พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ วันที่ 08/04/55


 
 พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ของกริช ไตรภูธร.   สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ของกริช ไตรภูธร. ระยะนี้กรุงเทพฯดูโล่งๆ เพราะหลายคนหยุดตั้งแต่วันจักรี 6 เมษาฯ ถ้าลางานแค่ 9-12 ก็ได้วันหยุดสงกรานต์และหยุดชดเชย 13-17 รวมเป็น 13 วันบันเทิง นับหยุดเสาร์-อาทิตย์ด้วย เดือนนี้ทำงานแค่ 17 วัน ยกเว้น สีกาอ่าง ที่ท่านผู้ชมสั่งห้ามหยุด ห้ามป่วย ห้ามลา เพราะอาจจะมีคนหงุดหงิดที่ไม่ได้ดูพระ--ชี-She เมียก็สั่งห้ามดูเด็ดขาดแล้ว ขืนอดดูพระด้วย ฮ้อนๆ ฮอตๆแบบนี้ บางคนอาจคลุ้มคลั่ง

 พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ สวยยอดเยี่ยม เพิ่งเข้าสนาม ของประวิทย์ จีนแดง.   สนามพระ ไทยรัฐ

พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ สวยยอดเยี่ยม เพิ่งเข้าสนาม ของประวิทย์ จีนแดง. ว่าแล้วก็ทัวร์ สนามพระวิภาวดี ช่วง พรีสงกรานต์ กันเลย องค์แรกที่มาคือ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ซึ่งพอได้ข่าวว่ามีการซื้อขายพระสมเด็จ ข้าพเจ้าก็ดีใจ เพราะขาดแคลน “พระสมเด็จ” มา 2-3 อาทิตย์แร้ว อะโห พอเห็นพระก็ยิ่ง เกินคาด เพราะที่นึกว่าคงเป็นพระหน้าเดิมๆที่ สวยแท้ชัวร์ ตามสเปก สนามพระวิภาวดี ปรากฏว่าเป็น องค์น้องใหม่ ใสปิ๊ง และ สวยดิ้น ไม่มีที่ติเลย จึงขอบันทึกชื่อเจ้าของ เสี่ยประวิทย์ จีนแดง ไว้ในทำเนียบ พระสวย 5 ดาว นับแต่บัดนี้ องค์ที่สองคือ พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดใหม่อมตรส ของ เสี่ยกริช ไตรภูธร พระสวยดูง่าย แม้จะมีรอยหลุดลุ่ยของเนื้อขอบก็ไม่เสียหาย แถมยังอยากเสียตังค์ เพราะดูออกว่าร่องรอยนี้มีมาแต่เดิม-เมื่อหักลบกับความเป็น พระกรุเก่า ก็ต้องบอกว่าสู้ๆ

 เหรียญหลวงพ่อพระพุทธโสธรรุ่นแรก (ไม่มีสระอุ) พ.ศ.2460.   สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญหลวงพ่อพระพุทธโสธรรุ่นแรก (ไม่มีสระอุ) พ.ศ.2460. รายการที่สามเป็น เหรียญหลวงพ่อพระพุทธโสธรรุ่นแรก (ไม่มีสระอุ) พ.ศ.2460 เห็นแว้บแรกก็สวยตะลึง นึกไม่ถึงว่าเหรียญที่มีอายุเกือบศตวรรษ แต่งามเฉียบอย่างนี้จะเหลืออยู่ แสดงว่าเก่าเก็บ 100% จนต้องยกดาวให้หมด 5 ดวง

 พระพิมพ์นางพญาสะดุ้งกลับ เนื้อดิน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของลิ้ม บางขุนเทียน. สนามพระ ไทยรัฐ

พระพิมพ์นางพญาสะดุ้งกลับ เนื้อดิน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของลิ้ม บางขุนเทียน. ต่อไปคือ พระพิมพ์นางพญาสะดุ้งกลับ เนื้อดิน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของ เสี่ยลิ้ม บางขุนเทียน นักสะสมชื่อใหม่ ซึ่งคงกลัวเมีย น้อยกว่ากลัว โจรสรรพากร จึงไม่ยอมลงชื่อจริงและราคาพระ ต่างจากสมัยก่อนใครมีพระดี พระเด่น จะมีชื่อเป็นสมญานามเรียกคู่องค์พระอย่างมีเกียรติ แต่สมัยนี้ต้องปิดลับสุดยอด

 พระเนื้อผงยาวาสนา พิมพ์เศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของอัยการ วัชรินทร์ ภาณุรัตน์. สนามพระ ไทยรัฐ

พระเนื้อผงยาวาสนา พิมพ์เศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของอัยการ วัชรินทร์ ภาณุรัตน์. อีกองค์ก็ หลวงปู่บุญ สร้าง แต่เป็น พิมพ์ เศียรโล้นสะดุ้งกลับ เนื้อผงยาจินดามณี ของ อัยการ วัชรินทร์ ภาณุรัตน์ นอกจากจะเก่งกล้าพุทธา-คมระดับสูง หลวงปู่บุญ ยังมีความรู้ด้านยา ซึ่งอาจารย์ของท่านคือ พระปลัดทอง ซึ่งได้ตำรามาจากกรุงศรี-อยุธยาถ่ายทอดให้ จริงๆแล้วยาวิเศษของ หลวงปู่บุญ มี 4 ชนิดคือ จินดามณี ตรี-รัตนา รัตนวาโย วิเศษอนันตคุณ ซึ่งเป็นสมุน ไพรก็จริง แต่คนนำมาใช้ต้องรู้สรรพคุณอย่างถ่องแท้ ถึงจะนำต้น รากใบ มาใช้ให้ไม่เกิดโทษ เพราะสมุนไพรบางอย่างกินแล้วถึงตาย และในการทำยา หลวงปู่บุญ ยังกำกับด้วยอาคมคาถาลงอักขระในสมุนไพร ก่อนนำมาบดผสมยา แม้แต่การนำสมุนไพรไปตาก ก็ต้องให้ได้ฤกษ์ยาม มหาอุด เพื่อให้รับรังสีดวงอาทิตย์สูงสุด ตอนบดยาก็ต้องลงอักขระเลขยันต์ในครกหิน มาตอนนี้ใครมี ยาจินดามณี อยู่ถือว่ามีคุณค่าเท่าพระเครื่อง เพราะเป็นยาที่เกิดจากพิธีกรรมเข้มขลังเหมือนการจัดสร้างพระ โดยหลวงปู่จะทำยา ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 มีการตั้งเครื่องสังเวยราชวัตรฉัตรธงรอบพระอุโบสถ และคัดเลือกผู้รักษาอุโบสถศีลร่วมพิธี ปั้นยาเสร็จ ก็จะปลุกเสก 7 เสาร์ 7 อังคาร--เล่ากันว่าตลอดชีวิตของท่านได้ทำยาจินดามณีเพียง 2 ครั้ง ความวิเศษของ ยาจินดามณี นี้ นักเขียนรุ่นใหญ่วงการพระ เสี่ยสุธน ศรีหิรัญ เล่าว่า เห็นมากับตา ตอนที่คุณยายกำลังจะสิ้นลม เพราะอายุเกือบร้อย 98 ปีแล้ว แต่พอลุงเอายาจินดามณีมาฝนใส่น้ำให้กิน ยายซึ่งนอนหายใจรวยริน ก็ลุกมาคุยกับลูกหลานที่กำลังร้องไห้ เหมือนคนปกติ และอยู่ต่อได้อีกหลายวัน สำหรับ พิมพ์สะดุ้งกลับ นี้ คนรุ่นเก่าจะเรียก เพชรกลับ เพราะแกะพิมพ์ให้มือพระวางบนตักสลับข้างกับพิมพ์มารวิชัย แต่ผู้ที่จะสร้างพิมพ์นี้ให้ศักดิ์สิทธิ์ได้ ต้องเสกด้วยพลังจิตที่แข็งกล้าและสวดบริกรรมแบบถอยหลังไปหน้า ซึ่งเป็นเคล็ดวิชาเพื่อให้ กลับร้ายกลายเป็นดี แต่ถ้าไม่แก่กล้าพอ คนสร้าง พระเพชรกลับ อาจเป็นบ้าได้

 พระกริ่งโชติญาณ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย. สนามพระ ไทยรัฐ

พระกริ่งโชติญาณ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย. ไปดูอีกสำนักดังคือ พระกริ่งโชติญาณ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ซึ่งถือเป็นพระกลางเก่ากลางใหม่เพราะเททองสร้างเมื่อปี พ.ศ.2515 นี่เอง แต่ความที่ท่านตั้งใจสร้างเองเสกเองอย่างพิเศษสุด อยากให้เป็นยอดพระเครื่องมีคุณวิเศษ เพราะเป็น พระกริ่งรุ่นแรก จึงบรรจุเส้นเกศากับจีวรไว้ในองค์พระ จํานวนการสร้างมีเพียงน้อยนิดเพียง 84 องค์ ทำให้ค่านิยมเล่นหาราคาแรง ล้ำหน้าพระกริ่งยุคเดียวกันอย่างเงียบๆ--มารู้ตัวตกใจ ก็เมื่อราคาพระสวยธรรมดา เริ่มที่ 1 ล้าน แต่ถ้าเป็นองค์สวยเด่น ในองค์พระบรรจุเส้นเกศา จีวร และฟันหลวงพ่อ (เห็นได้ด้วยเอกซเรย์) ไว้ด้วยแบบองค์นี้ของ เสี่ยพงศ์ พัฒนเลิศรัตนไชย มีคนให้ราคา 3 ล้านแล้วเจ้าข้าเอ๊ย

 เหรียญพัดยศ พ.ศ.2500 หลวงพ่อรุ่ง สมุทรสาคร ของวันชัย ศิริวรรณโภคกุล.สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญพัดยศ พ.ศ.2500 หลวงพ่อรุ่ง สมุทรสาคร ของวันชัย ศิริวรรณโภคกุล. ต่อด้วยเหรียญดังสำนักวัดท่ากระบือคือ เหรียญพัดยศ พ.ศ.2500 หลวงพ่อรุ่ง สมุทรสาคร รูปลักษณ์เหรียญแบบนี้นานทีจะมีมาให้ดูกัน เพราะจํานวนสร้างเหรียญสมัยก่อน ส่วนใหญ่หลักร้อยไม่เกินพัน และมาถึงวันนี้กว่า 50 ปี ก็ต้องมีชำรุดเสียหายบ้าง จะเหลือเหรียญสวยชนิดที่กล้าขัดใจเมีย ต้องซื้อให้ได้อย่างเหรียญนี้ของ เฮียวันชัย ศิริวรรณโภคกุล สักกี่เหรียญก็ไม่รู้--ราคาที่วงการเล่นกัน ยืนพื้นที่หลักแสน ถือเป็นเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ชั้นสูงสุด ที่สร้างทันหลวงพ่อ

 เหรียญนั่งพานรุ่นเสาร์ ๕ มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์ หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญนั่งพานรุ่นเสาร์ ๕ มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์ หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี. เดินสนามพระใหม่ ต่อ พระสร้างดีพิธีขลัง รายการแรกมาจาก หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี ซึ่งจัดสร้าง เหรียญนั่งพานรุ่น เสาร์ ๕ มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์ หลวงปู่สรวง เป็นพระเกจิชื่อดัง เจ้าตำรับวิชา พญาไก่ฟ้าเรียกทรัพย์ ซึ่งเป็นศาสตร์เก่าแก่ เพราะโบราณาจารย์นิยมนำเอาข้อดีของสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ สัตว์ ฯลฯ มาใช้สอดแทรกในของขลังวัตถุมงคล ไก่ ซึ่งคนสมัยนี้รู้แต่ว่าเนื้ออร่อย ไข่ก็มีประโยชน์ ก็เป็นสัตว์ที่โบราณาจารย์เห็นว่า มีมงคลในตัว โดยเฉพาะชาวจีนถือว่า ไก่ตัวผู้ เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นนักสู้และความเข้มแข็ง และโหราจารย์จัดให้ไก่ หรือปีระกา เป็นคู่สมพงศ์กับมะโรง หรือปีมังกร หรือคนจีนเรียกว่า คู่ฮะ กัน ตามตำนานหงส์คู่มังกร ซึ่งคู่สมพงศ์จะเสริมบารมีเสริมพลังชีวิต เพราะสัตว์ทั้งสองเป็นธาตุหยางและธาตุหยิน เป็นลักษณะความอุดมสมบูรณ์เกื้อหนุนกัน เคล็ดการบูชา ไก่ฟ้าเรียกทรัพย์ จึงเป็นการเสริมบารมีแก้ชงปีมังกร ส่งเสริมให้มีฐานอำนาจเข้มแข็ง การงานเจริญรุ่งเรืองทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา ที่สำคัญคือ เหรียญนั่งพานรุ่นเสาร์ ๕ มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์ จัดสร้างในฤกษ์ขลังแรง เพราะจะจัดพิธีมหาพุทธาภิเษก ในวัน เสาร์ 5 เดือน 5 ปี 2555 จึงครบทั้งเมตตาและคงกระพันชาตรี อักขระครบสูตร--สอบถามบูชาได้ที่วัด หรือโทร.08-9734-3915, 08-9655-8093 และ 08-3196-1666 อีกสำนักเป็น หลวงพ่อทวด พระใหม่ที่ใครสร้างก็ได้รับความนิยม ยิ่งสร้างสวย พิธีกรรมจัดเต็ม แบบรุ่น เจริญพรสรงน้ำ ของ หลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี พระเกจิ อาจารย์สายตรงหลวงพ่อทวดเปิดตัวก็ดังทันที

 เหรียญเสมาฉลุลายยกองค์ หน้าเลื่อน หลวงพ่อทวด ของหลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี. สนามพระ ไทยรัฐ

เหรียญเสมาฉลุลายยกองค์ หน้าเลื่อน หลวงพ่อทวด ของหลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี. เพราะแบบรุ่นนี้สวยประณีตมาก และกำลังนิยม เพราะสร้างเป็น พิมพ์เสมาฉลุลายยกองค์ หน้าเลื่อน ซึ่งไม่เคยมีการจัดสร้างมาก่อน พิมพ์ใกล้เคียงพิมพ์หน้าเลื่อนโบราณ เพราะแกะด้วยมือ พิธีพุทธาภิเษกจัดไปเมื่อ 2 เมษาฯ ซึ่งเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ทำให้เชื่อมั่นศรัทธาว่าศักดิ์สิทธิ์แน่ พระจัดสร้างไม่มาก จึงไม่ต้องรอนาน รับพระได้ 30 เมษาฯนี้เลย รายได้นำไปสมทบทุนสร้างวิหารวัดพลานุภาพ จัดหาสาธารณประโยชน์ และแจกเป็นขวัญกำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดภาคใต้--สอบถามได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889 และ 0-2467-5082

 วัวธนูและผ้ายันต์ม้าเสพนาง สำนักวัดทุ่งม่านใต้ ลำปาง. สนามพระ ไทยรัฐ

วัวธนูและผ้ายันต์ม้าเสพนาง สำนักวัดทุ่งม่านใต้ ลำปาง. สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลังคือ วัวธนู และ ผ้ายันต์ม้าเสพนาง ของ สำนักวัดทุ่งม่านใต้ ลำปาง ที่ปลุกเสกฤกษ์วันเพ็ญเดือนสาม มาฆบูชา ตั้งแต่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจนถึงเที่ยงคืน และปลุกเสกทั่วประเทศจนครบ 3 อังคาร 5 เสาร์ พิธีสุดท้ายเป็นวันอังคาร ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 มหาสิทธิโชค รูปแบบ วัวธนู รุ่นนี้สวยถึงศาสตร์ถึงศิลป์ มีทั้งกะไหล่เงิน กะไหล่ ทอง นวโลหะ และ เนื้อพิเศษ เป็นชนวนโลหะอาถรรพณ์ ตามความเชื่อของฮินดู วัว หรือ พระโคนนทิ เป็นพา-หนะของพระอิศวร จึงมีฤทธิ์อำนาจเหนือภูตผีปีศาจ เกจิอาจารย์จึงนำมาสร้างเป็น วัวธนู ใช้กันและแก้อาถรรพณ์คุ้มภัย การเลี้ยง วัวธนู เพื่อขอลาภหรือเฝ้าบ้าน ต้องหาหญ้าคาเจ็ดก้านหรือเจ็ดใบ มาขมวดปลาย โดยกลั้นหายใจ แล้วท่องคาถาอุปคุตมัดมารว่า “อิมัง อังคะพันธะนัง อธิฏฐามิ” และตั้งน้ำ 1 แก้ว ทุก 3-7 วัน ส่วน ผ้ายันต์ม้าเสพนาง เป็นเครื่องรางฯที่ล้านนาโบราณใช้ในทางเสน่ห์ ดังนั้น คนที่มีคู่แล้ว ควรระมัดระวังในการใช้เพราะอาจชักจูงให้มีมือที่สามจนบ้านแตกได้ รายได้จากการบูชาไปสร้างหอฉัน สอบถามได้ที่ พระอธิการปฏิพัทธ์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งม่านใต้ 08-1344-5949, 08-3701-6102 ต่อไปเป็นข่าวบริการ 13 เมษาฯนี้ เวลา 19.00 น. ท่านเจ้าคุณประชานาธมุนี เจ้าอาวาสวัดดอนจั่น จะจัดพิธีสะเดาะเคราะห์ประจำปี ณ วัดดอนจั่น เชียงใหม่ ลูกศิษย์ลูกหาที่มีจิตศรัทธาไปร่วมพิธี ติดต่อได้ที่ 0-5324-0184

นิตยสารสปิริต. อีกข่าวเป็น หนังสือสปิริต ปกเล่มนี้ระดับ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ สวยไฉไล ในเล่มมีเรื่อง พระเจ้าอโศก ผู้ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาไม่ให้สูญหาย ของ อาจารย์ ส.พลายน้อย ส่วนเรื่องในพระไตรปิฎก อ่าน ผีและเทวดาในโลกที่สาม และเศร้ากับ เพชร ท่าพระจันทร์ ที่เขียนถึงตอนจลาจลเผาเมือง ว่าพระดีๆที่ฝากตู้นิรภัยแบงก์ไว้เหลือแต่เถ้า ทำให้ได้รู้ว่าตู้นิรภัยกันภัยไม่ได้ ถ้าเจอไฟพันๆองศานานๆ เรื่องน่าอ่านอื่นๆมี ยันต์สามัญประจำบ้าน ซอกแซกบ้านเซียน แจ๊ค สามพราน และเปิดตัวนักสะสมรุ่นใหม่ไฟแรง ณรงค์ศักดิ์ พวงกุหลาบ เจ้าของธุรกิจอาหารเสริมสุขภาพ เจ้ากรมพระหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค มูลค่าเป็นร้อยล้าน เพราะเก็บตั้งแต่หลักหมื่น ตอนนี้เป็นล้านแล้ว--สอบถามสมัครสมาชิกที่ 0-2886-6386 สุดท้ายฝากเรื่อง เจ๊สุรี-รัตน์ ให้อ่านไปยิ้มไปช่วงวันหยุด เพราะ เจ๊สุรีรัตน์ ไปถอยรถญี่ปุ่นนำเข้า นิสสัน คิวบ์ มา ขับไปไหนคนก็มองเพราะรถเท่ พอเห็นคนมอง เจ๊ก็ยิ่งชอบใจ งัดเครื่องเพชรมาใส่ที่นิ้วหูแขนคอแพรวพราว แต่เท่ได้ไม่นาน เจ๊ก็ชนมอเตอร์ไซค์โครม ชนแล้วยิ่งตกใจเลยขับลากมอไซค์ไปอีกหลายเมตร เล่นเอามอไซค์คางเหลือง--ตามกฎจราจร แกไม่ผิด เพราะมอไซค์ปาดหน้า แต่มีคนเจ็บ แกเลยสงสาร จึงตามไปดูแลคนเจ็บที่นอน รพ. 10 วัน จ่ายค่าหมอให้ พอหมอให้กลับบ้าน แกก็ทำ ขวัญไป 1 แสน ตอนจ่ายค่าทำขวัญ เจ๊ก็บ่นว่า อุตส่าห์เอารถไปให้หลวงพ่อเจิมจะได้แคล้วคลาด แสดงว่าหลวงพ่อไม่เก่งเลย มอไซค์มองหน้าเจ๊แล้วบอกว่า หลวงพ่อน่ะเก่งจริง อย่าไปโทษพระ เพราะที่จริงผมตั้งใจปาดหน้าให้เจ๊ชน พอเจ๊ลงมาจะได้จี้เอาเพชร เลยมาดักดูเจ๊อยู่ 2 วัน แต่เจ๊ชนแรงไปหน่อยเลยเจ็บก่อนจี้ แต่ก็ดีเพราะพอผมเจ็บเลยได้เงิน 1 แสน ผมก็ไม่คิดจะจี้เจ๊อีก เพราะไม่ใช่โจรอาชีพ แต่จำเป็นต้องใช้เงิน เจ๊ตาเหลือกที่รู้ว่าตัวเองแคล้วคลาดหวุดหวิด พอแยกย้ายกับมอไซค์สำนึกผิด แกก็รีบไปวัด ทำบุญกับหลวงพ่อที่เจิมรถ 1 แสน--แท้งกิ้ว เวรี่มัช ที่หลวงพ่อช่วยให้แคล้วคลาดเจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร