองแดง เพิ่งจะมานิยมยอมรับเนื้อทองคำ กันในยุคนี้..... ตามมาด้วย เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร รุ่นแรก 2507 ศิษย์ ทอ.สร้างถวาย เนื้ออัล-ปาก้า จาก เสี่ยเด่น อยุธยา มาให้ชมพร้อมตลับทองฝังเพชรเพิ่มความหรูหรา สมศักดิ์ศรีเหรียญราคาหลักล้าน ที่ยังคงสภาพความงามไว้ได้เกือบ 100%..... อีกสำนักก็เหรียญดังและแพงคือ เหรียญหลวงพ่อแดง เนื้อทองคำ วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี รุ่นตระกูลโจวสร้าง พ.ศ.2510 แม้ไม่ใช่เหรียญรุ่นแรก แต่ก็เป็นรุ่นที่มีประวัติการสร้างชัดเจน ว่าหลวงพ่ออนุญาตให้จัดสร้าง และประกอบพิธีปลุกเสกด้วยตัวท่านเอง โดยจำลองเหรียญรุ่นแรกมาเป็นต้นแบบ บอก พ.ศ.2510 และวาระการสร้างเป็นที่ระลึกอายุครบ 89 ปีไว้ชัดเจน--ส่วนตระกูลโจวที่สร้างพระก็คือนายห้างขายยา.....

 พระเด่น ***** : เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร รุ่นแรก 2507 ศิษย์ ทอ.สร้างถวาย เนื้ออัลปาก้า ของเด่น อยุธยา. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร รุ่นแรก 2507 ศิษย์ ทอ.สร้างถวาย เนื้ออัลปาก้า ของเด่น อยุธยา. เนื้อเหรียญมีทองคำ เงิน ทองแดง สามกษัตริย์ มีโค้ดเป็นอักษรคําว่า “โจว” ตอกกํากับไว้ทุกเหรียญ สําหรับ เหรียญเนื้อทองคำ สร้างพิเศษอย่างเหรียญนี้ของ นายโอเล่ห์ แห่ง บ.ไทยสมุทรประกันภัย มีบันทึกว่าสร้างไว้เพียง 90 เหรียญ ที่ตอกเลขลำดับไว้คู่กับโค้ดที่ด้านหลัง..... ลูกศิษย์คนหนึ่งของหลวงพ่อคือ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เล่าว่า หลวงพ่อแดง มีวาจาคมคายมาก เคยได้ยินท่านถามพระครูรูปหนึ่งว่า ทำนามากี่กระทงแล้ว ซึ่งคนฟังก็งงบอกว่าไม่เคยทำนา ท่านจึงชี้หน้าบอกว่า ห่มจีวรเคยกางบ้างหรือเปล่า เหมือนอย่างกระทงนาที่พระพุทธ- เจ้าตรัส ที่ถามว่าทำนามากี่กระทง หมายถึงใช้จีวรมากี่ผืนแล้ว คือ บวชมากี่พรรษาแล้ว นั่นเอง..... ก่อน หลวงพ่อแดง จะประสาทวิชาให้ใคร ท่านจะดูว่ามีสมาธิมุ่งมั่นและสามารถอดทนต่อการทดสอบยากมากๆหรือไม่ ถ้าไม่ได้ท่านก็ไม่ให้วิชา เพราะท่านมั่นใจในวิชาพุทธาคมของท่านมาก จนบอกว่า แขวนพระของฉันไม่ตายโหง ผีตายโหงมีทุกหย่อมหญ้า แขวนของฉันมันจะหนี และสอนเสมอว่า คำพูดหยาบคายถึงพ่อแม่ จะทำให้ความดีงามเสื่อม คุณพระเจ้าก็จะไม่คุ้มครอง.....

 พระเด่น ***** : หนุมาน พิมพ์หน้ากระบี่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน นนทบุรี ของฮั่ง ท่าพระจันทร์. สนามพระ ไทยรัฐ

หนุมาน พิมพ์หน้ากระบี่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน นนทบุรี ของฮั่ง ท่าพระจันทร์. สุดท้ายคือ หนุมาน ไม้แกะ (รากรักซ้อน) พิมพ์หน้ากระบี่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน นนทบุรี สุดยอดเครื่องรางที่นักนิยมของขลังขาดไม่ได้..... ตัวนี้ของ เฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์ พิจารณาได้ว่า เป็นของแท้ประเภทดูง่ายสบายตา ด้วยฟอร์มทรง เนื้อไม้ ฝีมือแกะที่เป็นมาตรฐานยิ่งสภาพสมบูรณ์งดงามอย่างนี้ เก็บไว้มีกําไรแน่นอน..... ต่อด้วย สนามพระใหม่ ที่ฝ่าร้อนมารับจองคือ พระพุทธชินราช ปิดทองคำแท้ ซึ่งถือเป็น พระพุทธชินราชรุ่นดังแห่งปี เพราะรูปแบบสวยงามเหมือนองค์จริงสุดๆ และสวยที่สุดเท่าที่เคยจัดสร้างมา หน้าตักกว้าง 9.9 นิ้ว พุทธลักษณะงดงาม เด่นสง่าบนฐานสูง 6 ชั้น ลวดลายวิจิตรบรรจง งดงามตระการตา ซุ้มเรือนแก้วสวยเนี้ยบ แกะลายทุกดอก พระพักตร์แย้มสรวลเล็กน้อย เต็มไปด้วยเมตตาบารมี รู้สึกได้ถึงความเป็นสิริมงคล อยู่เย็นเป็นสุข เสริมอำนาจบารมีและโชคลาภเงินทอง..... นอกจากสร้างสวยมั่กๆ ยังเข้าพิธีกรรมดีเด่น เพราะผ่านพิธีบวงสรวง พลีขอพร ความสำเร็จ ณ อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวร พระราชวังจันทน์ พิษณุโลก พิธีบวงสรวงเททองหล่อนำฤกษ์และพุทธาภิเษกชนวนมวลสาร ณ หน้าพระวิหารพระพุทธชิน-ราช พิษณุโลก ไปเมื่อ 6 มีนาคมที่ผ่านมา.....

 พระเด่น ***** : เหรียญหลวงพ่อแดง เนื้อทองคำ วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี รุ่นตระกูลโจวสร้าง. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อแดง เนื้อทองคำ วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี รุ่นตระกูลโจวสร้าง. และจะจัดให้มีพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ 2 วัน 2 คืน ประมาณมิถุนายนนี้ รวมเป็น 3 วาระ โดยจะจัดพิธีแบบ มหาจักรพรรดิ ตามแบบโบราณ คือมีพระสวดคาถามหาจักรพรรดิ 108 รูป และพระเกจิอาจารย์จากทั่วประเทศ 108 รูป นั่งปรกอธิษฐานจิตแผ่เมตตาบารมี..... มาดูที่เนื้อหา ก็ไม่ธรรมดา เพราะขนาดพระบูชานวโลหะหล่อนำฤกษ์ หล่อเพียง 10 องค์ ยังใส่ทองคำสวิส 99.99% ไป 1 กิโลกรัม เงิน 99.5% 20 กิโลกรัม ชนวนโลหะเก่าและแผ่นยันต์ 3,500 แผ่น อีกกว่า 10 กิโลกรัม..... บูชาได้ที่ 08-9116-5858, 08-1822-9419, 08-1889-6777 ผู้สั่งจองภายใน 15 พ.ค.นี้ จะได้รับเหรียญพระพุทธชินราช หลังยันต์มหาจักรพรรดิตราธิราช ..... อีกรุ่นเป็นของสำนักวัดสุทัศน์ ซึ่งท่านเจ้าพระคุณ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ อธิบดีสงฆ์วัดสุทัศน์ มีพระบัญชาให้ ท่านเจ้าคุณพระธรรมรัตนดิลก จัดสร้างพระกริ่งแห่งประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ในวาระครบ 155 ปีสมเด็จพระสังฆราชแพ ด้วยพิธีเททองหล่อโบราณ ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ณ มณฑลพิธีวัดสุทัศน์..... พระกริ่ง 155 ปี นับได้ว่าเป็นการสร้างอย่างถูกต้องตามตำรา เพราะเกิดขึ้นด้วยเจตนาบริสุทธิ์ เพื่อบูรณะตำหนักสมเด็จพระสังฆราชที่เก่าทรุดโทรมมากและเป็นทุนการศึกษาของพระเณร..... และยังประกอบด้วยเนื้อหามวลสารแร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์ ฤกษ์ยามในการประกอบพิธีกรรม ตั้งแต่การบวงสรวง, การเททองหล่อ และพิธีพุทธาภิเษก ซึ่งพระคณาจารย์ที่มาร่วมอธิษฐานจิตประจุพุทธาคม จะต้องมีพลังจิต มีฌานสมาบัติ มีศีลบริสุทธิ์ รวมกันทั้ง 5 อย่าง..... จึงเรียกได้ว่าครบ “เบญจภาคีแห่งกฤตยาคม” ที่เป็นที่มาของ “พระกริ่ง” ระดับจักรพรรดิแห่งพระเครื่องเนื้อโลหะ..... พระกริ่ง 155 ปี สมเด็จพระสังฆราชแพ ผ่านพิธีเททองหล่อโบราณและปลุกเสกเป็นปฐมฤกษ์มาแล้ว เมื่อ 27 มี.ค.55 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปี 55 ฤกษ์เดียวกับ พระกริ่งชนะคน 2471 ของ สมเด็จพระสังฆราช (แพ).....

 พระเด่น ***** : พระพุทธชินราช ปิดทองคำแท้ รุ่นดังแห่งปี พิธี มหาจักรพรรดิตราธิราช. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพุทธชินราช ปิดทองคำแท้ รุ่นดังแห่งปี พิธี มหาจักรพรรดิตราธิราช. นอกจากพระกริ่ง ยังมี พระพุทธชินราชย้อนยุคอินโดจีน โดยใช้กรรมวิธีการหล่อพระเบ้าพิมพ์ดินดิบหล่อโบราณ เหมือนปี 2485 โดยช่างชุดที่เคยหล่อเมื่อ 70 ปีที่แล้ว (ปัจจุบันอายุช่างเกือบ 90 ปี) --จองบูชาได้ที่วัดสุทัศน์ และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ หรือ 08-7079-3639, 08-7079-3185..... สุดท้ายเป็น ท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา รุ่น รวย เฮง สยบมหาอุทกภัย เนื้อโลหะ เพนต์สี ปิดทอง..... พญายักษ์เวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งขุมทรัพย์ รักษาสมบัติของเทวโลก กับทั้งเป็นเจ้านายยักษ์และภูตผีปีศาจทั้งปวง...ในคัมภีร์โบราณกล่าวไว้ว่าผู้ใดหวังความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชาท้าวเวสสุวรรณ..... รูปแบบรุ่นนี้ยังไม่เคยมีการจัดสร้างมาก่อน เพราะชื่อมงคลว่า ตรีพระเพลา หมายถึง “ขาที่สามตามตำราโบราณ” แต่ได้ประยุกต์ให้เป็นขาที่เหยียบหีบสมบัติ เป็นเคล็ดในการบูชาว่า “ให้เป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติทั่วแผ่นดิน” และยังมีความหมายถึงการสยบภูตผีไร้ญาติที่นำมาซึ่งความเจ็บป่วยเดือดร้อนจากมหาอุทกภัยปีที่แล้ว..... นอกจากนี้ ยังมีของมงคลมากมาย เช่น มังกร สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง สิงห์คาบดาบ กันอัปมงคล, เสื้อเกราะญี่ปุ่น กันภัยทุกทิศทาง ฯลฯ จึงเป็นท้าวเวสสุวรรณที่ครบเครื่องที่สุด.....

 ท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา รุ่นรวย เฮง สยบมหาอุทกภัย เนื้อโลหะ เพนต์สี ปิดทอง. สนามพระ ไทยรัฐ

ท้าวเวสสุวรรณตรีพระเพลา รุ่นรวย เฮง สยบมหาอุทกภัย เนื้อโลหะ เพนต์สี ปิดทอง. รายได้จากการบูชา เพื่อสมทบทุนสร้าง เจ้าแม่กวนอิมปาง 4 พระพักตร์องค์ใหญ่ที่สุดในไทย ที่อยุธยา สอบถาม 08-9311-8888, 08-9541-4605 -- อ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่ www.siristore.com..... เรื่องลาฮาเฮวันนี้มาจาก เจ๊ไน้ ซึ่งไม่สบายไปหาหมอ หมอตรวจแล้วบอกว่าเป็นอาการของโรคหัวใจ ซึ่งมีวิธีให้เลือกรักษา 2 อย่างคือ ทำบอลลูนกับบายพาสไปเลย ไม่งั้นอันตรายมาก..... เจ๊ไน้ ตกกะใจถามว่า ค่ารักษาเท่าไหร่ หมอบอกว่าถ้าบอลลูนก็แสนกว่า แต่ถ้าผ่าตัดบายพาสไปเลยก็ห้าแสน เจ๊ไน้ร้องไอ๊หยา อั๊วตายดีกว่า เพราะจะเอาเงินที่ไหน เดี๊ยวกลับไปบ้านกินยาเองก็ได้ หมอถามว่ายาอะไร พอ เจ๊ไน้ ล้วงกระเป๋าหยิบพระมาให้ดู หมอซึ่งพอเห็นเป็นพระก็ตื่นเต้นถามว่า ขอพระไว้ดู 1 วันได้ไหม เจ๊ไน้ เห็นว่าเป็นหมอเลยยอม พอไปรับพระคืน หมอบอกว่า ตกลงจะเลือกรักษาแบบไหน เจ๊ไน้ บอกว่าไม่เลือกหรอก เพราะอั๊ว ไม่มีตังค์ หมอบอกว่าตอนนี้มีแล้ว เพราะพระของเจ๊เป็น พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ไม่สวยแต่แท้ มีเซียนขอซื้อ 5 แสน ขายไหม..... เจ๊ไน้ นิ่งคิด แล้วบอกอย่างเขี้ยวว่า ถ้าหกแสนห้าถึงจะขาย หมอก็เลยโทร.ไปถามคนซื้อ แล้วบอกว่าเขาตกลง..... พอ เจ๊ไน้ ได้เงินเรียบร้อย หมอก็ถามอีกว่าจะเลือกบอลลูนหรือบายพาส แต่ เจ๊ไน้ บอกว่าไม่เลือกทั้งสองอย่าง แล้วลาหมอกลับบ้านพร้อมเงิน โดยไม่บอกว่ายังมีพระหลวงพ่อแก้วอีกองค์ แล้วก็ไปลงทุนเปิดร้านขายขนมจีน ซึ่งขายดิบขายดีจนกลายเป็นเถ้าแก่เนี้ย .....

พระกริ่ง 155 ปี สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ และพระพุทธชินราชอินโดจีน. ตอนสงกรานต์แกเอา พระหลวงพ่อแก้ว ที่เหลืออยู่ไปเลี่ยมทำตลับพอร้านเห็นพระก็ตกใจ ทำไมพระเยินหยั่งงี้ มองไม่ออกเลยว่าเป็นพระ เหลือแต่แกน..... เจ๊ไน้ เลยเล่าเรื่องที่ป่วยแล้วบอกว่า หมอบอกว่า ถ้าไม่ผ่าอาจจะอยู่ได้แค่ปีสองปี แต่ตอนนี้อยู่มา 10 ปีแล้วยังไม่เห็นเป็นอะไร โชคดีที่ไม่เชื่อหมอ เพราะสู้ กินพระ ไม่ได้ แถมถูกและดีกว่าทำบายพาสตั้งเยอะ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร