เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version

เว็บไซด์แนะนํา
ข่าว พระเครื่อง สนามพระ 11/03/55


 
 เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ ของเด่น อยุธยา

เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ ของเด่น อยุธยา สนามพระวิภาวดี มาแล้ว พร้อมหลวงพ่อดังๆที่ย้ายกุฏิกันใหญ่เพราะอากาศร้อนมาก ต้องไปจำวัดที่เย็นๆ (เงินเย็น) องค์แรกที่ไปอยู่กับ เสี่ยซุป เตาปูน คือ พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม 6 ชั้น อกตัน วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง คุณภาพ เคลียร์แอนด์คลีน พิมพ์ชัด เนื้อใช่ และสวยแจ่ม อีกองค์คือ พระปรกใบมะขาม เนื้อทองคำ ท่านเจ้าคุณสนิทสมณคุณ วัดท้ายตลาด กรุงเทพฯ ซึ่งยกย่องว่าเป็น จักรพรรดิพระเครื่ององค์จิ๋ว มีสร้างไว้ทั้ง เนื้อทองคำ เงิน ทองแดง มีประสบการณ์รอบด้าน จนเรียกว่า พระ เล็กดีรสโต เพราะมีขนาดองค์เพียงแค่ ใบมะขาม แต่ราคา พระเนื้อทองคำ มีจารยันต์หลัง สภาพสวย แบบองค์นี้ของ เสี่ยสิทธิ สุธีวงศ์ เล่นกันใกล้ หลักล้าน เต็มที
พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม 6 ชั้น อกตัน วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง ของซุป เตาปูน
พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม 6 ชั้น อกตัน วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง ของซุป เตาปูน องค์ต่อไปเป็น พระพิมพ์ทรงสัตว์ (ปลากัด) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พระเครื่องเนื้อดินเผา ขอบบนเจาะรูบรรจุ ผงพระพุทธคุณเกราะเพ็ชร ด้านหน้าเป็นรูปจำลองพระพุทธประทับอยู่เหนือรูปสัตว์ทรงคุณ มี ไก่ ครุฑ หนุมาน เม่น ปลา นก ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ พระเทียม มีเกลื่อน จะเล่นหาต้องเน้นองค์ที่ดูง่ายๆ พิมพ์ชัดๆ เนื้อจัดๆ ผงอุดอยู่ครบ จุดตำหนิถูกต้อง อย่างองค์ในภาพนี้จึงจะสบายใจ ตามด้วยเหรียญหลวงพ่อกลั่น พิมพ์ขอเบ็ด รุ่นแรก พ.ศ.2469 วัดพระญาติการาม อยุธยา เหรียญพระเกจิที่ทำสถิติราคาทะลุหลักล้านเหรียญแรก และองค์แชมป์ของวงการที่มี กะไหล่ทอง เกือบเต็มร้อย ก็สร้างสถิติทะลุ หลักสิบล้าน ก่อนวัดอื่น องค์นี้ของ เสี่ยสุรเดช ภาคปราบ แม้เป็น เนื้อทองแดงไม่มีกะไหล่ แต่ความสวยไม่เป็นรองใคร ราคาเลยแพงไม่เป็นรองเหมือนกัน เพราะ หลายล้าน
พระพิมพ์ทรงสัตว์ -ปลากัด- หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา
พระพิมพ์ทรงสัตว์ -ปลากัด- หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา อีกเหรียญสวยม้ากมาก จากสำนักวัดกลาง-บางแก้ว นครปฐม เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ ซึ่งอยู่ในทำเนียบยอดเหรียญหล่อโบราณราคาล้าน ที่มาแรงขึ้นทุกที เพราะอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ และชื่อเหรียญ ที่มีแล้วดูรวย เหรียญนี้ของ เสี่ยเด่น อยุธยา วันนี้เหรียญมาเยอะ อีกสำนักคือ เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร รุ่นแรก ยันต์หยิก พ.ศ.2484 พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า เล่าว่า ท่านเป็นพระร้อนวิชา มีวาจาดุร้าย แต่มักแสดงปาฏิหาริย์บ่อยๆ อย่างเสก ควายธนู ให้มีชีวิต วิ่งขวิดชนกันกลางลานวัด จนพระเณรต้องหนีขึ้นกุฏิหรือต้นไม้ ตะกรุด ท่านก็ทำทีละดอกตามที่เจ้าของนำแผ่นโลหะมาขอให้ท่านทำเวลามารับท่านจะโยนตะกรุดลงไปในคลองหน้าวัด ถ้าตะกรุดลอยเหนือน้ำ ท่านจะบอก ดีแล้ว แล้วให้เจ้าของโดดน้ำลงไปเอาเอง
 เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของ นพพร บุญลาโภ
เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของ นพพร บุญลาโภ ของขลังขึ้นชื่อที่น้อยคนจะได้รับคือ ผ้ายันต์จันทร์เพ็ญ ลงอักขระด้วยดินสอลายมือท่าน ปั๊มหมึก ร.มีรัศมี ซึ่งมีเมตตามหานิยม โชคมี ลาภดีมาก ส่วน เหรียญรูปจำลอง นี้ท่านให้จัดสร้างครั้งแรกอย่างเป็นทางการ เนื้อเหรียญที่พบเห็นเป็น ทองแดง กับ เงิน แบบเหรียญนี้ --ของ เสี่ยซุป เตาปูน อีกแล้ว ส่วน เสี่ยนพพร บุญลาโภ แห่งทิพยประกันภัย เห็นใครๆส่งเหรียญดีเหรียญดังสวยมา ก็เลยส่งเหรียญดังของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า มาประชันบ้าง พร้อมกุฏิสวยหรู สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง คือ รูปจำลองท้าวเวสสุวรรณ พิมพ์ไข่ปลา พ.ศ. 2493 ของท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุนี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ จากตำรา เทวกำเนิด ของ พระยาสัจจาภิรมย์ (สรวง ศรีเพ็ญ) บอกว่า ท้าวเวสสุวรรณ เป็นยักษ์ และเป็นพี่คนละแม่กับ ทศกัณฐ์ แต่ความเป็นยักษ์ดี เลยถูก ทศกัณฐ์ แย่งตำแหน่งเจ้ากรุงลงกาไป ท่านเวสฯ ก็เลยต้องไปอยู่ที่เชิงเขาพระสุเมรุ แต่ได้รับพรจาก พระพรหม ให้เป็น อมตะ และมีอิทธิฤทธิ์ จนเป็นที่เกรงกลัวของภูตผีปีศาจ โบราณาจารย์จึงนิยมจัดสร้างรูปจำลองท้าวเวสฯเพื่อใช้ป้องกันภูตผีปีศาจรังควาน
เหรียญหลวงพ่อกลั่น พิมพ์ขอเบ็ด รุ่นแรก 2469 วัดพระญาติฯ เนื้อทองแดง
เหรียญหลวงพ่อกลั่น พิมพ์ขอเบ็ด รุ่นแรก 2469 วัดพระญาติฯ เนื้อทองแดง ตอน เจ้าคุณศรี (สนธิ์) ไปสร้างพระอุโบสถ วัดศรีจอมทอง ชาวบ้านและช่างที่กำลังก่อสร้างก็มาร้องว่าถูกผีหลอกอยู่ เสมอ จนขวัญหนีดีฝ่อไม่เป็นอันทำงาน ท่านจึงสร้าง รูปจำลองท้าวเวสสุวรรณ เนื้อโลหะผสมสีเหลืองอมเขียว ไปแจกเมื่อปี 2492 ซึ่งทำให้ภูตผีปีศาจหายไป เข้าสนาม พระใหม่ ซึ่งเริ่มมีพระดีมารับซัมเมอร์กันหลายสำนัก รวมทั้ง หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู ที่จัดสร้าง พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น โภคทรัพย์ เป็นครั้งแรก ด้วยความเข้มขลังของ หลวงปู่คำบุ และความศักดิ์สิทธิ์ของ พระหลวงพ่อเงิน ที่เชื่อถือศรัทธากันว่า แม้แต่รูปภาพก็ยังมีอานุภาพ ทำให้ รุ่นโภคทรัพย์ ได้รับความสนใจมาก เพราะชนวนมวลสารดี และ หลวงปู่คำบุ ยังอธิษฐานจิตด้วย คาถาด้านโภคทรัพย์ เพื่อให้เกิดพุทธคุณทำมาค้าขายดี

พระปรกใบมะขาม เนื้อทองคำ วัดท้ายตลาด กรุงเทพฯ ของสิทธิ สุธีวงศ์ พระจัดสร้างไม่มาก พระบูชาหน้าตัก 3 นิ้ว เนื้อมันปู 299 องค์ พระช่อหลวงพ่อเงิน 9 องค์ มีแค่ 99 ช่อ และมี รูปหล่อลอยองค์ เนื้อต่างๆอย่างละนิดหน่อย เช่น เนื้อทองคำ, เนื้อเงินก้นทองคำ, เนื้อเมฆพัดก้นทองคำ,เนื้อเงินบริสุทธิ์, เนื้อเมฆพัด, เนื้อทองชมพู ก้นอุดมวลสารฝังตะกรุดเงิน, เนื้อสัตตะ ก้นอุดมวลสารฝังตะกรุดเงิน และเนื้อทองทิพย์ ตอนพิธีพุทธาภิเษกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ลูกศิษย์ที่ไปร่วมพิธีก็จองกันเกือบหมด วัดก็เลยไม่ได้เน้นประชาสัมพันธ์ แต่คนยังถามหาเรื่อยๆ โดยเฉพาะ พระช่อหลวงพ่อเงิน จึงฝากบอกกล่าวมาว่า ยังมีอีกไม่กี่ช่อ สอบถามที่ 08-9459-4508, 08-3222-3501, 08-8011-1109 อีกรายการเป็นของ วัดช่องลม สมุทรสงคราม ที่เปิดกรุให้บูชา พระขุนแผน กับ พระพุทธชินราช ของหลวงปู่บ่าย ลอตสุดท้าย

เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ รุ่นแรก ยันต์หยิก 2484 เนื้อเงิน ของซุป เตาปูน. ท่านเจ้าอาวาส พระครูสมุทรกิตติวัฒน์ สันนิษฐานว่าทั้ง 2 พิมพ์น่าจะสร้างขึ้นราวๆปี 2485 เนื่องจากสมัยนั้น หลวงปู่บ่าย ได้รับนิมนต์ไปเสก พระพุทธชินราชอินโดจีน ที่วัดสุทัศน์ และคงจะได้พระติดย่ามกลับมา จึงนำมา กดพิมพ์ สร้างไว้ ด้วย เนื้อว่านผสมผงใบลาน ครั่งตะโพน และผงตะไบเก่า พระพุทธชินราชอินโดจีน และบรรจุไว้ในเจดีย์เก่าแก่ที่หลวงปู่บ่ายสร้างขึ้น และชอบไปนั่งกรรมฐานกับ หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลายสิบปีก่อน กรุถูกพวกขโมยเจาะหาสมบัติโบราณ และนำพระพิมพ์ออกไปหลายร้อยองค์ อดีตเจ้าอาวาสสมัยนั้นจึงเปิดกรุ นำพระที่เหลือแค่ 180 องค์ออกมารักษาไว้ พอคนใกล้ชิดรู้ข่าว ก็ไปเช่ากันปากต่อปาก จนพระเหลือ 86 องค์ เจ้าอาวาสจึงให้ รายการพระเครื่องทรัพย์แผ่นดิน ทางแฮปปี้โฮมทีวี และไอพีเอ็ม บางกอกแชแนล ประชาสัมพันธ์ ทำให้มีผู้ไปเช่าบูชากันใหญ่ เช่น เสี่ยลักษณ์ ฟันธง ซึ่งลงทุนทำตลับทองล้อมเพชรขึ้นคอทันที--สอบถามได้ที่โทร. 08-2989-9222, 08-1586-1937

ท้าวเวสสุวรรณ 2493 เจ้าคุณศรี -สนธิ์- วัดสุทัศน์ สุดท้ายเป็นรุ่น บูชาครู ๑ ของ หลวงพ่อสาย พุทธอุทยานพระธาตุดอนทับช้าง ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นหลานแท้ๆของ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เพราะพ่อของท่านเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน หลวงพ่อสาย จึงไปอยู่กับ หลวงอา ตั้งแต่ 10 ขวบ พออายุ 20 หลวงพ่อเงิน ก็บวชให้ และถ่ายทอดวิชาอาคมให้ หลวงพ่อสาย ทุกอย่าง จึงถือว่า หลวงพ่อสาย คือ ทายาทของ หลวงพ่อเงิน คนที่นับถือ หลวง พ่อเงิน วัดดอนยายหอม ให้ความสนใจรุ่น บูชาครู มาก เพราะคนในตระกูลนี้เก่งวิชาอาคม พ่อหลวงพ่อสายก็มีคาถาเสก ปู่พุก ซึ่งเป็นวิชาป้องกันตัว สมัยก่อนนครปฐมโจรชุกชุม แต่โจรไม่กล้าลุย เพราะจะเห็นว่ามากันหลายคน ทั้งที่เดินคนเดียว.

พระช่อหลวงพ่อ เงิน วัดบางคลาน รุ่น โภคทรัพย์ หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู ส่วนพ่อ หลวงพ่อเงิน ก็มีวิชาดี และถ่ายทอดให้ หลวงพ่อเงิน ซึ่งถ่ายทอดให้ หลวงพ่อสาย ต่อ ท่านจึงเป็นพระเกจิที่เข้มขลังมาก ในโอกาสที่ หลวงพ่อสาย มีอายุ 82 ปี ท่านก็ดำริจะบูรณะ พระธาตุดอนทับช้าง ซึ่งมาพัฒนาตั้งแต่ปี 2550 จึงจัดสร้าง เหรียญเสมา เพื่อ บูชาครู ซึ่งถือเป็น รุ่นแรกที่ทายาทหลวงพ่อเงิน สร้างขึ้น มีเพียง 2 แบบ คือ เหรียญเสมา ย้อนยุค ด้านหน้าเหมือน เหรียญหลวงพ่อเงิน ด้านหลังเป็นรูป หลวงพ่อสาย กับ เหรียญเสมา ขัดเงา--จะมีพิธีพุทธาภิเษก 15 มี.ค.นี้ สอบถามได้ที่ 08-1820-2065,08-1116-7044 และ 08-1099-8977 หรือศูนย์พระมาตรฐาน อีกข่าวเป็น หนังสือสปิริต ซึ่งออกตั้งแต่อาทิตย์ก่อน ปกเป็นพระกริ่งชินบัญชร เนื้อทองคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พระที่กำลังฮอตสุดๆ แพงขึ้นๆอย่างตั้งตัวไม่ทัน ต้องอ่านเรื่องของท่าน ซึ่งบอกว่า เนื้อทองคำ ซึ่งมีเพียง 13 องค์ ตอนนี้ 5-6 ล้าน ส่วน เนื้อนวะก้นทองคำ เช่ากัน 2 ล้าน โอ้ แม่เจ้า

พระขุนแผนและพระพุทธชินราช หลวง ปู่บ่าย วัดช่องลม สมุทรสงคราม 2485. ในเล่ม นักสะสมรุ่นใหม่ เสี่ยก่อสร้างสาโรช เวชชาภินันท์ เปิดกรุ เผยวิธีเช่าพระไม่ทันไร มีกำไรแล้วทุกองค์ ส่วนคนอยากรู้จักมือวาง สายพระเจ้าคุณนรฯ พาไปรู้จักเซียนดัง ศักดิ์ ตลิ่งชัน คอลัมน์อื่นๆ ผี ใน มนตราอาคม ของ อ.พนมเทียน ซึ่งมีคาถากันผีหลอกให้ด้วย แต่กันเมียไม่ได้ อ่าน เกจิเจ้าเก่า ตอน สมเด็จพระสังฆราช (สุก) เรื่องลาฮาเฮ วันนี้มาจากโคราช ซึ่งสาวก อาจารย์จรินทร์ พูดกันว่า บัดนี้ “จาน” ได้ปิดสำนักเข้าทรง แก้คุณไสย ทำเสน่ห์ฯลฯ แล้ว โดยไม่บอกเหตุผล เรื่องมีว่า ตอนวันเกิดอายุ 72 ขวบ จาน ถูกสาวกยุให้ทำ รูปเหมือน หล่อเสร็จก็ช่วยกันยกขึ้นสำนัก พอลูกศิษย์สอพลอว่าเหมือน จาน มาก แกก็เลยคิดจะปลุก เสกเสียหน่อย จะได้ขลังๆ ว่าแร้วก็นั่งตรงข้ามรูปเหมือน เอามือแปะที่รูปเหมือน และสวดคาถา ลูก ศิษย์ก็เลยขึ้นมาดูพิธีสลอน บอกว่า จาน กำลังปล่อยพลัง--เมีย จาน เห็นคนเยอะเบียดกัน จาน เองยังเหงื่อแตก เพราะกำลังปล่อยพลังระดับสูง ก็เลยเปิดพัดลมให้

หนังสือสปิริต ปกพระกริ่งชินบัญชร ทองคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ราคา 5-6 ล้าน แต่พอลมเย็นๆโดนตัวปุ๊บ จาน ก็กระเด็นหงายหลังผลึ่ง ตัวสั่น ชักกระแด็กๆ พอลุกขึ้นมาได้ จาน ก็ไล่สาวกกลับไปให้หมด พอไปกันหมด เหลือแต่ศิษย์คนสนิท จาน ก็ด่าเมีย เสือกเปิดพัดลมทำไม ไฟดูดกูเกือบตาย พวกมึงรีบพากูไปส่งโรงบาลเดี๊ยวนี้ เพราะตอน จาน เสก ปล่อยพลัง แกเอามือจุ่มน้ำมนต์ก่อน แล้วเอามือไปแปะที่รูปเหมือนซึ่งเป็นโลหะ โดยไม่รู้ว่าลูกศิษย์วางรูปเหมือนทับสายไฟ พอเมียเปิดพัดลม ไฟเลยรั่ว ดูด จาน จนหงายหลังตึง—-จากวันนั้น แกเลยต้องปิดจ็อบ เพราะเส้นประสาทชำรุด กลายเป็นคนชักกระตุก

เหรียญเสมา หลวงพ่อเงิน รุ่นบูชาครู ๑ หลวงพ่อสาย พุทธอุทยานพระธาตุดอนทับช้าง ประจวบฯ แต่ยิ่งทำให้สาวกศรัทธา เพราะ จาน คนเดียวก็ แรง อยู่แล้ว ตอน องค์ลง นี่มี รูปเหมือนฝาแฝดจาน เพิ่มมาอีก แสดงว่าต้องมี เจ้า ลงมาประทับเพิ่ม พลังต้อง แรงดับเบิ้ล แน่ๆ--จาน ถึงได้มีอาการ ของขึ้น เพราะกระตุกทุก 10 นาที. หารู้ไม่ว่า เจ้า น่ะไม่เหลือซักองค์ เพราะ หนีไป ตั้งแต่ตอนไฟเข้า แล้ว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างข้อมูลจากเว็ป   http://www.thairath.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร