เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 29/04/55


 

พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดใหม่อมตรส กรุงเทพฯ ของซุป เตาปูน. เข้าสนามพระวันนี้ หลายคนบอกว่าวันเวลาผ่านไปเร็วขึ้นทุกที เพราะเพิ่งฉลองปีใหม่กันหยกๆ ก็จะหมด เดือนแรก ของปีแล้ว--ทำให้ได้คิดว่า เวลาเป็นสิ่งมีค่า ผ่านแล้วผ่านเลย จะทำอะไรก็ทำเสีย อย่าผัดวันประกันพรุ่งเหมือน สีกาอ่าง ซึ่งมัวแต่ จะ จะ ประสาจอมย้วย..... เรื่องอื่นช่างเถอะ แต่ถ้าเรื่อง พระ ห้าม จะ เป็นอันขาด เพราะอาจ จะเจ็บใจ เมื่อพระสวยๆไปแล้วมักไปลับ กว่าจะกลับมา ก็ไม่รู้เราอยู่ถึงหรือเปล่า.....n อย่างองค์แรกใน สนามพระวิภาวดี วันนี้ พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดใหม่อมตรส กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพิมพ์ที่พบขึ้นจากกรุเมื่อ พ.ศ.2500 มากที่สุด ก่อนนี้จึงพบเจอในสนามพระไม่ยาก แต่ตอนนี้ที่ พระสมเด็จ มีค่ายิ่งกว่าเงินทอง จริงตามที่พูดกันว่า เงินหาได้ พระหาไม่ได้ องค์สวยเด็ดแบบนี้ของ เสี่ยซุป เตาปูน จึงบอกได้ว่าแพงกว่าที่คิด ชนิดไม่รักจริง ฟังราคาแล้วเลิกคิดได้เลย.....

 พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้น A วัดไชโยวรมหาวิหาร อ่างทอง ของพงษ์ ลีฬหา. สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้น A วัดไชโยวรมหาวิหาร อ่างทอง ของพงษ์ ลีฬหา. ตามมาด้วย พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่ 7 ชั้น A วัดไชโยวรมหาวิหาร อ่างทอง ของ เสี่ยพงษ์ ลีฬหา ซึ่งบอกว่าซื้อมา 3.3 ล้าน..... เผอิญเป็น องค์แชมป์ ของวงการที่จำได้ว่า เฮียกวง ท่าพระจันทร์ เซียนอาวุโส (บางคนชอบแปลว่าแก่) เป็นผู้นำมาโชว์ในวงการเมื่อ 20 ปีก่อนเห็นจะได้ ตอนนั้นเปิด ราคา ล้านสาม ก็ร้องจ๊ากว่า บ้า โคตรแพงฉิบเป๋ง แต่ชั่วโมงนี้ ฟังราคา สามล้านสาม ก็พยักหน้า ถูก--เพราะแพงขึ้นแค่ 2 ล้าน.....

 พระผงของขวัญ รุ่นแรก มีเคลือบ วัดปากน้ำ กรุงเทพฯ 2493 ของพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย.. สนามพระ ไทยรัฐ

พระผงของขวัญ รุ่นแรก มีเคลือบ วัดปากน้ำ กรุงเทพฯ 2493 ของพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย. พระ 5 ดาว องค์ที่สามคือ พระผงของขวัญ รุ่นแรก พิมพ์ 4 มีเคลือบ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ที่ หลวงพ่อ พระมงคลเทพมุนี หรือ หลวงพ่อสด สร้างเมื่อปี พ.ศ.2493 สำหรับ แจกเป็น พระของขวัญ แก่ผู้บริจาคทรัพย์สร้างวัด..... ปรากฏว่าพอพระโดนเหงื่อ โดนน้ำ จะเสียหายง่ายเพราะเนื้อพระมีส่วนผสมของดอกไม้แห้งจากพวงมาลัยถวายพระเยอะ เนื้อจึงยุ่ยง่ายเวลาชื้น หลวงพ่อจึงนำองค์พระมาจุ่มแล็กเกอร์ ผึ่งแห้ง แล้วแจกใหม่..... ส่วนพวกที่ได้รับพระไม่ได้เคลือบ ท่านก็ให้นำมาเปลี่ยน แต่บางคนก็ไม่เอาไปเปลี่ยน เหตุนี้ พระผงวัดปากน้ำรุ่นแรก จึงมีชนิด เคลือบ และ ไม่เคลือบ--ซึ่งในวงการให้คุณค่าราคากับพระ มีเคลือบ แบบองค์นี้ของ เสี่ยพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย สูงกว่า.....

 พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลาจีน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ทองพระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลาจีน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ทองพระเครื่อง. ต่อไปเป็น พระปิดตา พิมพ์หลังอักขระ อิติ เสริมฐาน หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า ชลบุรี สร้างเมื่อปี 2495 ซึ่งนำ พิมพ์พระปิดตา พิมพ์สะดือเล็ก ที่สร้างก่อนนั้น 2 เดือนมาแก้ไขเป็น สะดือใหญ่ โดยได้ผสม ชาดแดงลงในเนื้อรัก เป็นหลักฐานว่าเป็นพระที่สร้างยุคเดียวกัน องค์นี้ของ เสี่ยนำพล ไตรชลาสินธิ์ (หลิวน้อย) จะเห็นชาดแดงชัดเจนทั่วองค์..... สำหรับ หลวงปู่เฮี้ยง หรือ เจ้าคุณวรพรตปัญญา-จารย์ ถือเป็นพระเกจิที่คนเมืองชลฯยกย่องเป็น อาจารย์ใหญ่ องค์หนึ่ง เมื่อเป็นเจ้าอาวาสรุ่น 3 ในปี 2467 ก็ได้พัฒนาวัดป่าจนรุ่งเรืองมาก เพราะมีเมตตาสูง จะทำอะไรก็มีลูกศิษย์มาช่วยเหลือไม่ขาด หลวงปู่เฮี้ยง จึงได้จัดสร้างพระเครื่องเพื่อตอบแทน..... และด้วยวิชาพุทธาคมที่เข้มขลัง จึงทำให้ พระเครื่องวัดป่า มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้สำนักอื่นใด เพราะนอกจาก หลวงปู่เฮี้ยง จะเชี่ยวชาญเรื่องพุทธาคมแล้ว วัดป่ายังมี พระครูสิลิฐสรคุณ ซึ่งเก่งด้านไสยศาสตร์และโหราศาสตร์ เป็นแม่งานกำหนดฤกษ์ยาม ทำให้การจัดสร้างพระถูกต้องทุกขั้นตอน เมื่อนำพระไปใช้บูชาจึงพบอิทธิฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์อยู่เสมอ..... หลวงปู่เฮี้ยง เริ่มสร้างพระเมื่อปี 2495 โดยยึดรูปแบบจาก พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี จึงเรียกพระของท่านว่า พระผงหลวงพ่อแก้ว..... สำหรับ พิมพ์หลังอักขระ อิติ ใหญ่ เสริมฐาน แบบองค์นี้ จัดสร้างแค่ 250 องค์ ในรุ่นยังมี พิมพ์ปิดทวารเล็ก พิมพ์ปิดทวารใหญ่ 6 เหลี่ยม หลังลายผ้า พิมพ์หลังอักขระ อิติ ใหญ่ ไม่เสริมฐาน ซึ่งสร้างพิมพ์ละ 1 พันองค์ ส่วน พิมพ์ อิติ เล็ก และ พิมพ์หลังรูปพระ สร้างน้อย แต่ไม่บอกว่าเท่าไหร่แน่ .....

 พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลาจีน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ทองพระเครื่อง. สนามพระ ไทยรัฐ

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลาจีน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ทองพระเครื่อง. ตามมาด้วย พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลาจีน วัดบาง-นมโค อยุธยา พระเนื้อดินเผายอดนิยมแห่งยุค ซึ่งเคยเป็น พระน้ำจิ้ม แต่ยุคนี้สร้างสถิติราคาพุ่งจากหลักสิบถึงหลักแสนได้ รวดเร็วเวรี่มาก ยิ่งเป็นพระแท้ดูง่ายพิมพ์หายากสุดๆแบบองค์นี้ของ เสี่ยโทน ทองพระเครื่อง ไม่นานเกินรอ ทะลุหลักล้านแน่.....

 เหรียญรูปจำลอง (ลงยา) หลังหนุมานหาวเป็นดาวเดือน 2485 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญรูปจำลอง (ลงยา) หลังหนุมานหาวเป็นดาวเดือน 2485 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์. ต่อไปเข้าสนามเหรียญ อันแรกเป็น เหรียญรูปจำลอง (ลงยา) หลังหนุมานหาวเป็นดาวเดือน พ.ศ.2485 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ เจ้าตำรับวิชา พุทธสโร ที่ขึ้นชื่อลือชาว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถพิสูจน์ได้..... พระเครื่องวัตถุมงคล เครื่องรางของขลังที่ท่านสร้างไว้ทุกชนิด ปัจจุบันหายากกว่าทองคำ อย่างเหรียญรุ่นนี้ของ เสี่ยวิทยา ชัยคูณผล เป็นเหรียญราคาหลักแสน ใครเห็นก็อยากได้ แม้จะมีเงินพอก็ต้องรอคิวอีกยาว เพราะใครมีก็หวง และถือว่าเงินแสนยังพอหาได้ แต่พระหาไม่ได้.....

 เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา พิมพ์หลังเสี้ยนตอง ของไพโรจน์ ธีระดำรงชัยกุล. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา พิมพ์หลังเสี้ยนตอง ของไพโรจน์ ธีระดำรงชัยกุล. อีกสำนักเป็น เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม พระนครศรีอยุธยา พิมพ์หลังเสี้ยนตอง ซึ่งจัดสร้างหลังหลวงพ่อมรณภาพ..... โดย หลวงพ่ออั้น นำบล็อกแม่พิมพ์เหรียญรุ่นแรก “ขอเบ็ด” มาใช้สร้าง โดยสร้างบล็อกด้านหลังขึ้นใหม่ ใช้แทนของเดิมที่ชำรุด ดังนั้น ถึงจะเป็นเหรียญแฝด แต่ความนิยมแตกต่างกว่า รุ่นแรก ไกลลิบ เพราะปัจจุบันเหรียญสวยระดับนี้ของ เสี่ยไพโรจน์ ธีระดำรงชัยกุล น่าจะเพิ่งขึ้นหลักแสน แต่ รุ่นแรก เป็นสิบล้าน..... แต่เรื่อง พุทธคุณ คนอยุธยาบอกว่าใช้แทนกันได้ และอนาคตดีแน่ เพราะ หลวงพ่ออั้น เป็นศิษย์เอกขนานแท้ รับวิชาอาคมจาก หลวงพ่อกลั่น มาเต็มๆ ร่ำลือกันว่า ตอนท่านไปร่วมงานพุทธาภิเษกทางเหนือและไปมรณภาพที่นั่น ลูกศิษย์เอารถสิบล้อไปนำร่างท่านกลับวัด ระหว่างทางฝนตกหนัก มีเพียง “ร่มฉัตร” กาง แต่ปรากฏว่าเมื่อกลับถึงวัด สังขารท่านไม่เปียกฝนสักหยด แม้ผ้าจีวรก็แห้งสนิท.....

 พระราหูกะลาแกะ หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง นครปฐม ของเฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระราหูกะลาแกะ หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง นครปฐม ของเฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์. อีกรายการ ถูกใจคนถือเรื่องชง ไม่ชง เพราะเป็น พระราหูกะลาแกะ หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง นครปฐม ท็อปไฟว์เครื่องรางของขลังยอดนิยม ที่มีพุทธคุณปรากฏเด่นชัด ด้านหนุนดวงชะตา อย่างที่ว่า คนดวงตก ดวงชง ดวงชน ชนิดพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ใช้บูชาแล้วจะพ้นเคราะห์เลยทีเดียว แต่ต้องได้ ของแท้ ดูง่าย ลายเซ็นด้านหลังชัด แบบเหรียญนี้ของ เฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์ ซึ่งนานๆส่งมาที จนนึกว่าเอาใจออกห่างแฟนคลับไทยรัฐซะแร้วรึ..... เข้า สนามพระใหม่ ซึ่งปีนี้ร้อนแรงแย่งซีนกันไม่ลง เพราะแต่ละสำนักถ้า ไม่ดีจริง ไม่กล้าสร้าง เพราะอย่างเนื้อ นวโลหะ ชั้นดี ซึ่งต้องกระหน่ำใส่ ทองคำให้เต็มสูตร ถึงจะ กลับดำ หรือ พระเนื้อทองคำ ซึ่งต้องใช้ทองคำองค์ละ 4 บาท ถ้าแค่ ก้นทองคำ ก็ต้อง 1 สลึง เป็นอย่างน้อย--ถ้าไม่มีดี หลวงพ่อคงไม่หาเรื่องเจ๊งร็อกคุณโย้ม.....

 พระกริ่งจตุรทิศ ชินบัญชร หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี อุทัยธานี รุ่นพันแสน เนื้อทองคำ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งจตุรทิศ ชินบัญชร หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี อุทัยธานี รุ่นพันแสน เนื้อทองคำ. ด้วยเหตุนี้ พระกริ่งจตุรทิศ ชินบัญชร หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี อุทัยธานี รุ่น พันแสน จึง เวรี่ฮอต เพราะใช้รูปแบบ พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง 2517 ซึ่ง ก้นทองคำ หลวงปู่ทิม เล่นกันหลักล้านแล้ว..... ด้วยแรงส่งของ พระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม ที่แพงสะดุ้ง จึงทำให้ พระกริ่งจตุรทิศ ซึ่งจัดสร้างรุ่นประธานอุปถัมภ์ออกมาชุดละ 169,999 จึงหมดตั้งแต่ยังไม่เสก และคนยังต้องการอีกมาก เพราะหลวงพ่อไม่สร้างพระมา 15 ปีแล้ว..... ทางวัดจึงต้องเปลี่ยนแผนที่จะให้บูชาเป็นชุด เป็นแยกองค์ จะได้พอแบ่งๆกัน ชอบของแพงก็เช่าเนื้อทองคำ ชอบขลังก็เช่าเนื้อนวะ หรือชอบสองอย่างก็ต้องเช่าก้นทองคำ ก้นเงิน ก้นนาก..... เลยแฮปปี้กันทุกคนว่าได้พระดี เพราะมีเหตุการณ์ที่ต้องเชื่อว่าพระรุ่นนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก อย่างตอนหลวงพ่อเอา พระต้นแบบ ไปเสกในโบสถ์ 1 ชม.แล้วเอากลับมาคืน บอกว่าจะมีคนมาช่วย อีก 2 วันก็มีลูกศิษย์ซึ่งรอให้หลวงพ่อสร้างพระจนหายอยาก มาเช่าไปหมด วัดจึงได้เงิน 6 ล้านมาทำทุน..... กับตอนหลวงพ่อดำริจะสร้างพระหาเงินบูรณะวัดที่น้ำท่วม พอประกาศออกไป อีกอาทิตย์เดียว ท่านก็ได้รับโปรดเกล้าฯเลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระครูชั้นเอก” ในฐานาเดิม..... สอบถามที่วัดพันสี หรือ 08-0814-6868, 0-2886-6386 และ 0-2886-6387 ไม่มีเปิดจองที่อื่น เพราะสร้างน้อย..... อีกสำนักก็มาแรง เพราะเน้นรวย คือ พระหลวงปู่แผ้ว ปวโร รุ่น บริบูรณ์ทรัพย์ ซึ่งหลวงปู่ได้อธิษฐานจิตเดี่ยว ไปเมื่อ 27 พ.ย.ปี 54 ณ อุโบสถ วัดกำแพงแสน นครปฐม ซึ่งเคยจำพรรษาอยู่ถึง 50 พรรษา ปัจจุบัน หลวงปู่แผ้ว อายุ 89 ปี 69 พรรษา เป็นพระปฏิบัติธรรมกรรมฐานที่เคร่งครัด และมีเมตตาธรรมสูง เมื่อท่านดำริจะหาทุนไปสร้างศาลาเมรุให้แล้วเสร็จ จึงมีผู้ไปร่วมทำบุญมากมาย ท่านจึงจัดสร้าง เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่หน้าตรงครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์เฑาะว์เปิดโลก รุ่น บริบูรณ์ทรัพย์ ขึ้น ด้วยเนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ ลงยาราชาวดี ทองทิพย์ ทองแดง..... วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ทุกรุ่น มีดีเลื่องลือด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ตามที่ท่านบรรจุพุทธาคมไว้ และได้อธิษฐานจิตให้รุ่น บริบูรณ์ทรัพย์ นานเป็นพิเศษ เสกเสร็จก็ปรารภว่า “ขลังแล้ว ยิงไม่ออกแล้ว” ซึ่งทำให้ลูกศิษย์คันอยากลอง แต่หลวงพ่อไม่สนับสนุน เพราะความขลังจะปรากฏเองเมื่อคับขัน--สอบถามได้ที่ 08-6102-8522, 08-5675-9068 และ 08-7554-7792..... สุดท้ายเป็น เหรียญพระพุทธโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร ซึ่งจำลองสร้างจากพระหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปบูชาคู่บ้านคู่เมืองไทย ที่มีผู้ไปสักการะขอพรมากที่สุด เพราะเชื่อมั่นว่ามีความศักดิ์สิทธิ์..... วัตถุมงคลหลวงพ่อโสธร ที่จัดสร้างรุ่นแรกปี 2460 มาจนถึงปี 2500 จึงมีราคาแพงมาก โดยเฉพาะ เหรียญอาร์ม ปี 2460 มีราคาหลักล้าน เมื่อ สมาคมการสืบสวนสอบสวนคดีอาญาแห่งประเทศไทย ได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ให้จัดสร้าง หลวงพ่อโสธร รุ่น มหามงคลย้อนยุค จึงได้รับความสนใจท่วมท้นเพราะรู้กันว่าวัดโสธรฯไม่อนุญาตให้สร้างกันง่ายๆ..... พระเปิดตัวไปปลายปีก่อน ตอนนี้จึงหมดไปหลายแบบแล้ว และจะนำเข้าก็พิธีมหาพุทธาภิเษก 5 มีนาคมนี้ โดยพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ.....

เหรียญอาร์มลายฉลุยกองค์ หลวงพ่อโสธร รุ่นมหามงคลย้อนยุค. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญอาร์มลายฉลุยกองค์ หลวงพ่อโสธร รุ่นมหามงคลย้อนยุค. ซึ่งวงการพระใหม่เชื่อว่า จะเป็นพระหลวงพ่อโสธรที่มีอนาคต เพราะสร้างดีพิธีใหญ่ และงานสวยมีหลายรูปแบบ โดยเฉพาะ เหรียญอาร์มลายฉลุยกองค์ ย้อนยุค ปี 2460 สวยมาก จัดสร้างแบบสมัยใหม่ แต่ยังคงลายฉลุยกองค์ของหลวงพ่อโสธรไว้ รวมทั้งอักษรบนองค์พระ ก็ใช้แบบเก่า--จองได้ที่ 08-1566-8889, 08-6300-2549 และเซเว่นอีเลฟเว่น โทร. 0-2711-7600.....

เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่แผ้ว หลังยันต์เฑาะว์เปิดโลก รุ่นบริบูรณ์ทรัพย์. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่แผ้ว หลังยันต์เฑาะว์เปิดโลก รุ่นบริบูรณ์ทรัพย์. ข่าวสุดท้าย มีวันนี้เลย พ.ต.ท.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย เลขานุการ ชมรม พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ชวนทำบุญใหญ่เพื่อจัดสร้างรูปเหมือนหลวงปู่แผ้ว ขนาด 5.19 เมตร เวลา 14.56 น. ณ วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม..... บอกลาเดือนมกราคม ด้วยเรื่อง ครูพูลสิน ซึ่งเป็นคนระยอง แต่แต่งงานแล้วตามเมียไปอยู่แปดริ้ว แต่เกษียณแล้วชีวิตเหงามากเพราะเมียคู่ทุกข์คู่ยากจากไปเมื่อ 5 ปีก่อน ลูกๆก็แยกย้ายอยู่คนละทิศละทาง นานๆจะมาหาพ่อ..... ครูสิน ก็เลยแก้เหงาด้วยการไปเข้าสมาคม ชมพระ เพราะมี พระกริ่งหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่เช่าไว้ตั้งแต่ยังอยู่ระยอง พออวดได้ เพราะราคากำลังพุ่งกระฉูด..... เซียนพระเห็นก็ขอเช่า แต่ ครูสิน บอกไม่ขาย จะเก็บไว้ให้ลูกๆ แต่ยังไม่ให้ตอนนี้ เพราะ ตอนเมียตาย ทิ้งเงินไว้ให้หลายล้านเพราะเมียรวยกว่า ครูสิน จึงแบ่งเงินให้ลูกๆคนละ 2-3 ล้าน ส่วน พระกริ่งหลวงปู่ทิม ยัดเยียดให้ลูก แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะเป็น ก้นทองแดง ดูไม่มีราคา ครูสิน ก็เลยเก็บไว้..... แต่ปีกว่ามานี้ แกสังเกตว่า ตั้งแต่ พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม แพงเอาแพงเอา รู้สึกว่าลูกๆมาหาพ่อบ่อย มีลูกมีเมียก็ขนมาหมด ครูสิน ก็เลยมีความสุขมาก แต่กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เหมือนตอนที่แบ่งเงินให้ลูกๆ ซึ่งได้แล้วก็หายไปไม่ค่อยมาหาพ่อ..... จึงบอกทุกคนว่าจะทำพินัยกรรมไว้ หลังพ่อตายแล้วให้เปิดดูว่าใครจะได้ พระกริ่งหลวงปู่ทิม..... ทุกวันนี้ ครูสิน จึงมีครอบครัวสุขสันต์ ลูกหลานวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่รอบตัว เพราะได้พุทธคุณ หลวงปู่ทิม จัดเต็ม เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร