เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 22/04/55


 
 เหรียญหลวงพ่อทองศุข รุ่นสอง พ.ศ.2498 วัดโตนดหลวง เพชรบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อทองศุข รุ่นสอง พ.ศ.2498 วัดโตนดหลวง เพชรบุรี. อากาศร้อนฮอตฉ่า จนหลายคนยอมเผชิญกับเมียหน้ายักษ์อยู่ในบ้าน เพราะไม่อยากออก ไปเดินร้อนให้รักแร้แฉะ แต่ถ้าอยากประหยัดไฟค่าพัดลมค่าแอร์ หลบไปนั่งเล่นในสนามพระติดแอร์ดีที่สุด เพราะเมียก็ไม่ระแวงคอยตาม แถมได้ชมดูพระสวยๆ กับได้คุยเรื่องถูกคอกับพรรคพวกนักเล่นพระ..... พระเครื่ององค์แรกวันนี้ขอเสนอ พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ (ลายกนก) กรุลาน ทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ซึ่งค้นพบตอนจัดระเบียบห้องทำงานตอนสงกรานต์ ตามที่คนเฒ่าคนแก่สอนว่าให้ทำความสะอาดบ้านช่องรับปีใหม่ไทยจะได้มีสิริมงคลมาสู่ตัว..... เห็นรูปพระก็บอกได้ว่าสวย พอพลิกดูหลังภาพก็ไม่แปลกใจ เพราะบอกชื่อเจ้าของว่าคือ อดีตรัฐมนตรี ชาญชัย ปทุมารักษ์ ซึ่งเป็นนักนิยมพระเครื่องแถวหน้า ที่เก็บแต่พระสวย และเก็บนาน-หลังจากเจ้าของประสบอุบัติเหตุ องค์นี้ก็เลยได้ย้ายกุฏิไปอยู่กับ เสี่ยวิชัย ณ คิงเพาเวอร์ ..... ต่อด้วย พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ซึ่งสวยใส ใหม่กิ๊ก เจ้าของเป็นคนดังรุ่นเก๋า คนไม่เก่าจริงไม่รู้จัก คือ เฮียโกมล สงวนพวก ซึ่งห่างสนามไปนาน แต่ก็ยังมีพระดีทีเด็ดไว้อวด..... อย่างยอดพระองค์นี้ เห็นแค่รูป ทุกคนก็ถามแซ่ดพระของใคร? ขายไหม? เท่าไหร่? เพราะ ครบเครื่อง ทั้งพิมพ์ทรงสมบูรณ์แบบ ทุกเส้นสายรายละเอียดติดเต็มคมจัดชัดเป๊ะเข้าตําราภาษาเซียนที่ว่า ลึกสุดพิมพ์ .....

 พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ (ลายกนก) กรุลานทุ่งเศรษฐีกําแพงเพชร ของวิชัย คิงเพาเวอร์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ (ลายกนก) กรุลานทุ่งเศรษฐีกําแพงเพชร ของวิชัย คิงเพาเวอร์. สีเนื้อมาตรฐาน นํ้าตาลปนส้ม มีเงาสว่างในตัว ด้วยอายุความแกร่งของเนื้อ คราบนํ้าว่าน ราดํา ขึ้นคลุมผิวอยู่ทั่วองค์ ลายนิ้วหลังพระมีความโดดเด่น เหมือนกระเบื้องมุงหลังคา เห็นแล้วขอเรียกว่า องค์หลังลอนคู่..... รอยตัดด้านบน ทีแรกเห็นว่าเป็นปมด้อย ก็พิจารณาได้ว่าเป็น รอยจอบ ของนักขุด ที่สับลงขณะเนื้อพระมีความอ่อนนิ่มเพราะมีความร้อนระอุอยู่ภายในกรุ ซึ่งถือกันว่าเป็นร่องรอยของพระกรุที่เกิดมาแต่เดิม..... ยิ่งมีรอยตัดด้านข้างที่เหลือปีกกว้างไว้เสมอกันมาทดแทน ทําให้พระองค์นี้มีความ อลังการ บดบัง จุดด้อย ไปได้ และถ้ามองในมุมดีอาจบอกได้ว่าแสดงอานุภาพทางคุ้มครองป้องกันแคล้ว คลาดภัยชัดเจน เพราะ รอยจอบ โชะลงตรงปลาย พระเมาลี พอดี๊ โดยไม่โดนองค์พระแม้แต่น้อย สรุปว่า สวยมหัศจรรย์..... ยังไม่พ้นดงเบญจภาคีเลย อีกองค์คือ พระรอดพิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน ลําพูน องค์งดงามขนาดนี้ บอกได้ว่าหาดูยาก ดูซํ้าก็ไม่เบื่อ เจ้าของคือ เสี่ยดามส์ สุพรรณ..... รายการต่อไปได้แก่ พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อน หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง องค์นี้ เสี่ยบอย ท่าพระจันทร์ ส่งมาบอกว่าเป็นองค์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเช่ามา ในราคามหาโหด เพราะเป็นพระแชมป์อมตะองค์จริง--เลยไม่กล้าถามราคา เพราะคาดได้ ว่าต้องแพงกว่าที่คิดว่าแพงแล้วแน่ๆ.....

 พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของโกมล สงวนพวก. สนามพระ ไทยรัฐ

พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของโกมล สงวนพวก. จากจารึกที่ระฆังของวัด เชื่อว่าวัดหนังสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพราะบอก พ.ศ.2260 ซึ่งตรงกับสมัยของ พระเจ้าท้ายสระ ต่อมาในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระราชชนนีของรัชกาลที่ 3 ซึ่งเป็นคนย่านบางขุนเทียน ก็ไปบูรณะพัฒนา เมื่อ พ.ศ.2380 วัดนี้จึงรุ่งเรืองมากเพราะมีเจ้านายอุปถัมภ์ แต่พอเปลี่ยนยุคสมัย ต่อมาก็เสื่อมลง..... จนถึงรัชกาลที่ 5 ก็มีพระราชปรารภจะพัฒนาวัดหนังให้เจริญเหมือนสมัย ร.3 จึงโปรดให้ หลวงปู่เอี่ยม วัดโคนอน ไปครองวัดหนัง เมื่อ พ.ศ.2441 ซึ่งก็พัฒนาวัดจนเป็นที่พอพระราชหฤทัย จึงทรงโปรด หลวงปู่เอี่ยม มาก..... หลวงปู่เอี่ยม จึงเป็นพระภิกษุไม่กี่รูปที่ได้รับพระราชทาน พัดยศงาสาน ซึ่งปกติแล้วจะมีแต่พระสงฆ์ระดับพระราชาคณะฝ่ายวิปัสสนาธุระเท่านั้นที่จะได้รับพระราชทาน..... สมัย ร.5 ซึ่งเสด็จฯประพาสยุโรป และทรงนำของใหม่ๆมาเผยแพร่ เช่น การเล่นกล้องถ่ายรูป ก็เคยถ่ายรูป หลวงปู่เอี่ยม ด้วยฝีพระหัตถ์เมื่อ พ.ศ.2448 และมีนาฬิกาปลุกเป็นของฝากถวายหลวงปู่ด้วย..... สำหรับ พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อน เป็นรุ่นสุดท้ายที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2463 มี พิมพ์สร้างเขื่อน ใหญ่และเล็ก แต่รุ่นเก่าเรียกว่า พระชัยวัฒน์วัดหนังอุดชันโรง เพราะหลวงปู่จะนำชันโรงที่ขุดจากใต้ดินและปลุกเสกแล้ว มาผสมผงแล้วอุดที่ฐาน เพื่อไม่ให้กระดาษสาลงยันต์นปถมังที่บรรจุไว้ใต้ฐานหลุดออกมา.....

 พระรอดพิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของดามส์ สุพรรณ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระรอดพิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของดามส์ สุพรรณ. ส่วน ชันโรง ที่พระเกจิอาจารย์หลายรูปนิยมนำมาใช้ ก็คือแมลงตัวเล็กๆที่ชอบทำรังตามต้นไม้หรือรอยแตกของต้นไม้ คนจึงเก็บเอาน้ำเหนียวๆจากตัวชันโรงไปใช้แทนกาว แต่ ชันโรงใต้ดิน จะเป็นพันธุ์พิเศษ ชอบไปทำรังใต้ดินหรือใต้เจดีย์ ทำให้หาพบยาก จึงถือเป็น วัสดุอาถรรพณ์..... ตามมาด้วย เหรียญหลวงพ่อทองศุข รุ่นสอง พ.ศ.2498 วัดโตนดหลวง เพชรบุรี เหรียญดี เหรียญดังของเมืองเพชรฯ ด้วยปฏิปทาวัตรปฏิบัติอย่างพระแท้และชื่อเสียงเกียรติคุณที่เลื่องลือในความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในวิชาพุทธาคมของหลวงพ่อ..... ที่ดังสุดก็คือวิชา ลงกระหม่อม ที่ศิษย์ท่านเล่าว่า ผู้ที่ต้องการลงกระหม่อม ต้องเตรียมเครื่องยกครูมาถวายท่าน พร้อมใบตองสําหรับรองนั่ง เมื่อหลวงพ่อรับแล้วจะให้จุดธูปเทียนบูชาคุณพระรัตนตรัย อาราธนารับศีล 5 แล้วให้เปลี่ยนผ้ามานั่งพนมมืออยู่บนใบตอง ภาวนา พุทโธ รอตรงชานกุฏิ แล้วท่านจะเดินมายืนภาวนา ลงอักขระเลขยันต์ครู อย่างที่เห็นอยู่ด้านหลังเหรียญ ให้ที่กลางกระหม่อมด้วยเทียนไข แล้วใช้เทียนนี้จุดทํานํ้าพระพุทธมนต์ราดรดให้ เป็นเสร็จพิธี หลวงพ่อจะให้ดูที่ใบตองรองนั่ง ซึ่งมักมีรอยยันต์ปรากฏ ท่านจะบอกให้เก็บไปไว้บูชา จะคุ้มครองป้องกันภัยได้ถึงลูกถึงหลานทีเดียว..... องค์ต่อไปมาจากลพบุรี คือ พระรอด กรุหนองมนต์ อ.ท่าวุ้ง ซึ่งเป็นพระกรุพระเก่าที่มีชื่อเสียงมานาน แต่นานทีปีหนจะมีคนส่งภาพมาให้ชม..... ถิ่นกำเนิดพระกรุนี้อยู่ที่วัดหนองมนต์ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ไม่ใช่ตลาดหนองมน บางแสน ขายข้าวหลาม หลายคนรู้ผิดๆ พระกรุนี้ค้นพบเมื่อราวปี 2507-2508 เป็นพระเนื้อตะกั่วสนิมแดงล้วนๆ มีไขขาวเป็นเม็ดขึ้นคลุมผิวชั้นนอก พิจารณาจากพุทธศิลป์และอายุความเก่าแล้วสันนิษฐานได้ว่าเป็นพระที่สร้าง ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ พิมพ์พระมี 2 ไซส์ ใหญ่-เล็ก ลักษณะคล้าย พระรอด วัดมหาวัน จึงขนานนามเรียกเป็น พระรอด หนองมนต์ มาตั้งแต่ค้นพบ.....

