เว็บไซด์แนะนําคนนิยมพระ วันที่ 8 มกราคม 2555สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๘ มกราคม ก้าวสู่ วันอาทิตย์ที่สอง ของปี “มะโรง” ที่พี่น้องไทย ทั้งแผ่นดิน หวังให้เป็นปี “มังกรทองของแท้”

แต่ดู ๆ แล้วชักจะไม่แท้อีกปีเพราะขณะนี้แผ่นดินที่ ภาคใต้ อุดมไปด้วยน้ำแบบข้ามปี ชาวใต้เลย อ่วมหลายจังหวัด เป็นไปตามที่

“ตะวันบูรพา” เคยเตือนไว้ตามที่ “อาจารย์จัสติน” แนะไว้ทุกประการ *** แต่ยังดีที่ภาคใต้แม้ น้ำมาช้าแต่ไปเร็ว จึงไม่มี “น้ำเน่า” ให้ชาวใต้ระทมกันจะ ลำเค็ญ

ก็จาก บ้านพัง เพราะกระแสน้ำพัดพาไปไม่เป็นไร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงไม่ทอดทิ้ง

ราษฎร มาแต่ไหนแต่ไรพระราชทาน ความช่วยเหลือ ล่วงหน้าไปก่อนใคร *** ส่วนพี่น้องไทยจากภาคอื่นก็พร้อมที่จะ หยิบยื่น ความช่วยเหลือตามไปอีกรวมทั้ง

รัฐบาล ก็มีงบประมาณการ เยียวยา จึงขอเป็นกำลังใจให้ชาวใต้ ทุกท่าน ที่ประสบภัยอย่ากังวลเพราะเมื่อถึงเวลา ไทยไม่ทิ้งไทย แน่นอน *** หันมาชม “พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น “องค์ครู” ที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็น สมบัติผลัดกันชม ในช่วงปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขอเริ่มด้วย “พระเบญจภาคี” ที่วงการยอมรับเป็น ยอดพระกรุเนื้อดิน แห่งเมือง สุพรรณบุรี ซึ่งก็คือ “พระผงสุพรรณพิมพ์หน้าแก่” ซึ่งเป็นพิมพ์นิยม อันดับหนึ่ง ของพระตระกูลนี้ที่ “พระมหาเถระปิยทัสสี ศรีสารีบุตร” สร้างขึ้นในรัชกาลของ สมเด็จพระบรมราชาธิบดีที่ ๒ แล้วนำบรรจุกรุไว้ใน เจดีย์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.สุพรรณบุรี ที่ถึงวันนี้อายุก็ร่วม ๗๐๐ ปี *** และเมื่อ ๔๐ ปีก่อน นักสะสมไฮโซรุ่นเก๋า “เสถียร เสถียรสุต” อาราธนาคล้องคอเป็นประจำจึง รอดชีวิต จากการถูก ลอบยิง มาแล้วแจ๋วไม่แจ๋วพิจารณากันเองเถอะท่านผู้ชมซึ่งองค์ที่ท่านชมอยู่นี้สมบัติของ “พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง” รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๑ ที่ปัจจุบันก้าวเป็น “เซียนหน้าใหม่ใจถึง” ระดับแถวหน้าอีกคน *** ชมพระเบญจภาคีประเภท เหรียญ บ้างเพราะมีให้ชมถึง “๒ เหรียญ ๒ ตระกูล” และผู้ครอบครองไม่ใช่ใครเป็น “เซียนหน้าใหม่” ที่ชื่อ “พล.ต.ต.คำรณวิทย์” นั่นเองเหรียญแรก “หลวงปู่เอี่ยมวัดหนังหลังยันต์สี่เนื้อทองแดง” สร้างเมื่อปี ๒๔๖๗ เหรียญที่สอง “หลวงปู่กลั่นวัดพระญาติการามเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง” สร้างเมื่อปี ๒๔๖๙ ทั้งสองเหรียญสภาพ แชมป์ทั้งคู่ จึงขอยินดีกับ “ท่านแจ้ด” ที่ก้าวเป็นเซียนไม่ทันไรก็ โชคดีรับปีใหม่ ได้พระเบญจภาคีเป็นสมบัติทีเดียว สามองค์ ก็เพราะความ “ใจถึง” นั่นแล *** หันมาชมเหรียญที่ส

ร้างด้วย ทองคำ กันต่อองค์แรก “เหรียญพระพุทธ ๒๕ ศตวรรษ” ที่คณะกรรมการจัดสร้าง “พุทธมณฑล” เป็นผู้จัดสร้างเพื่อหารายได้ซื้อ ที่ดิน เพื่อสร้าง

“พุทธมณฑล” โดยเนื้อทองคำสร้างตามจำนวน สั่งจอง ในราคาตาม พ.ศ. ที่สร้าง คือ ๒,๕๐๐ บาท แต่ปัจจุบันราคาทะลุสู่ หลักล้าน

สมบัติของ “บอย ท่าพระจันทร์” ส่วนองค์นี้ “เหรียญพระแก้วมรกตบล็อกเจนีวา” (บล็อกนอก) สร้างเมื่อปี ๒๔๗๕ เพื่อนำรายได้บูรณะ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

(วัดพระแก้ว) จึงได้รับความนิยมมากกว่าบล็อกอื่น ๆ สภาพองค์นี้ไม่ผ่านการใช้ของ “บอย ท่าพระจันทร์”*** เช่นกัน อีกเหรียญที่เป็น เนื้อทองคำ

จากวัดดังเมืองกรุงเก่าคือ “เหรียญพระพุทธไตรรัตนนายก” หรือ “หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง” รุ่นนี้สร้างเมื่อปี ๒๕๑๗ นี้เองแต่เนื้อทองคำ สร้างไว้น้อย ราคาจึงทะลุสู่

หลักแสน สมบัติของเซียนเหรียญ “มหา แม่กลอง” *** ขยับเป็นเหรียญราคาแรงอีกตระกูล “เหรียญพรหมสี่หน้าเนื้อเงิน” ที่สร้างโดย “อาจารย์เฮงไพรวัลย์”

จอมขมังเวทฆราวาสที่โด่งดังควบคู่กับ “หลวงปู่สีวัดสะแกอยุธยา” เนื่องจากการ ออกแบบเหรียญ พร้อม อักขระบนเหรียญ จัดสร้างได้สวยงามโดยแท้เลย

*** นาน ๆ จะมี “พระกรุเนื้อชินเงิน” สภาพงามให้ชมจึงต้องนำมาเป็น “องค์ครู” ให้นักสะสมรุ่นใหม่ศึกษากันเพราะเป็น “พระนาคปรกกรุพระงั่ว”

แห่งเมืองกรุงเก่าส่วนที่ชื่อ “พระงั่ว” นักสะสมรุ่นเก่าสันนิษฐานว่าสร้างโดย “ขุนหลวงพระงั่ว” พระมหากษัตริย์อีกพระองค์ของเมือง อยุธยา

องค์นี้สภาพไม่ผ่านการใช้แต่เป็นเพราะ ความเก่า ที่อายุหลายร้อยปีบริเวณ พระเพลา (ตัก) จึงผุกร่อนไปบ้างสมบัติของ “อาจารย์จัสติน รัตนมงคล”

*** อีกเหรียญที่ “อาจารย์จัสติน” เพิ่งนิมนต์เป็น ของขวัญปีใหม่ ให้กับตัวเองเป็นเหรียญราคา หลักล้าน ของภาคอีสานคือ “เหรียญรุ่นแรกพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร”

แห่ง “วัดป่าถ้ำขามสกล นคร” ที่คณะศิษย์สาย “ทหารอากาศ” จัดสร้างเมื่อปี ๒๕๑๗ ด้วย เนื้ออัลปาก้า ส่วนที่ราคาแรงก็เนื่องจากสร้างไว้ไม่มากนั่นเอง ***

ปิดท้ายด้วยคำว่า “ยังไม่สาย” สำหรับคนวงการพระที่จะหา “ของขวัญปีใหม่” ไปมอบให้กับผู้รักใคร่นับถือแล้วถูกใจทั้ง “ผู้ให้และผู้รับ”

คือหนังสือ “ตามรอยตำนานสุดยอดอมตะภาพถ่าย ๑๐๘ พระคณาจารย์แดนสยาม” เพราะจัดทำโดยผู้รู้จริงนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ “พยัพ คำพันธุ์”

นั่นแลหาชมได้ตามแผงพระทั่วไทย.

ตะวันบูรพา

ข้อมูลจากเว็ป   http://www.dailynews.co.th


 พระเครื่อง พระมณเฑียร มาตรฐาน พระสวย พระแท้