ส่องพระยอดนิยม วันที่ 23 กันยายน 2555พระเครื่อง   ี

พระเครื่อง

พระเครื่อง

พระเครื่อง

พระเครื่อง


ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๒๓ ก.ย. วันนี้มีงานใหญ่ ประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ จัดโดยคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร หัวเรือใหญ่คือ อธิป พีชานนท์ ประธานรุ่น วปอ.๒๕๕๒ เป็นประธานอำนวยการ ธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นประธานกรรมการดำเนินงาน ที่อาคาร ๑๐๖ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา มีรายการพระให้เลือกประชันจุใจ ๖๑ โต๊ะ ๒,๑๗๔ รายการ ค่าส่งองค์ละ ๓๐๐ บาท รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมคะแนนรวม พระยอดนิยม และพระทั่วไป จะได้รับถ้วยเกียรติยศ ชนะเลิศทุกรายการรับหนังสือ “พระคณาจารย์และเครื่องราง” เรียบเรียงโดย ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ หรือ ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์

วกมาที่แวดวงพระเครื่อง วันนี้พระเด็ด ๆ ธุดงค์จากรังมาโชว์เยอะมาก ขอคัดเฉพาะสวย ๆ เข้าขั้นองค์ครูลงก่อน ที่เหลือจะทยอยจัดให้ในโอกาสถัดไป

เริ่มที่พระเนื้อผงยอดนิยมตลอดกาล พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย สวยโดนใจ ใครเห็นล้วนหลงมนต์เสน่ห์โงหัวไม่ขึ้น พิมพ์ทรงองค์พระ ผิวพรรณสะอาดเกลี้ยงเกลาแบบนี้ “ดูง่าย-สบายตา” ด้านหน้าถูกเซาะเผยให้เห็นเนื้อใน มวลสารผงพุทธคุณแห้งเก่า-แกร่ง หลังมีคราบกรุให้เห็นรำไรและไม่มีตราปั๊ม บ่งชี้ว่าเป็น “กรุเก่า” ไม่ใช่ “กรุใหม่” เซียนใหญ่เจ้าของสโลแกนรับเช็กพระฟรี แม้ไม่เปิดราคา สมาน บุญเพ็ญ หรือ สมาน คลองสาม ส่งมาโชว์เป็นวิทยาทาน

เพิ่งนั่งคุยกับ อาจารย์สมาน ในรายการ “เปิดคัมภีร์คนรักพระ” ทางเดลินิวส์ทีวีเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมานี่เอง เกี่ยวกับจุดสังเกต พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ บางขุนพรหมพิมพ์ใหญ่ บางขุนพรหมพิมพ์เส้นด้าย อาจารย์สมาน เฉลยว่าทั้ง ๓ แบบใช้แม่พิมพ์ตัวเดียวกัน เพียงแต่มีการเซาะแต่งพิมพ์ภายหลัง ทำให้ต่างกันเล็กน้อย ดูโดยรวมแล้วแทบจะเหมือนกันทุกประการ อยากรู้ลึกกว่านี้ว่าง ๆ แวะไปคุยที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเอาเอง

องค์ที่สองเป็นพระเกจิมาแรงของ จ.นครปฐม เหรียญพระราชธรรมาภรณ์ หรือหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เนื้อทองคำ สร้างฉลองอายุครบ ๘๐ พรรษา ในวันที่ ๒๐ มี.ค. ๒๕๑๓ สุดยอดหายาก เพราะสร้างตามจอง เศรษฐีและคหบดีเช่าเกลี้ยงวัดไปนานแล้ว เสี่ยขจร วัตรเอก ผ่านไปประสบพบเข้า ทนความสวยยั่วใจไม่ไหว ชวนเพื่อน ๆ ลงขันเช่ามาเกือบครึ่งล้าน ใครอยากได้ทำใจไว้เลย แว่วว่ามีเสี่ยใจถึงวิ่งมาให้ ๑ ล้านเจ้าตัวยังเฉย พูดสั้น ๆ คำเดียว “ไม่ขายครับ”

พูดถึงเกจิเก่า ๆ วาจาสิทธิ์เมืองแปดริ้ว ยกนิ้วให้ พระอุปัชฌาย์รอด วัดคลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา คราวหนึ่งมีชาวจีนอยากได้น้ำมนต์ไปรักษาโรค ดั้นด้นไปหาท่านที่วัด บังเอิญวันนั้นแขกเยอะคุยนาน ชาวจีนทนไม่ไหวอุ้มหม้อดินใส่น้ำไปกราบหลวงพ่อขอให้ทำน้ำมนต์ให้ ท่านชายตามองบอกว่า “เสร็จแล้ว” ก็ไม่เชื่อ ไม่ยอมกลับนั่งตื๊ออยู่พักใหญ่ จนท่านรำคาญสั่งให้เทน้ำมนต์ลงพื้น ปรากฏว่าเทไม่ออกเป็นที่น่าอัศจรรย์มาก นั่นคือความศักดิ์สิทธิ์ วันนี้โชคดีมีเหรียญเสมาของท่านหุ้มจีวร เหลืองอร่ามมาให้ชมกัน รุ่นนี้สร้างปี พ.ศ. ๒๔๘๒ เนื้อทองแดง สภาพสวยและหายาก เจ้าของคือ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์สิริ หรือ เซียนป้อม ชลบุรี นั่นเอง

ถัดมาเป็นภาพถ่ายเก่าของ หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆสิตาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท สุดยอดเกจิลุ่มแม่น้ำน้อย สายตรงนิยมเรียกว่า “ภาพถ่ายหลังสิงห์” ปี ๒๕๐๐ แบ่งเป็น ๒ แบบ ให้สังเกตซอกแขนซ้าย คือ ชายจีวรม้วนกับจีวรไม่ม้วน ว่ากันว่า แบบชายจีวรม้วนนั้นหลวงพ่อลงคาถามหาอุดเอาไว้ แบบไม่ม้วนจะลงคาถาเมตตามหานิยม ล้วนหายากพอ ๆ กัน ขอบคุณ มานพ จันทร์ศรี หรือ เสี่ยต้อม สำนักจันทร์ ส่งมาโชว์พร้อมเลี่ยมทองเหลืองอร่าม

นับวันยิ่งแพงและเริ่มหายไปจากสนาม เหรียญพระราชธรรมาภรณ์ หรือ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม พ.ศ. ๒๕๐๐ เนื้อทองแดงรมดำ ห่วงเชื่อมมาเดิม ๆ ใครมีไว้ใช้บูชาติดตัว แคล้วคลาด ปลอดภัย คงกระพันชาตรี เชื่อขนมกินได้ จิมมี่ ลานโพธิ์ ส่งมาให้ศึกษา แนะนำว่าใครจะเช่าหาต้องระวังเป็นพิเศษ ของฝีมือระบาดเกลื่อนมานานแล้วด้วย

นาน ๆ มาทีไม่เสียแรงเป็นเจ้ากรมพระทองคำ ไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ หรือ เสี่ยเขียด ทองคำ แห่งพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เที่ยวนี้ส่งภาพ พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีดใหญ่ เนื้อทองคำ มาอวด เป็นรุ่นโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พ.ศ. ๒๕๓๙ ทำขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนก่อสร้างตึกหลวงพ่อทวดและจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เกจิปลุกเสกอื้อซ่า อาทิ อาจารย์นอง วัดทรายขาว หลวงพ่อแดง วัดบูรพาราม หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย พ่อท่านทอง วัดตะเคียน พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ บูชาติดตัวได้สบายใจไม่อายใคร

สังคมส่องพระ...วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์ จัดสร้าง พระกริ่งรุ่นแรก (๙ จันทร์เพ็ญ) เพื่อบูชาพระคุณ หลวงปู่จัน วัดวิงเวิ่น โดยยึดตำรับวัดสุทัศน์ฯ ผสมชนวนโลหะแผ่นยันต์นะ ๑๔ ยันต์ ๑๐๘ ดวง ใส่พระกริ่งเนื้อทองคำของหลวงปู่ขุ้ยหลอมและเทหล่อแบบโบราณ ปลุกเสกวันจันทร์เทวีฤกษ์ ๙ จันทร์ (จันทร์ซ้อนจันทร์) พุทธคุณโดดเด่นเมตตามหานิยม มหาลาภตัดเคราะห์ ตัดกรรม และก้นอุดผงวิเศษหลวงปู่จัน เสริมดวงชะตา อยู่เย็นเป็นสุข สนใจติดต่อที่ ๐-๒๘๗๖-๕๘๖๐

หลวงปู่จันทร์ จันทรังษี อ.พล จ.ขอนแก่น จัดสร้างพระขุนแผนสาริกาหลงรัง สุดยอดเมตตามหาเสน่ห์ ผสมว่านมงคลมากมาย อาทิ เสน่ห์จันทร์แดง เสน่ห์จันทร์ขาว เกื้อหนุนโชคลาภ ทำมาค้าขายเยี่ยม ใครอยากเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งต้องมีติดตัว ทุกองค์ผ่านการอธิษฐานจิตสุดเข้มขลัง เพื่อหาทุนบูรณะวัดให้เจริญรุ่งเรือง สอบถามได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาหรือโทร. ๐-๒๗๑๑-๗๖๐๐

ศาลเจ้าโกวเล้งจี่ อ.เมือง จ.นราธิวาส เชิญเช่าบูชาและสั่งจอง พระพิฆเนศบูชาขนาดเล็ก-ใหญ่และเหรียญพระพิฆเนศ หลังองค์หนุมานและไลบาบา สืบสานความศรัทธาเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ความมั่งคั่ง เป็นศูนย์รวมใจและเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต สอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐-๗๓๕๑-๑๔๓๓, ๐๘-๑๘๙๗-๐๔๙๐หมู มหาเวทย์

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.dailynews.co.th พระเครื่อง พระมณเฑียร ตลาดพระ