 พระรอด กรุหนองมนต์ ลพบุรี ของเฉลิมเกียรติ กาญจนศิราธิป ธ.กรุงเทพ. สนามพระ ไทยรัฐ

พระรอด กรุหนองมนต์ ลพบุรี ของเฉลิมเกียรติ กาญจนศิราธิป ธ.กรุงเทพ. แม้เป็นพระที่มีอายุการสร้างไม่สูงนัก แต่เมื่อมีผู้นําไปใช้ปรากฏพุทธคุณด้านคุ้มครองป้องกันภัย ถึงคงกระพันชาตรี จึงสร้างความเชื่อถือศรัทธาต่อกันมา..... อย่างเรื่องของอดีตผู้บัญชาการทหารเมืองลพบุรี ซึ่งเคยโดดร่ม ดิ่ง พสุธา ปรากฏ ร่มไม่กาง แต่รอดชีวิตมาได้ เพราะมีลมมาหอบให้ไปตกลงบนยอดไม้อย่างปาฏิหาริย์ องค์ที่นําภาพมาให้ชมนี้เป็นพระสวยสภาพเดิมๆของ เสี่ยเฉลิมเกียรติ กาญจนศิราธิป เจ้าหน้าที่ศูนย์สินเชื่อ ธ.กรุงเทพ..... วันนี้มีเครื่องรางของขลังเป็น แพะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง มาให้ดูกัน..... หลวงพ่ออํ่า เป็นต้นตำรับวิชาสร้าง แพะ ที่มีเคล็ดลับว่าหลวงพ่อท่านสร้างด้วย เขาควายเผือก ที่ต้องถูก ฟ้าผ่าตาย ซึ่งในตํารามหาเวทบอกว่า เขาควายเผือก เป็นวัตถุที่มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในตัว แต่ต้องนํามาทําพิธีลบอาถรรพณ์โดยผู้มีวิชาอาคมก่อนนําไปใช้..... หลวงพ่อจึงได้ทําพิธีลบอาถรรพณ์ แล้วสร้างเป็นเครื่องรางฯรูปแพะ เพราะเห็นว่าเป็นสัตว์ที่มีเมตตามหานิยมดี ดูจากตัวผู้มีลักษณะเป็นผู้นํา มีเสน่ห์แรง 1 ตัวมีเมียได้เป็นฝูง จึงถือเรื่องนี้เป็นเคล็ดวิชาสร้างของมงคลให้มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านเมตตามหานิยม.....

 พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อน หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ของ บอย ท่าพระจันทร์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อน หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ของ บอย ท่าพระจันทร์. ท่านจะมีช่างแกะเขาแกะงา ชื่อ “ลุงพลับ” ที่มีฝีมือสูงส่งเป็นศิษย์คู่บุญ รับหน้าที่เอาเขาไปแกะเป็นตัวแพะออกมาได้อย่างสวยงามเหมือนจริงมาก แยกได้เป็นเพศผู้กับเพศเมีย มีหลายขนาด สมัยก่อนความนิยมในแพะเพศผู้มีสูงกว่า แต่ปัจจุบันของหายาก ไม่เกี่ยงตัวผู้ ตัวเมียอีกแล้ว ขอแค่เป็นของแท้ฝีมือแกะของ ลุงพลับ เป็นโอเค อย่างตัวนี้ของ ร้านแมน ระยอง ขอให้บอกขาย รับรองมีลูกค้าไปซื้อถึงที่แน่นอน--เห็นแล้วนึกถึงแพะตัวหล่อของ เสี่ยหมู ราชดำริเจมส์ ว่าถ้ารู้ข่าว อาจจะได้คู่ ถ้าไปสู่ขอตัวนี้ แต่ถ้าเป็นตัวผู้เหมือนกันก็ต้องถามแพะว่าอยากเป็นแพะเกย์ไหม..... เข้าสนาม พระใหม่ พิธีใหญ่เข้มขลังทั้งนั้น รายการแรกคือ เหรียญพระพุทธ-ชินราช เสมาฉลุลาย ยกซุ้มพญานาค รุ่นมหาจักรพรรดิ สวยเนี้ยบ..... พระพุทธชินราช นั้นถือเป็นพระพุทธรูปที่งดงาม จนมีตำนานว่า พระอินทร์แปลงเป็นชีปะขาวมาสร้าง..... ตลอด 100 ปีที่ผ่านมา มีการจำลองจัดสร้างพระพุทธชินราชหลายรุ่น ที่ดังๆติดทำเนียบความนิยมมีไม่กี่รุ่น เช่น ปี 2460 ปี 2485 และพระบูชาปี 2515 พิธีมหาจักรพรรดิ..... สำหรับ รุ่นมหาจักรพรรดิ 2555 สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และความมั่นคง แห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยมีพระเดชพระคุณ พระพรหมสิทธิ เป็นประธานจัดสร้าง ใช้เวลาเตรียมการนานกว่า 2 ปี โดยได้ช่างระดับปรมาจารย์ จึงได้ เหรียญเสมาฉลุลาย ยกซุ้มพญานาค ที่สวยงามประณีตเหมือนองค์จริงที่สุด แบบมาจาก พระพุทธชินราชรุ่นอินโดจีน เป็นเหรียญเสมามี พญานาค ขนดอยู่ด้านข้าง สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ด้านหลังเป็น อกเลา ศักดิ์สิทธิ์ประจำองค์พระพุทธชินราช.....

 แพะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง ของร้านแมน ระยอง.สนามพระ ไทยรัฐ

แพะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง ของร้านแมน ระยอง. จัดสร้างแบบสวยหรูหราเป็น เนื้อบรอนซ์ชุบเงินซาติน ลงยาราชาวดีสีธงชาติ สร้างเพียง 2,555 องค์ และแบบ หล่อโบราณเทดินไทย ย้อนยุคอินโดจีน ถอดแบบมาจากองค์แชมป์ แต่งโดย ช่างเนตร ปรมาจารย์แต่งพระพุทธชินราชอินโดจีนสายตรง ส่วน เนื้อนวโลหะ ครบสูตรแก่ทองคำ ใส่แผ่นยันต์ 3,700 แผ่น ทอง 1 กิโลกรัม เงิน 10 กิโลกรัม และชนวนเก่า ถือสุดยอดทั้งรูปแบบพิมพ์ทรง พิธีกรรม และชนวนมวลสาร..... สอบถามได้ที่ 08-9116-5858, 08-1889-6777, 08-1822-9419, WWW.JARIYATAM.COM--จองภายใน 30 เมษายน มีเหรียญสมนาคุณด้วย..... อีกรายการก็สไตล์ยอดนิยม ฉลุลายยกองค์ เหมือนกัน คือ เหรียญเสมาพุทธซ้อน หลวงพ่อทวด-หลวงพ่อพรหม (พิมพ์ขี่คอ) รุ่น เจริญพรสรงน้ำ ของ พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี ซึ่งกำลังมาแรงแซงทางโค้งจากใต้ขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะชื่อเสียงความขลังของพ่อท่านพรหม พระเกจิใต้ ที่มีศิษยานุศิษย์ทั่วเมือง รวมทั้งชาวมาเลย์ สิงคโปร์ ศรัทธาท่านมาก..... รูปแบบเหรียญสวยกริบ ที่นำเอาเอกลักษณ์เก่าแบบ พุทธซ้อน มาสร้าง หลวงพ่อทวด-พ่อท่านพรหม รุ่นแรก..... พิธีพุทธาภิเษกจัดไปเมื่อ 2 เมษายน หารายได้สร้างวิหารวัดพลานุภาพ.....

 เทพพระราหู รุ่นชนะมาร หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง. สนามพระ ไทยรัฐ

เทพพระราหู รุ่นชนะมาร หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง. จัดสร้างเนื้อทองคำ เนื้อเงินลงยาราชาวดี สีธงชาติ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อบรอนซ์ชุบทอง ลงยาราชาวดีสีธงชาติ เนื้อบรอนซ์ชุบทองชุบพิงค์โกลด์ เนื้อระฆัง ทุกเนื้อมีโค้ด และเลขหมายกำกับ--บูชาได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ..... สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลังที่ใครๆกำลังอยากหาใช้ เพราะระยะหลังนี้เชื่อว่าดวงดาวมีอิทธิพลต่อมนุษย์ จัดเต็มเภทภัยพิบัติเหลือเกิน ล่าสุดก็เพิ่งแตกตื่นตระหนกกับแผ่นดินไหว สึนามิ..... หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง ซึ่งเป็นหลาน พระอาจารย์เอียด วัดดอนศาลา จึงจัดสร้าง เทพพระราหู ผู้พลิกชะตา ประทานโชคลาภ รุ่น ชนะมาร ให้ใช้บูชา..... เพื่อให้มีอานุภาพ หลวงพ่อคล้อย เจาะจงใช้ ตัวอักษรธรรม สำหรับ “ยันต์จันทร-ประภา” เพราะตัวอักษรชนิดนี้ใช้ในการบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เช่น พระไตรปิฎก พระธรรมคัมภีร์ต่างๆ ถือว่าเป็นอักษรชั้นสูง อักษรศักดิ์สิทธิ์ เมื่อใช้กับยันต์จันทรประภา ซึ่งเด่นทางมหาเมตตาเสริมเสน่ห์ การเงินคล่องมีโชคลาภ จึงทรงอานุภาพมากขึ้นทวีคูณ..... ผสมกับมวลสารว่าน 108, ดินกากยายักษ์, ผงครั่งพันหน้า, ผงตะไบเก่าพระสังกัจจายน์, เกศา, เม็ดกริ่งชนวนยันต์ และธนบัตร แล้วบรรจุในเทพพระราหู ซึ่งจัดสร้างทั้งเนื้อทองคำ, เงิน, เงินชนวน, นวโลหะ, เมฆสิทธิ์, ทองชนวน, สัตโลหะ และเนื้อว่าน--สอบถามที่ 08-9541-4605, 08-9784-5829, 08-1372-8293 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ..... เหรียญเสมาพุทธซ้อน ฉลุลายยกองค์ หลวงพ่อทวด-หลวงพ่อพรหม รุ่นเจริญพร สรงน้ำ. ออกจากสนามกันด้วยเรื่องของ ผู้ใหญ่สาโรจน์ แห่งราชบุรี ซึ่งเจอความศักดิ์สิทธิ์ของพระเข้าเต็มแรง เพราะตอนสงกรานต์ ก็ทำความสะอาดบ้านช่องโต๊ะหมู่หิ้งพระขนานใหญ่ แล้วก็เจอว่ามีพระเครื่องเก็บไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ เลยเรียกเซียนราชบุรีที่รู้มือเชื่อถือกันมานานไปดู เซียนตื่นเต้นมาก เพราะเจอ พระสมเด็จบางขุนพรหม สวยมาก ราคาแบบนี้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านชัวร์ๆ แต่บอกว่าไม่มีตังค์ซื้อ แต่หลังสงกรานต์จะเรียกเซียนกรุงเทพฯไปเช่า..... ผู้ใหญ่โรจน์ ดีใจมาก ตอนสงกรานต์จึงเปิดบ้านเลี้ยงใหญ่ ญาติมิตรมากันอบอุ่นคับคั่ง เอาข้าวของมาฝากเต็มบ้าน เพราะปลื้มไปด้วยที่ผู้ใหญ่โชคดีมีพระมาโปรด..... หลังสงกรานต์ เซียนท้องถิ่นก็พาเซียนกรุงเทพฯไปซื้อ แต่เซียนกรุงเทพฯซื้อไม่ได้เหมือนกัน ไม่ใช่ไม่มีเงิน 5 ล้าน แต่เพราะ พระเก๊ ..... เล่นเอา ผู้ใหญ่สาโรจน์ ลมใส่ เพราะมีบิลค่าจัดเลี้ยงสงกรานต์ 4 วัน 4 คืนที่ต้องจ่ายอยู่ แสนสาม..... เหรียญพระพุทธชินราช เสมาฉลุลาย ยกซุ้มพญานาค รุ่นมหาจักรพรรดิ. แต่เงินพอมีจะจ่าย แต่ที่เจ็บใจคือ ตอนหวิวจะเป็นลม บอกลูกหลานให้พาไปหาหมอหน่อย แต่ทุกคนเฉยไม่ตื่นเต้น บอกว่านั่งพักเดี๋ยวก็หายเอง ไม่มะรุมมะตุ้มเอาใจสอพลอเหมือนตอนที่รู้ว่ามีพระราคาหลายล้าน--แกก็เลยได้รู้ว่า พระเก๊ กับ พระแท้ เนี่ย ความศักดิ์สิทธิ์เทียบกันไม่ได้เลย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร