เว็บไซด์แนะนํา


ส่องพระยอดนิยม วันที่ 6 มกราคม 2556พระเครื่อง  พระวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง สวยแชมป์

พระเครื่อง  หลวงปู่โต๊ะ เยือนอินเดีย พ.ศ.๒๕๑๙ เนื้อนาก

พระเครื่อง  พระปิดตามหาอุตม์ อาจารย์ปาน วัดเขาอ้อ

พระเครื่อง พระครูวชิรธรรมโสภิต วัดปากคลอง เพชรบุรี

พระเครื่อง พระร่วงนั่ง กรุวัดมหาธาตุ ลพบุรี

พระเครื่อง เหรียญหลวงปู่โต๊ะ เนื้อนาก พ.ศ.๒๕๑๗

พระเครื่อง รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์นิยม


ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๖ ม.ค. สัปดาห์แรกของพุทธศักราชใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๖ ขอให้สิ่งดี ๆ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้เพื่อนพ้อง “นักพระเครื่อง” ทุกท่านมีความสุข ความเจริญ ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง ทั่วหน้า

และขอบพระคุณอย่างสูง สำหรับคำอวยพรปีใหม่จากใจ ป๋ายัพ-พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) กิติ ธรรมจรัส (กวง ท่าพระจันทร์) อนุศักดิ์ นารถกุลพัฒน์ (อ้า สุพรรณ) ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ (ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์) สมภพ ไทยธีระเสถียร (อั้ง เมืองชล) อุปนายกสมาคมฯ และ สมาน บุญเพ็ญ (สมาน คลองสาม) ผ่านหน้าพระเครื่องเดลินิวส์ไปยังนักสะสมทั่วประเทศในสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

ประเดิมเดือนแรกของปีนี้มี “ประกวดพระ” ติดต่อกัน ๓ งานรวด สร้างสีสันให้วงการพระคึกคักตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว วันที่ ๑๓ ม.ค. (งานท้องถิ่น) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จ.จันทบุรี โดยสโมสรไลออนส์จันทบุรี วันที่ ๒๐ ม.ค. ที่ซุ้มพุทธมามกะ ศาลากองอำนวยการ พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม โดยชมรมพระเครื่องเมืองนครปฐม และวันที่ ๒๗ ม.ค. ที่กองบิน ๔๖ จ.พิษณุโลก รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

มาที่แวดวงพระเครื่อง ต้นปีการแลกเปลี่ยนและสนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน มณเฑียรพลาซ่า ท่าพระจันทร์และโลตัสปิ่นเกล้า ยังคึกคักพอสมควร มีพระสวยพระดังมาอวดโฉมกันหนาตา

องค์แรก พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์สมาธิข้างเม็ด นาน ๆ จะมาให้เห็นกัน ตัวจริงหายากและไม่ค่อยมีหมุนเวียน ใครมีก็หวงสุดชีวิต องค์นี้สภาพสวยสมบูรณ์ คราบฝ้าบาง ๆ เนียนตาคลุมผิวเสริมเสน่ห์ให้ชวนมอง หยิบส่องรับรองวางไม่ลง ของเซียนใหญ่ ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ หรือ เฮียตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ ประธานชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์และอุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย

ถัดมาเป็นพระกรุเก่าสวยขั้นเทพ พระร่วงนั่งสนิมแดง กรุวัดมหาธาตุ ลพบุรี ผิวแดงแปร๊ดแสบตาเป็นสีลูกหว้า พิมพ์ทรง เนื้อหา เอกลักษณ์และศิลปะแบบนี้ดูง่าย-สบายตา เหมาะใช้ศึกษาเป็นครู เจ้าของคือ ต่อ ดวงวิชัย ผู้ชำนาญพระเบญจภาคีและพระกรุยอดนิยมของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ว่ากันว่า พระร่วงนั้นศักดิ์สิทธิ์สามารถเสริมดวงเสริมบารมีของผู้บูชา ขจัดปัดเป่าโชคร้ายและสิ่งไม่ดีทั้งหลายให้หมดสิ้นไป ดังนั้น สวย ๆ เดี๋ยวนี้หายากมาก

ไม่ค่อยเจอหน้ากันเท่าไหร่ พงษ์ภักดี พัฒนกุล หรือ เสี่ยแมว ทุ่งสง เจ้าของฉายา “แมวเก้าชีวิต” ของวงการพระเครื่อง พอดีเห็นโชว์ของดีในเว็บไซต์ของสมาคมฯ ก็เลยขออนุญาตเอามาขยายความฝากไปยังแฟนพันธุ์แท้ นั่นคือ พระปิดตามหาอุตม์ เนื้อโลหะผสม ของ พระอาจารย์ปาน ปาละธัมโม สำนักตักสิลาเขาอ้อ จ.พัทลุง สุดยอดพระเวทย์ของสายใต้ พิมพ์ทรงและเนื้อหนาแบบนี้ตัวจริงเสียงจริง

พระเครื่องและวัตถุมงคลของ พระราชสังวราภิมณฑ์ หรือ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี นับวันยิ่งได้รับความนิยม สุดยอดเมตตามหานิยม เหรียญเยือนอินเดีย ก็เป็นหนึ่งที่มีประสบการณ์สูงมาก รุ่นนี้สร้าง พ.ศ. ๒๕๑๙ เป็นที่ระลึกในโอกาสที่หลวงปู่โต๊ะเดินทางไปประเทศอินเดีย เนื้อทองคำ ๒๕๐ เหรียญ เนื้อนาก ๙๐ เหรียญ เนื้อเงิน ๑,๐๐๐ เหรียญ เนื้อนวโลหะ ๒,๐๐๐ เหรียญ เนื้อทองแดง ๒๐,๐๐๐ เหรียญ ในภาพเป็นเหรียญเนื้อนากมีน้อยและหายากสุด ๆ ของ ณรัฐ สุวรรณกิจ หรือ อาร์ต คลองสาม เซียนหนุ่มอนาคตไกลแห่งพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

ติดโผหนึ่งในพระเหรียญยอดนิยมของเพชรบุรีแต่หาชมได้ยากเหลือเกิน เหรียญพระครูวชิรธรรมโสภิต วัดปากคลอง เพชรบุรี พ.ศ. ๒๕๐๔ เหรียญในภาพเป็นเนื้อเงินลงยา สภาพสวยสมบูรณ์ เจ้าของคือ สันติ อรุณศิริ หรือ เพชร ท่าพระจันทร์

ดังไม่หยุด หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม ทุกรุ่นทุกพิมพ์กำลังนิยม ในภาพเป็น เหรียญ นปข. อายุ ๘๘ ปี พ.ศ. ๒๕๔๕ เนื้อทองคำ สวยแชมป์ของ ไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ หรือ เขียด ทองคำ เจ้ากรมพระทองคำยุคใหม่

เห็นพระแล้วต้องอุทานว่า อื้อฮือ! พระวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง องค์นี้สวยจัดโดนใจ ไม่ว่าใครเห็นล้วนชอบใจ เนื้อหาแกร่งและเก่าน่าบูชา น่าศึกษา ตามปกติไม่เห็นโชว์โฉมกันมากนักสำหรับกรุนี้ นาน ๆ มาที ของ เสี่ยวัฒน์ บางแค ก็เลยรีบลงให้ชมเป็นสิริมงคลรับต้นปีใหม่

สังคมพระ-งานบุญ...เหรียญท้าวมหาพรหมรุ่นแรก ด้านหลังเป็นเทพยดารักษาอายุ อธิษฐานจิตและปลุกเสกเดี่ยวโดยหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี รวมทั้งผ่านพิธีเทวาภิเษกอันศักดิ์สิทธิ์ของพราหมณ์ โดย อาจารย์พินัย ศักดิ์เสนีย์ อัญเชิญท้าวมหาพรหมเป็นประธาน ในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธ.ค. ๒๕๒๑ ณ พรหมวิหารเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ใครดวงไม่ดี คล้องเหรียญนี้จะพลิกร้ายกลายเป็นดี แก้ปีชงเยี่ยมยอด สอบถามได้เพิ่มเติมที่วัดมกุฏกษัตริยาราม โทร. ๐๘-๑๙๓๙-๒๘๒๘, ๐๘-๑๔๕๕-๒๕๒๑

เข้มขลังสุด ๆ วัตถุมงคลในวาระพิเศษ พระรอด ๑๐๐ ปี ญสส. จัดสร้างโดย พระเทพสารเวที ผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้นำดินศักดิ์สิทธิ์จาก จ.สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร อายุกว่า ๑,๐๐๐ ปี มากดพิมพ์ทำ “แจกฟรี” เป็นที่ระลึกในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ ๙๐ ปีในวันที่ ๑๐ ม.ค. ๒๕๕๕ นี้ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ พุทธศาสนิกชนและผู้ศรัทธาท่านใดสนใจแวะไปกันได้เลย ย้ำไว้ก่อนห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะของดีมีไม่มากและใคร ๆ ก็อยากได้ไว้บูชาติดตัว

หมู มหาเวทย์

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.dailynews.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร ตลาดพระ